‘Nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh’

Theo dõi VGT trên

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, hiện nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh.

Ngày 1/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 28 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội với các quận, huyện để triển khai các biện pháp quyết liệt kiểm soát dịch bệnh.

Nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh - Hình 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch TP Hà Nội nhắc lại số các ca nhiễm đã được dự báo chính xác từ nguồn lây nhiễm thứ ba là người về từ vùng dịch hiện đang được kiểm soát tốt, các trường hợp có khả năng lây nhiễm đã được cách ly, nhận dạng. Hiện nguy cơ lớn nhất là ổ dịch từ Công ty Trường Sinh, đáng chú ý thành phố đã có trường hợp lây F2 trở thành F0 ở quận Long Biên.

Chủ tịch TP Hà Nội cho biết thêm, thành phố hiện đang áp dụng nhiều biện pháp, trong đó có biện pháp mới là triển khai việc xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện các ca dương tính ngoài xã hội. Từ đó, đưa ra các biện pháp quyết liệt hơn, xác minh các quan hệ nhanh hơn nữa để chặt đứt các nguồn lây lan dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nêu vấn đề số cán bộ y tế tham gia vào phòng chống dịch Covid-19 ở các nước bị nhiễm và thiệt mạng rất nhiều. Do vậy, cần nhận thức rõ, các y tá, bác sĩ là những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19.

Thời gian tới, các quận, huyện, phường xã, đặc biệt là Sở Y tế phải rút ra bài học từ chính trên địa bàn thành phố và trên thế giới để khẩn trương chuẩn bị đầy đủ về tinh thần, kiến thức và các cơ sở vật chất cũng như trang bị đầy đủ cho các bác sĩ trên tuyến đầu, không để lây nhiễm.

Nêu rõ bài học ở bệnh viện Bạch Mai còn nguyên giá trị, Chủ tịch UBND TP nói: “ Chúng ta cũng phải kiểm tra tương tự ở các bệnh viện khác bởi nếu nếu là nguồn lây nhiễm sẽ lây lan rất nhanh giống như “nước đầu nguồn”, khi mà nó cứ chạy xuống dưới thì ngày càng ngày càng to. Chúng ta phải chú ý đến nguồn gốc lây bệnh, có phản ứng nhanh hơn, nhận biết kịp thời hơn“.

Video: Sau buổi sáng vắng vẻ, phố Hà Nội đông trở lại trong ngày đầu cách ly

XUÂN TRƯỜNG

Cách ly xã hội, 10% không hợp tác sẽ khiến 30-60% dân số lây nhiễm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn chứng ý kiến của chuyên gia Bỉ cảnh báo nếu khoảng 10% dân số không hợp tác với giải pháp cách ly xã hội, có thể nâng tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 từ 30% - 60% dân số.

Kết luận cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu diễn biến tình hình thế giới khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các ca nhiễm và ca tử vong đều tăng nhanh.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, số cán bộ y tế tham gia vào công cuộc chống dịch ở các nước bị nhiễm và tử vong là khá cao. Nặng nề nhất là Tây Ban Nha có hơn 15.000 y tá, bác sĩ bị nhiễm, Italy: hơn 6.000, Pháp: 1.400. Đáng lưu ý, đã có trường hợp trẻ 11, 13 tuổi tử vong.

Khoanh vùng "đốm nhỏ" để không bùng phát thành "đốm to"

Cho hay BS chính là chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, ông lưu ý chúng ta phải rút ra bài học trên thế giới để khẩn trương chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ cho y, bác sĩ về cả tinh thần, kiến thức, trang thiết bị phòng ngừa dịch và điều trị.

Ông đề nghị các BV cần rút kinh nghiệm, tránh bài học như tại BV Hồng Ngọc chỉ trong vài tiếng mà 21 bác sĩ y tá tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, hay BV Bạch Mai.

Cách ly xã hội, 10% không hợp tác sẽ khiến 30-60% dân số lây nhiễm - Hình 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Với ổ dịch tại BV Bạch Mai liên quan công ty Trường Sinh, Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu rà soát lại tất cả dịch vụ mà công ty này cung cấp ở các BV khác. Vì nếu để nguồn cung cấp nhiễm bệnh thì việc lây lan sẽ rất nhanh, giống như "con nước đầu nguồn bị nhiễm sẽ chảy xuống sông to và ra biển lớn".

Hà Nội đang là nơi có số ca nhiễm nhiều nhất cả nước, trong đó có 33 trường hợp được phát hiện, ngăn chặn ở sân bay và 56 người được phát hiện trong nội địa.

Ông nhấn mạnh, sự nguy hiểm của dịch phải căn cứ vào con số phát hiện trong nội địa này chứ không phải số người đã ngăn chặn được ở sân bay, bởi số nhập cảnh còn lại nếu có nhiễm cũng không lo lây lan các nơi vì đã kịp cách ly, nhận dạng.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, nguy cơ lớn nhất hiện nay vẫn là ổ dịch từ công ty Trường Sinh, mà bản chất là từ khoa Dinh dưỡng của BV Bạch Mai với 37 người mắc, có trường hợp bệnh nhân lây nhiễm khiến F2 trở thành F0 (trưởng hợp ở Long Biên).

Cơ bản trên địa bàn TP đang rà soát kỹ tất cả trường hợp liên quan có yếu tố BV Bạch Mai.

Ông Chung nhắc lại nghiên cứu của CDC Trung Quốc cho thấy tỷ lệ số người nhiễm bệnh nhưng không có biểu hiện ra bên ngoài chiếm tới 65%. Thực tế ở nước ta cũng có những người dương tính không có biểu hiện bệnh nhưng vẫn làm lây lan dịch.

Cách ly xã hội, 10% không hợp tác sẽ khiến 30-60% dân số lây nhiễm - Hình 2
Một bệnh nhân đang được hỗ trợ thở máy tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ 2. Ảnh: Liên Nguyễn

Vì vậy, biện pháp cách ly xã hội như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính là để chia nhỏ, không tạo cơ hội lây lan và bùng phát dịch thành những đốm to. Việc khoanh từng đốm nhỏ và xử lý sẽ có hiệu quả hơn.

Ông Chung cũng cho biết 2 nguồn lây nhiễm là từ BV Bạch Mai và nhóm người từ nước ngoài về đều đang được kiểm soát rất tốt. TP đang xét nghiệm nhanh trên diện rộng để kịp thời phát hiện ca nhiễm ngoài xã hội. Đây là biện pháp hữu hiệu để nhanh chóng phát hiện được nguồn gốc dịch bệnh.

Hà Nội 8 triệu dân chỉ có 300 máy thở

Về giải pháp cách ly xã hội, ông Chung nêu ý kiến các chuyên gia cho rằng nếu cách ly xã hội mà không được sự đồng thuận của một nhóm nhỏ dân số thì sẽ không mang hiệu quả ngay.

"Các chuyên gia Bỉ đã cảnh báo rằng, chỉ cần một bộ phận nhỏ (khoảng 10% dân số) không hợp tác, có thể nâng tỷ lệ lây nhiễm từ 30% - 60% dân số", ông Chung lo lắng. Còn với Hà Nội chỉ cần 10% đi ra ngoài thì vẫn tạo nguy cơ lây nhiễm, nếu 40% đi ra ngoài thì việc cách ly xã hội gần như không đem lại hiệu quả.

Theo ông, việc cách ly tại nhà sẽ giúp phòng, ngừa dịch bệnh hiệu quả.

Chủ tịch Hà Nội đề nghị các quận huyện làm tốt công tác tuyên truyền đến từng gia đình, từng người dân chấp hành nghiêm lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước; chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng và chỉ thị 05 của TP cũng như hướng dẫn trực tiếp ở cơ sở.

Theo ông Chung, mọi người dân phải thấy nguy cơ là nó đã xảy ra thành đại dịch.

Ông thông tin, toàn bộ nước Pháp có 85 triệu dân thì có 17.000 máy thở và đang sản xuất khẩn trương trong 10 ngày nữa có 10.000 máy thở, nhưng theo thông tin đến giờ phút này cũng đã lấp đầy.

"Trung ương tôi chưa nắm chắc hết, nhưng riêng Hà Nội thì các BV tuyến Hà Nội có 300 máy thở thôi.

Như Pháp chia trung bình ra 5 triệu dân có 1.000 máy thở; Đức 1,7 triệu dân có 1.000 máy thở, chúng ta có 8 triệu dân với 300 máy thở, nếu xảy ra thì đại họa", ông Chung lưu ý.

Ông cho rằng cách làm tốt nhất là phải phòng ngừa. Cần tuyên truyền mạnh điều này để mọi người dân tự giác.

Cách ly xã hội, 10% không hợp tác sẽ khiến 30-60% dân số lây nhiễm - Hình 3

Ông Chung cho biết, từ ngày mai sẽ mở rộng đối tượng test nhanh để tính toán tỷ lệ mắc bệnh ngoài cộng đồng, từ đó có giải pháp quyết liệt hơn, xác định được nguồn lây nhiễm. Mục tiêu là tìm được gốc rễ của dịch bệnh để chặt đứt nguy cơ lây nhiễm, nâng cao mức an toàn cho thành phố.

Cần tiếp tục rà soát tất cả những trường hợp có liên quan đến BV Bạch Mai. Từ ngày mai sẽ tiếp tục lấy xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên BV này.

Những người xét nghiệm rồi chưa phải 100% đã yên tâm hoàn toàn, vì có trường hợp xét nghiệm 2 lần âm tính, lần thứ 3 vẫn dương tính. Nên sau khi xét nghiệm, ai có dấu hiệu nào thì phải báo cơ sở y tế.

"Kể cả 0,01% cũng không được phép bỏ lọt, chống dịch phải tỉ mỉ chứ không qua loa, đại khái được. Phải cách ly, khoanh nhỏ để dập dịch", ông Chung nhấn mạnh.

Hương Quỳnh - Trần Thường

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quân nhân tử vong do viêm não mô cầu, Quân khu 1 cách ly 7 quân nhân khácQuân nhân tử vong do viêm não mô cầu, Quân khu 1 cách ly 7 quân nhân khác
09:46:28 13/02/2025
Nam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuêNam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuê
19:28:03 11/02/2025
Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipperNhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper
16:00:05 11/02/2025
Thông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứuThông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu
20:12:21 12/02/2025
Vượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vongVượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vong
19:25:34 11/02/2025
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hungHà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung
21:44:11 11/02/2025
Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiềnPhó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền
23:09:39 11/02/2025
Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mangLời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang
07:21:32 12/02/2025

Tin đang nóng

Bạn trai khoe ảnh H'Hen Niê không che, gọi 'vợ' đầy ngọt ngàoBạn trai khoe ảnh H'Hen Niê không che, gọi 'vợ' đầy ngọt ngào
08:02:23 13/02/2025
Video: Vợ Vũ Cát Tường nhảy tặng chú rể quá xuất sắc, Đông Nhi - Diệu Nhi rưng rưng xúc độngVideo: Vợ Vũ Cát Tường nhảy tặng chú rể quá xuất sắc, Đông Nhi - Diệu Nhi rưng rưng xúc động
07:46:09 13/02/2025
Vụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động nãoVụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động não
09:20:51 13/02/2025
Cam thường bắt gặp cảnh Phạm Băng Băng mặc đồ bộ, xỏ dép tông trước cửa nhà đẹp động lòngCam thường bắt gặp cảnh Phạm Băng Băng mặc đồ bộ, xỏ dép tông trước cửa nhà đẹp động lòng
11:48:01 13/02/2025
Giấy xét nghiệm giúp tài tử Nàng Dae Jang Geum tìm ra bí mật thân thế gây sốc, ai dè có cú twist không ngờGiấy xét nghiệm giúp tài tử Nàng Dae Jang Geum tìm ra bí mật thân thế gây sốc, ai dè có cú twist không ngờ
07:38:02 13/02/2025
Gần 1 triệu người xem Gil Lê xoa lưng Xoài Non: Thì ra đây là lý do khiến hot girl 2K2 mê tít!Gần 1 triệu người xem Gil Lê xoa lưng Xoài Non: Thì ra đây là lý do khiến hot girl 2K2 mê tít!
09:02:02 13/02/2025
Mẹ xem camera thấy con suốt 30 phút làm việc này, dân mạng hối thúc: "Chuẩn học bá, đem đề thi Đại học ra đây"Mẹ xem camera thấy con suốt 30 phút làm việc này, dân mạng hối thúc: "Chuẩn học bá, đem đề thi Đại học ra đây"
09:03:35 13/02/2025
Sao Việt 13/2: Nhật Kim Anh khoe con gái, Cường Đô La đón sinh nhật bên vợ conSao Việt 13/2: Nhật Kim Anh khoe con gái, Cường Đô La đón sinh nhật bên vợ con
07:58:42 13/02/2025

Tin mới nhất

Hầm chui Nguyễn Văn Linh ngập nặng sau 2 tháng thông xe

Hầm chui Nguyễn Văn Linh ngập nặng sau 2 tháng thông xe

10:18:35 13/02/2025
Nhánh hầm chui đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7 (TPHCM) vừa đưa vào khai thác cuối năm 2024 đã xảy ra ngập nặng trong trận mưa trái mùa sáng 13/2 khiến giao thông tê liệt.
Công an thông tin nguyên nhân người đàn ông đấm tài xế ô tô ở quận Hoàn Kiếm

Công an thông tin nguyên nhân người đàn ông đấm tài xế ô tô ở quận Hoàn Kiếm

10:15:51 13/02/2025
Sau khi tiếp nhận phản ánh, Công an quận Hoàn Kiếm (Công an TP Hà Nội) đã làm việc với người đàn ông có hành động đấm tài xế ô tô trên phố Cửa Đông.
Xe chở gỗ lật ngang, đường lên Cửa khẩu La Lay tiếp tục ách tắc

Xe chở gỗ lật ngang, đường lên Cửa khẩu La Lay tiếp tục ách tắc

10:15:09 13/02/2025
Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng tiến hành các phương án để xử lý hiện trường nhằm thông tuyến. Tuy nhiên, do đường nhỏ hẹp nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Lại xuất hiện clip tài xế dùng nắm đấm để 'nói chuyện' ở Hà Nội

Lại xuất hiện clip tài xế dùng nắm đấm để 'nói chuyện' ở Hà Nội

09:36:30 13/02/2025
Khi vụ việc tài xế ô tô Lexus hành hung nam shipper chưa lắng xuống, trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip người đàn ông dùng nắm đấm để nói chuyện với người lái ô tô tại Hà Nội.
Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

19:57:45 12/02/2025
Theo các chuyên gia khí tượng, áp thấp nhiệt đới mặc dù không mạnh nhưng kết hợp với không khí lạnh có thể gây ra gió mạnh, dông lốc và sóng lớn, ảnh hưởng đến tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển nguy hiểm.
Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

14:23:30 12/02/2025
Tòa nhà thương mại CTM Complex cao 21 tầng ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn ở tầng 4 khiến hàng trăm người hoảng loạn.
Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

13:40:44 12/02/2025
Đàn chim lạ hàng nghìn con bất ngờ sà xuống ruộng, nhổ lúa, giẫm nát nhiều diện tích sản xuất lúa mùa của người dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

08:15:28 12/02/2025
Ngày 11-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo kết quả điều tra bước đầu khiến 1 phụ nữ bị chết cháy, xảy ra rạng sáng ngày 8-2 tại xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

07:49:15 12/02/2025
Theo điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, pháp luật nghiêm cấm hành vi kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với nhiều người cùng lúc, nhằm bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

07:29:47 12/02/2025
Theo UBND tỉnh Nghệ An, ông Công đã vận chuyển 2 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ mặt vàng (đã chết). Ba con khỉ thuộc nhóm IIB, thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

07:09:13 12/02/2025
Trong dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất phương án tính lương hưu đối với người lao động đã tham gia BHXH tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Vinicius cân nhắc sang Saudi Arabia, kiếm 1 tỷ euro

Vinicius cân nhắc sang Saudi Arabia, kiếm 1 tỷ euro

Sao thể thao

13:59:20 13/02/2025
Marca, tờ báo thân Real Madrid, cho rằng Vinicius gặp gỡ trực tiếp đại diện Saudi Arabia và cân nhắc lời đề nghị không thể từ chối .
Nga đạt được thỏa thuận xây căn cứ hải quân quan trọng tại Biển Đỏ

Nga đạt được thỏa thuận xây căn cứ hải quân quan trọng tại Biển Đỏ

Thế giới

13:54:27 13/02/2025
Bên cạnh vấn đề căn cứ hải quân, hai bên đã thảo luận nhiều khía cạnh trong quan hệ song phương và thống nhất nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược.
133,5 triệu người dõi theo "thiên tài Hip-hop" tại Super Bowl, lập 2 kỷ lục chưa từng có

133,5 triệu người dõi theo "thiên tài Hip-hop" tại Super Bowl, lập 2 kỷ lục chưa từng có

Nhạc quốc tế

13:48:00 13/02/2025
Nam rapper này tiếp tục khẳng định danh hiệu thiên tài Hip-hop thế hệ mới qua sân khấu Super Bowl Halftime Show.
Hòa Minzy "chững lại vài nhịp", cam đoan "bao nuôi" Đức Phúc vì 1 lý do cảm động

Hòa Minzy "chững lại vài nhịp", cam đoan "bao nuôi" Đức Phúc vì 1 lý do cảm động

Nhạc việt

13:44:11 13/02/2025
Hòa Minzy - thành viên gia đình Hoa Dâm Bụt mới đây có được sự quan tâm lớn từ netizen qua dòng tâm sự gửi tới người em trai.
4 phút viral khắp cõi mạng: Em trai "bóc phốt" Vũ Cát Tường ngay giữa lễ đường, tiết lộ tính cách thật của chị dâu Bí Đỏ

4 phút viral khắp cõi mạng: Em trai "bóc phốt" Vũ Cát Tường ngay giữa lễ đường, tiết lộ tính cách thật của chị dâu Bí Đỏ

Sao việt

13:30:18 13/02/2025
Màn phát biểu 4 phút của em trai Vũ Cát Tường. Em trai giọng ca Từng Là mặc áo dài cách tân, chia sẻ cảm xúc về tình yêu của Vũ Cát Tường và Bí Đỏ.
Thiếu gia giàu bậc nhất Hong Kong "đá" Á hậu tiểu tam ngay trước Valentine, tái hợp với mỹ nữ mình từng phản bội

Thiếu gia giàu bậc nhất Hong Kong "đá" Á hậu tiểu tam ngay trước Valentine, tái hợp với mỹ nữ mình từng phản bội

Sao châu á

13:16:31 13/02/2025
Mối quan hệ bùng binh của 2 người đẹp Cbiz và thiếu gia giàu có bậc nhất Hong Kong (Trung Quốc) này khiến dư luận bàn tán xôn xao.
Thông tin về 2 show có Trường Giang dừng sóng

Thông tin về 2 show có Trường Giang dừng sóng

Tv show

13:09:16 13/02/2025
Trong thời gian chưa đầy 1 tháng, 2 show có Trường Giang cầm trịch, đảm nhận vai trò quan trọng đều xuất hiện những thông tin khiến người yêu thích tiếc nuối.
Bé trai 2 tuổi kẹt tay trong thang cuốn, bố mẹ hoảng loạn: Camera ghi lại cảnh ám ảnh

Bé trai 2 tuổi kẹt tay trong thang cuốn, bố mẹ hoảng loạn: Camera ghi lại cảnh ám ảnh

Netizen

12:07:48 13/02/2025
Ngày 10/2, trung tâm thương mại Xingmei City Plaza, huyện Tuy Ninh, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã công bố đoạn video ghi lại sự cố thương tâm xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 2/2.
Tham khảo thời trang du lịch đơn giản nhưng "chất" của Tăng Thanh Hà

Tham khảo thời trang du lịch đơn giản nhưng "chất" của Tăng Thanh Hà

Phong cách sao

11:54:52 13/02/2025
Yêu thích phong cách tối giản, chị em nên tham khảo các set trang phục sau đây của Tăng Thanh Hà để mặc đẹp từ dạo phố tới đi du lịch.
Học sao Việt bí quyết phối đồ với áo cardigan sành điệu

Học sao Việt bí quyết phối đồ với áo cardigan sành điệu

Thời trang

11:33:04 13/02/2025
Đồng điệu từ phụ kiện cho đến trang phục khiến nàng nổi bật giữa phố đông. Tuy nhiên nàng có thể linh động trong việc lựa chọn tông màu và cách phối đồ để không bị cứng nhắc trong việc lựa chọn phụ kiện đi kèm.
Người xưa nói 'Không treo đồng hồ ở ba nơi này, cuộc sống ngày càng sung túc': Đó là những vị trí nào?

Người xưa nói 'Không treo đồng hồ ở ba nơi này, cuộc sống ngày càng sung túc': Đó là những vị trí nào?

Sáng tạo

11:02:52 13/02/2025
Cùng với sự phát triển của thế giới,đồng hồ đã được tạo ra để cụ thể hóa thời gian. Cách đây hơn trăm năm, đồng hồ đã xuất hiện với nhiều kiểu dáng, nhưng hầu hết đều mang phong cách cổ điển và trang trọng.