Người phụ nữ bán vé số bị xe buýt chèn qua người, t.ử v.ong thương tâm

Theo dõi VGT trên

Đang băng sang đường, người phụ nữ bán vé số khoảng 60 t.uổi đã va chạm với xe buýt và bị bánh xe chèn qua người, t.ử v.ong tại chỗ.

Người phụ nữ bán vé số bị xe buýt chèn qua người, t.ử v.ong thương tâm - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn thương tâm giữa xe buýt và người đi bộ xảy ra khoảng 8h ngày 20/1 tại số 100 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Thời điểm trên, người phụ nữ khoảng 60 t.uổi băng qua đường để bán vé số.

Video đang HOT

Lúc này xe buýt mang BKS 51B – 216.13 lưu thông trên đường Nguyễn Đình Chiểu hướng từ đường Hoàng Sa về quận 3 đã tông trúng người phụ nữ trên.

Người phụ nữ bán vé số bị xe buýt chèn qua người, t.ử v.ong thương tâm - Hình 2

Giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn.

Cú tông khiến người phụ nữ bị cuốn vào gầm, t.ử v.ong tại chỗ. Tại hiện trường, t.hi t.hể nạn nhân kẹt dưới bánh xe buýt, giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn.

m, t.ử v.ong tại chỗ. Tại hiện trường, t.hi t.hể nạn nhân kẹt dưới bánh xe buýt, giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn.

Nhận tin báo, Công an quận 1 có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đến hơn 10h30 cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn vẫn đang được xử lý. Chưa rõ danh tính nạn nhân và tài xế.

Công bố nguyên nhân sạt lở bờ biển Đà Nẵng

Sạt lở bờ biển Đà Nẵng xảy ra trong những năm gió mùa Đông Bắc kéo dài - đó là đ.ánh giá ban đầu của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng sau khi có kết quả khảo sát, phân tích nguyên nhân gây xâm thực, sạt lở nhiều điểm dọc bờ biển xảy ra trong thời gian qua.

Trong cuộc họp thông tin về hiện tượng này vào chiều 13-1, lãnh đạo sở cũng cho biết cần có sự tham gia của các nhà khoa học đối với hiện tượng này nên sở sẽ báo cáo UBND thành phố cho chủ trương tiến hành nghiên cứu.

Công bố nguyên nhân sạt lở bờ biển Đà Nẵng - Hình 1

Sạt lở hút chân bờ kè, xói lở tận các hàng dừa bên bờ biển.

Theo bà Phạm Thị Chín - Chi cục Phó Chi cục Biển và hải đảo (Sở Tài nguyên và Môi trường), đoạn bờ biển xuất hiện hiện tượng xâm thực, sạt lở từ cuối tháng 12-2020 đến nay nằm trên địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn dọc theo tuyến đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa, có chiều dài khoảng 16 km được cấu tạo bởi thành phần là cát bở rời. Qua kiểm tra thực tế, chi cục ghi nhận có 6 vị trí bị xói lở. Hiện tượng này cũng đã xuất hiện trong các năm 2017 và 2018 và tiếp tục trong thời gian từ cuối tháng 12-2020 đến đầu tháng 1-2021.

Từ kết quả khảo sát, kết hợp với các dữ liệu trong một đề tài đang nghiên cứu trong những năm qua, ông Võ Nguyên Chương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng thông tin: xói lở tại khu vực bờ biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa thường xuất hiện vào những ngày có thời tiết cực đoan như bão, áp thấp nhiệt đới, không khí lạnh hoạt động mạnh gây sóng to, gió mạnh và nước dâng trong bão, trùng với thời kỳ hoạt động mạnh của gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng trực tiếp đến bờ biển Đà Nẵng. Đến mùa khô, tức là mùa hoạt động của gió mùa Tây Nam, thì bãi cát được bồi trở lại. Khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm thì các bãi cát dọc theo bờ biển đạt chiều rộng lớn nhất. Do đó, bờ biển Đà Nẵng đến thời điểm hiện nay tuy xuất hiện hiện tượng xói lở nhưng vẫn tương đối ổn định. Ông Chương cũng cho hay, tại các khu vực bị xói lở, nước biển có xu hướng xói sâu vào bãi biển, hình thành các vũng xoáy, ăn sâu vào bãi cát, thường xuyên bị dịch chuyển theo thời gian. Những năm gần đây, mức độ tác động của xói lở bờ biển khu vực Miền Trung có xu hướng tăng lên và phức tạp hơn cùng với xu thế gia tăng tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, gây ảnh hưởng đến hình thái bãi biển, hư hại nhỏ cho một số công trình tại khu vực ven biển. "Từ những khảo sát thực tế trong thời gian qua tích hợp với nghiên cứu của Chi cục Biển và hải đảo, chúng tôi nhận thấy năm nào gió mùa Đông Bắc càng nhiều, càng kéo dài thì hiện tượng xói lở càng mạnh. Năm nay hiện tượng này xảy ra trùng với khoảng thời gian có 3 đợt không khí lạnh kéo dài. Tất nhiên các bộ ngành trung ương cũng như thành phố đang tiến hành nghiên cứu chuyên sâu để đưa ra kết luận khoa học, phục vụ cho các phương án khắc phục bền vững. Đây mới là kết quả của một khảo sát của Sở", ông Chương cho hay.

Công bố nguyên nhân sạt lở bờ biển Đà Nẵng - Hình 2

Một hố sâu xuất hiện lần đầu trên vỉa hè dọc bờ biển trên đường Võ Nguyên Giáp.

Với câu hỏi hiện tượng sạt lở có liên quan đến việc các công trình khách sạn, nhà cao tầng dọc bờ biển hút nước ngầm khi xây dựng, hoạt động như một số ý kiến đã nêu trước đây, ông Huỳnh Vạn Thắng - nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng, chuyên gia nghiên cứu về thủy lợi cho rằng có thể có ảnh hưởng, nhưng không phải là tác nhân chính. Theo ông Thắng, việc hút nước ngầm có thể gây sụt nén trong phạm vi hẹp ở chiều thẳng đứng tại vị trí các công trình, khó tác động ở khoảng cách hàng trăm mét. "Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua những nguy cơ nào. Chúng ta cần một nghiên cứu tổng thể dựa trên các luận cứ khoa học để đề ra các phương án, kịch bản ứng phó", ông Thắng lưu ý đồng thời cũng phân tích hiện tượng này nằm trong khu vực như một cái vịnh, khác với sạt lở ở cửa biển như Cửa Đại của Hội An, Quảng Nam.

Ông Võ Nguyên Chương cho biết, trước mắt Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, theo dõi thường xuyên, cập nhật số liệu về hiện tượng xâm thực bờ biển để kịp thời báo cáo UBND thành phố có các biện pháp xử lý thích hợp cho từng thời điểm cụ thể. Sở cũng đang hoàn chỉnh hồ sơ thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển thành phố Đà Nẵng, trong đó, bao gồm việc tính toán, xác định khoảng cách xói lở bờ biển theo từng giai đoạn ngắn hạn, dài hạn, và khoảng cách thích ứng với nước biển dâng, từ đó xác định độ rộng của hành lang bảo vệ bờ biển. Do vậy, việc tuân thủ lập hành lang bảo vệ bờ biển với một khoảng cách được xác định khoa học sẽ giúp giảm thiểu và thích ứng với các tác động của xói lở, biến đổi khí hậu và nước biển dâng, hạn chế thiệt hại đến tài sản và cơ sở hạ tầng tại vùng bờ thành phố, đảm bảo hài hòa giữ phát triển kinh tế và phòng chống thiên tai. Tại các khu vực bị sạt lở, hiện Sở và các đơn vị liên quan như chính quyền 2 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch tuyên truyền, khuyến cáo cho các hộ kinh doanh trên bãi biển chỉ thực hiện các công trình, cơ sở vật chất có tính cơ động để dễ dàng di chuyển nhằm hạn chế thiệt hại khi có hiện tượng xói lở bờ biển xảy ra. Cùng với đó là cắm biển khuyến cáo người dân, du khách không tắm biển tại các khu vực bị xói lở để đảm bảo an toàn vì tại các khu vực này thường xuyên xuất hiện các dòng chảy chảy rút xa bờ.

"Về lâu dài, cần đ.ánh giá tổng thể, đảm bảo cơ sở khoa học, đặc biệt chú trọng đến biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan xuất hiện trong thời gian gần đây, nhất là các yếu tố tác động khác trong mối quan hệ vùng, khu vực có nguy cơ gây sạt lở nghiêm trọng. Từ đó sẽ tham mưu thành phố có giải pháp nhằm chủ động giảm thiểu tiêu cực từ hiện tượng sạt lở này. Do đây là hoạt động chuyên môn sâu, cần có sự tham gia của các nhà khoa học nên Sở sẽ báo cáo UBND TP cho chủ trương để tiến hành nghiên cứu", ông Chương cho hay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao QLTT tạm giữ 10 tấn hàng của 'Nguyễn Mai Store' chuyên livestream bán hàng?
10:22:36 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời
23:41:10 21/06/2024
Sự nghiệp của 'vua rác' David Dương vừa bị FBI khám nhà
10:23:21 22/06/2024
Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông
21:02:34 21/06/2024
Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè
15:03:36 21/06/2024
Hơn 20 giờ Tổng thống Putin ở Hà Nội
14:04:30 21/06/2024

Tin đang nóng

Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Hoa hậu Lâm Ngọc Vị hẹn hò đại gia bất động sản chưa ly hôn vợ
21:21:37 22/06/2024
Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú
22:22:05 22/06/2024

Tin mới nhất

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Bị điện giật t.ử v.ong trong lúc đang câu cá

22:01:26 22/06/2024
Trong lúc quăng câu vướng vào dây điện, anh H. bị điện giật bất tỉnh. Mọi người phát hiện đưa anh H. vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi...

Xe khách lấn làn, chặn đầu xe tải trên cao tốc

20:35:48 22/06/2024
Theo đó, đoạn video được ghi bằng camera hành trình của một xe tải quay lại cảnh chiếc xe khách biển số Lào Cai liên tục chạy lấn sang làn đường ngược chiều, lạng lách.

Nhà hàng bị xử phạt 6,5 triệu đồng vì "chặt c.hém", khiêu khích khách

18:46:51 22/06/2024
Khi thanh toán, khách hàng cho rằng nhà hàng đã tính giá đắt hơn bình thường nên hai bên xảy ra to tiếng và 1 khách hàng dùng điện thoại ghi lại hình ảnh xảy ra.

Bạc Liêu: Sạt lở làm ảnh hưởng hàng chục nhà dân

17:28:24 22/06/2024
Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ người dân di dời tài sản, tạm khắc phục sự cố.

Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu

21:35:44 21/06/2024
Công ty Quản lý bay miền Nam đã tạm thời đình chỉ các Kiểm soát viên không lưu liên quan đến vụ hai máy bay suýt đối đầu ngày 19/6, đồng thời tiến hành xác minh sự việc.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Kịp thời dập tắt đám cháy nhà kho trong Khu công nghiệp Phúc Khánh

19:15:58 21/06/2024
Khu vực bị cháy là tầng 2 nhà kho, diện tích khoảng 2.200m2 chuyên chứa phế liệu, sản phẩm phụ trợ sản xuất của Công ty, trong đó diện tích xảy ra đám cháy khoảng 450m2.

Công an Vĩnh Long tìm tung tích nạn nhân và phương tiện gây tai nạn c.hết người trên Quốc lộ 1

19:03:38 21/06/2024
Ngày 18/6, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương tổ chức truy tìm người điều khiển phương tiện gây tai nạn làm c.hết người trên Quốc lộ 1.

Việt Nam lên tiếng trước va chạm giữa tàu Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

16:01:15 21/06/2024
Ngày 21-6, phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước va chạm ngày 17-6 giữa tàu Trung Quốc và tàu tiếp tế của Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

15:45:29 21/06/2024
Người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào thời gian trên, họ phát hiện mùi khét và khói bốc lên từ tầng 3 của ngôi nhà. Sau đó, nhiều người dùng ống dẫn nước sẵn có của gia đình để dập lửa. Có 4 - 5 người còn leo lên mái tôn nhà hàng x...

Hé lộ nguyên nhân 1 ngư dân quê T.iền Giang nằm c.hết bất thường trên võng

13:41:21 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn C. (ngư dân trên tàu cá BV991...) để điều tra, xác minh về hành vi H.ành h.ạ người khác .

Có thể bạn quan tâm

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

Nhạc quốc tế

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Xa Thi Mạn ở t.uổi 49: Trẻ đẹp khó tin, có 23 triệu USD, vui sống độc thân

Sao châu á

22:33:19 22/06/2024
Ở t.uổi U50, nữ diễn viên Trung Quốc Xa Thi Mạn vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ đẹp tới khó tin. Bí quyết của cô chính là vui sống hiện tại và không quan tâm tới t.uổi tác.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.