Nguy cơ kép mắc cúm A và SARS-CoV-2

Thời tiết thất thường những ngày qua đang khiến dịch cúm A , B tăng mạnh Hà Nội . Cùng với đó, ca mắc Covid-19 cũng đang tăng nhanh.

Nhiều trường hợp đồng mắc cúm A và Covid-19.

Nguy cơ kép mắc cúm A và SARS-CoV-2 - Hình 1

Điều trị cho bệnh nhân đồng nhiễm cúm A và SARS-CoV-2. Ảnh: BV Bệnh Nhiệt đới trung ương .

Các chuyên gia y tế phân tích, thời tiết giao mùa đông xuân và độ ẩm cao hiện đang là điều kiện thuận lợi để các loại virus, vi khuẩn phát triển. Đây là nguyên nhân khiến số bệnh nhân mắc cúm A tăng cao trong thời gian gần đây. Đáng lo ngại, đã ghi nhận ca bệnh mắc đồng thời cả cúm A và SARS-CoV-2 khiến suy hô hấp rất nặng .

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho hay, đang điều trị bệnh nhân nam (66 tuổi) nhập viện trong tình trạng suy hô hấp rất nặng. Trước đó, bệnh nhân bị sốt, ho, sau 3 ngày bệnh không đỡ đã được gia đình đưa đến bệnh viện thăm khám. Tại Khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhân được xét nghiệm cho kết quả mắc cả cúm A và Covid-19. Do có bệnh nền tiểu đường nên bệnh nhân diễn biến nặng rất nhanh khi cùng lúc mắc cả hai bệnh truyền nhiễm.

BS Phạm Văn Phúc – Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương) cho biết: Hiện nay đang có sự kết hợp giữa các loại virus, như trường hợp bệnh nhân nói trên là sự kết hợp giữa SARS-CoV-2 và cúm A. Hay nói cách khác, bệnh nhân đồng nhiễm cả 2 loại virus này. Đây là một yếu tố thúc đẩy khiến tình trạng của bệnh nhân diễn biến rất nhanh, bệnh nhân nguy kịch chỉ sau 2 ngày. Hơn nữa, hai loại virus này đều tấn công vào đường hô hấp khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Video đang HOT

Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 20 bệnh nhân cúm A nặng, phải thở máy; trong đó, có 8 bệnh nhân có bệnh lý nền.

Thực tế, dù không thường gặp, tuy nhiên, trên thế giới đã ghi nhận và có những nghiên cứu về tình trạng bệnh nhân đồng nhiễm cúm và SARS-CoV-2.

Trước đó, một nhóm chuyên gia các trường Đại học Edinburgh, Đại học Liverpool, Imperial College London và Đại học Leiden ở Hà Lan đã tiến hành xem xét dữ liệu của hơn 305.000 người điều trị tại bệnh viện ở Anh sau khi mắc Covid-19 từ tháng 2/2020 đến tháng 12/2021.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, có 6.965 bệnh nhân mắc Covid-19 đồng nhiễm virus đường hô hấp. Trong đó 227 người nhiễm cùng lúc virus SARS-CoV-2 và virus cúm bị bệnh nghiêm trọng hơn so với nhóm còn lại. Cụ thể, người mắc đồng thời Covid-19 và cúm có nguy cơ bị bệnh nặng phải thở máy cao gấp 4 lần và nguy cơ tử vong cao gấp 2,4 lần so với người chỉ bị nhiễm một trong hai loại virus.

Đáng báo động hơn, trong bối cảnh hiện nay khi tại Việt Nam vẫn ghi nhận các ca bệnh mắc Covid-19, bên cạnh đó, số mắc cúm A cũng ghi nhận nhiều hơn.

PGS.TS Phạm Quang Thái – Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương) nêu thực trạng: Hiện hầu hết người dân nếu mắc Covid-19 cũng đều tự điều trị. Tuy nhiên, hậu quả Covid-19 vẫn rất đáng ngại với người cao tuổi, người có bệnh nền, nhất là sau một thời gian đủ dài làm giảm hiệu quả bảo vệ của vaccine Covid-19. Trong khi đó, với các yếu tố gây bệnh cùng xuất hiện đồng thời thì nguy cơ đồng nhiễm là hiện hữu. Khi bị đồng nhiễm, tình trạng bệnh thường nặng hơn, khó điều trị hơn bởi cùng lúc chịu nhiều tác nhân gây bệnh. Điều này không chỉ xảy ra khi đồng mắc Covid-19 với cúm, mà còn cả với bệnh khác như sốt xuất huyết hay Adenovirus.

Để phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, trong đó có Covid-19 và cúm A, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo, người dân không được chủ quan, lơ là và cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân như đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, trên các phương tiện công cộng và tại các địa điểm tập trung đông người; Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; súc miệng, họng bằng nước súc miệng; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể, tập luyện thể dục, thể thao , nâng cao thể trạng; Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc , gia cầm và chế biến các sản phẩm từ gia súc, gia cầm.

Theo BS Phạm Văn Phúc – Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương), hai đối tượng có nguy cơ cao diễn biến nặng khi mắc cúm A là trẻ em và người cao tuổi có bệnh nền. Hiện chưa có bằng chứng khoa học về việc người đã mắc Covid-19, sau đó khi mắc cúm A sẽ gây ra triệu chứng nặng hơn; tuy nhiên nếu cùng thời điểm mắc cả hai bệnh là Covid- 19 và cúm A thì sẽ có nguy cơ tiến triển nặng.

Thói quen ăn thịt tái khiến người đàn ông nhiễm sán lợn

Người đàn ông 40 tuổi ở Hà Nội có thói quen ăn thịt lợn luộc tái, tới lúc đi khám mới phát biện bị nhiễm sán lợn.

Bác sĩ Lê Văn Thiệu, Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, người đàn ông này có sở thích ăn đồ sống, tái, đặc biệt thịt lợn luộc lúc nào cũng phải còn màu hồng ở bên trong. Anh cho rằng, luộc thịt như vậy mới ngon, ngọt và giữ lại tối đa dưỡng chất.

Mới đây, người đàn ông xuất hiện dấu hiệu đau bụng âm ỉ vùng quanh rốn, kèm cảm giác châm chích, khó chịu ở vùng hậu môn.

Người này đến bệnh viện thăm khám, kết quả kiểm tra cho thấy bị nhiễm sán dây lợn (sán lợn) trưởng thành.

Thói quen ăn thịt tái khiến người đàn ông nhiễm sán lợn - Hình 1

Khi luộc thịt cần kiểm tra kỹ, đảm bảo thịt chín đều, không còn màu hồng. (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Lê Văn Thiệu, thời gian vừa qua có nhiều bệnh nhân tới thăm khám vì nhiễm giun sán. Đáng chú ý, hầu hết các trường hợp này tự "rước bệnh vào người" vì thói quen thích ăn đồ sống, tái, không đảm bảo vệ sinh.

Thịt lợn luộc là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nó có thể gây nguy cơ nhiễm sán nếu chưa được nấu chín hoàn toàn.

Sán lợn (hay còn gọi là sán heo, sán toán) là một loại sán trong họ Fasciolidae, phần lớn sống trong gan của lợn hoặc các loài động vật khác như gia súc.

Khi thịt lợn còn tái, nghĩa là chưa được nấu chín hoàn toàn, các dạng trứng và nang của sán lợn có thể vẫn tồn tại và lây lan vào cơ thể con người thông qua ăn uống.

Sán dây lợn là loại ký sinh trùng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Khi sán lợn xâm nhập vào cơ thể con người, chúng có thể di chuyển và sinh sống trong gan và túi mật, gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: viêm gan, viêm túi mật, sưng gan và giảm chức năng gan.

Các triệu chứng người bệnh khi nhiễm sán lợn như: mệt mỏi, đau thắt ngực, ăn không tiêu, và giảm cân đột ngột. Việc tiếp xúc với sán lợn còn có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Thậm chí sán lợn sẽ lặn xuống ruột non và gây ra viêm ruột, tiêu chảy và đau bụng nếu không được điều trị kịp thời.

Chuyên gia khuyến cáo, ngoài món thịt lợn luộc tái, nhiều món ăn khác như phở bò tái, bò tái nhúng lẩu, bò bít tết, nem chua đều tiềm ẩn nguy cơ.

Để phòng bệnh, người dân cần tuân thủ nguyên tắc ăn chín uống sôi. Với thịt lợn, khi luộc cần kiểm tra kỹ, đảm bảo chín đều, không còn màu hồng, mua sản phẩm từ nguồn đáng tin cậy, đã được kiểm tra và chứng nhận an toàn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Uống nước nhiều có hại thận không?Uống nước nhiều có hại thận không?
07:44:54 12/09/2025
5 loại thức uống quen thuộc là khắc tinh của ung thư5 loại thức uống quen thuộc là khắc tinh của ung thư
13:08:54 12/09/2025
5 thực phẩm trong bếp hỗ trợ kiểm soát gan nhiễm mỡ, tiểu đường hiệu quả5 thực phẩm trong bếp hỗ trợ kiểm soát gan nhiễm mỡ, tiểu đường hiệu quả
05:29:23 12/09/2025
Bị hôn mê do hạ đường huyết giữa đêm, người đàn ông may mắn được cứu sống nhờ... hàng xómBị hôn mê do hạ đường huyết giữa đêm, người đàn ông may mắn được cứu sống nhờ... hàng xóm
08:18:21 12/09/2025
Cô gái tử vong sau 5 ngày phát hiện đau họng, bác sĩ chỉ ra 5 dấu hiệu cần đi khám ngayCô gái tử vong sau 5 ngày phát hiện đau họng, bác sĩ chỉ ra 5 dấu hiệu cần đi khám ngay
06:02:02 11/09/2025
7 lầm tưởng phổ biến về đau cơ sau tập luyện và cách ngăn ngừa7 lầm tưởng phổ biến về đau cơ sau tập luyện và cách ngăn ngừa
05:07:40 11/09/2025
Khám phá 8 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ quả đu đủKhám phá 8 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ quả đu đủ
07:42:12 12/09/2025
Chuyên gia kỳ vọng vaccine ung thư của Nga: Xóa "án tử", thêm cơ hội sốngChuyên gia kỳ vọng vaccine ung thư của Nga: Xóa "án tử", thêm cơ hội sống
16:17:51 11/09/2025

Tin đang nóng

3 cái chết nghi thế lực ngầm nhúng tay ở Cbiz: Vụ ngã lầu của "mỹ nam cổ trang" chưa phải kinh hoàng nhất!3 cái chết nghi thế lực ngầm nhúng tay ở Cbiz: Vụ ngã lầu của "mỹ nam cổ trang" chưa phải kinh hoàng nhất!
18:04:24 12/09/2025
Nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát: Mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, chồng cũng là lãnh đạo, rất nổi tiếngNữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát: Mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, chồng cũng là lãnh đạo, rất nổi tiếng
16:50:15 12/09/2025
Kim Jong Kook không mời Lee Kwang Soo dự đám cưới, nội bộ Running Man lục đục, cạch mặt nhau?Kim Jong Kook không mời Lee Kwang Soo dự đám cưới, nội bộ Running Man lục đục, cạch mặt nhau?
16:56:23 12/09/2025
Phó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sátPhó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sát
20:36:58 12/09/2025
Nhân chứng vụ 2 anh em bị đánh nhập viện khi cứu người bức xúc lên tiếngNhân chứng vụ 2 anh em bị đánh nhập viện khi cứu người bức xúc lên tiếng
17:05:08 12/09/2025
Trai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lái Porsche, tặng nhà, xe cho bố mẹ, 26 tuổi tài sản bạc tỷ và... vẫn độc thânTrai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lái Porsche, tặng nhà, xe cho bố mẹ, 26 tuổi tài sản bạc tỷ và... vẫn độc thân
17:52:45 12/09/2025
Con gái chuyển giới của tỷ phú Elon Musk được ví như Rapunzel bước ra từ cổ tích: Tên tuổi mới của làng mẫu quốc tếCon gái chuyển giới của tỷ phú Elon Musk được ví như Rapunzel bước ra từ cổ tích: Tên tuổi mới của làng mẫu quốc tế
18:33:46 12/09/2025
Ảnh cưới của nam ca sĩ Vbiz và vợ kém 17 tuổi: Visual cô dâu "đỉnh nóc kịch trần", xinh hơn Hoa hậu!Ảnh cưới của nam ca sĩ Vbiz và vợ kém 17 tuổi: Visual cô dâu "đỉnh nóc kịch trần", xinh hơn Hoa hậu!
17:52:15 12/09/2025

Tin mới nhất

Bé 11 tuổi bất ngờ mắc dại vì thú cưng nhà nuôi

Bé 11 tuổi bất ngờ mắc dại vì thú cưng nhà nuôi

21:09:51 12/09/2025
Bé gái B.C, 11 tuổi, ở Nghệ An bất ngờ mắc bệnh dại từ chính con chó nuôi trong nhà. Con vật đã chết không rõ nguyên nhân chỉ vài ngày trước khi cháu phát bệnh.
Vì sao gà đen thường được dùng để bồi bổ?

Vì sao gà đen thường được dùng để bồi bổ?

21:04:21 12/09/2025
Đồng thời, họ cũng dễ gặp tình huống can uất, nên đương quy có tác dụng rất lớn với phái nữ, vậy để sơ can, giải uất, vừa giúp hoạt huyết, dưỡng huyết rất hiệu quả. Đây cũng là lý do tôi giới thiệu món n gà hầm đương quy cho mọi người.
5 thói quen buổi sáng giúp kiểm soát cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch

5 thói quen buổi sáng giúp kiểm soát cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch

21:02:36 12/09/2025
Thay vì khởi đầu ngày mới bằng cà phê nhiều đường hoặc nước ép đóng hộp, hãy chọn trà xanh. Trà xanh chứa catechin và nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng giảm LDL, hỗ trợ bảo vệ tim mạch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
4 thời điểm không nên uống nước mía

4 thời điểm không nên uống nước mía

20:54:08 12/09/2025
Đối với những người đang phải uống thuốc để điều trị bệnh, đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến đông máu (như aspirin), thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), hay thuốc bổ sung sắt, việc uống nước mía cần được cân nhắc kỹ lưỡng.
Bán rẻ đầy chợ, ai ngờ loại quả này trở thành 'báu vật' chống ung thư, trắng da, đẹp tóc

Bán rẻ đầy chợ, ai ngờ loại quả này trở thành 'báu vật' chống ung thư, trắng da, đẹp tóc

20:50:42 12/09/2025
Không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc bởi dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong cà chua. Vì vậy, ăn cà chua cùng dưa chuột sẽ làm giảm đi sự hấp thụ vitamin C vào cơ thể.
Bé gái 15 tuổi mắc ung thư tế bào mầm buồng trứng hiếm gặp

Bé gái 15 tuổi mắc ung thư tế bào mầm buồng trứng hiếm gặp

20:45:07 12/09/2025
Mới đây, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận một bệnh nhi nữ 15 tuổi (Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ kèm bụng to nhanh bất thường.
Tìm thấy chủng lợi khuẩn đầu tiên sống sót trước kháng sinh phổ rộng

Tìm thấy chủng lợi khuẩn đầu tiên sống sót trước kháng sinh phổ rộng

19:28:32 12/09/2025
Vi sinh vật này có khả năng tồn tại bền vững trong môi trường chứa kháng sinh mà không làm phát sinh nguy cơ truyền gen kháng thuốc.
Chỉ số nhiễm trùng máu tăng 900 lần sau một buổi đi làm ruộng

Chỉ số nhiễm trùng máu tăng 900 lần sau một buổi đi làm ruộng

19:20:46 12/09/2025
Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện các chỉ số nhiễm trùng của bệnh nhân tăng, có chỉ số tăng gấp 900 lần mức bình thường.
5 sinh viên nhập viện sau bữa ăn sáng tại trung tâm giáo dục quốc phòng

5 sinh viên nhập viện sau bữa ăn sáng tại trung tâm giáo dục quốc phòng

18:12:25 12/09/2025
Một số sinh viên xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn sáng tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh, thuộc Đại học Huế.
Các loại rau củ giàu nitrat giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các loại rau củ giàu nitrat giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

13:07:49 12/09/2025
Ăn rau xanh mỗi ngày có thể là liều thuốc tự nhiên giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm tới 1/4 nguy cơ mắc bệnh tim.
Cúm A: Bệnh 'quen mặt' nhưng chẳng hề lành tính

Cúm A: Bệnh 'quen mặt' nhưng chẳng hề lành tính

12:38:53 12/09/2025
Cúm có thể gây sốt, mất nước và tăng nhu cầu oxy khi nhiễm cúm, khiến tim phải làm việc nhiều hơn, dễ dẫn đến suy tim cấp mất bù ở bệnh nhân suy tim, tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim ở bệnh nhân tim mạch.
Cứu bé trai 5 tuổi vô tình nuốt móc cặp sách ở Tuyên Quang

Cứu bé trai 5 tuổi vô tình nuốt móc cặp sách ở Tuyên Quang

12:22:54 12/09/2025
Từ sự việc trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh không để trẻ nhỏ chơi một mình với những vật dễ gây hóc như đồng xu, hạt, cúc áo, móc khóa, que cứng... Đồng thời cần tập cho trẻ thói quen không ngậm đồ vật vào miệng để tránh những ...

Có thể bạn quan tâm

Chi tiêu theo ngày hay theo tuần thì lợi hơn? Mẹ Hà Nội 50 tuổi thử cả 2 và bất ngờ với kết quả

Chi tiêu theo ngày hay theo tuần thì lợi hơn? Mẹ Hà Nội 50 tuổi thử cả 2 và bất ngờ với kết quả

Sáng tạo

21:37:04 12/09/2025
Một phụ nữ Hà Nội 50 tuổi quyết định thử hai cách chi tiêu: theo ngày và theo tuần. Sau một tháng, chị bất ngờ nhận ra sự khác biệt không chỉ ở con số tiết kiệm mà cả tâm lý khi quản lý tiền.
Hàng xóm day dứt vì không cứu được cụ ông trong vụ cháy nhà ở TPHCM

Hàng xóm day dứt vì không cứu được cụ ông trong vụ cháy nhà ở TPHCM

Tin nổi bật

21:36:21 12/09/2025
Hàng xóm của nạn nhân trong vụ cháy nhà trên đường Lê Quang Đạo cảm thấy day dứt, vì họ đã cố gắng tìm cách xông vào nhà cứu cụ ông nhưng bất thành.
Tỉnh dậy không mảnh vải che thân, đời tôi bỗng biến thành cơn ác mộng

Tỉnh dậy không mảnh vải che thân, đời tôi bỗng biến thành cơn ác mộng

Góc tâm tình

21:19:14 12/09/2025
Sáng hôm sau tỉnh dậy, nhìn trần nhà xa lạ rồi quay sang người phụ nữ bên cạnh, tôi cảm thấy tim mình như rơi xuống vực.
Bùi Quỳnh Hoa bị dọa tung clip nhạy cảm, phía Miss Universe Vietnam nói gì?

Bùi Quỳnh Hoa bị dọa tung clip nhạy cảm, phía Miss Universe Vietnam nói gì?

Sao việt

21:09:37 12/09/2025
Hôm 12.9, Bùi Quỳnh Hoa gây xôn xao khi bị một tài khoản đăng bài với lời lẽ gay gắt, thậm chí dọa đăng clip nhạy cảm về người đẹp.
Khởi tố 3 nhân viên giao hàng vì tham ô tài sản

Khởi tố 3 nhân viên giao hàng vì tham ô tài sản

Pháp luật

21:05:15 12/09/2025
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 3 shipper (người giao hàng) để điều tra về tội Tham ô tài sản theo Điều 353 Bộ Luật Hình sự.
Hoa hậu Chuyển giới Nong Poy hạnh phúc bên chồng đại gia, ngày càng đẹp

Hoa hậu Chuyển giới Nong Poy hạnh phúc bên chồng đại gia, ngày càng đẹp

Sao châu á

21:01:21 12/09/2025
Sau 20 năm kể từ khi chuyển giới, cuộc sống của Hoa hậu Chuyển giới Nong Poy khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô hiện có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên chồng đại gia và ngày càng xinh đẹp, nữ tính.
Những thách thức trong thương mại hóa 5G ở Việt Nam

Những thách thức trong thương mại hóa 5G ở Việt Nam

Thế giới số

21:01:15 12/09/2025
Dù đã triển khai tại nhiều tỉnh thành và được xem là nền tảng cho kinh tế số, chặng đường thương mại hóa 5G tại Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức về chi phí, ứng dụng, an ninh mạng và nhân lực.
Sức hút của mỹ nam sinh năm 2000 đóng cặp cùng YoonA trong "Ngự trù của bạo chúa"

Sức hút của mỹ nam sinh năm 2000 đóng cặp cùng YoonA trong "Ngự trù của bạo chúa"

Hậu trường phim

20:56:39 12/09/2025
Nam diễn viên Lee Chae Min, sinh năm 2000 đang trở thành tâm điểm chú ý khi tỏa sáng trong bộ phim Bon Appétit, Your Majesty (Ngự trù của bạo chúa) của đài tvN.
Rộ tin Negav rút khỏi concert Em Xinh Say Hi diễn ra vào ngày mai

Rộ tin Negav rút khỏi concert Em Xinh Say Hi diễn ra vào ngày mai

Nhạc việt

20:39:24 12/09/2025
Negav đã chủ động xin rút lui khỏi các chương trình được tổ chức trong tháng 8 - 9, và điều này đã được FC nắm rõ trong buổi trao đổi nội bộ cùng ekip.
4 mẹo đi bộ nhanh giúp đốt cháy mỡ bụng nhiều hơn chạy bộ

4 mẹo đi bộ nhanh giúp đốt cháy mỡ bụng nhiều hơn chạy bộ

Làm đẹp

20:34:12 12/09/2025
Có thể đeo đồng hồ theo dõi nhịp tim để đảm bảo nhịp tim đạt 60 75% mức tối đa. Công thức tính nhịp tim tối đa là lấy 220 trừ đi số tuổi. Ví dụ, người 45 tuổi nên giữ nhịp tim đi bộ nhanh ở khoảng 105 135 nhịp/phút.
Văng tục, hút shisha Độ mixi vẫn có triệu người hâm mộ: Thần tượng dễ dãi?

Văng tục, hút shisha Độ mixi vẫn có triệu người hâm mộ: Thần tượng dễ dãi?

Netizen

20:28:14 12/09/2025
Lộ clip hút shisha, liên tục có phát ngôn gây sốc, sử dụng ngôn từ không phù hợp trong các buổi phát trực tiếp, Độ Mixi vẫn có hàng triệu người hâm mộ trẻ tung hô, bênh vực bất chấp đúng sai.