Nhận định bóng đá Liverpool – Shrewsbury Town: Klopp chủ quan, địa chấn tiếp diễn?
(Nhận định bóng đá, Liverppol – Shrewsbury Town, 2h45, 5/2, đá lại vòng 4 FA Cup) “The Kop” có nguy cơ không nhỏ lỡ hẹn đấu Chelsea ở vòng 5 FA Cup, vì thái độ xem thường đối thủ tý hon từng khiến họ vất vả mùa này cách đây chỉ hơn 1 tuần.
Như chính Pep Guardiola – HLV của Man City mới đây đã khẳng định trước báo giới, Liverpool mùa này là một thế lực không thể ngăn cản và việc “The Kop” đã nới rộng cách biệt trên ngôi đầu bảng giải Ngoại hạng Anh với đội bóng của ông lên tới 22 điểm sau 25 vòng đấu là minh chứng rõ rệt nhất.
Đây là cách biệt lớn nhất giữa 2 đội dẫn đầu và xếp nhì bảng sau ngần ấy vòng đấu trong một mùa giải và việc “Lữ đoàn đỏ vùng Merseyside” vô địch sớm mùa này chỉ còn là vấn đề thời gian.
Sau đại thắng 4-0 trước Southampton ở giải Ngoại hạng Anh, đêm nay, Liverpool sẽ tiếp tục được chơi trên sân nhà Anfield để đón tiếp đối thủ “hạt tiêu” khó chịu Shrewsbury Town trong trận đá lại vòng 4 FA Cup.
Shrewsbury từng gây sốc khi bị Liverpool dẫn trước 2 bàn nhưng vẫn có trận hòa 2-2 quả cảm cuối tháng trước
Đây là đội bóng đang chỉ xếp thứ 16/23 đội ở League One (giải hạng Hai Anh), tuy vậy, hôm 27/1 vừa qua, trên sân Montgomery Waters Meadow, họ đã gây sốc khi bị Liverpool dẫn 2 bàn trước nhưng vẫn lội ngược dòng để có kết quả hòa 2 đều đầy quả cảm.
Shrewsbury Town đã đi vào lịch sử khi thủng lưới đến 2 lần nhưng vẫn thoát thua Liverpool sau trường hợp tương tự của West Bromwich Albion vào tháng Tư năm 2018.
Phía bên kia chiến tuyến, Liverpool nếu thắng đối thủ dưới mình đến 2 hạng đấu sẽ có vé vào vòng 5 FA Cup năm nay và làm khách của Chelsea vào tháng Ba, khi vòng đấu này sẽ không áp dụng luật đá lại mà sẽ giải quyết trong hiệp phụ hoặc loạt đấu luân lưu nếu 2 đội hòa nhau trong 90 phút hai hiệp chính thức.
Tuy nhiên, “The Kop” có nguy cơ hụt vé đi tiếp vì sự chủ quan khinh địch của HLV Jurgen Klopp. Theo tờ Sky Sports, ông thầy người Đức và đội 1 của Liverpool đang tận hưởng kỳ nghỉ xả hơi giữa mùa giải. Klopp đã trao ấn soái điều binh khiển tướng cho HLV đội U23 Liverpool – Neil Critchley toàn quyền quyết định đội hình trẻ họ sẽ sử dụng ở trận tái đấu Shrewsbury Town đêm nay.
Curtis Jones, Pedro Chirivella, Neco Williams và Harvey Elliott là những tài năng trẻ của lò đào tạo “The Kop” sẽ được trao cơ hội ở Anfield.
Video đang HOT
Jurgen Klopp mạo hiểm để Neil Critchley – HLV đội U23 Liverpool dẫn dắt các cầu thủ trẻ tái đấu Shrewsbury
Việc xoay tua lực lượng và phải trả giá đắt là điều mà Liverpool từng nếm trải mùa này khi họ để đội hình non kém đá trận tứ kết League Cup hôm 18/12 năm ngoái và bị Aston Villa vùi dập đến 5-0. Đó là trận đấu mà Klopp lấy lí do ông và đội 1 cần tập trung lực lượng dự FIFA Club World Cup 2019 tại Doha (Qatar) nên việc hy sinh cúp Liên đoàn Anh (giải đấu kém danh giá hơn nhiều) là lẽ dĩ nhiên.
Đêm nay, nhà cầm quân người Đức lại “chơi liều” khi tin tưởng HLV đội trẻ Neil Critchley và đội hình U23 của Liverpool. Đó sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Shrewsbury Town gây địa chấn thứ 2. Dẫu vậy, trên sân nhà Anfield, Liverpool vẫn rất khó bị đánh bại. Dù đá với đội hình B nhưng nhiều khả năng, “Lữ đoàn đỏ” vẫn sẽ giải quyết dứt điểm đối thủ ngựa ô để đoạt vé vào vòng 5 FA Cup – nơi Chelsea đang chờ sẵn họ ở London tháng sau.
Dự đoán tỷ số: Liverpool 2-1 Shrewsbury Town
Đội hình dự kiến:
Liverpool: Kelleher; Hoever, Van den Berg, Boyes, Larouci; Dixon-Bonner, Chirivella, Jones; Elliott, Longstaff, Hill
Shrewsbury Town: O’Leary; Ebanks-Landell, Pierre, Beckles; Love, Laurent, Walker, Golbourne; Whalley, Cummings, Lang
Thông tin bên lề:
Tình hình lực lượng:
- Liverpool: Toàn bộ trụ cột đội 1 được HLV Jurgen Klopp cho đi nghỉ giữa mùa giải. Curtis Jones, Harvey Elliott, Ki-Jana Hoever, Sepp van den Berg và Pedro Chirivella sẽ được trao cơ hội thi đấu.
- Shrewsbury Town: Jason Cummings nhiều khả năng đá chính sau khi hồi phục chấn thương. Brad Walker và Aaron Pierre có thể thi đấu ngay từ đầu.
Thành tích và đối đầu:
- Liverpool đã 7 lần vô địch FA Cup như Aston Villa, và xếp sau thành tích của Arsenal (13 lần), MU (12 lần), Chelsea và Tottenham (cùng 8 lần).
- Ở trận đấu giữa Shrewsbury Town và Liverpool hôm 27/1 tại vòng 4 FA Cup năm nay, hai đội đã hòa nhau 2 đều. Trước đó, “Lữ đoàn đỏ” từng thắng đối thủ này 4-0 cũng ở giải đấu cúp lâu đời nhất thế giới vào tháng Giêng năm 1996.
Theo Đăng Đức (Khám Phá)
Liverpool hạ đại kình địch lập kỷ lục mới: Klopp vẫn méo mặt vì tin dữ
Cái giá phải trả cho chiến thắng nhọc nhằn của Liverpool trước đối thủ cùng thành phố Everton để đoạt vé vào vòng 4 FA Cup không hề rẻ chút nào.
Liverpool dường như vẫn đang không có đối thủ ở mọi mặt trận chinh chiến. 2 ngày sau chiến thắng 2-0 trước Sheffield United ở vòng 21 giải Ngoại hạng Anh, "The Kop" lại vừa hạ gục đối thủ truyền kiếp cùng thành phố Everton với cách biệt tối thiểu tại vòng 3 FA Cup nhờ tuyệt phẩm cứa lòng vào góc cao khung thành của tiền vệ trẻ Curtis Jones.
Đội hình với nhiều nhân tố tuổi teen của Liverpool vượt qua Everton ở FA Cup
Trận derby vùng Merseyside vừa qua là nơi HLV Jurgen Klopp cho ra mắt tân binh đáng chú ý của Liverpool ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay - tiền đạo người Nhật Bản Takumi Minamino. Ông thầy người Đức cũng đã trao cơ hội đá chính cho một loạt tài năng trẻ đầy triển vọng của "Lữ đoàn đỏ" như Harvey Elliott, Curtis Jones, Neco Williams và Yasser Larouci.
Tân binh Takumi Minamino đá trận ra mắt Liverpool
Hàng loạt cột mốc lịch sử cũng đã được Liverpool thiết lập sau khi họ thắng Everton để đi tiếp ở trận ra quân của mình tại FA Cup mùa này. Đội đương kim vô địch Champions League đã bất bại 23 trận sân nhà liên tục khi đón tiếp kình địch cùng thành phố trên mọi đấu trường (thắng 13 trận, hòa 10 trận).
Lần đầu tiên sau 33 năm kể từ mùa giải 1986-1987, Liverpool đánh bại Everton trong cả 2 lần đối đầu nhau trên sân Anfield ở cùng 1 mùa giải.
"The Kop" cũng đã lần đầu tiên sử dụng 3 cầu thủ tuổi teen (Elliott, Williams, Jones) đá chính trong một trận derby vùng Merseyside sau gần 8 năm kể từ tháng 10 năm 2012 khi hòa 2-2 trước "The Toffees" trên sân Goodison Park ở giải Ngoại hạng Anh. Khi ấy, Liverpool được dẫn dắt bởi cựu HLV Brendan Rodgers và nhà cầm quân người Bắc Ireland đã trao cơ hội xuất trận cho 3 thiếu niên Raheem Sterling, Suso và Andre Wisdom.
Tuy nhiên, một tin buồn cũng vừa đến với Liverpool. Lão tướng James Milner xuất trận với vị trí hậu vệ trái thay Andrew Robertson nhưng anh đã dính chấn thương gân kheo trong một nỗ lực truy cản Theo Walcott bên phía Everton khiến cựu sao Man City phải sớm rời sân từ phút thứ 9 nhường chỗ cho đàn em Yasser Larouci (19 tuổi).
James Milner dính chấn thương và phải rời sân từ rất sớm
Milner chính là trụ cột thứ 7 dính chấn thương của Liverpool hiện tại khiến HLV Klopp cực kỳ lo lắng. Theo tờ Daily Mail, bộ đôi trung vệ Joel Matip và Dejan Lovren có thể bình phục để trở lại ở trận đấu với Tottenham ngày 12/1 tới tại vòng 22 giải Ngoại hạng Anh. Tương tự như vậy là tiền vệ tấn công Xherdan Shaqiri.
Nhưng chấn thương mắt cá chân của tiền vệ đánh chặn Fabinho gặp phải từ tháng 11 năm ngoái khiến anh phải dưỡng thương đến cuối tháng này mới có thể hồi phục. Naby Keita (chấn thương háng) cũng hi vọng có thể tái xuất trong tháng Giêng năm nay, còn Nathaniel Clyne vẫn chưa hẹn ngày tái xuất vì chấn thương dây chằng đầu gối.
7 ca chấn thương hiện tại của Liverpool:
Dejan Lovren (đùi), Joel Matip (đầu gối), Xherdan Shaqiri (đùi), Naby Keita (háng), Fabinho (mắt cá chân), Nathaniel Clyne (đầu gối), James Milner (gân kheo)
Theo Đăng Đức (Khám Phá)
Đội hình dự kiến trận Liverpool - Everton: Takumi Minamino đá chính? Đội hình dự kiến của Liverpool trong trận đấu với Everton tại vòng 3 FA Cup, diễn ra lúc 23h00 ngày 5/1 (theo giờ Việt Nam). Thủ môn: Adrian Trung vệ: Ki-Jana Hoever Trung vệ: Nathaniel Phillips Hậu vệ phải: Neco Williams Hậu vệ trái: James Milner Tiền vệ: Adam Lallana Tiền vệ: Curtis Jones Tiền vệ: Takumi Minamino Hộ công: Harvey Elliott...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
Sao việt
23:08:12 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025