Nhận phong bì là cái sai từng được xã hội chấp nhận

Theo dõi VGT trên

“Việc nhận phong bì là sai dù trong bất kể tình huống nào. Nhưng phong bì là hậu quả từ nhiều năm bắt nguồn từ nhiều cái sai đã đượcxã hộichấp nhận, và bây giờ là lúc ta nhìn thấy nó quá rõ ràng là quá phản cảm và ta chống lại nó, nôn nóng giải quyết nó” – đó là ý kiến của GS Lê Vũ Anh – Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng.

PV:- Mới đây, Bộ Y tế khẳng định sẽ thay đổi phong cách ứng xử của nhân viên y tế đối với bệnh nhân theo hướng lịch sự, thân thiện, tận tình, mở lớp tập huấn để đạt được nhưng mục tiêu này. Điều này làm người ta nhớ đến những nỗ lực để cải thiện hình ảnh người cảnh sát giao thông thời gian gần đây. Ông đánh giá thế nào về những nỗ lực của những công bộc của dân này? Ông có tin tưởng rằng, những nỗ lực đó sẽ đem lại kết quả thật sự chứ không phải “nói vậy mà không phải vậy”?

GS Lê Vũ Anh: Tôi đánh giá đây là một cố gắng mới của bộ Y tế trong việc gắng gượng giải quyết một việc vô cùng khó. Tôi nói vô cùng khó vì những lý do sau đây:

1. Cơ sở bệnh viện của ta từ khi tiếp quản tới nay hầu như không xây dựng thêm được bao nhiêu, hầu như chỉ là cơi nới thêm trên nền của các bệnh viện cũ tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Trong khi đó dân số của ta lại đang tăng lên với một mức độ mà giao thông, trường học, nhà ở đều không đáp ứng được tương xứng, mặc dù được xây dựng rất nhiều, rất nhanh so với bệnh viện.

Sở dĩ tôi đem so sánh bệnh viện với các cơ sở hạ tầng kể trên vì tính cấp thiết của bệnh viện, lẽ ra nó phải được đáp ứng sớm hơn nhưng ngược lại nó không được đáp ứng. Chỉ riêng dân số đúng tuyến mà bệnh viện phải phục vụ cũng không đáp ứng được, chứ không kể tới dân số đổ tới từ các tỉnh khác.

Nhận phong bì là cái sai từng được xã hội chấp nhận - Hình 1

GS Lê Vũ Anh – Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng

2. Mô hình bệnh tật luôn thay đổi, khi kinh tế ta kém phát triển, thì bệnh tật chủ yếu là các bệnh liên quan tới thiếu ăn, các bệnh truyền nhiễm, các bệnh viện sẵn có được xây dựng đáp ứng mô hình bệnh tật đó. Nay, những nghiên cứu sâu cho thấy mô hình bệnh của ta đã thay đổi theo hướng ta phải đối phó nhiều hơn với các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư, tâm thần…. Trong khi đó vẫn phải đối phó với các bệnh truyền nhiễm, mới nổi, các bệnh liên quan tới dinh dưỡng và vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Và một nhóm bệnh nữa là chấn thương giao thông và nghề nghiệp. Tóm lại ta đang phải đối mặt với cả 3 nhóm bệnh tật cùng một lúc thay vì chỉ có một nhóm chính là bệnh truyền nhiễm trước đây. Điều này dễ dàng được kiểm chứng khi các phóng sự quay các cảnh quá tải hay tập trung vào các bệnh viện tim mạch, ung thư. Thậm chí nằm chung tới 6 người/giường bệnh tại những bệnh viện này. Đó là chưa kể việc tuổi thọ người dân tăng lên rất nhiều và đó chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới già hoá dân số. Đây cũng là nguyên nhân gây tăng gánh nặng bệnh viện (người già sử dụng bệnh viện nhiều hơn).

Video đang HOT

3. Hành vi tìm kiếm dịch vụ cũng thay đổi. Quan niệm cho rằng phải được khám chữa bệnh tại các tuyến trên, các bệnh viện lớn v.v… làm một lượng lớn bệnh nhân, lẽ ra hoàn toàn có thể khám và điều trị tại cơ sở rất hiệu quả cũng kiên quyết phải lên các bệnh viện lớn tại Hà Nội, TP.HCM để khám và điều trị. Bên cạnh đó không thể không kể tới các hiện tượng quá tải do các cơ chế gây nên. Ví dụ bảo hiểm chỉ cho phép các bệnh viện tuyến trên điều trị bằng những loại thuốc đắt tiền hơn, và như vậy thì đồng nghĩa với việc có hiệu quả điều trị tốt hơn. Rồi vượt tuyến vẫn được bảo hiểm chi trả 30% v.v..Đó là chưa kể tới việc các thành phố lớn thu hút các nguồn nhân lực y tế có trình độ cao hơn, và nến phân tích theo quan điểm công bằng thì có nhiều vấn đề phải đề cập tới.

Những lý do cơ bản như vậy đã đẩy các bệnh viện lớn vào tình trạng quá tải trầm trọng và người bị áp lực nặng nhất ở đây chính là những người trực tiếp tham gia vào quá trình này (các bác sỹ, điều dưỡng viên, hộ lý v.v..), và tất nhiên là cả bệnh nhân nữa. Thái độ, dù là nô bộc cũng tuỳ thuộc rất nhiều vào ngưỡng chịu đựng của họ. Ví dụ, một bác sỹ bình thường chỉ khám cho 5 bệnh nhân trong 1 giờ, nay phải khám cho 15 bệnh nhân trong 1 giờ thì liệu có họ còn giữa được lịch sự cần thiết không, khi mà áp lực phải giải thích rõ ràng cho người bệnh, khi phải chuẩn đoán chính xác v.v.đều ngày càng được chuẩn hoá?!

Những khoá học này sẽ giúp họ thêm các kỹ năng, nhưng quan trọng hơn là nhắc họ rằng họ đang chưa thực sự kiên nhẫn để ứng sử thực sự đúng mực v.v… Tuy nhiên, nếu tình trạng quá tải này cứ tăng lên thay vì giảm đi thì tôi cho rằng những khoá học sẽ không còn có ích nữa. Ý tôi muốn nói là cần một giải pháp tổng thể chứ chỉ riêng những lớp như thế này thì không thể đủ.

PV: – Tuy nhiên, Bộ Y tế cũng vừa đồng ý cho bác sĩ nhận phong bì sau khi điều trị. Phải chăng bất lực trước vấn nạn này nên Bộ trưởng đành phải “mở đường” cho chuyện nhận bồi dưỡng một cách công khai, minh bạch, tránh việc người dân bệnh nhân dúi phong bì vào túi bác sĩ, bác sĩ quá tải mà khó chịu với bệnh nhân? Và như thế liệu lời thề Hypocrates mà mỗi bác sĩ tuyên thệ “sẽ tránh mọi điều xấu và bất công, suốt đời hành nghề trong sự vô tư và thân thiết” còn có ý nghĩa?

GS Lê Vũ Anh: Tôi không cho rằng bất kỳ một bộ trưởng y tế nào lại “đồng ý” hay lại “mở đường” theo kiểu đó. Tôi cho rằng mình phải nhìn sự việc theo nhiều chiều, nếu không thì sẽ rất giáo điều trong nhận xét người khác.

Bắt đầu từ lời thề Hypocrates:”Sẽ tránh mọi điều xấu và bất công, suốt đời hành nghề trong sự vô tư và thân thiết”. Nếu lấy lại ví dụ quá tải như tôi nói ở trên thì liệu người bác sỹ khám bệnh cho bệnh nhân có còn được hành nghề một cách không bất công vô tư và thân thiết không khi lẽ ra họ phải có 15 phút để khám bệnh cho 1 bệnh nhân thì nay họ chỉ còn 4 phút?

Thậm chí có những điều tra cho thấy họ chỉ còn hơn 2 phút ở những phòng khám Bạch Mai? Họ liệu còn vô tư không khi mà chuẩn đoán đưa ra là sai lệch hoàn toàn vì họ không còn thời gian để khai thác các triệu chứng để đưa ra một chẩn đoán hợp lý nhất?! Người điều dưỡng đi tiêm cũng như vậy, phát thuốc cũng như vậy. Người hộ lý làm vệ sinh cũng như vậy.

Tôi muốn nói là muốn người nào đó làm việc như những lời người ta đã hứa thì những điều kiện làm việc tối thiểu của người ta phải được đảm bảo, mà bản thân người ta lại không thể tạo ra các điều kiện làm việc tối thiểu như vậy.

PV:- Vâng, thưa ông, cũng đã có nhiều ý kiến cho rằng việc bác sĩ nhận phong bì đó là do lương của y bác sĩ quá thấp so với mặt bằng giá cũng như công sức lao động mà mỗi nhân viên y tế bỏ ra. Việc nhận phong bì cũng chính là một nguồn thu nhập mà người dân cố gắng bù đắp lại cho bác sĩ?

GS Lê Vũ Anh: Tôi cho rằng việc nhận phong bì là sai dù trong bất kể tình huống nào. Nhưng tôi cho rằng phong bì là hậu quả từ nhiều năm, bắt nguồn từ cái sai về lương, về điều kiện làm việc tối thiểu, về quan niệm đạo đức nghề nghiệp, về phong cách ứng sử đã được xã hội chấp nhận, và bây giờ là lúc ta nhìn thấy nó quá rõ ràng là quá phản cảm và ta chống lại nó, nôn nóng giải quyết nó.

Điều này cũng giống như mọi việc khác, cứ âm thầm diễn ra mà không ai xử lý, khi đã quá rõ ràng rồi thì nó lớn quá, giải quyết ngay, nhanh thì không được nữa. Ví dụ như nuôi ốc bươu vàng, như nuôi hải ly, như dạy thêm học thêm, như xây dựng nhà thương mại, như làm thuỷ điện, như chạy chức, quyền, chạy nơi làm việc, như chất lượng yếu kém trong tất cả các lĩnh vực mà ta đương phải đương đầu ở tất cả các ngành, như việc được nêu gần đây về soạn thảo một bức thư trả lời cho bí thư thành uỷ mà mất gần 1 tháng v.v.., ta thấy nó ở mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Nhận phong bì là cái sai từng được xã hội chấp nhận - Hình 2

Nhận phong bì dưới hình thức nào cũng không thể chấp nhận được

Quan điểm của tôi là phải có một cách giải quyết tổng thể, lương phải đúng là lương theo định nghĩa. Các hoạt động của bác sỹ phải được giám sát bằng các hội đồng chuyên môn và đảm bảo rằng anh phải chịu trách nhiệm về các quyết định mang tính chuyên môn nghiệp vụ của anh, nếu sai anh phải đền bù xứng đáng.

Khi đã được thoả mãn các điều kiện làm việc, lương. v.v.. anh sẽ không được nhận thêm bất cứ khoản nào liên quan tới các hoạt động nghề nghiệp của mình (ở đây là khám chữa bệnh). Nếu người nào đó (có thể là người bệnh, vì tình cảm của mình với cá nhân anh, mà tình nguyện bướu anh tài sản thì đó là các quan hệ dân sự).

PV:- Một vấn đề khác cần phải được đặt ra là chất lượng dịch vụ y tế. Người dân luôn nghe tới điệp khúc, tăng viện phí để đảm bảo chất lượng nhưng cho tới thời điểm này, viện phí đã tăng một vài lần mà chuyện bệnh viện bẩn thỉu, giường ghép… Cứ cho rằng người dân sẵn sàng phụ giúp nhà nước đảm bảo đời sống cho bác sĩ, vậy thì ai sẽ đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho người dân?

GS Lê Vũ Anh: Tất cả các nhận định như thế này đều là cảm tính hoặc chưa đưa ra một bằng chứng nào xác đáng, thuyết phục. Hoàn toàn có những phương pháp khoa học để đánh giá chất lượng các dịch vụ trước và sau khi tăng giá.

Những phương pháp khoa học này hoàn toàn có thể được dùng để chứng minh các chỉ số nói trên. Tuy nhiên, tôi lại muốn nhấn mạnh rằng các điều kiện tối thiểu cần phải được đảm bảo để duy trì tình trạng hoạt động chuẩn mực của một bệnh viện dù đó là vệ sinh hay chất lượng khám chữa bệnh.

PV: Lời cảm ơn, thái độ phục vụ tận tình thì cũng tốt đấy nhưng điều kiện khám chữa bệnh như vậy thì hẳn nhiên “đồng tiền đi trước vẫn là đồng tiền khôn” và sự mở đường của Bộ trưởng chỉ giúp minh bạch hóa nạn phong bì đang diễn ra, quan điểm của ông như thế nào?

GS Lê Vũ Anh: Tôi không đồng ý với nhận xét này. Tôi không cho rằng bất cứ bộ trưởng nào lại hành xử như vậy.

Tôi cũng không cho rằng một việc lớn, đã trở thành một thói quen rộng lớn như vậy mà chỉ một bộ trưởng có thể giải quyết. Đây là việc của toàn xã hội.

Theo vietbao

Vụ bê quan tài diễu phố: Trần tình của con rể Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Dũng bày tỏ: "Tôi rất buồn vì dư luận cho rằng tôi có liên quan tới vụ án. Đây có thể là do mục đích bôi nhọ danh dự của tôi và gia đình tôi. Tôi rất mong CQCA sớm điều tra làm rõ vụ việc...".

Vụ án mạng tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên dư luận đang rất muốn biết tường tận sự việc này có liên quan gì đến con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc hay không? Chiều 29 -3, PV đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với ông Trần Khánh Dũng - con rể của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, người mà dư luận cho rằng có liên quan tới vụ án...

Nạn nhân trong vụ án, thi thể của anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại phố Cả, phường Hội Hợp) được tìm thấy dưới cống nước sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm của gia đình.

Người dân rất bức xúc sau khi vụ án xảy ra, dư luận cho rằng ngôi nhà 4 tầng của con rể vị Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc có liên quan mật thiết tới các đối tượng trong vụ án này. Hiện trường của vụ án mạng cũng rất gần với ngôi nhà nói trên.

Vụ bê quan tài diễu phố: Trần tình của con rể Chủ tịch UBND tỉnh - Hình 1
Người nhà nạn nhân và người dân rất mong Cơ quan CSĐT sớm làm rõ vụ án...

Việc Cơ quan CSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc đã triệu tập ông Trần Khánh Dũng để phục vụ cho công việc điều tra cũng đã được ông Dũng xác nhận. Ông Dũng bày tỏ: "Tôi rất buồn vì dư luận cho rằng tôi có liên quan tới vụ án. Đây có thể là do mục đích bôi nhọ danh dự của tôi và gia đình tôi. Tôi rất mong CQCA sớm điều tra làm rõ vụ việc...".

Bản thân ông Dũng cũng thừa nhận: "Tôi mới trở lại cộng đồng trong thời gian chưa lâu, đang muốn cố gắng hòa nhập và hoàn thiện mình trong xã hội, muốn làm lại từ đầu, làm lại những gì mà xưa kia mình đã đánh mất đi. Sự việc này xảy ra cũng đã khiến gia đình tôi chịu nhiều điều tiếng không hay".

Lý giải cho việc các đối tượng có liên quan trực tiếp tới cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh, ông Trần Khánh Dũng nói: "Có một "đứa em" quen biết khi tôi đang phải thụ lý án tôi đèo bòng thôi vì là bạn thân, tôi muốn tạo điều kiện công ăn việc làm cho nó, những người đi tù đi tội về có cơ hội để sớm hòa nhập vào cộng đồng. Nhưng vụ án này xảy ra và người ta nói kết giao với đối tượng tiền sự thì cũng không hiểu người ta suy nghĩ thế nào?".

Tôi có làm thì tôi phải chịu, tâm địa người ta không tốt nên làm những việc khác, xoáy sâu vào gia đình tôi. "Tôi cảm thấy rất buồn, bản thân tôi nói rất thật, bản thân con người mắt mà không để ý được cái tay, va vào đâu thì nó đau cái tay nó phải chịu, cái tay là cái không may. Trong gia đình cũng thế thôi, không thể nói là người nào làm thì người đó phải chịu, không thể cho cả gia đình nhà tôi vào...".

Trước đó, dư luận cho rằng nhóm đối tượng "bất hảo" nói trên có ở ngôi nhà 4 tầng của ông Trần Khánh Dũng. Những lời đồn thổi cho rằng những đối tượng này là những kẻ "bảo kê" cho "cát tặc" ở huyện Sông Lô khi bị Bộ Công an vào cuộc gắt gao đã dạt về và trú ngụ tại nhà ông Dũng.

Những lời "trần tình" của ông Trần Khánh Dũng cũng đã phần nào sáng tỏ những lời đồn đoán. Như vậy, không thể nói là những lời đồn đoán của dư luận không có cơ sở.

Xác nhận sự việc này, ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch UBND phường Hội Hợp cho biết: "Nếu các đối tượng ở đây (tức ngôi nhà 4 tầng -PV) thì chúng tôi biết ngay. Phải nắm được tư liệu của CQĐT thì mới chính xác được. Chắc có lần nó ở vài ngày thôi rồi nó đi chứ...".

Hiện Cơ quan CSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Theo vietbao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025

Tin đang nóng

Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
22:23:18 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đápBí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
23:13:01 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025
Cú 'ngã ngựa' của ông hoàng phòng vé Nguyễn Quang DũngCú 'ngã ngựa' của ông hoàng phòng vé Nguyễn Quang Dũng
23:01:26 04/03/2025
Hòa Minzy cảnh báo gấpHòa Minzy cảnh báo gấp
21:30:09 04/03/2025
Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêmBà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm
21:25:05 04/03/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Phim cổ trang 18+ bị ném đá vì toàn cảnh nóng vô duyên, nữ chính xinh như công chúa cũng không cứu nổi

Phim cổ trang 18+ bị ném đá vì toàn cảnh nóng vô duyên, nữ chính xinh như công chúa cũng không cứu nổi

Phim châu á

06:00:57 05/03/2025
Bộ phim 18+ này bị khán giả chê bai bởi những cảnh nóng thừa thãi, không cần thiết cho tác phẩm và nhất là câu chuyện của nữ chính.
Quá trình 'phong ấn nhan sắc' của trai đẹp Bill Skarsgrd thành ma cà rồng: 6 tiếng trang điểm, 62 bộ phận giả

Quá trình 'phong ấn nhan sắc' của trai đẹp Bill Skarsgrd thành ma cà rồng: 6 tiếng trang điểm, 62 bộ phận giả

Hậu trường phim

05:58:55 05/03/2025
Ma cà rồng Nosferatu (tựa gốc: Nosferatu) là tác phẩm kinh dị đáng chờ đợi nhất tại rạp chiếu Việt cuối tháng 2 vừa qua.
Ngăn bạo lực trong ngày ra phán quyết về vụ luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol

Ngăn bạo lực trong ngày ra phán quyết về vụ luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol

Thế giới

05:54:18 05/03/2025
Cảnh sát đã phải huy động 6.400 nhân viên từ 97 đơn vị cơ động trên khắp cả nước, cùng 230 xe buýt tham gia đảm bảo trật tự. Họ thiết lập nhiều lớp rào chắn, sử dụng xe buýt để phân tách các khu vực biểu tình.
Bom tấn mới ra mắt gây chia rẽ game thủ, rating siêu tệ nhưng người chơi lại quá đông

Bom tấn mới ra mắt gây chia rẽ game thủ, rating siêu tệ nhưng người chơi lại quá đông

Mọt game

05:36:39 05/03/2025
Là phần tiếp theo được mong đợi từ lâu của Monster Hunter World và Rise - hai tựa game bán chạy nhất mọi thời đại của Capcom, Monster Hunter Wilds đang có một màn ra mắt tương đối tranh cãi.
Xuất hiện tại một sự kiện Cosplay, game Gacha toàn "gái xinh" sắp được phát hành tại Việt Nam, nghi vấn được hẳn một "ông lớn" hậu thuẫn

Xuất hiện tại một sự kiện Cosplay, game Gacha toàn "gái xinh" sắp được phát hành tại Việt Nam, nghi vấn được hẳn một "ông lớn" hậu thuẫn

Cosplay

05:34:06 05/03/2025
Nếu là fan của dòng game Gacha, chắc hẳn các game thủ vẫn còn nhớ tới cái tên Rememento: White Shadow. Bởi lẽ, tân binh này mới xuất hiện cách đây không lâu, nhưng đã làm mưa làm gió và thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng.
Mẹ chồng suốt ngày chì chiết con dâu hoang phí, tôi đưa ra một bằng chứng khiến bà chết lặng!

Mẹ chồng suốt ngày chì chiết con dâu hoang phí, tôi đưa ra một bằng chứng khiến bà chết lặng!

Góc tâm tình

05:27:21 05/03/2025
Cuộc sống chung với mẹ chồng chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng tôi không ngờ có ngày mình lại bị trách mắng chỉ vì... đổ quá nhiều nước luộc rau!
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Sao thể thao

00:52:45 05/03/2025
Đội ngũ chuyên gia trực tiếp tham gia điều trị cho Nguyễn Xuân Son đánh giá tình trạng hiện tại của tiền đạo này rất tốt.
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Phim việt

23:37:10 04/03/2025
Những câu thoại trong Nhà gia tiên sẽ không chỉ đơn thuần là lời thoại, mà còn là những thông điệp sâu sắc, chạm đến trái tim của người xem
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Sao việt

23:10:00 04/03/2025
Đây là lần đầu tiên Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ Nhân thể hiện tình cảm, chứng minh gia đình vẫn gắn kết sau loạt lời đồn đoán trên mạng xã hội.
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025

Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025

Sao châu á

23:07:43 04/03/2025
Từ khi ra solo, Lisa (BLACKPINK) liên tiếp nhận được những đãi ngộ nghịch thiên . Điều này làm dấy lên nghi vấn cô dựa hơi bạn trai tài phiệt.
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Lạ vui

23:06:02 04/03/2025
Gà đạt giải phải đứng vững trên mâm, màu da vàng, hai cánh và đầu phải thẳng, còn mâm xôi phải trắng tinh, bề mặt mịn, không có vết nứt.