Người thực sự thông minh thường là giả ngốc, kẻ khéo léo toan tính lại hoá hồ đồ
Người thông minh thật sự, thường là thông minh, khôn khéo đến mức khiến cho người khác không nghĩ rằng họ thông minh. Kẻ thông minh nhìn ngoài mặt thì thấy ngu dại, hồ đồ, thực tế trong tâm không chuyện gì không rõ.
Làm người thông minh thật sự
Nhà tâm lý học người Mỹ William James đã từng nói, phàm là những người quá thông minh, hay so đo tính toán, trên thực tế đều là những người rất bất hạnh, thậm chí lắm bệnh và đoản mệnh. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, những người hay so đo, toan tính trên 90% đều có mắc các chứng bệnh về tâm lý. Thời gian và mức độ đau khổ của những người này nhiều gấp mấy lần so với những người không thích so đo với người khác. Nói một cách khác, tuy họ giỏi toan tính, nhưng lại không có được những tháng ngày vui vẻ.
Một người giỏi toan tính, thông thường cũng là người hay so đo mọi chuyện
Không kể là bề mặt người đó phóng khoáng đến đâu, sâu thẳm trong nội tâm anh ta đều sẽ không bình thản. Bản thân người hay toan tính thoạt tiên đã khiến người ta đánh mất bình tĩnh, hãm trong vướng mắc của sự việc. Và một người hay mất đi bình tĩnh, thông thường đều sẽ đưa tới tâm trạng lo âu khá nghiêm trọng. Một người ở trong trạng thái lo lắng hoang mang, không những không cảm thấy vui vẻ, mà trong tâm thường rất đau khổ.
Một người giỏi toan tính, thông thường cũng là người hay so đo mọi chuyện. (Ảnh theo weyak.qa)
Người mà hay so đo tính toán rất khó có được bình ổn và thỏa mãn trong cuộc sống. Trái lại bởi trong tâm có quá nhiều toan tính mà dẫn đến bất mãn và oán hận đối với sự việc cũng như đối với người khác. Loại người này thường hay bất đồng ý kiến, trong tâm tràn đầy mâu thuẫn, xung đột với người khác.
Người thích toan tính, trong tâm thường hay bị bế tắc
Video đang HOT
Người thích so đo hằng ngày luôn bị hãm trong cảm xúc tiêu cực, không thể tự vực lên. Chỉ quen để ý đến những điều vặt vãnh trước mắt chứ không chịu nhìn xa trông rộng. Điều nghiêm trọng hơn nữa là, anh ta không chỉ so đo riêng với một sự việc nào đó trong số muôn nghìn sự việc trên đời, mà là đối với mọi việc đều quen thói so đo toan tính. Quá nhiều toan tính chôn sâu trong lòng, cứ thế tích lũy khiến tâm họ trở nên khốn khổ. Sống mà cứ mãi lo buồn như vậy thử hỏi làm sao có được những ngày tháng vui vẻ thật sự đây?
Người quá so đo, cũng là người có tâm chiếm hữu mạnh mẽ
Người mà có tâm chiếm hữu mạnh mẽ rất khó sống cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng. Thường thường còn bởi toan tính quá nhiều mà dẫn đến tai họa, tăng thêm rắc rối. Người quá so đo, tất nhiên là một người thường hay để ý đến mặt tiêu cực. Anh ta luôn phát hiện vấn đề, phát hiện sai lầm, lo lắng mọi nơi, phòng bị mọi chuyện, trong lòng lúc nào cũng là một mảng u tối.
Người quá so đo, ánh mắt lúc nào cũng chứa đầy hoài nghi
Loại người này cũng thường hay đặt bản thân mình ở mặt đối lập với thế giới, đây quả thật là một loại bất hạnh lớn lao. Người mà quá so đo tính toán, còn dễ dàng bị lòng tham chi phối. Có càng nhiều cách nghĩ khiến cho niệm đầu không thoát được, giống như có tảng đá lớn đè nặng trong tâm. Sinh mệnh trở nên u tối không có chút màu sắc nào.
Người quá so đo, ánh mắt lúc nào cũng chứa đầy hoài nghi. (Ảnh theo koreandramafashion.com)
Mỗi người đều mong rằng bản thân mình thông minh, càng thông minh càng tốt, càng thông minh càng lộ rõ chỗ cao minh trong thái độ làm người của mình. Thông minh có sự phân chia giữa thông minh lớn và thông minh vặt. Hồ đồ cũng có hồ đồ thật và hồ đồ giả. Người mà hồ đồ trong những chuyện vặt vãnh, xem nhẹ quyền thế, không màng lợi danh, không có phiền não, nếu được như vậy hiển nhiên sẽ có được cuộc sống yên vui thanh thản.
Còn như chuyện lớn mà ứng xử hồ đồ, thì chẳng khác chi gỗ mục không thể chạm khắc. Người thông minh thật sự, thường là thông minh khôn khéo đến mức khiến cho người khác không nghĩ rằng họ thông minh. Kẻ thông minh nhìn ngoài mặt thì thấy ngu dại hồ đồ, thực tế trong tâm không chuyện gì không rõ, đây không phải là một loại nghệ thuật sống càng cao minh hơn hay sao?
ĐKN/Sưu tầm
Hoài nghi bồ ngoại tình, lẻn vào tủ rình bắt quả tang và hết hồn khi thấy dáng người đó...
Nhưng khi nhìn qua khe cửa và thấy dáng người đó tiến vào phòng ngủ, tôi hết hồn. Chân tay tôi run cầm cập, hơi thở mạnh không kiểm soát được.
Đàn ông có bồ sợ vợ bắt gặp, sợ vợ ghen là chuyện đương nhiên, đằng này tôi chẳng sợ vợ, tôi chỉ sợ bồ. Tôi sợ bồ cặp với người khác, sợ bồ bỏ, sợ bồ ghen. Thế nên tôi luôn làm mọi cách để chiều lòng cô ấy. Phải nói một cách công bằng thì bồ của tôi đẹp toàn diện, lại giỏi nữa. Tôi thành đạt thì thành đạt nhưng xét về tuổi tác cũng đã già rồi, ngoài kia bao nhiêu thằng trẻ lại giàu, sểnh ra một cái là nó cướp bồ tôi như chơi.
Vợ tôi thì cũng già, cô ấy sinh xong 3 đứa con cho tôi thì xem như hết tuổi xuân, người cứ quắt lại. Cơ mà tôi không dám nói cho cô ấy biết rằng tôi đang có một cô bồ xinh đẹp ở bên ngoài. Việc của tôi là giấu vợ và làm cho bồ vui lòng.
Nhưng dạo này tôi cứ thấy bồ lạ lạ, không còn mặn nồng như trước nữa. Tôi sinh nghi. Dù tôi đã cố gắng tặng quà, lấy lòng bồ bằng mọi cách nhưng cô ấy cứ thờ ơ kiểu gì ấy. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra, căn nhà tôi mua cho bồ dạo này cứ có cái gì đó khang khác, khi thì một đôi tất lạ nằm dưới gầm giường, khi thì hộp bao cao su thiếu mấy chiếc. Từng ấy chứng cứ đã khiến tôi nghĩ rằng cô ấy đang ngoại tìnhvới một gã nào đó giàu hơn tôi, trẻ hơn tôi.
Tôi khi nào cũng phải chiều chuộng và lấy lòng bồ (Ảnh minh họa)
Tôi cay cú lắm, sau khi quan sát một thời gian dài và tra khảo bồ nhưng em vẫn chối đây đẩy, tôi quyết định sẽ rình bắt quả tang. Nghĩ là làm, hôm đó, sau khi nghe lén được mấy cuộc điện thoại của bồ, tôi giả vờ đi làm rồi về giữa buổi, lẻn vào tủ quần áo của em ngồi đợi. Đúng như tôi dự đoán, đầu giờ chiều sau khi gọi điện cho tôi xong, bồ của tôi về nhà. Nghe giọng của cô ấy và tiếng mở khóa lách cách, tôi nín thở chờ đợi. Rõ ràng ở ngoài phòng khách có tiếng bước chân của hai người. Tôi đã cầm sẵn một cây gậy bóng chày, tôi dự định đến đoạn gay cấn nhất sẽ xông ra cho gã kia một đòn chí mạng, rồi bồ của tôi sẽ quỳ xuống cầu xin tôi tha thứ.
Nhưng khi nhìn qua khe cửa và thấy dáng người đó tiến vào phòng ngủ, tôi hết hồn. Người đó hông ai khác chính là vợ tôi. Chân tay tôi run cầm cập, hơi thở mạnh không kiểm soát được. Tôi nghe giọng bồ tôi ráo hoảnh:
- Chị cứ lại mở cửa tủ quần áo ấy, em chắc chắn anh ấy đang trốn trong đó. Em là em đi guốc trong bụng anh ta mà.
Tôi không ngờ người đang tiến vào là vợ của mình (Ảnh minh họa)
- Cảm ơn em, nếu không có em tìm đến tận nhà kể cho chị mọi chuyện thì giờ đây chị vẫn nghĩ anh ấy là người chồng chung thủy, yêu vợ thương con.
- Chị ơi, em bị lừa. Nghĩ sao mà em lại đi yêu anh ấy khi biết anh ấy đã có vợ con kia chứ? Em xinh đẹp như này, bao nhiêu anh giàu có, điển trai đòi yêu còn chưa được. Chẳng qua cái duyên cái số của em nó vô duyên quá chị ạ.
- Ừ, chị cũng nghĩ vậy, không thì em chả đến để tìm chị và kể hết đâu nhỉ.
Trời, tôi nghe mà rụng rời tay chân. Bồ tôi đang nói điêu vì cô ấy thừa biết tôi đã có vợ và 3 con nhưng vẫn yêu vì tôi "quá gợi cảm" như lời cô ấy nói. Giờ cô ấy lại đổi trắng thay đen thế đấy.
Vợ tôi đi đến cái tủ, nhẹ nhàng mở cánh tủ ra, chiếc gậy trên tay tôi rơi xuống. Vợ tôi xách tai tôi ra rồi nhỏ nhẹ bảo: "Về nhà rồi nói chuyện nghe chồng". Trong khi đó, tôi một mực thanh minh còn cô bồ của tôi đang thút thít khóc.
Sau đó, dĩ nhiên là tôi bị vợ cho một bài học nhớ đời. Nhưng nó vẫn không đau bằng việc tôi thấy cô bồ xinh đẹp của mình tay trong tay với một thằng đàn ông khác trẻ hơn, giàu hơn. Thì ra cô ta đã dùng cách đó để ruồng bỏ tôi sau khi đã vơ vét không biết bao nhiêu tiền bạc, của cải từ tôi. Tôi cay lắm, nhưng khi hiểu ra thì mọi chuyện đã muộn mất rồi.
Theo blogtamsu
5 nỗi sợ hãi lớn nhất khi bước vào tình yêu của các cô gái là...? Đúng là, khi yêu thật lòng, chẳng mấy ai lại không lo sợ những điều này! Cùng nhau tìm hiểu nỗi sợ hãi của chính mình nhé! 1. Sợ mình sẽ là người có tình cảm nhiều hơn Người ta thường quan niệm rằng, trong tình yêu, ai yêu trước và yêu nhiều thì sẽ là người thiệt thòi. Nhưng không vì thế...