Nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc giảm tiêu thụ điện

Các dây chuyền lắp ráp điện thoại iPhone của hãng Apple tại Trung Quốc bắt đầu giảm tiêu thụ điện năng theo yêu cầu hạn chế của chính phủ đối với nhiều lĩnh vực.

Nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc giảm tiêu thụ điện - Hình 1
Một công nhân đang kiểm tra điện thoại trước khi đóng hộp tại nhà máy ở Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Pegatron Corp, đối tác lớn của Apple và là một trong những công ty lắp ráp iPhone, ngày 27/9 cho hay họ đang thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện để tuân thủ những chính sách của chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, tờ Bloomberg dẫn lời một số nguồn thạo tin tiết lộ cho đến nay, các công ty chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị cầm tay của Apple vẫn tránh được tình trạng phải cắt giảm mạnh sản lượng và dường như được ưu tiên tiếp cận năng lượng để duy trì hoạt động.

Hai nhân vật yêu cầu giấu tên vì không được phép công khai thông tin cho hay cơ sở sản xuất iPhone của Pegatron ở thành phố Côn Sơn sẽ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ. Trong khi nhà xưởng lắp ráp iPhone ở Luxshare Precision Industry hầu như không bị tác động và công ty này vẫn chuẩn bị sẵn sàng những sản phẩm chủ chốt để xuất xưởng theo đúng kế hoạch ban đầu.

Các biện pháp hạn chế sử dụng năng lượng trong công nghiệp đã được chính quyền áp đặt ở một số tỉnh, trong đó có cả những đầu tàu kinh tế như Giang Tô và Quảng Đông, trong bối cảnh giới chức Trung Quốc đang theo đuổi nỗ lực trung hòa carbon cũng như phản ứng với giá than và khí đốt leo thang.

Việc duy trì sản xuất liên tục của các nhà máy hợp tác với Apple cho thấy Bắc Kinh có thể đã loại trừ lĩnh vực sản xuất tiên tiến khỏi chính sách hạn chế của họ.

Cơ sở sản xuất iPhone của Pegatron ở Thượng Hải và của Tập đoàn Công nghệ Foxconn ở Trịnh Châu – nơi được gọi là Thành phố iPhone – không bị gián đoạn hoạt động.

Mặc dù hiện tại, chuỗi cung ứng iPhone có vẻ ổn định, nhưng những giám đốc điều hành tại các nhà máy cung cấp lớn của Apple vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình. theo người dân. Đại diện của Foxconn và Luxshare đã không trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg.

Video đang HOT

Xuất khẩu vẫn là động lực tăng trưởng chính cho Trung Quốc. Trong đó, Foxconn và các công ty sản xuất phần cứng công nghệ khác là những nhà xuất khẩu hàng đầu cũng như là những đơn vị tuyển dụng lao động lớn nhất của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

'Điệp viên hai mang' làm việc cho Apple

Andrey Shumeyko hoạt động trong thế giới ngầm về buôn bán nguyên mẫu và công cụ "bẻ khóa" iPhone, nhưng cũng cung cấp các thông tin này cho Apple.

Shumeyko cho biết ông tham gia các kênh chat Twitter và Discord "nội bộ" của những người chuyên buôn bán thông tin bị rò rỉ và nguyên mẫu thiết bị Apple bị đánh cắp từ Trung Quốc. Tuy nhiên, những kẻ buôn bán với ông lại không ngờ rằng thông tin về họ cũng được gửi về cho Apple.

Điệp viên hai mang làm việc cho Apple - Hình 1

Thông tin mật về các thiết bị chưa ra mắt của Apple là món hàng "béo bở" trên thị trường chợ đen. Ảnh: Motherboard

Gián điệp hai mang

Shumeyko tiết lộ, ông lần đầu liên lạc với Global Security, đội chống rò rỉ thông tin của Apple, vào năm 2017 để thông báo về một chiến dịch lừa đảo nhằm vào Apple Store. Global Security là bộ phận đặc biệt của Apple, có nhiệm vụ truy quét các vụ rò rỉ về sản phẩm của công ty. Những thành viên của đội này từng là cựu nhân viên FBI và tình báo Mỹ. Global Security xây dựng mối quan hệ với những người trong cộng đồng bẻ khóa iPhone, hoặc các nhóm chuyên tiết lộ tin mật. Không nhiều thông tin về bộ phận này được nhắc đến.

Tháng 5/2020, Shumeyko nối lại mối quan hệ với Global Security qua email khi giúp điều tra vụ chiếc iPhone 11 chạy phiên bản iOS 14 chưa được phát hành bị một nhân viên làm rò rỉ.

Khi đó, bản dựng iOS 14 bị rò rỉ từ một nguyên mẫu iPhone 11 bị đánh cắp và được mua từ các nhà cung cấp ở thị trường "chợ đen" Trung Quốc. Sự cố này được đánh giá đặc biệt nghiêm trọng. Nếu chiếc iPhone này rơi vào tay hacker hoặc các nhà nghiên cứu bảo mật, chúng có thể bị lợi dụng để phát triển những bản bẻ khóa iOS thông qua các lỗ hổng bảo mật tiềm năng.

Shumeyko cung cấp thông tin về người được cho là đã mua chiếc iPhone 11 này. Trong email, ông cũng chia sẻ danh tính của một số người làm rò rỉ, bao gồm những người làm việc tại nhà máy lắp ráp sản phẩm Apple ở Thâm Quyến.

"Tôi nghĩ mình đã có công khi tìm ra kẻ Apple cần", Shumeyko nói. "Tôi đã xác định được ai trong số ba nhà cũng cấp phần cứng từ Trung Quốc gửi điện thoại cho anh ta. Chính tôi đã nhận được gói hàng từ người đó, vẫn còn mã vận đơn và số điện thoại".

Ở cuối luồng email, một nhân viên Apple hỏi Shhumeyko rằng liệu ông có rảnh để trò chuyện hay không. "Số điện thoại anh sử dụng cho Signal hay Telegram là gì? Chúng tôi sẽ chỉ cử một thành viên trong nhóm liên hệ", người này viết.

Điệp viên hai mang làm việc cho Apple - Hình 2

Ba nguyên mẫu iPhone từng được rao bán trên mạng. Ảnh: Motherboard

Shumeyko nói với nhân viên Apple rằng, ông sẵn sàng giúp đỡ như một cách để chuộc lỗi vì đã trở thành một phần của cộng đồng đó. Các cuộc trò chuyện trực tuyến, trao đổi thông tin mật diễn ra trong gần một năm sau đó. Hai nguồn nội bộ của Apple đã xác nhận điều này với Motherboard .

"Mọi người tin tưởng tôi và thấy tôi dễ mến", Shumeyko chia sẻ. "Tôi cũng cảm thấy hành động của mình giúp Apple phát triển hơn".

Năm ngoái, Shumeyko gửi cho nhóm điều tra của Apple một bản PDF liệt kê các chi tiết cá nhân của những người rò rỉ, như số điện thoại, ID WeChat, thậm chí nơi ở của ba người Trung Quốc và một người Mỹ từng quảng cáo và bán thiết bị nguyên mẫu Apple trên Twitter. Một trong số đó đã bị Apple khởi kiện.

Ngược lại, Shumeyko cũng cung cấp nhiều thông tin mật từ Apple cho các nhóm chuyên bẻ khóa và buôn bán nguyên mẫu iPhone. "Anh ta thực sự nắm rất nhiều các tài liệu nội bộ từ Apple, đa phần là chính xác", một người trong cộng đồng jailbreak iPhone nói với Motherboard . "Tôi nghĩ anh ta được nhiều người tin tưởng, một phần là nhờ nguồn gốc đáng tin cậy của thông tin đó", một người khác nói thêm.

Kỳ vọng và thất vọng

Với những thông tin có giá trị mà Shumeyko cung cấp, ông kỳ vọng Apple sẽ gửi cho ông "phần thưởng đủ hào phóng để bắt đầu lại cuộc sống của mình một cách trọn vẹn". Thế nhưng, đáp lại là một thái độ im lặng.

"Dù hỏi nhiều lần về cách Apple sử dụng thông tin tôi chia sẻ, nhân viên mà tôi tương tác không trả lời", Shumeyko kể. "Tôi cũng hỏi liệu mình có được trả tiền cho những gì đã cung cấp, nhưng đáp lại là sự thờ ơ".

Shumeyko sau đó gửi email cho đội ngũ Global Security làm rõ ba vấn đề. Thứ nhất, các tài liệu được cung cấp hữu ích như thế nào. Thứ hai, ông có nên cố gắng lấy thêm thông tin. Thứ ba, ông có nhận được bất kỳ sự bảo vệ nào với tư cách là người tố cáo không.

Tuy nhiên, Apple dường như chỉ muốn cảm ơn chứ không nghĩ đến một khoản thưởng cho ông. "Chúng tôi đánh giá cao thông tin mà bạn cung cấp. Hãy cảm thấy hạnh phúc và tiếp tục chia sẻ những gì bạn có", Global Security hồi đáp.

Nhiều tuần sau, vì thất vọng, Shumeyko đã chia sẻ một số rò rỉ về Apple Maps từ nhân viên nội bộ cho trang 9to5Mac . Ông sau đó cảm thấy hối hận và gửi thư xin lỗi: "Tôi biết điều đó có vẻ tệ, tôi xin lỗi vì điều đó".

Nhưng đó cũng là lần cuối Shumeyko và Apple nói chuyện với nhau, chính xác là ngày 15/7.

Điệp viên hai mang làm việc cho Apple - Hình 3

Shumeyko giờ đây vẫn bán các thông tin về Apple trên Twitter.

Shumeyko quyết định tiết lộ những gì đã làm sau khi nhận thấy bị Apple lợi dụng. "Tôi muốn công khai vì nhận ra rằng trong mối quan hệ đó, tôi chưa bao giờ được coi trọng", Shumeyko nói . "Tôi bán một số dữ liệu trên Twitter để kiếm tiền. Tôi thực sự không thích làm điều này, nhưng đang có nhiều vấn đề cần giải quyết hơn ngoài Apple".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình01:00Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tiêm kích Trung Quốc nghi rơi xuống sông, người dân vẫn thản nhiên câu cá03:00Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51Bức tranh xé dở bán với giá hơn 25 triệu USD00:49Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức00:29Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung00:54Ông Clinton lần đầu lên tiếng sau điều trị nhiễm trùng máu01:08Núi lửa Aso phun trào khói bụi cao 3,5 km, Nhật Bản cảnh báo người dân01:12

Tiêu điểm

Máy bay do vợ chồng doanh nhân Nga cầm lái lao thẳng lao thẳng xuống đất
14:36:12 26/10/2021
Dịch bùng phát nhanh kỷ lục cản trở chiến lược ‘Không COVID-19’ của Trung Quốc
06:20:35 26/10/2021
Ngày 26-10, Nga có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất, sẽ đóng cửa toàn quốc
20:04:18 26/10/2021
WHO cảnh báo thế giới chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 lớn hơn
16:50:54 26/10/2021
Cú sút ‘thần lực’ giúp người đàn ông thoát khỏi vuốt gấu
11:41:25 27/10/2021
Trung Quốc áp đặt phong tỏa, đóng cửa du lịch ngăn dịch lan rộng
11:03:07 26/10/2021
Công chúa Nhật Bản và chồng lên tiếng sau đám cưới
23:35:24 26/10/2021
Tuần định đoạt nhiệm kỳ Biden
00:09:45 27/10/2021
Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ
01:12:59 27/10/2021
Nữ phi công quân đội Trung Quốc "gây sốt" vì vẻ ngoài xinh đẹp
14:40:35 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021

Tin mới nhất

Việt Nam cam kết ứng phó biến đổi khí hậu

01:35:22 28/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam quyết tâm ứng phó biến đổi khí hậu, giảm phát thải, góp phần vào thành công của COP26.

'Đội tình báo' phanh phui bê bối của sao Trung Quốc

01:14:37 28/10/2021
Khi hoàng tử piano Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm tuần trước, cụm từ quần chúng Triều Dương lại nổi lên trên các trang mạng Trung Quốc.

Viên cảnh sát bị vợ 'cắm sừng'

01:08:38 28/10/2021
Trong cuộc hôn nhân 18 năm, Dorothy luôn khoe có thể qua đêm với hàng tá đàn ông mà chồng không dám hé răng phàn nàn. Nhưng bà đã sai.

Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc

00:59:59 28/10/2021
Ngày 27-10, Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói cảm thấy tiếc vì Đài Loan ngày càng bị gạt ra khỏi trường quốc tế.

Singapore lần đầu tiên ghi nhận hơn 5.000 ca COVID-19 mới

00:56:42 28/10/2021
Bộ Y tế Singapore ghi nhận 5.324 ca COVID-19 mới vào ngày 27-10, cao nhất kể từ đầu đại dịch. Số ca nhiễm tại đây tăng đột biến đã buộc chính phủ Singapore tạm hoãn kế hoạch mở cửa.

ASEAN - Australia nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện

00:49:29 28/10/2021
Lãnh đạo ASEAN và Australia nhất trí nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong hội nghị hôm nay, đánh dấu chương mới trong mối quan hệ.

Nga - Ukraine tranh chấp cổ vật vàng

00:23:27 28/10/2021
Moskva và Kiev tranh cãi sau khi tòa ở Hà Lan phán quyết trao bộ cổ vật hai bên tranh chấp cho Ukraine.

Mỹ cấp hộ chiếu giới tính thứ ba

00:21:47 28/10/2021
Mỹ cấp hộ chiếu đầu tiên có tùy chọn giới tính X, đánh dấu cột mốc trong việc công nhận quyền của những người không xác định giới tính là nam hay nữ.

Thế giới đã ghi nhận trên 245,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:10:12 28/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 27/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 245.548.901 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.983.723 ca tử vong.

Thái Lan coi EAS là cơ chế chính tạo cơ hội đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng

00:08:21 28/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) là cơ chế chính mở ra cơ hội đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng, cũng như để thăm dò hợp ...

AU đình chỉ tư cách thành viên của Sudan

00:02:40 28/10/2021
Ngày 27/10, Liên minh châu Phi (AU) cho biết đã đình chỉ tư cách thành viên của Sudan cho đến khi chính quyền dân sự được phục hồi, đồng thời lên án hành động đảo chính của quân đội nước này, coi đó là vi hiến.

Đức đề xuất biện pháp phòng dịch mới thay thế 'tình trạng khẩn cấp'

23:56:53 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 27/10, tại cuộc thảo luận trong khuôn khổ tiến trình đàm phán thành lập liên minh cầm quyền tại Đức, 3 chính đảng gồm Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP), đều bày tỏ mong mu...

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Nga, Ukraine và Bulgaria lên mức cao kỉ lục

23:51:03 27/10/2021
Hơn 1/3 số ca tử vong vì COVID-19 tại châu Âu là đến từ Nga – nước ghi nhận 1.106 người tử vong do virus SARS-CoV-2 trong ngày 26/10. Ukraine và Bulgaria trong ngày cũng ghi nhận kỉ lục buồn.

Bắc Kinh đối diện với đợt bùng phát dịch COVID-19 tồi tệ nhất trong 8 tháng

23:48:55 27/10/2021
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trong 8 tháng gần đây, khởi nguồn từ nhóm du khách mới trở về từ các tỉnh phía bắc sau chuyến du lịch tới khu vực này ngắm cảnh mùa thu.

Libya: Nhà máy lọc dầu cơ yếu bị tấn công phá hủy nghiêm trọng

23:47:41 27/10/2021
Nhà máy lọc dầu duy nhất còn vận hành tại Libya đã bị một nhóm tay súng tấn công trong suốt 3 giờ.

Kế hoạch biến Paris thành thành phố xe đạp 

23:43:26 27/10/2021
Thủ đô Pháp sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD để biến kinh đô ánh sáng thành thành phố “có thể đạp xe 100%”.

Malaysia ủng hộ sự lãnh đạo của ASEAN trong việc phát triển Kho dự trữ vật tư y tế 

23:40:17 27/10/2021
Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 27/10 bày tỏ ủng hộ quyết định dẫn dắt của ASEAN trong việc phát triển Kho dự trữ vật tư y tế ASEAN cho các trường hợp khẩn cấp về y tế công.

Các nước Đông Âu chứng kiến số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng vọt

23:38:45 27/10/2021
Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến đáng lo ngại tại Đông Âu khi một số nước trong khu vực ghi nhận số ca mắc và tử vong tăng mạnh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Philippines sắp được sử dụng thuốc Molnupiravir

23:31:50 27/10/2021
Bệnh nhân COVID-19 tại Philippines có thể sẽ sớm được sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir của Merck với giá chỉ vài USD từ tháng 11 tới.

Campuchia xem xét mở cửa

23:29:39 27/10/2021
Sau 27 ngày “bình thường mới” với số ca mắc COVID-19 ở mức thấp và hiện chỉ còn hơn 100 ca/ngày, Campuchia đang xem xét mở cửa hoàn toàn nền kinh tế-xã hội.

'Thuế tỉ phú’ của Tổng thống Joe Biden giúp ích gì cho nước Mỹ

23:24:35 27/10/2021
Để giúp chi trả cho chương trình nghị sự lớn về kinh tế - xã hội của mình, Tổng thống Joe Biden đang tìm đến nơi có nhiều tiền: các tỷ phú.

Người giàu nhất thế giới có thể mất 10 tỷ USD/năm vì 'thuế tỷ phủ'

23:19:58 27/10/2021
Đảng Dân chủ Mỹ đang thúc đẩy đề xuất đánh thuế bổ sung đối với những tỷ phú nước này. Theo kế hoạch này, tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay là Elon Musk có thể mất 10 tỷ USD/năm

Trung Quốc cấm thành phố nhỏ xây tòa nhà ‘siêu chọc trời’

23:15:57 27/10/2021
Nhằm hạn chế các chính quyền địa phương bỏ tiền bạc vào các dự án xa hoa lãng phí, Trung Quốc đã hạn chế các thành phố nhỏ xây các tòa nhà siêu cao.

Hàn Quốc, Mỹ tiếp tục tham vấn chặt chẽ vấn đề Triều Tiên

23:07:49 27/10/2021
Ngày 27/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận song phương nghiêm túc và sâu rộng về đề xuất tuyên bố chính thức khép lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Mạng lưới phân phối xăng dầu Iran hoạt động trở lại sau vụ tấn công mạng

23:04:31 27/10/2021
Hãng thông tấn IRNA của Iran ngày 27/10 cho biết mạng lưới phân phối xăng dầu đã hoạt động trở lại, một ngày sau khi bị gián đoạn bởi vụ tấn công mạng ảnh hưởng tới 4.300 trạm xăng trên toàn quốc gia Hồi giáo này.

Merck & Co đạt thỏa thuận cho phép các nước nghèo tiếp cận thuốc điều trị COVID-19

22:57:44 27/10/2021
Ngày 27/10, hãng dược Merck & Co của Mỹ thông báo đã đạt được thỏa thuận cho phép các nước nghèo trên thế giới được tiếp cận với thuốc generic của thuốc kháng virus molnupiravir, đang được hãng thử nghiệm.

Ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng vọt, châu Âu đối diện mùa đông đại dịch lần hai

22:27:41 27/10/2021
Số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng vọt trong thời gian gần đây đang báo hiệu một mùa đông ảm đạm ở châu Âu – khu vực duy nhất trên thế giới đại dịch đang bùng phát trở lại.

Một bang của Australia ban hành luật cấm giả mạo chứng nhận vaccine ngừa COVID-19

22:12:45 27/10/2021
Ngày 27/10, bang New South Wales (NSW) của Australia đã ban hành luật mới nhằm ngăn chặn người dân giả mạo giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh bang dần nới lỏng các hạn chế đối với những người đã được tiêm ph...

Trách nhiệm đạo đức và chủ nghĩa dân tộc vaccine

22:07:10 27/10/2021
Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới diễn ra ở Berlin (Đức) trong 3 ngày 24-26/10 trong bối cảnh hết sức đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hành trên toàn cầu và khi cộng đồng quốc tế đã có những công cụ hữu hiệu, trong đ...

Nhật Bản cam kết hợp tác để xây dựng khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở

21:59:30 27/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 27/10, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã cam kết tăng cường hợp tác với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện mới về tỷ lệ tử vong do những nguyên nhân không liên quan đến Covid-19

Sức khỏe

01:37:53 28/10/2021
Một báo cáo mới của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC Mỹ) đã so sánh các trường hợp tử vong không liên quan đến Covid-19 ở người đã tiêm chủng và chưa tiêm, cho thấy kết quả rất kỳ diệu.

Chuyên gia: Đề án thu phí xe vào nội đô thiếu tính khả thi

Đời sống

01:32:20 28/10/2021
Thu phí xe vào nội đô sẽ là bài toán khó với Hà Nội khi giao thông công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, theo chuyên gia giao thông Nguyễn Văn Quyền.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.

Phương Oanh và dàn mỹ nhân VTV đọ thần thái khi chụp hình trước gương

Hậu trường phim

23:32:05 27/10/2021
Không chỉ được biết đến bởi tài năng trên màn ảnh, Phương Oanh và loạt mỹ nhân VTV còn khiến khán giả mê đắm với sắc vóc đỉnh cao trước gương.