Người tình của anh rể (Phần 14)

Thư không ngờ rằng chị gái lại ghét cô đến thế. Cô từng thấy chị em nhà người ta dù có nói ghét nhau, có luôn miệng mày tao, thậm chí là đánh nhau đi chăng nữa thì họ vẫn yêu thương nhau. Vì họ là ruột thịt. Nhưng hình như chị Mai không có tình cảm ấy với cô.

Nhìn vẻ lúng túng của Khả mà xem, Mai nhíu mày. Lúc mới gặp chị anh vẫn còn hào hứng, nói rằng muốn ở bên và che chở cho chị. Giờ thì khác, anh đã phân vân. Vì Thư sao? Nhưng Mai không tỏ rõ thái độ của mình ra cho Khả biết. Chị bước đến trước mặt anh, nhìn thật lâu.- Chuyện này, thật ra là quá bất ngờ. Tớ cần thời gian để chuẩn bị.

- Cậu không yêu mình sao Khả?

Khả vội vàng lắc đầu, anh đứng bật dậy và đặt tay mình lên vai của Mai. Anh cố gắng giải thích:

- Không phải thế, tớ chỉ nghĩ như vậy có vội vàng quá không.

- Tớ không muốn lãng phí thời gian nữa, chúng ta hãy cưới nhau rồi đi khỏi đây.

- Sao cơ? Đi khỏi đây? – Khả hơi lùi lại, anh chưa bao giờ nghĩ sẽ đi khỏi đây. Việc kinh doanh của anh rất thuận lợi, anh còn đang định mở thêm chi nhánh. Nhưng anh vẫn muốn ở nơi này, bởi vì nó gắn liền với anh và anh thấy dễ chịu khi sống với những cảnh vật và con người nơi đây.

Sự khó nghĩ của Khả đã làm Mai thất vọng. Điều chị sợ hãi sẽ xảy ra, chị luôn cảm giác được điều đó. Nếu Khả thực lòng yêu chị, anh chắc chắn sẽ đồng ý ngay tắp lự. Đàn ông đều giống nhau, họ chỉ là những kẻ nói được nhưng không làm được.

Khả cầm tay Mai thật chặt, anh hiểu được là chị đang buồn cỡ nào. Một người phụ nữ mạnh dạn cầu hôn đã phải cần bao nhiêu can đảm. Anh không muốn làm chị buồn, càng không muốn làm chị hiểu lầm rằng anh không yêu chị. Nhưng cưới xin là chuyện cả đời, chưa kể chị còn muốn rời khỏi nơi đây. Ít nhất cũng phải cho anh thời gian để suy nghĩ đã chứ.

- Cho tớ một ngày, được không?

- Được, một ngày. Tớ không muốn làm bạn bè nữa.

Sự dứt khoát của Mai giống như một lưỡi dao ngọt cắt đứt sự nhùng nhằng trong Khả. Thời gian là một thứ chết tiệt nào đó đuổi cùng giết tận con người ta. Nhưng Khả không thể nào hiểu được tại sao Mai lại muốn nhanh chóng lấy anh đến vậy, chị vừa mới ly hôn xong, theo lẽ thường thì chị hẳn phải sợ hôn nhân lắm chứ. Đàn bà suy cho cùng vẫn là một loài động vật cấp cao khó đoán.

Mai rời khỏi phòng của Khả, chị bước đến thang máy với một vẻ lạnh tanh. Chị đã đưa ra một cái kết hợp lý trong chuyện này. Hoặc là của chị, hoặc là của Thư, chị không muốn một lần nữa lại phải thấy cảnh chồng mình đang trên giường cùng với em gái. Nhưng nói đi nói lại, thì chị vẫn cảm thấy tức giận nếu Khả không chọn chị.

Cửa thang máy mở ra, từ xa Mai đã nhìn thấy em gái mình đang đứng hướng dẫn cho một nhân viên mới đứng chào khách ngoài tiền sảnh. Chị nghiến răng, yểu điệu đi tới gần.

- Bận rộn gớm nhỉ?

Ít khi chị Mai lại đột nhiên bắt chuyện với Thư nên cô cảm thấy rất lạ lẫm. Vừa rồi nói chuyện với Khả chắc anh ta đã làm gì đó khiến chị vui chăng. Thư cười tươi:

- Công việc mà.

- Uống cà phê không? Tao mời.

Thư nhíu mày, hôm nay còn cao hứng mời cà phê cô nữa. Mặt trời mọc đằng Tây?

Thư đằng hắng giọng, cô nói vài câu với nhân viên mới rồi gật đầu:

- Uống thì uống, sợ gì.

Hai người vào một quán cà phê đối diện khách sạn, hai chị em họ nhìn trông có vẻ không giống nhau nhưng đều rất xinh đẹp. Lúc họ bước vào, một vài người đã phải đưa mắt theo ngắm nhìn. Tình huống này đã xảy ra nhiều, cả Mai và Thư đều quen với điều đó. Thư gọi một capuchino, Mai thì luôn thích đen đá không đường. Lúc cả hai ngồi xuống, có nghe một tiếng tách nhỏ từ máy chụp hình của ai đó. Mai quat phắt lại, nhìn thấy một anh chàng đeo kính đen đang lấm lét giấu máy điện thoại đi.

- Này anh, có muốn đi tù không?

- Thôi mà chị, kệ họ đi – Thư nói. Cô thích thú khi được chụp trộm như thế.

Nhưng Mai thì khác, chị luôn cảm thấy bản thân bị thiếu tôn trọng khi đi cùng với Thư, và hơn hết bị chụp trộm như thế này nữa:

- Anh có nghe tôi nói gì không vậy?

Người đàn ông thở dài:

- Bà cô ơi, tôi đâu có chụp cô – Người đàn ông giơ điện thoại lên, trong màn hình chỉ có một mình Thư đang ngồi mơ màng – Cô đã vừa lòng chưa?

Người tình của anh rể (Phần 14) - Hình 1

Nhưng Mai thì khác, chị luôn cảm thấy bản thân bị thiếu tôn trọng khi đi cùng với Thư (Ảnh minh hoạ)

Mai nghe thấy tiếng phì cười ở đâu đó, nhưng cô lại chỉ tập trung vào hai từ “bà cô” mà người đàn này vừa mới thốt ra. Sống đến ngần này tuổi chưa từng có ai gọi cô là bà cô cả. Anh ta đui mù rồi sao?

- Chụp ai cũng phải xoá, chưa có quyền của em gái tôi thì đừng có nghĩ rằng mình làm gì cũng được.

Thư hơi bất ngờ khi hôm nay chị Mai lại dám nói rằng cô là em gái của chị. Cô mỉm cười, nói với người đàn ông kia:

- Anh gì ơi, xoá giùm đi. Tôi cũng không thích bị chụp trộm lắm đâu.

Người đàn ông lẩm bẩm bực bội, sau đó cũng phải xoá. Anh ta giơ điện thoại lên hỏi:

- Có cần kiểm tra không?

Mai không thèm trả lời mà quay phắt đi. Chị không muốn nói chuyện với những kẻ không biết xấu hổ, tối ngày cầm điện thoại, ngồi cà phê chụp trộm ảnh con gái nhà người ta. Quả thực thì Mai ghét anh ta cũng chỉ vì hai từ bà cô đầy tổn thương đó.

Mai nhìn về phía toà khách sạn nguy nga của Khả, chị thở dài. Nỗi buồn lại ùa về trong chị. Ngồi trước chị giờ đây là cô em gái mà bao nhiêu năm qua, chưa một lần chị công nhận. Chị vẫn luôn ghét nó, hơn cả ngàn lần.

- Nè, chị mua bộ váy này ở đâu thế? Cho em được không?

Mai nhíu mày, nhìn vào bộ váy đắt tiền của mình:

- Đừng có tưởng tao mời mày cà phê là quý mày rồi. Bớt ảo tưởng đi.

Video đang HOT

Thư bĩu môi:

- Không cho thì thôi, làm gì mà căng. Tự nhiên ra mời chứ người ta cũng đâu có cần.

- Mày…

Thư liếc mắt như thể không muốn cãi nhau với Mai, cô vẫn thấy người đàn ông vừa rồi đang nhìn Mai. Kể cũng lạ, anh ta chụp trộm cô mà cuối cùng lại nhìn Mai là sao? Anh ta bị lác hả?

- Tao với Khả sắp kết hôn!

Một lời tuyên bố này của Mai khiến cho Thư suýt chút nữa đã bị bỏng lưỡi. Capuchino nóng hơn mức mà cô có thể tưởng tượng. Chị vừa mới ly hôn xong, việc gì mà phải mau chóng kết hôn như thế? Chị còn chưa thấy sợ ư?

- Và tao sẽ rời khỏi đây nữa.

- Rời khỏi đây? – Thư hốt hoảng hỏi lại – Chị sẽ đi đâu được?

- Đi đâu cũng được, miễn là không thấy mày.

Thư giật mình, im lặng. Hoá ra chị gái cô sợ rằng cô sẽ lần nữa cướp đi người đàn ông của chị, nên mới muốn kết hôn nhanh chóng và đưa cô rời khỏi đây. Tự nhiên Thư thấy nực cười quá, chị nghĩ rằng một người đàn ông yêu chị và bỏ chị đều là vì cô hết hay sao? Nếu anh ta đã không yêu chị thì dù không phải là cô, anh ta vẫn sẽ rời đi. Chị đã yêu nhiều đến vậy, sao không hiểu luật chơi đơn giản này của tình yêu?

- Chị không cần phải làm như vậy đâu Mai – Thư nói – Em có thể rời đi, dù gì ở thành phố này em cũng chẳng có gì ngoài căn nhà. Em sẽ ra đi để chị yên tâm.

Mai muốn nghe xem đứa em gái này có thể ba hoa chích choè được đến bao giờ. Đúng, nếu như nó rời khỏi đây thì chị sẽ thấy rất vui mừng chứ chẳng áy náy gì đâu. Là nó đã gây ra tất cả những chuyện này mà. Nếu nó sống tử tế, đừng đi quyến rũ đàn ông nữa thì chị đã yêu thương nó, chiều chuộng nó rồi. Tất cả là tại nó, chẳng liên quan gì đến chị cả.

- Em muốn chị biết em rất quý chị, dù chị có ghét em cỡ nào.

Mai quay mặt đi, chị nhấp môi vào lòng cà phê đắng. Đây là khoảnh khắc bộc bạch tâm tình sao? Ai cần nó phải quý chị? Mà nó nói quý chị nghe mới nực cười làm sao. Mới hơn một tháng trước chị còn bị nó hại suýt chết kia mà.

- Với những người mà chị yêu…em thật sự xin lỗi. Em chưa bao giờ có ý gì với họ. Nếu em muốn, em sẽ kiếm một ai đó chỉ dành cho em. Chị hiểu không?

- Tao không hiểu – Mai nhìn thẳng vào mắt Thư – Tại sao ta phải hiểu cho một con Hồ Ly tinh như mày? Giờ đây mày nói những lời này để làm gì? Chỉ cần mày cứ cuốn xéo khỏi đây là được. Mày rời đi thì tao sẽ cảm động gấp trăm lần, hơn là phải ngồi nghe mày nói mấy lời sặc mùi giả tạo này.

Thư không ngờ rằng chị gái lại ghét cô đến thế. Cô từng thấy chị em nhà người ta dù có nói ghét nhau, có luôn miệng mày tao, thậm chí là đánh nhau đi chăng nữa thì họ vẫn yêu thương nhau. Vì họ là ruột thịt. Nhưng hình như chị Mai không có tình cảm ấy với cô. Chị tuyệt tình tuyệt nghĩa chỉ vì cô luôn cướp đi người đàn ông của chị. Thư cười nhạt, chị làm cô đau lòng.

- Được rồi, thế thì em sẽ đi – Dù sao thì cô vẫn thích đóng vai người xấu hơn là kẻ bị bắt nạt – Nhưng nếu cái anh Khả đó mà vẫn chạy theo em thì chị hãy đổ tại số nhé? Em đã làm hết nước hết cái rồi.

Mai hít một hơi thật sâu, đáp:

- Cứ thử đánh cược xem.

Thư nhún vai. Cô nhìn ra bên ngoài trời mưa lâm thâm. Đối diện là khách sạn lớn, nơi cô làm. Thư đang nghĩ đến một lá đơn xin nghỉ việc thật là hoành tráng. Có lẽ cô nên rời khỏi đây thật, thành phố này không hợp với cô. Những tai tiếng suốt bao nhiêu năm vẫn luôn khiến cô không thể sống được yên ổn. Nếu rời đến một nơi khác và làm lại từ đầu được thì cô cũng muốn thử. Đâu phải là ra đi mãi mãi, cô vẫn sẽ được trở về đây cơ mà.

Nghĩ đến đó, lòng Thư lại cảm thấy thoải mái!

Người tình của anh rể (Phần 14) - Hình 2

Chị tuyệt tình tuyệt nghĩa chỉ vì cô luôn cướp đi người đàn ông của chị. (Ảnh minh hoạ)

- Cái gì? Con sẽ sang thành phố khác làm? – Mẹ như không tin được lời Thư vừa mới nói, bà đứng hẳn dậy để thể hiện sự kinh ngạc của mình khiến bàn ăn rung lên bần bật – Con định làm gì ở đó? Con đâu có bằng cấp, cũng đâu có quen ai. Chẳng phải còn vừa xin được chân quản lý ở khách sạn hay sao?

Thư chép miệng, cô nắm vai mẹ và bảo:

- Mẹ ngồi xuống đã xem nào.

- Con phải giải thích rõ thì mẹ mới yên được.

- Con sẽ giải thích, nhưng chưa phải lúc này. Mẹ biết tính con rồi đấy, làm bất cứ điều gì cũng đều có lý do. Với con vẫn sẽ về nhà vào ngày cuối tuần mà.

Mẹ thở dài, bà biết được trong chuyện này hẳn là có uẩn khúc. Đang yên đang lành Thư lại phải rời thành phố, sang một nơi khác lạnh lẽo và lạ lẫm để làm việc, đó đâu phải là hướng mà một người đang có cuộc sống bình yên sẽ làm. Hơn hết, hai mẹ con vừa mới đoàn tụ, trước đó nó đã làm mọi thứ để đưa bà về đây cơ mà.

Thư biết mẹ muốn hỏi, nhưng cô cũng biết bà sẽ không ép cô phải nói ra. Một ngày nào đó cô sẽ nói với mẹ, khi đã cảm thấy chị Mai thực sự mở lòng với cô. Còn bây giờ, cô sẽ không nói. Cô sẽ rời đi theo ý chị. Chỉ cần chị thấy an toàn trong cuộc hôn nhân sắp tới là được.

Thư lấy từ trong ngăn kéo ra đơn xin nghỉ việc, cô đã soạn nó rất cẩn thận nắn nót. Trong đó là lời cảm ơn và xin lỗi chân thành mà cô gửi đến Khả. Hy vọng rằng anh sẽ yêu chị Mai hết lòng.

Tiếng chuông điện thoại khiến Thư giật mình đánh rơi đơn nghỉ việc, cô không nhặt lên vội mà nhíu mày nhìn màn hình điện thoại.

Khả sao? Anh ta gọi cô vào giờ này? Để làm gì kia chứ?

Thư phân vân không biết có nên nghe điện thoại hay không. Anh ta không có lý gì để gọi cô, nhưng nếu gọi có việc thì sao? Cuối cùng, Thư vẫn quyết định bắt máy. Ở đầu dây bên kia vang lên giọng nói quen thuộc của Khả. Nhưng lần này hình như anh đang say.

- Mang chị gái cô đến đây, mang cô ta đến đây, nói với cô ta tôi sẽ cưới cô ta, cô ta ở đâu?

Theo eva.vn

Người tình của anh rể (Phần 13)

Chị không muốn phải bắt đầu lại từ đầu, phải tìm hiểu, rồi phải đưa ra quyết định có nên đồng ý lời cầu hôn của ai đó hay không. Chị và Khả đã mất nhiều thời gian đến vậy rồi, nếu như để bắt đầu, có lẽ nên bắt đầu từ một lễ cưới.

Khả đập mạnh tay xuống bàn khiến tất cả mọi người trong phòng họp đều giật mình. Đã mười lăm phút im lặng kể từ khi có ai đó nói bên bộ phận lễ tân có một chút thay đổi nhân sự. Sự nóng giận của Khả ít khi bộc lộ ra ngoài, nhưng lần này thì khác, đây là sự nóng giận của việc bị qua mặt.Quản lý bộ phận lễ tân. Cả ngày Khả cứ tua đi tua lại câu nói này của Thư ở trong đầu. Chính anh cũng không thể nào hiểu tại sao lại như vậy. Anh là giám đốc, là chủ khách sạn này nhưng anh lại không được quyền thuê ai, đuổi ai. Tại sao vậy? Sao ngay cả việc quản lý bộ phận lễ tân đã bị đuổi mà anh không hay?

- Từ nay, bất kì ai, bất kì người nào trong khách sạn này, nếu chưa được sự đồng ý của tôi, chưa thông qua chữ ký hay con dấu của tôi mà dám làm theo ý mẹ tôi, tôi sẽ đuổi thẳng cổ người đó.

Tất cả mọi người nhìn nhau, họ bắt đầu hiểu ra vấn đề.

Khả nhìn khắp một lượt, vẫn không có ai lên tiếng, anh gầm lên:

- Nghe rõ chưa?

- Vâng vâng, đã rõ rồi ạ.

Khả cùng thư ký bước ra khỏi phòng họp bức bối đó. Thật là ngu ngốc khi thuê một đám nhát cáy như thế này về làm. Khả đưa tay lên nới lỏng cà vạt ra, anh nhận thấy hôm nay trời rất nóng dù cho bên ngoài trời đang mưa phùn gió bấc, nhiệt độ giảm sâu đến mức rét đậm.

- Cô ta đâu? - Khả hơi quay lại hỏi.

- Dạ? - Thư ký nhất thời không hiểu.

- Thư, cô ta đâu?

- Tôi đoán là ở phòng lễ tân.

Khả thở ra một hơi rồi bước vào thang máy. Trên khuôn mặt anh đầy vẻ toan tính. Anh nhất định phải cho cô ta biết rằng người đứng đầu khách sạn này không phải là mẹ anh mà chính là anh. Nếu cô ta không nghiêm túc làm việc thì anh sẽ đích thân đuổi cô ta một lần nữa và hơn hết, cô ta sẽ được liệt vào danh sách đen, không thể xin việc ở tất cả nhà hàng, khách sạn trong thành phố này.

Trong phòng lễ tân ấm áp, Thư đang ngồi chuẩn bị một bản đề xuất về việc thay đổi trang phục. Lúc còn làm người đứng chào khách, cô đã nghĩ nếu cô là trưởng bộ phận này, điều đầu tiên mà cô làm đó là thay đổi trang phục. Thứ nhất là nó quá xấu, thứ hai là nó không đủ ấm trong mùa đông khắc nghiệt miền Bắc. Nếu là một vị sếp tốt, Thư nghĩ Khả sẽ đồng ý thôi.

Nói là phòng lễ tân nhưng thực ra đây chỉ là phòng kho của khách sạn. Nơi đây được lấp đầy bởi rất nhiều khăn tắm, bánh xà phòng, dầu gội...Tất cả những vật dụng sinh hoạt cho một phòng. Nghe đâu trưởng bộ phận trước có một phòng khang trang lắm, không hiểu sao lúc cô về đây lại thế này.

Thư đứng dậy, vuốt lại mép tờ giấy rồi mở cửa. Cô sẽ lên gặp Khả, hy vọng là anh ta đã bình tĩnh lại sau khi biết cô vào đây làm quản lý.

- Úi chà, sếp.

Cái chữ sếp được Hà kéo dài ra, cô ta và Nguyệt lúc nào cũng như hình với bóng, một đôi bạn thân đến mức lúc đầu Thư còn tưởng là chị em. Hai người họ đứng chặn đường cô, họ khoanh tay vào nhau để thể hiện sự xấu xa đáng ghét của mình. Đương nhiên là Thư đã gặp qua những tình huống như thế này rồi, và cô có thể đoán được họ sắp làm gì, song cô vẫn muốn đứng lại để chơi đùa với họ một lúc.

- Sao hả? - Thư nói.

Nguyệt bước đến, đẩy cô vào lại trong phòng. Hà nhanh tay đóng cửa lại, cô ta dựa lưng vào đó canh giữ. Thư giang hai tay ra, làm vẻ mặt sợ hãi:

- Muốn đánh tôi hay gì? Nên nhớ tôi là quản lý của hai người đấy.

Nguyệt che miệng cười, khuôn mặt cô ta như đang chảy dài ra vì khinh miệt. Thư biết rằng tất cả những người trong khách sạn này đều cảm thấy không thoả đáng khi cô quay lại và làm quản lý. Nhưng sự việc đằng nào cũng vậy rồi, họ không chịu thì hãy đi gặp mẹ của Khả rồi bảo bà ta rút lại lời nói. Chính cô còn không tưởng tượng được nữa cơ mà.

Thư còn nhớ rõ vài ngày trước, khi cô đang ở nhà và đau đầu vì phải tìm một công việc nào đó, thì mẹ của Khả gọi điện đến nói ngày mai cô hãy đến khách sạn làm quản lý. Bà ta nói rất nghiêm túc, nhưng lại không nói lý do tại sao. Thư đương nhiên là vui mừng, nhưng cô nhớ đến lời thề sắt son không bao giờ quay trở lại khách sạn làm việc nữa. Nếu như cô quay lại đó thì...

Người tình của anh rể (Phần 13) - Hình 1

Thư biết rằng tất cả những người trong khách sạn này đều cảm thấy không thoả đáng khi cô quay lại và làm quản lý. (Ảnh minh hoạ)

Thư nhún vai, không sao hết, miễn có tiền là được. Dù sao cô cũng là một đứa mặt dày cơ mà.

- Mày biết tại sao mà mày phải ở trong căn phòng này không? Vì tất cả nhân viên lễ tân đều ghét mày. Tất cả chúng tao đều không phục khi thấy mày được làm quản lý.

- Tôi không quan tâm, ở đây cũng tốt mà. - Thư nhún vai.

- Mày đúng là loại đàn bà chuyên dùng nhan sắc để mua chuộc người khác. Đừng tưởng rằng ngủ với sếp rồi thì muốn làm gì cũng được. Cũng chỉ là cái chức danh quản lý bé nhỏ này thôi.

Nghe giọng của cô ta thì có lẽ là một câu chuyện khó tin nào đó đã lại được thêu dệt rồi. Thư chợt nghĩ trong lòng nếu như Khả và cô có quan hệ bất chính thì cũng giống như mèo với chó ăn nằm với nhau vậy . Mấy người này cũng rảnh rỗi quá, sao không viết tiểu thuyết luôn đi nhỉ.

Thư thở dài, nhìn hai người ngao ngán:

- Vậy có đánh không? Tôi còn có việc phải làm.

- Mày...Ai nói là chúng tao sẽ đánh mày.

Nguyệt và Hà nghiến răng nhìn nhau, họ chưa bao giờ ra mặt gây khó dễ với con Hồ Ly tinh này. Họ chỉ muốn dạy dỗ cô ta, muốn nói với cô ta rằng dù cô ta có làm quản lý thì họ vẫn chẳng coi cô ta ra gì. Cô ta vẫn chỉ là cái hạng người bị cả xã hội lên án và ghét bỏ mà thôi.

Nhưng giờ đây, nhìn vẻ xấc xược của Thư mà xem, cô ta còn chẳng thèm sợ hãi, cũng chẳng biết khiêm nhường. Ừ, mà trước giờ vẫn vậy đó thôi. Ngay cả lúc chị gái tự tử, cô ta vẫn dửng dưng nước lã được cơ mà.

- Không đánh thì vào đây làm gì? Các cô rỗi việc quá hả? Có cần tôi báo cáo lên giám đốc hộ không?

- Thôi Nguyệt, nó không có não để nghĩ đâu, cho nó đi đi.

Hà chậc chậc vài tiếng.

Thư nhếch môi cười, cô giơ tờ giấy đề xuất của mình lên:

- Phải rồi, mấy quý cô có não xê ra cho người không có não này đi làm việc cao cả.

Đàn bà đúng là cái nôi của rắc rối, động một chút là muốn nhe nanh múa vuốt, động một chút là tạo chuyện. Nếu có kiếp sau, Thư nhất định sẽ không làm đàn bà nữa.

Ra khỏi phòng kho, Thư nhanh chóng chỉnh lại quần áo. Từ xa cô đã thấy Khả đi tới, đằng sau anh ta là anh chàng thư ký quen thuộc. Có vẻ như Khả cũng đã thấy cô từ đằng xa, trông khuôn mặt anh ta không được vui cho lắm. Cô biết là anh ta chẳng thể nào vui cho được khi cô được mẹ anh ta đưa vào đây.

Khả là một người con có hiếu, theo Thư thấy thì là vậy. Anh ta để mẹ lộng hành trong khách sạn, nhưng chưa một lần lên tiếng căn dặn. Có lẽ anh không muốn làm mẹ mình buồn.

Thư hít một hơi thật sâu rồi hét lớn:

- Sếp!

Cả sảnh khách sạn bị tiếng hét của Thư khuấy động, mọi người đều dừng lại để nhìn Thư. Ngay cả Khả vốn có ý định sẽ đi qua cô ta thì cũng theo phản xạ phải đứng lại. Khả nhìn quanh, anh biết rõ là Thư đang gọi mình nhưng quả thật anh chỉ muốn chạy đi.

Thư mỉm cười hài lòng, vẻ mặt lúng túng đó rất đúng ý cô. Thư biết được điểm yếu của Khả là sợ mất thể diện, anh ta sống đến giờ đều nhờ cái vẻ đạo mạo đó mà. Lần đầu tiên gặp anh, cô cũng bị vẻ đạo mạo và nụ cười của anh đánh lừa.

- Cô bị thần kinh hả?

Sự thật thì anh ta là một con người lỗ mãng, không biết thương hoa tiếc ngọc là gì.

Cùng lúc đó, Nguyệt và Hà từ phòng kho rón rén đi ra. Họ không dám nán lại quá lâu vì sợ Khả sẽ nghi ngờ họ vừa mới gây chuyện.

Thư vẫn giữ nụ cười, cô kính cẩn đưa tờ đề xuất ra cho anh:

- Mong rằng lần này anh sẽ nhớ.

Khả giật lấy tờ giấy, đọc qua một hồi rồi đưa nó lại cho Thư ký. Việc này lại một lần nữa bị anh bỏ quên. Nhưng lần này là do cô ta đề xuất, nên anh có một chút muốn trễ nải.

- Không còn việc gì nữa thì...

Khả còn chưa nói hết câu thì Thư đã chen ngang:

- Tôi xin phép.

Thư xoay người rời đi, đúng lúc đó từ ngoài cửa, Mai kiêu kì bước vào. Đi bên cạnh chị là hai người khác, hình như là người ngoại quốc. Vẻ mặt của Khả trở nên hoà nhã hơn, Thư bĩu môi khinh khỉnh. Cô cố tình nói lớn:

- Trong cái mắt háo sắc kìa.

Khả tắt đi nụ cười, ghé gần cô bảo:

- Đừng có phát ngôn bừa bãi, lo mà đón tiếp khách đi.

Khách? Thư nhìn hai người ngoại quốc đang nói chuyện với chị gái mình. Đó là khách của chị Mai, hay là khách của Khả? Thư cảm thấy hơi khó nghĩ, nhưng nhìn họ bắn tiếng Anh với nhau thế kia cô có cảm giác mình là người thừa. Thư cười cười với Khả:

- Thật ngại quá, tôi không biết nói tiếng Anh.

Khả như biết trước được điều đó, anh chắp tay ra đằng sau và bảo:

- Cô cần phải xem xét về việc này đấy, quản lý bộ phận lễ tân mà không biết tiếng Anh sao?

Thư ho khan, nhưng cô không chùn bước. Cô vẫn đứng đó, ngẩng cao đầu và...rất chuyên nghiệp, Thư cúi đầu chào họ bằng tiếng Việt. Như cái cách mà trước kia cô vẫn làm khi đứng ở sảnh.

Khả ngạc nhiên vì phong thái tự tin đó, khá khen cho cô ta!

Người tình của anh rể (Phần 13) - Hình 2

Khả ngạc nhiên vì phong thái tự tin đó, khá khen cho cô ta! (Ảnh minh hoạ)

Mai đưa tay giới thiệu Khả bằng tiếng Anh, nhưng không giới thiệu Thư. Cô cũng chẳng bận lòng lắm đến điều đó, vì chị mà giới thiệu cô sẽ lại phải nói thứ tiếng Anh dở hơi dở hồn của mình ra.

- Cô có thể đi được rồi!

Khả nhướn mày nhìn cô.

- Cảm ơn.

Thư rời đi.

Mai nhìn theo, chị không hiểu tại sao mà nó lại xuất hiện ở đây, trong một bộ quần áo dành cho lễ tân thế này. Vừa rồi chị đã nhìn qua bảng tên của nó, quản lý sao? Chị không biết là từ một nhân viên vừa bị đuổi việc, đùng một cái lại có thể lên làm quản lý nhanh như vậy đấy. Nhưng Mai không muốn gây khó dễ cho Khả. Bên cạnh chị là hai đạo diễn nổi tiếng từ Đức sang, chị cố tình giới thiệu họ đến đây nghỉ ngơi là muốn được gặp Khả. Vậy mà không ngờ lại phải nhìn đứa em gái này xuất hiện ở đây. Lòng chị lại càng thêm khó chịu.

- Tớ thật sự không biết phải làm sao!

Khả vuốt mặt, anh vừa kể cho Mai toàn bộ sự việc tại sao Thư lại xuất hiện ở đây. Khả thở dài.

Mai đứng bên ô cửa sổ lớn, bên ngoài là toàn cảnh thành phố hoa lệ. Chị nhìn ngắm một hồi lâu, rồi nói nhỏ:

- Chúng ta cưới nhau đi.

Lời vừa nói ra đã khiến Khả phải chết đứng. Anh im lặng nhìn chị, trái tim đập thình thịch, âm vang trong khắp cơ thể. Khả chưa bao giờ nghĩ Mai sẽ là người chủ động trong việc cầu hôn. Càng không bao giờ nghĩ mình lại bị thất thế trong chuyện này. Nhất thời anh không thể phản ứng lại được.

- Cậu...chắc chứ?

Mai vẫn giữ vẻ kiên định:

- Ừ, càng nhanh càng tốt.

Ở cái tuổi này, tình yêu là một điều gì đó rất dài đối với Mai. Chị không muốn phải bắt đầu lại từ đầu, phải tìm hiểu, rồi phải đưa ra quyết định có nên đồng ý lời cầu hôn của ai đó hay không. Chị và Khả đã mất nhiều thời gian đến vậy rồi, nếu như để bắt đầu, có lẽ nên bắt đầu từ một lễ cưới.

Mai sợ rằng nếu không nhanh, thì em gái chị sẽ lại đến và cướp anh đi mất. Khi nhìn thấy nó xuất hiện ở nơi này, nhìn thấy vẻ yêu kiều của nó dù chỉ mặc bộ đồng phục của khách sạn, chị lại nổi lên một sự ghen tuông. Nếu không phải bây giờ thì chẳng phải lúc nào nữa. Anh ấy vẫn yêu chị, tha thiết yêu chị, chị không nên bỏ lỡ cơ hội này.

Sau đó thì sao ư? Chị sẽ thuyết phục anh chuyển đi. Rời xa khỏi thành phố này, khỏi những nỗi đau ở nơi đây. Chị sẽ nói với anh rằng chị không muốn anh tiếp tục gặp mặt Thư nữa, tốt nhất là đừng bao giờ gặp lại. Chị muốn bao bọc anh trong một chiếc hộp kín bưng, để em gái chị không thể thọc tay vào mà cướp đi được.

Theo eva.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ chồng lén cầm tờ siêu âm của con dâu đi hỏi giới tính thai nhi, xong xuôi bà gọi thông gia sang làm một việc khiến tôi uất ứcMẹ chồng lén cầm tờ siêu âm của con dâu đi hỏi giới tính thai nhi, xong xuôi bà gọi thông gia sang làm một việc khiến tôi uất ức
07:23:27 14/05/2025
Trước ngày cưới, mẹ vợ tương lai thách cưới 200 triệu, bố tôi nói một câu, nhà gái không dám đòi đồng nào nữaTrước ngày cưới, mẹ vợ tương lai thách cưới 200 triệu, bố tôi nói một câu, nhà gái không dám đòi đồng nào nữa
21:52:03 13/05/2025
Bác ruột bỗng dưng qua đời để lại khối tài sản khổng lồ cho 2 cháu trai, họ hàng biết chuyện liền nhao nhao đòi chia bớtBác ruột bỗng dưng qua đời để lại khối tài sản khổng lồ cho 2 cháu trai, họ hàng biết chuyện liền nhao nhao đòi chia bớt
07:23:16 14/05/2025
Chồng mất 7 năm, tôi một mình nuôi 3 con không than vãn, đến khi muốn tái hôn thì bị nhà chồng làm điều không tưởngChồng mất 7 năm, tôi một mình nuôi 3 con không than vãn, đến khi muốn tái hôn thì bị nhà chồng làm điều không tưởng
05:31:28 13/05/2025
Tám năm không có con, tôi bị mẹ chồng đay nghiến đến mức phải ly hôn nhưng chỉ một năm sau, bà đã phải khóc lóc cầu xin tôi tha thứTám năm không có con, tôi bị mẹ chồng đay nghiến đến mức phải ly hôn nhưng chỉ một năm sau, bà đã phải khóc lóc cầu xin tôi tha thứ
05:31:50 13/05/2025
Vừa ra khỏi tòa sau ly hôn, chồng sung sướng chạy đến ôm nhân tìnhVừa ra khỏi tòa sau ly hôn, chồng sung sướng chạy đến ôm nhân tình
21:24:38 12/05/2025
Nửa đêm anh chồng gọi điện mượn 100 triệu, tôi gắt gỏng không cho rồi sáng hôm sau nhận cái kết đắngNửa đêm anh chồng gọi điện mượn 100 triệu, tôi gắt gỏng không cho rồi sáng hôm sau nhận cái kết đắng
21:36:59 13/05/2025
Choáng váng phát hiện chồng ngoại tình với người việc, tôi đau lòng hơn khi anh tiết lộ lý do nàyChoáng váng phát hiện chồng ngoại tình với người việc, tôi đau lòng hơn khi anh tiết lộ lý do này
20:50:16 12/05/2025

Tin đang nóng

NASA đã tính toán xong chính xác thời điểm thế giới sẽ tận thếNASA đã tính toán xong chính xác thời điểm thế giới sẽ tận thế
14:11:16 14/05/2025
HOT: Lưu Diệc Phi và nam thần kém tuổi công khai hẹn hò?HOT: Lưu Diệc Phi và nam thần kém tuổi công khai hẹn hò?
12:56:53 14/05/2025
Chú rể tát cô dâu ngất xỉu, 2 gia đình ẩu đả dữ dội trong đám cướiChú rể tát cô dâu ngất xỉu, 2 gia đình ẩu đả dữ dội trong đám cưới
14:13:13 14/05/2025
TPHCM có số mắc Covid-19 nhiều nhất cả nướcTPHCM có số mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước
16:28:55 14/05/2025
Nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nhận bao nhiêu tiền "cảm ơn"?Nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nhận bao nhiêu tiền "cảm ơn"?
16:12:26 14/05/2025
"Tổng thống nghèo nhất thế giới" qua đời ở tuổi 89"Tổng thống nghèo nhất thế giới" qua đời ở tuổi 89
12:30:59 14/05/2025
Trụ cột team châu Phi về VN lo liệu cho Quang Linh, chị gái hé lộ 1 điềuTrụ cột team châu Phi về VN lo liệu cho Quang Linh, chị gái hé lộ 1 điều
13:59:17 14/05/2025
H'Hen Niê gây choáng với ngôi nhà giản dị sau 14 năm: Không biệt thự dát vàngH'Hen Niê gây choáng với ngôi nhà giản dị sau 14 năm: Không biệt thự dát vàng
14:33:57 14/05/2025

Tin mới nhất

Chồng bị nhân tình "lột sạch" tiền, quay về quỳ gối xin tôi một điều

Chồng bị nhân tình "lột sạch" tiền, quay về quỳ gối xin tôi một điều

15:23:37 14/05/2025
Ngày còn yêu nhau, Tùng từng nắm tay tôi mà hứa rằng: Chỉ cần em chịu đi theo anh, dù có nghèo khó ra sao, anh cũng nguyện cả đời yêu em, che chở cho em .
Thấy chồng chuyển tiền cho người lạ, tôi âm thầm điều tra và tìm đến một căn hộ tập thể cũ, khi bắt gặp "đối tượng", tôi bỗng thấy xấu hổ

Thấy chồng chuyển tiền cho người lạ, tôi âm thầm điều tra và tìm đến một căn hộ tập thể cũ, khi bắt gặp "đối tượng", tôi bỗng thấy xấu hổ

07:23:03 14/05/2025
Mọi chuyện bắt đầu từ một buổi chiều 2 tuần trước, khi tôi đang dọn dẹp phòng làm việc của chồng và tìm thấy một chiếc phong bì ghi chữ Mật .
Mẹ bán nước chắt chiu từng đồng lẻ, em gái đòi ăn Omakase sang chảnh 5 triệu/người

Mẹ bán nước chắt chiu từng đồng lẻ, em gái đòi ăn Omakase sang chảnh 5 triệu/người

07:22:52 14/05/2025
Nhìn mẹ khóc trước di ảnh bố, tôi tự trách mình kém cỏi đến mức để bà phải khổ như thế này... Tôi chưa bao giờ dám nói ra điều này, nhưng hôm nay, khi nhìn mẹ ngồi bên cái bàn nước cũ
Anh rể luôn cố ý làm xước sơn xe vợ chồng tôi, chị gái biết chuyện liền đổ lỗi "do chúng nó sống không biết điều"

Anh rể luôn cố ý làm xước sơn xe vợ chồng tôi, chị gái biết chuyện liền đổ lỗi "do chúng nó sống không biết điều"

07:22:41 14/05/2025
Dọn ra ở riêng rồi thì vợ chồng tôi mới biết lý do anh rể hành xử kì quặc như vậy Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải viết những dòng này, nhưng có lẽ, khi nỗi buồn chất chứa quá nhiều
Ngày đính hôn, mẹ kế dặn dò thông gia một câu mà tôi đỏ bừng mặt, nhà trai thì bối rối vô cùng

Ngày đính hôn, mẹ kế dặn dò thông gia một câu mà tôi đỏ bừng mặt, nhà trai thì bối rối vô cùng

21:46:55 13/05/2025
Mẹ kế thật sự làm tôi ngạc nhiên lẫn khâm phục. Câu dặn dò của bà chính là niềm tự hào của tôi. Mẹ tôi mất sớm. Năm tôi học lớp 4, bố tôi đi bước nữa.
Sắp tới giờ đón dâu thì đột nhiên mẹ chú rể xông đến nhà gái quát tháo và ném lên người cô dâu một xấp ảnh

Sắp tới giờ đón dâu thì đột nhiên mẹ chú rể xông đến nhà gái quát tháo và ném lên người cô dâu một xấp ảnh

21:44:05 13/05/2025
Đám đông im phăng phắc, từng ánh mắt đổ dồn về phía 2 người. Đám cưới hôm đó quả thật đã bị hủy ngang. Tôi nhận làm phù dâu cho đám cưới của Khuyên từ gần hai tháng trước
Xây nhà vườn rộng hơn trăm mét báo hiếu nhưng mẹ không chịu ở, biết lý do tôi liền bán nhà mới về nhà cũ sống với bà

Xây nhà vườn rộng hơn trăm mét báo hiếu nhưng mẹ không chịu ở, biết lý do tôi liền bán nhà mới về nhà cũ sống với bà

21:40:05 13/05/2025
Hóa ra mẹ chẳng cần một đứa con quá thành đạt giàu có, bà chỉ muốn cả gia đình bên nhau dù âm dương cách biệt đã 20 năm rồi...
Bố dồn mọi yêu thương cho em gái cùng cha khác mẹ với tôi, ông sang tên nhà cho con út nhưng gặp tôi trên đường thì lờ đi như người không quen biết

Bố dồn mọi yêu thương cho em gái cùng cha khác mẹ với tôi, ông sang tên nhà cho con út nhưng gặp tôi trên đường thì lờ đi như người không quen biết

21:19:11 13/05/2025
Kể từ đó, tôi sống chết ra sao, chưa bao giờ là điều mà bố bận tâm. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày bố dắt về nhà một người phụ nữ lạ cùng em bé gái nhỏ.
Con gái bị bắt nạt ở trường học nhưng chồng tôi nhất quyết không dám lên tiếng vì sợ mất mặt

Con gái bị bắt nạt ở trường học nhưng chồng tôi nhất quyết không dám lên tiếng vì sợ mất mặt

21:16:04 13/05/2025
Trên đời này, có những cuộc chiến chỉ người mẹ mới hiểu. Và tôi sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã chọn đứng về phía con gái mình.
Sắp cưới thì cô ruột của người yêu tìm đến, tiết lộ một chuyện động trời và để mặc tôi lựa chọn

Sắp cưới thì cô ruột của người yêu tìm đến, tiết lộ một chuyện động trời và để mặc tôi lựa chọn

21:13:15 13/05/2025
Tôi gặp Mai lần đầu tại buổi tiệc cưới của một người bạn. Cô ấy có gương mặt thanh tú, dáng người mảnh mai, tính cách dịu dàng, đúng kiểu người phụ nữ mà bất kỳ gã đàn ông nào cũng muốn gắn bó cả đời.
Suốt 4 tháng, tôi tìm mọi cách ngăn cản bố lấy vợ mới, nhưng khi chạm mặt con gái của mẹ kế, tôi liền thay đổi ý định, hối thúc 2 người kết hôn

Suốt 4 tháng, tôi tìm mọi cách ngăn cản bố lấy vợ mới, nhưng khi chạm mặt con gái của mẹ kế, tôi liền thay đổi ý định, hối thúc 2 người kết hôn

21:08:09 13/05/2025
Mẹ mất chưa được bao lâu mà bố đã thay lòng đổi dạ nên tôi không thể chấp nhận được. Mẹ tôi mất năm trước do bị tai nạn trong quá trình lao động.
Xem phim "Sex Education", tôi hối hận tột cùng khi biết lý do con gái bị trầm cảm chỉ sau nửa năm chuyển lớp học

Xem phim "Sex Education", tôi hối hận tột cùng khi biết lý do con gái bị trầm cảm chỉ sau nửa năm chuyển lớp học

21:05:21 13/05/2025
Bộ phim Sex Education càng làm tôi day dứt, tự trách bản thân hơn. Con gái tôi đang học lớp 9. Cháu tên Nghi, từ bé đã rất ngoan ngoãn, lễ phép. Con luôn làm theo mọi lời dạy bảo của mẹ.

Có thể bạn quan tâm

Một ca sĩ Vbiz tiết lộ tinh thần không ổn định, có liên quan G-Dragon?

Một ca sĩ Vbiz tiết lộ tinh thần không ổn định, có liên quan G-Dragon?

Nhạc quốc tế

18:16:02 14/05/2025
Không chỉ người hâm mộ, nhiều sao Việt cũng đứng ngồi không yên về việc anh Long đến Việt Nam biểu diễn. Tuy nhiên trong đó, có một nữ nghệ sĩ lại khá buồn rầu về tin tức này.
Vụ 'tuồn' đất hiếm sang Trung Quốc: Chủ tịch Công ty Thái Dương phải nộp 736 tỉ

Vụ 'tuồn' đất hiếm sang Trung Quốc: Chủ tịch Công ty Thái Dương phải nộp 736 tỉ

Pháp luật

18:09:02 14/05/2025
Trong vụ án tuồn đất hiếm sang Trung Quốc, Chủ tịch Công ty Thái Dương bị đề nghị mức án 12 - 15 năm tù, đồng thời phải nộp lại hơn 736 tỉ đồng.
Từ Bính Siêu: Idol giải nghệ bán bánh bao, nhan sắc xuống cấp, nhắn fan 1 điều

Từ Bính Siêu: Idol giải nghệ bán bánh bao, nhan sắc xuống cấp, nhắn fan 1 điều

Sao châu á

17:56:31 14/05/2025
Từ một idol, Từ Bính Siêu buộc phải từ bỏ hào quang đi bán bánh bao lề đường vì hoạt động không hiệu quả, tên tuổi mãi chưa thể bật lên. Dẫu vậy, anh vẫn thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.
Nam ca sĩ Vbiz diễn sung đến mức rách quần, netizen "tặng 1 máy lên núi sống hết đời"

Nam ca sĩ Vbiz diễn sung đến mức rách quần, netizen "tặng 1 máy lên núi sống hết đời"

Nhạc việt

17:40:44 14/05/2025
Mới đây, MXH bất ngờ lan truyền 1 đoạn clip bắt trọn cảnh tượng Anh Tú Voi Bản Đôn gặp sự cố trang phục dở khóc dở cười ngay trên sân khấu.
Cô gái được lợi từ concert Tạ Đình Phong hơn cả Vương Phi, tiết lộ tin cực sốc

Cô gái được lợi từ concert Tạ Đình Phong hơn cả Vương Phi, tiết lộ tin cực sốc

Netizen

17:35:00 14/05/2025
Nhờ có cơ hội biểu diễn cùng Tạ Đình Phong trong concert của ngôi sao nổi tiếng, cuộc đời cô gái trẻ đã bước sang trang mới. Không chỉ được nhiều người biết tới mà nàng này còn nổ job liền tay.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon "cân" tất cả những ai khó tính

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món ngon "cân" tất cả những ai khó tính

Ẩm thực

17:16:32 14/05/2025
Hương vị đậm đà, trôi cơm nhưng cũng rất cân bằng dinh dưỡng của các món ăn sẽ đem lại cho cả nhà bạn một bữa tối ngon miệng, trọn vẹn.
Cắm trại ở Mũi Trèo: Ngắm bãi đá đặc biệt, ăn uống chỉ từ 10.000 đồng

Cắm trại ở Mũi Trèo: Ngắm bãi đá đặc biệt, ăn uống chỉ từ 10.000 đồng

Du lịch

17:15:58 14/05/2025
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi mang vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ, lại giữ được nét yên bình, thì Mũi Trèo (Quảng Trị) là một điểm đến xứng đáng được lựa chọn.
Apple dùng AI cải thiện thời gian sử dụng pin cho iPhone

Apple dùng AI cải thiện thời gian sử dụng pin cho iPhone

Thế giới số

17:14:57 14/05/2025
Apple đang chuẩn bị cho một bước tiến mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) khi có kế hoạch áp dụng AI để cải thiện quản lý thời gian sử dụng pin trên iPhone.
2 tiểu thư chính hiệu của Vbiz: Bố là thiếu gia tập đoàn nhựa giàu nức tiếng, mẹ là ca sĩ top đầu

2 tiểu thư chính hiệu của Vbiz: Bố là thiếu gia tập đoàn nhựa giàu nức tiếng, mẹ là ca sĩ top đầu

Sao việt

17:14:14 14/05/2025
Cặp đôi Vbiz này được khen ngợi vì cách dạy con khoa học, không bao bọc quá mức mà chú trọng tới việc để con tự trải nghiệm.
Loạt xe Lada của Nga cập cảng, chuẩn bị ra mắt khách hàng Việt

Loạt xe Lada của Nga cập cảng, chuẩn bị ra mắt khách hàng Việt

Ôtô

17:08:29 14/05/2025
Cuối cùng sẽ là Lada Niva Travel phiên bản 5 cửa với chiều dài 4.046 mm cùng chiều rộng 1.800 mm. So với Niva tiêu chuẩn, Travel có thiết kế lớn hơn, nội thất tiện nghi hơn và được đánh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dụng, cả trong ...
Cha tôi, người ở lại - Tập 39: Quyên xuất hiện cực ngầu tuyên bố trả nợ cho Huấn

Cha tôi, người ở lại - Tập 39: Quyên xuất hiện cực ngầu tuyên bố trả nợ cho Huấn

Phim việt

16:57:04 14/05/2025
Dù mẹ con Việt ngày xưa bị Huấn bỏ rơi, không quan tâm nhưng nay khi Huấn nợ nần, Quyên đã tuyên bố sẽ trả nợ thay để giữ lại mảnh đất của ông nội Việt.