Nhà đầu tư BOT cầu Mỹ Lợi xin tăng phí dịch vụ sử dụng đường bộ
Với lý do doanh thu không như kỳ vọng, Công ty TNHH Đầu tư cầu Mỹ Lợi – nhà đầu tư Dự án BOT đầu tư xây dựng cầu Mỹ Lợi, Quốc lộ 50 vừa đề nghị xin điều chỉnh phí dịch vụ sử dụng đường bộ.
Hiện nay, trung bình mỗi tháng, nhà đầu tư cầu Mỹ Lợi phải bỏ ra khoảng 3 tỷ đồng để bù tiền trả lãi vay cho ngân hàng do doanh thu không đáp ứng kỳ vọng.
Trong văn bản vừa gửi tới Bộ Giao thông vận tải, Công ty TNHH Đầu tư cầu Mỹ Lợi cho biết, kể từ khi công trình cầu Mỹ Lợi được đưa vào khai thác (tháng 10/2015) đến nay, lưu lượng và doanh thu thu phí qua cầu không đạt so với phương án tài chính ban đầu đã ký kết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Điều này khiến nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn về tài chính trong quá trình vận hành thu phí, hoàn vốn. Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư cầu Mỹ Lợi đang phải bù lỗ cho phần lãi vay ngân hàng kể từ thời điểm nghiệm thu hoàn thành công trình đến ngày 30/6/2018 với số tiền lũy kế sau gần 4 năm là 186 tỷ đồng.
Video đang HOT
Bên cạnh đó, căn cứ khoản 5, Điều 50, Hợp đồng BOT Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Mỹ Lợi thì doanh nghiệp Dự án được phép đề nghị điều chỉnh tăng giá dịch vụ sử dụng đường bộ 3 năm 1 lần (từ ngày 13/11/2018 đến ngày 13/11/2018), mỗi lần tăng 18% tại trạm thu phí cầu Mỹ Lợi.
Với hai lý do nói trên, nhà đầu tư xin Bộ Giao thông vận tải phê duyệt việc điều chỉnh mức phí dịch vụ với mức tăng bình quân 18% bắt đầu từ ngày 13/11/2018.
Cầu Mỹ Lợi có chiều dài 2,69 km, nối 2 tỉnh Tiền Giang và Long An, tổng mức đầu tư ban đầu là hơn 1.438 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn sau quyết toán là 44 năm 6 tháng.
Bảo Như
Theo baodautu
Trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại ngày 30/11
Sau hơn 3 tháng tạm ngừng, trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại vào lúc 9h ngày 30/11/ 2017. Thông tin trên được Ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám Đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết.
Trạm thu phí BOT Cai Lậy
Theo chủ đầu tư, sau 3 tháng xả cửa cho xe qua, hiện trạm đã đầu tư thêm hai bãi xe với diện tích 800 m2, sức chứa khoảng 40-50 xe.
Những xe trả tiền lẻ khi qua trạm sẽ không dừng ở các làn đường, mà được mời vào bãi này giải quyết. Ngoài ra, tại trạm thu phí cũng có thêm một khu vực riêng cho báo chí tác nghiệp.
Để phục vụ tốt cho hoạt động thu phí, ông Hiệp cho biết thêm, doanh nghiệp đã bố trí đầy đủ cán bộ, nhân viên thu phí đảm bảo không để xảy ra ùn tắc mất thời gian của người tham gia giao thông.
Về phía chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch sẵn sàng phối hợp với nhà đầu tư để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại khu vực trạm BOT Cai Lậy.
Mức thu phí đưa ra đối với xe 12 chỗ và xe có tải trọng dưới 2 tấn, xe buýt là 25.000 đồng/lượt (mức cũ là 35.000 đồng/lượt); mức cao nhất là 140.000 đồng/lượt (trước đó là 180.000 đồng/lượt) áp dụng với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet.
Giảm tối đa 100% giá dịch vụ cho các phương tiện loại 1 và loại 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An, thuộc huyện Cai Lậy (không tính kinh doanh vận tải).
Trước đó, ngày 1/8, BOT Cai Lậy chính thức thu phí. Tuy nhiên, sau đó các tài xế phản đối bằng cách trả tiền lẻ khi qua trạm, gây ùn tắc giao thông vì cho rằng mức phí trên không hợp lý. Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng hoạt động trạm thu phí cho đến nay.
Đức Hiệp
Theo Dantri
Bao giờ trạm thu phí bị tài xế phản đối bằng "mưa tiền lẻ" thu phí trở lại? Chủ đầu tư đang làm việc với các cơ quan chức năng để mở lại trạm thu phí BOT Cai Lậy. Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh Báo Người lao động Ngày 6/10, lãnh đạo Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa ký hợp đồng điều chỉnh việc thu phí BOT trạm Cai...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Có thể bạn quan tâm

Mùa xuân rực rỡ mang đến cho 4 con giáp món quà lớn: Tình yêu đơm hoa kết trái, tiền bạc thoải mái chi tiêu
Trắc nghiệm
Mới
Hoa hậu Hương Giang đọ vẻ quyến rũ bên dàn mỹ nhân Việt
Phong cách sao
5 phút trước
Sính lễ cực khủng trong lễ vu quy sao nam Vbiz: Vàng đeo trĩu cổ, cầm sổ đỏ và cả xấp tiền mặt trên tay!
Sao việt
8 phút trước
Syria hoan nghênh quyết định khôi phục tư cách thành viên của OIC
Thế giới
20 phút trước
Không có filter kéo chân, trắng da, hot girl Nhật Lê lộ nhan sắc thật trên sân pickleball, khác xa ảnh tự đăng
Netizen
50 phút trước
Tiến Linh chấn thương sát ngày lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
51 phút trước
Á hậu Phương Thanh gây ấn tượng với áo dài lấy cảm hứng từ hoa sen
Thời trang
1 giờ trước
Bé gái "đen kịt" khi vào viện, cha mẹ cũng bỏng nặng trong vụ cháy ở TPHCM
Sức khỏe
1 giờ trước
Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai
Pháp luật
2 giờ trước
Ảnh đánh cá tại Việt Nam gây sửng sốt
Lạ vui
2 giờ trước