Người Việt có nhu cầu về nước phải đăng ký để được đón theo từng đợt

Theo dõi VGT trên

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 118/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ trân trọng thông báo chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao và biểu dương toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có các ngành, các cấp, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, cán bộ nhân viên y tế, lực lượng vũ trang đã nỗ lực, cố gắng, đoàn kết và quyết tâm cao thực hiện công tác phòng, chống dịch đạt kết quả bước đầu. Đây là thắng lợi của cả hệ thống chính trị ưu việt, nhân văn của nước ta, thể hiện sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý các đánh giá tích cực về công tác phòng, chống dịch trong Báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia, của Văn phòng Chính phủ và các phát biểu của các bộ, ngành, các đồng chí Phó Thủ tướng. Kết quả đạt được đến nay là đáng mừng. Tuy nhiên, trong công tác phòng, chống dịch vẫn còn một số lỗ hổng, hạn chế, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch vẫn rất cao; cần nghiêm túc khắc phục các tồn tại, không thỏa mãn với kết quả đạt được, luôn đề cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Công tác phòng, chống dịch đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các cấp, các ngành, nhân dân, nhất là các đoàn thể chính trị – xã hội tăng cường vận động, khuyến cáo và thực hiện từ từng cơ quan, tổ chức, nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh như tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu; tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, mát xa; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

Các cơ quan nhà nước tiếp tục dừng, hạn chế các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp trực tuyến, tích cực cải cách hành chính, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn trong xử lý công việc; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả mạng xã hội để đảm bảo ổn định xã hội, chú trọng thông tin về các kết quả tích cực, các mô hình tốt, sự chung tay của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh; chủ động thông tin về kết quả điều trị, các ca tiến triển tốt, các ca mắc bệnh nặng để tránh hoang mang trong xã hội; thông tin nhiều hơn nữa về cách phòng tránh dịch bệnh, cảnh giác đối với dịch bệnh, tránh đưa các thông tin gây bi quan, sợ hãi hoặc kỳ thị đối với người mắc, người nghi mắc bệnh; gắn kết với các trường đại học, viện nghiên cứu đưa thông tin khoa học tới cộng đồng.
Các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt mục tiêu ngăn chặn, hạn chế tối đa việc lây lan ra cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các giải pháp sau đây:

Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, áp dụng từ 0 giờ ngày 22/3/2020. Riêng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…) thì Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định. Cơ quan đại diện các nước tại Việt Nam có hình thức cam kết thực hiện giám sát y tế đối với công dân nước mình trong thời gian công tác ở Việt Nam. Đồng thời, tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân, áp dụng từ 0 giờ ngày 22/3/2020; giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Các cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm việc kiểm soát người nhập cảnh cả đường biển, đường thủy, đường bộ và đường hàng không.

Các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài (vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly). Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Người Việt có nhu cầu về nước phải đăng ký để được đón theo từng đợt - Hình 1

Một chuyến bay đặc biệt đón người Việt Nam từ vùng dịch Hàn Quốc về nước hồi đầu tháng 3.

Bộ Ngoại giao có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục vận động, khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài (học sinh, sinh viên, người lao động, Việt kiều) hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại. Trường hợp thực sự có nhu cầu về nước phải đăng ký với Cơ quan đại diện để kịp thời phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo ngành hàng không tổ chức theo từng chuyến bay thương mại và phải đăng ký, tuân thủ sự sắp xếp theo từng chuyến, đợt, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định.

Video đang HOT

Người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài khi về nước phải tuân thủ thực hiện kiểm dịch, khai báo y tế tại cửa khẩu theo quy trình phòng chống dịch hiện nay và thực hiện yêu cầu cách ly bắt buộc theo đúng quy định.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, trừ trường hợp người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài quay về nước và các trường hợp đặc biệt khác nêu tại điểm a mục 5; xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp không chấp hành cách ly, không khai báo và hành vi tiếp tay cho các trường hợp trốn cách ly.

Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng tiếp tục quản lý, điều phối các cơ sở cách ly tập trung. Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch, UBND tỉnh, thành phố tiếp tục chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung và giao Bộ Quốc phòng tiếp nhận để tổ chức, điều phối việc cách ly tập trung trước ngày 25/3/2020. UBND thành phố Hà Nội chuẩn bị thêm các cơ sở đủ để cách ly 20.000 người, lưu ý lựa chọn các địa điểm gần sân bay, không ở trong các khu đông dân cư. Các tỉnh, thành phố khác được phân công cần tích cực có phương án chủ động các cơ sở cách ly.

Người nước ngoài là chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao… có giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận được phép nhập cảnh và phải được cách ly chặt chẽ tại cơ sở lưu trú, bảo đảm các biện pháp an toàn, phòng chống dịch. Bộ Công an có trách nhiệm chỉ đạo đơn vị liên quan cấp hoặc gia hạn thị thực phù hợp cho các trường hợp này (bao gồm những trường hợp bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 không thể về nước, phải tiếp tục ở lại làm việc). Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cần khẩn trương cấp phép lao động phù hợp cho các trường hợp trên.

UBND tỉnh, thành phố liên quan và ngành y tế cần giám sát chặt chẽ theo các yêu cầu phòng, chống dịch đối với các trường hợp trên khi làm việc tại Việt Nam.

Chính quyền cơ sở, từ thôn bản, tổ dân phố, cảnh sát khu vực… cần tiếp tục rà soát các đối tượng có nguy cơ trong cộng đồng, nhất là trong số người đã nhập cảnh trong vòng 14 ngày qua nhằm phát hiện sớm nguồn lây bệnh, người có nguy cơ để có giải pháp kịp thời.

Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế cần tiếp tục rà soát, cập nhật kịch bản, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư cần thiết cho phòng, chống dịch, điều trị người mắc bệnh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/3/2020; có phương án sẵn sàng huy động nhân lực bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, kể cả người đã nghỉ hưu, sinh viên trường y cho phòng, chống dịch; nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm, chuẩn hóa các phòng xét nghiệm và quy trình xét nghiệm.

Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế cần đề xuất cụ thể việc thu phí (ăn, ở…) của các đối tượng được cách ly, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp sau.

Bộ Công Thương có trách nhiệm chỉ đạo việc sản xuất khẩu trang, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong nước và dành một phần xuất khẩu theo Nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 28/2/2020 của Chính phủ; cùng các ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh.

Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các nước trong công tác phòng, chống dịch; Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế xem xét, đề xuất cụ thể, trước mắt, xem xét việc Nhà nước mua khẩu trang để viện trợ, hỗ trợ cho các quốc gia có đề nghị và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Về các đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia, Thủ tướng đồng ý để Bộ Quốc phòng mua sớm 10 xe xét nghiệm lưu động như đề nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Các cấp, các ngành, đặc biệt Bộ Y tế và các thành viên Ban Chỉ đạo cần tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, có cơ chế giải quyết nhanh, kịp thời các vấn đề đặt ra. Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia, quyết định các giải pháp phòng, chống dịch cụ thể, sát đúng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định kịp thời các vấn đề lớn. Ban Chỉ đạo quốc gia cần sớm giải quyết chế độ cho nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ cách ly.

Từ 0h tối nay 18-3 tạm ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0h ngày 18-3-2020.

Từ 0h tối nay 18-3 tạm ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam - Hình 1

Cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 16-3 - Ảnh: CHÍNH PHỦ

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo 102/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 đã nêu nội dung trên.

Thực tiễn cho thấy dịch bệnh COVID-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, gây hậu quả nghiêm trọng. Việt Nam vẫn là nước có nguy cơ rất lớn lây lan dịch bệnh, nhưng vẫn đang trong giai đoạn vàng để kiểm soát lây nhiễm.

Do đó, các ngành, các cấp đều phải quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc", thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chuẩn bị tốt nhất nhân lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, hạn chế tối đa mắc và tử vong do dịch bệnh.

Trường hợp đặc biệt phải có giấy xác nhận không dương tính virus corona

Trước hết, sẽ tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 00 giờ ngày 18-3.

Cụ thể, các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân.

Một số trường hợp đặc biệt khác khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính với virus corona do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận.

Các biện pháp nêu trên không áp dụng đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

Các trường hợp nhập cảnh phải qua kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo đúng quy định.

Cách ly tập trung người nhập cảnh từ Mỹ, châu Âu, các nước ASEAN

Ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay, thực hiện việc cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, các nước ASEAN; đồng thời thực hiện việc cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, giám sát theo nhóm đối với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung.

Tiếp tục hạn chế tối đa các chuyến bay từ vùng dịch đến Việt Nam. Các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải xem xét, quyết định vị trí hạ cánh của các chuyến bay từ vùng dịch bảo đảm thuận lợi cho thực hiện việc cách ly người nhập cảnh và các yêu cầu phòng, chống dịch.

Chuẩn bị thêm cơ sở cách ly trong quân đội

Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng tiếp tục chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly trong quân đội. Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, UBND các tỉnh, thành phố chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly và giao Tư lệnh các quân khu điều phối để sẵn sàng tiếp nhận và cách ly số lượng lớn.

Bộ Ngoại giao chủ trì, cùng các Bộ, cơ quan liên quan theo dõi sát tình hình dịch tại các nước ASEAN, khu vực và trên thế giới để kiến nghị các biện pháp ứng phó kịp thời, phù hợp.

Tiếp tục khuyến cáo việc ngăn ngừa lây lan dịch bệnh ngay từ trong gia đình, chú ý khuyến cáo đối với người có bệnh nền, người cao tuổi theo dõi sức khỏe, khai báo y tế tự nguyện.

Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cấp phường, xã, tổ dân phố trong giám sát chặt chẽ và có biện pháp hỗ trợ gia đình có người nghi nhiễm, bị cách ly.

Triển khai rộng rãi việc xét nghiệm

Thủ tướng cũng yêu cầu triển khai rộng rãi việc xét nghiệm; lưu ý xét nghiệm đối với các trường hợp yếu thế trong xã hội. Các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là các thành phố lớn tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm giải pháp hạn chế tập trung đông người.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề xuất định mức chi phù hợp cho người bị cách ly, cán bộ, nhân viên y tế, chiến sỹ và những người trực tiếp thực hiện tiếp nhận người cách ly, làm việc, phục vụ tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại bệnh viện; báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định kịp thời những vấn đề cần thiết.

N.AN (tuoitre.vn)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Từ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vongTừ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vong
13:41:44 24/02/2025
Xe tải va chạm xe máy, một cô gái tử vong trên đường đi thăm bạnXe tải va chạm xe máy, một cô gái tử vong trên đường đi thăm bạn
13:51:55 24/02/2025
Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?
22:46:49 24/02/2025
Vụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâuVụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâu
14:11:06 24/02/2025
Xe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vongXe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vong
22:48:14 24/02/2025
Phát hiện thi thể người đàn ông cháy đen trong khu mồ mả ở Bình ChánhPhát hiện thi thể người đàn ông cháy đen trong khu mồ mả ở Bình Chánh
13:55:28 24/02/2025
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCMBí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM
09:23:57 25/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025

Tin đang nóng

So sánh nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi 49 mới hiểu thế nào là sự khác biệt của lão hoá nhân tạo và tự nhiênSo sánh nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi 49 mới hiểu thế nào là sự khác biệt của lão hoá nhân tạo và tự nhiên
06:42:47 26/02/2025
Sao nữ Vbiz 12 tuổi mua nhà cho bố mẹ, 20 tuổi lên chức CEO, nghe mức cát xê mới choángSao nữ Vbiz 12 tuổi mua nhà cho bố mẹ, 20 tuổi lên chức CEO, nghe mức cát xê mới choáng
06:58:45 26/02/2025
Tạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruộtTạm giữ đối tượng dùng xăng đốt mẹ ruột
06:40:49 26/02/2025
Sao Việt 26/2: Chị em Thuý Hạnh gợi cảm giữa trời tuyết, Khánh Vân đón tuổi 30Sao Việt 26/2: Chị em Thuý Hạnh gợi cảm giữa trời tuyết, Khánh Vân đón tuổi 30
08:32:09 26/02/2025
Kế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xãKế hoạch chi tiết của tên cướp khoác áo Chủ tịch Hội nông dân xã
08:07:15 26/02/2025
Quyền Linh tiếc nuối khi nữ giáo viên quốc phòng từ chối hẹn hò thợ sửa máyQuyền Linh tiếc nuối khi nữ giáo viên quốc phòng từ chối hẹn hò thợ sửa máy
08:26:33 26/02/2025
Giới nghệ sĩ lầm đường lạc lối: Ai cũng cần một cơ hội thứ 2Giới nghệ sĩ lầm đường lạc lối: Ai cũng cần một cơ hội thứ 2
06:50:53 26/02/2025
Bài văn tả gà của học sinh lớp 3 bị cô giáo cho 4 điểm và nhận xét cực gắt, dân mạng đọc thử rồi tranh cãi ầm ĩBài văn tả gà của học sinh lớp 3 bị cô giáo cho 4 điểm và nhận xét cực gắt, dân mạng đọc thử rồi tranh cãi ầm ĩ
09:32:11 26/02/2025

Tin mới nhất

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.
3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

11:09:52 26/02/2025
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, 3 nam thanh niên đi trên xe máy mang biển kiểm soát 29V3- 512.xx (chưa rõ người cầm lái, hướng đi) va chạm với ô tô BKS 30L- 44xx (chưa rõ người lái, hướng đi).
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?

Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?

19:37:41 25/02/2025
Vận động viên có thu nhập cao nhất lịch sử, liệu bạn có tò mò không? Trong lịch sử thể thao Việt Nam, những vận động viên xuất sắc không chỉ mang lại niềm tự hào cho đất nước mà còn nhận được mức thu nhập cao ngất ngưỡng.
Cửa hàng xe máy ở Kon Tum bị thiêu rụi

Cửa hàng xe máy ở Kon Tum bị thiêu rụi

18:26:28 25/02/2025
Ngày 25/2, thông tin từ UBND xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết đang phối xác minh điều tra nguyên nhân vụ cháy cửa hàng xe máy trên địa bàn.
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi

Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi

18:22:41 25/02/2025
Sau khi nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ cùng 6 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường để dập lửa.
Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng

Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng

17:21:46 25/02/2025
Nhận thông tin, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa điều tàu PTSC 06 ra khu vực tàu Nam Phát 08 gặp nạn để hỗ trợ đưa thuyền viên vào bờ đi cấp cứu.
Vụ cháy tiệm bánh kem ở TPHCM: 4 bệnh nhân phải thở máy

Vụ cháy tiệm bánh kem ở TPHCM: 4 bệnh nhân phải thở máy

13:28:07 25/02/2025
Theo thống kê, vụ cháy làm cháy toàn bộ khu vực làm bánh tầng 1, 1 phòng ngủ phía sau tầng 2, diện tích cháy khoảng 23m2/118m2 của khu vực làm bánh và phòng ngủ gia đình, 1 khu vực phía trước tầng 2 bị cháy xém.
Xôn xao clip 2 vợ chồng bị đánh tới tấp nghi do mâu thuẫn đất đai

Xôn xao clip 2 vợ chồng bị đánh tới tấp nghi do mâu thuẫn đất đai

09:19:57 25/02/2025
Chiều 24/2, một clip gây xôn xao dư luận đã xuất hiện trên mạng xã hội, ghi lại cảnh người đàn ông bị đánh chảy máu vùng đầu. Người phụ nữ đi cùng đã sử dụng điện thoại để livestream (ghi hình phát trực tiếp), kêu gọi sự can thiệp từ cộ...
Công nhân nhận chế độ thôi việc kiểu "trả góp": Công ty làm trái quy định

Công nhân nhận chế độ thôi việc kiểu "trả góp": Công ty làm trái quy định

09:14:46 25/02/2025
Theo phân tích của luật sư, Công ty Cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan chi thanh toán chế độ thôi việc cho người lao động bằng cách chia nhỏ từng tháng là trái với quy định của Bộ Luật lao động.
Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm

Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm

00:00:04 25/02/2025
Hơn 15 giờ ngày 24.2, Công an Q.Bình Tân cùng Đội CSGT An Lạc (thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM) giải quyết xong hiện trường vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (P.Tân Tạo A).
Phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn, chân có hình xăm mặt quỷ

Phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn, chân có hình xăm mặt quỷ

18:07:56 24/02/2025
Người dân đi dạo thì phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn Thủ Đức, chân người này có hình xăm mặt quỷ.
Trâu húc 2 người đàn ông bị thương nặng ở Bình Chánh

Trâu húc 2 người đàn ông bị thương nặng ở Bình Chánh

14:01:17 24/02/2025
Ngày 23.2, nguồn tin của Báo Thanh Niên cho biết, trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Bình Chánh (TP.HCM) vừa xảy ra vụ 2 người đàn ông bị trâu húc gây thương tích nặng.

Có thể bạn quan tâm

Điều tra vụ 2 thanh niên bị chém thương vong trong đêm

Điều tra vụ 2 thanh niên bị chém thương vong trong đêm

Pháp luật

13:08:15 26/02/2025
Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cho biết, đang điều tra vụ 2 thanh niên bị chém tại xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.
New York thông báo đóng cửa khách sạn chuyên cho người nhập cư lưu trú

New York thông báo đóng cửa khách sạn chuyên cho người nhập cư lưu trú

Thế giới

13:03:51 26/02/2025
New York nổi tiếng với chính sách nhập cư tự do, nhưng vị Thị trưởng theo đảng Dân chủ đã bắt đầu có lập trường hợp tác với ông Trump về vấn đề nhập cư bất hợp pháp.
Tử vi cung hoàng đạo Xử Nữ năm 2025: Chăm chỉ, kiên trì sẽ phát triển

Tử vi cung hoàng đạo Xử Nữ năm 2025: Chăm chỉ, kiên trì sẽ phát triển

Trắc nghiệm

12:53:41 26/02/2025
Năm 2025 có cả cơ hội và thách thức đối với cung Xử Nữ. Tuy nhiên, với sự chăm chỉ và kiên trì, sự nghiệp, tình duyên và tài sản của bạn sẽ có bước chuyển mình và phát triển.
Lisa khoe lưng trần gợi cảm, "khiêu khích cả thế giới"

Lisa khoe lưng trần gợi cảm, "khiêu khích cả thế giới"

Nhạc quốc tế

12:05:48 26/02/2025
Chỉ còn khoảng hơn 2 ngày nữa, Lisa (BLACKPINK) sẽ chính thức tung full album solo đầu tiên trong sự nghiệp mang tên ALTER EGO.
Tình hình bất ổn của Dế Choắt: Tự nhận là "tội đồ, tiêu tan sự nghiệp, ở dưới đáy xã hội"

Tình hình bất ổn của Dế Choắt: Tự nhận là "tội đồ, tiêu tan sự nghiệp, ở dưới đáy xã hội"

Nhạc việt

11:52:56 26/02/2025
Netizen lấy làm khó hiểu khi Dế Choắt thoắt ẩn thoắt hiện, chỉ ngoi lên cà khịa sương sương rồi lại mất hút đúng lúc quan trọng nhất.
Bức ảnh gây tranh cãi của Hòa Minzy

Bức ảnh gây tranh cãi của Hòa Minzy

Sao việt

11:48:44 26/02/2025
Hòa Minzy thông báo phát hành MV mới có tên Bắc Bling. Ngay khi đăng tải hình ảnh mới, nữ ca sĩ tạo nên một cuộc tranh luận trên MXH
Cách làm gà chiên mắm đơn giản tại nhà

Cách làm gà chiên mắm đơn giản tại nhà

Ẩm thực

11:45:19 26/02/2025
Gà chiên mắm là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm gà chiên nước mắm ngon, đơn giản tại nhà.
Xuân Son tin Tiến Linh là ứng viên sáng giá nhất cho Quả bóng vàng 2024

Xuân Son tin Tiến Linh là ứng viên sáng giá nhất cho Quả bóng vàng 2024

Sao thể thao

11:09:41 26/02/2025
Đặt chân đến TP HCM, Xuân Son không giấu được sự hào hứng khi lần thứ hai tham gia sự kiện Gala Quả bóng vàng Việt Nam. Dù phong độ xuất sắc trong màu áo đội tuyển quốc gia, anh không có cơ hội tranh tài cho danh hiệu Quả bóng vàng
Phát hiện bất ngờ về Sao Hỏa

Phát hiện bất ngờ về Sao Hỏa

Lạ vui

11:07:35 26/02/2025
Thông qua xe tự hành Zhurong của Trung Quốc, giới khoa học đã tìm ra bằng chứng mới nhất để củng cố giả thuyết Sao Hỏa từng sở hữu đại dương và các bãi biển.
Áo váy sáng màu là điểm nhấn thanh lịch mùa nắng

Áo váy sáng màu là điểm nhấn thanh lịch mùa nắng

Thời trang

11:05:57 26/02/2025
Trang phục sáng màu vừa mang đến phong cách thời trang thanh lịch, trang nhã vừa tạo nên cảm giác sảng khoái, thoáng mát khi bước vào mùa nắng nóng.
Người khôn không đặt 8 thứ này ở ban công, tránh nguy hiểm rình rập

Người khôn không đặt 8 thứ này ở ban công, tránh nguy hiểm rình rập

Sáng tạo

11:05:53 26/02/2025
Ban công là góc nhỏ giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng nhưng nếu không sắp xếp hợp lý, nơi đây có thể trở thành điểm yếu của gia đình.