‘Nhà gỗ tiền tỷ’ của cán bộ kiểm lâm Lai Châu: ‘Tất cả là nhờ vợ hết đấy’
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai Châu cho biết, căn nhà gỗ của một cán bộ kiểm lâm đang xôn xao dân mạng là do vợ người này buôn bán tháo vát nên mới có.
Căn nhà làm bằng gỗ của nhân viên kiểm lâm huyện Phong Thổ (Lai Châu) được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)
Mấy ngày qua, mạng xã hội xôn xao thông tin “căn nhà gỗ tiền tỷ” của một cán bộ kiểm lâmđang công tác tại Hạt Kiểm lâm Phong Thổ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu.
Theo bức ảnh được chia sẻ thì căn nhà được làm bằng gỗ trông rất sang trọng. Nhiều ý kiến cho rằng giá trị của căn nhà làm bằng gỗ này phải lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều ý kiến thắc mắc “không rõ nguồn gốc gỗ lấy từ đâu”.
Sáng 23/2, trả lời VTC News, ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu xác nhận, những bức ảnh “nhà gỗ tiền tỷ” lan truyền trên mạng xã hội là của gia đình của ông Trần Văn Hùng, một nhân viên kiểm lâm còn khá trẻ tuổi ở huyện Phong Thổ (Lai Châu).
“Sau khi nhận được thông tin phản ánh, tôi đã trực tiếp chỉ đạo anh em xác minh, làm rõ ngay. Anh em chúng tôi xem lại thông tin trên mạng xã hội rồi, thực tế thì mạng xã hội cũng cứ đưa tin thế thôi, chứ cũng chưa đúng sự thực lắm đâu”, ông Um nói.
Video đang HOT
Ông Hà Văn Um cho biết: “Ông này (tức ông Trần Văn Hùng – PV) còn rất trẻ và ông này cũng chẳng có chức sắc gì đâu, chỉ là nhân viên kiểm lâm địa bàn thôi.
Cái nhà gỗ của ông này đăng tải trên mạng thực ra ốp lát toàn gỗ xoan với các loại gỗ tạp tạp thôi, nó không đáng mấy đồng đâu.
Loại gỗ này rẻ tiền lắm, nhưng mà có điều khi chụp ảnh rồi đăng lên thì nhìn lung linh thế thôi. Chúng tôi đã xác minh, làm rõ và xem kỹ loại gỗ dùng để làm nhà rồi.
Kể cả bộ bàn ghế mà ông ấy khoe lên mạng cũng là loại rẻ tiền, loại này ở trên đây bán đầy ngoài chợ, nó không phải là gỗ quý đắt tiền gì đâu”.
Về nguồn gốc căn nhà nói trên, ông Um cho hay đó là nhà do vợ ông Trần Văn Hùng bỏ tiền ra làm.
Còn về việc tại sao vợ ông Hùng có thể làm được căn nhà hoành tráng như vậy thì ông Um cho hay đó là “do vợ đảm đang, tháo vát buôn bán nên nhiều tiền”.
“Vợ ông này buôn bán ở cái chợ gần nhà, vợ có rất nhiều tiền. Nhà cửa xây được là do vợ đảm đang, tháo vát nên nhiều tiền rồi mới bỏ ra làm, chứ ông này thì làm gì có xu nào, chụp ảnh khoe vớ vẩn lên mạng thế thôi. Tất cả là nhờ vợ hết đấy”, ông Um khẳng định.
Theo ông Um, ông Hùng chỉ là cán bộ kiểm lâm bình thường, phụ trách tiểu khu. Ông Hùng không phải dòng dõi con ông con ông cháu cha. Ông Hùng quê ở Tuyên Quang, lên Lai Châu công tác và lấy vợ là người địa phương rồi ở lại.
“Chúng tôi đã kiểm tra, xác minh và khẳng định như thế. Còn báo chí và dư luận không tin thì có thể đến tận nơi để kiểm tra lại”, ông Um khẳng định.
Theo Lưu Thủy (VTC, Infonet)
Nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai Châu: "Toàn bộ là gỗ hợp pháp"!?
Hạt kiểm lâm Phong Thổ (Lai Châu) xác nhận căn nhà trên chính là của anh Trần Việt Hùng đang công tác tại Hạt. Tuy nhiên, toàn bộ số gỗ trên là hợp pháp, được anh Hùng mua về để ốp tường và đóng bàn ghế.
Thổ (Lai Châu), ông Nguyễn Văn Thanh - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Phong Thổ cho hay đó là căn nhà của anh Trần Việt Hùng. Anh Hùng đã công tác tại Hạt kiểm lâm Phong Thổ được 7 năm.
Căn nhà gỗ của anh Trần Việt Hùng công tác tại Hạt kiểm lâm Phong Thổ (Lai Châu) gây xôn xao dư luận
Trước thông tin mạng xã hội, báo chí phản ánh về căn nhà gỗ tiền tỷ, nguồn gốc gỗ từ đâu, Chi cục kiểm Lâm đã giao Hạt kiểm lâm kiểm tra, xác minh sự việc.
Theo kết quả kiểm tra của Hạt kiểm lâm Phong Thổ, năm 2015 anh Hùng cưới vợ, sau đó được bố mẹ vợ cho đất làm nhà. Để xây được căn nhà với tổng diện tích 80m2 như hiện nay hai vợ chồng anh đã vay ngân hàng 1,2 tỷ đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ông Thanh cho biết, sở dĩ ngôi nhà ốp nhiều gỗ vì ở hướng Tây nên nóng. Anh Hùng đã dùng gỗ xoan vườn để ốp tường và trần nhà cho mát. Toàn bộ gỗ ốp là khoảng 4m3. Riêng bộ bàn ghế, anh Hùng mua gỗ hương (nhập khẩu từ Nam Phi) ở thành phố Lai Châu về đóng.
"Hiện tại anh Hùng vẫn đang công tác bình thường, vợ đang kinh doanh bên ngoài, gia đình bên nhà vợ có điều kiện nên hỗ trợ anh Hùng rất nhiều. Thực tế căn nhà cũng chỉ bé tí con con thôi", ông Thanh cho hay.
Ông Thanh cũng cho biết, chiều nay Hạt đã có báo cáo giải trình lên Chi Cục kiểm lâm Lai Châu.
Tuy nhiên, trao đổi với PV Infonet chiều 23/2, Chi cục trưởng Chi Cục kiểm lâm Lai Châu cho hay, hiện ông đang đi công tác nên chưa nhận được báo cáo, sau khi nhận được báo cáo giải trình của Hạt kiểm lâm, Chi cục sẽ có phát ngôn chính thức đến cơ quan báo chí.
Theo D.Thùy (Infonet)
Xác minh "căn nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai Châu" Mấy ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao thông tin căn nhà gỗ tiền tỷ của một cán bộ kiểm lâm mới vào nghề, được cho là anh TVH, đang công tác tại hạt kiểm lâm Phong Thổ, chi cục kiểm lâm tỉnh Lai Châu. Theo bức ảnh được chia sẻ thì căn nhà được làm bằng gỗ trông rất sang trọng....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Đêm tân hôn thì giường cưới bỗng sập cái rầm, cô dâu ôm mặt khóc khi biết nguồn gốc của chiếc giường
Góc tâm tình
19:50:46 12/03/2025
Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD
Thế giới
19:49:37 12/03/2025
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải cắt cụt 4 ngón chân là thật
Sao việt
19:45:56 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025