Người lao động mưu sinh dưới cái nắng như đổ lửa
Nhiệt độ Hà Nội tăng hơn 40 độ C, nắng nóng cháy da thịt kéo dài từ 10h đến 17h khiến người lao động thêm phần vất vả.
Đẩy xe bán rong trên phố lâu năm, bà Nguyên (quê Hưng Yên) than thở: “Những ngày nóng như này đi bán hàng rất vất vả, thứ bán được là khẩu trang và áo chống nắng nhưng nóng quá không ai ra đường nên cũng chẳng bán được mấy”.
Chị Hương chuyên giao đá sạch đến tận nhà, những ngày này đắt khách liên tục. Mỗi túi giá 7.000 đồng, chỉ nửa buổi chị bán được hơn 200 túi.
Anh Hà làm ở cửa hàng sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà trên phố Khâm Thiên hai ngày nay không nghỉ tay lúc nào.
Ngồi trông xe trên vỉa hè phố Văn Miếu, ông Trung cùng ông Thành bán kem gặp nhau ở nơi có bóng mát để nghỉ chân.
Cửa hàng bán máy điều hoà trên phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa) phục vụ khách liên tục dù là giữa trưa.
Chạy khắp nơi dưới cái nóng cháy da thịt, người đàn ông phải mặc áo chống nắng.
Video đang HOT
Với đặc thù công việc là thu gom rác thải trên các tuyến phố, cứ đến giờ quy định những công nhân vệ sinh môi trường lại lên đường làm việc dù thời tiết khắc nghiệt.
Một hàng bán hoa quả trên cầu Long Biên, nhiệt độ trên cầu khá cao và người đi lại cũng vắng so với mọi ngày.
Công nhân của công ty đường sắt Thanh Hoá đang tu sửa cầu Long Biên. Họ có mặt ở đây từ 1h và kết thúc công việc lúc 15h30. Nhiệt độ trên cầu Long Biên lúc này đã lên tới 40 độ C nhưng các anh vẫn tiếp tục hoàn thành công việc cho kịp tiến độ.
Những dân chài trên sông Hồng vẫn giăng lưới bắt cá dưới cái nắng chói chang.
Người bốc vác bám trụ mặt đường ở Hà Nội dù trời nóng rát hay lạnh giá.
Giang Huy
Theo VNE
Mưu sinh trong đêm Sài Gòn se lạnh
Giữa đêm mưa phùn lất phất, nhiệt độ trên đường phố Sài Gòn xuống còn 22-23 độ C, những người lao động nghèo vẫn đội áo mưa cặm cụi mưu sinh.
Đêm lạnh, những tài xế xe ôm đốt lửa sưởi ấm trên vỉa hè đường 3 Tháng 2, quận 10. "Trời rét quá nên chúng tôi gom củi, đốt lửa cho ấm", một tài xế xe ôm cho biết.
22h trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 thưa vắng người vì trời mưa lạnh. Ở một góc phố, một bạn trẻ hóa trang thành ông già Noel vẫn nán lại chụp hình lưu niệm với du khách để kiếm thêm thu nhập. Giá mỗi lần khách chụp chung với ông già Noel là 10.000-20.000 đồng. Đây là dịch vụ "ăn theo" mùa Giáng sinh và năm mới sắp đến.
23h đêm, trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, ba nhân viên của Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn cần mẫn làm việc trong tiết trời se lạnh. Ông Ngô Thanh Tùng, một người trong nhóm cho biết, do nhóm được phân công làm việc trên các con đường lớn của thành phố nên công việc diễn ra từ lúc nửa đêm cho đến sáng. "Nghe dự báo trời sẽ lạnh nên anh em tôi không quên mang áo ấm và thuốc lá để giữ ấm cho cơ thể".
0h, ông Ngọc, 60 tuổi, quê ở Bến Tre thức trắng đêm để đợi khách trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1. Ông tâm sự: "Ba bữa nay, trời mưa phùn, gió lạnh nên khách ít đi hơn ngày thường. Tôi cũng nhịn cơm vì bị trộm lấy mất tiền, đạp xích lô cũng không kiếm thêm được đồng nào".
Gần 1h sáng, tại khu vực chợ Bến Thành, mưa lâm râm, nhiệt độ đo được ngoài trời là 23 độ C. Đây cũng là lúc những người phụ nữ bán hàng rong quẩy gánh buôn bán đồ ăn phục vụ khách du lịch.
Giữa đêm mưa lạnh trên góc đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, bà Trần Thị Thanh, 65 tuổi đội chiếc nón lá co ro trong gánh hàng rong. Người phụ nữ quê Bình Định cho biết đã theo nghề bán hàng rong hơn 20 năm ở Sài Gòn. "Công việc khổ lắm. 16h tôi bắt đầu bán hàng, đến 4h sáng hôm sau mới về nhà trọ. Mà có khi tôi vừa bán, vừa phải chạy khắp nơi vì bị đuổi", bà Thanh kể.
Bà Thanh tươi tỉnh tiếp khách mua hàng vào rạng sáng 14/12. "Công việc bán hàng rong về đêm giúp tôi kiếm được khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên cũng có tháng bán được, tháng ế, mà ngày nào cũng phải đi nhiều, chạy nhiều", bà Thanh nói.
Chờ khách trong mưa lạnh, ông Nguyễn Văn Sáng nhâm nhi điếu thuốc lá để chống lạnh tại vòng xoay Cộng Hòa, quận 3. "Tôi là dân Sài Gòn, đã hành nghề xe ôm hơn chục năm nay nên cũng quen với cái lạnh ở đây rồi. Con cháu tôi hiện đã lớn cả, nhưng đứa nào cũng nghèo nên tôi làm nghề này nuôi bản thân".
Một tiểu thương quấn võng ngủ tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10, lúc 1h. Theo các tiểu thương, thời tiết mưa lạnh nên ai cũng muốn làm công việc xong sớm để về ngủ.
Mặc mưa gió lạnh, những cửu vạn ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ vẫn vận chuyển hàng hóa trong chợ để kiếm thêm thu nhập. "Công việc bốc vác hàng hóa vừa kiếm được tiền, vừa chống lạnh và buồn ngủ trong những ngày này", một cửu vạn cho biết.
Gần 2h sáng, bà Phổ Thiếu Dân, 59 tuổi, làm nghề nhặt ve chai tranh thủ nghỉ ngơi bên trạm xe buýt trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1. "Mấy bữa nay trời lạnh, may mà có người cho tôi áo mưa để mặc, chứ không chịu nổi", ba Dân nói.
Giữa trời gió lạnh, ông Nguyễn Văn Chánh, 45 tuổi, quê Bình Định mặc áo mưa bán bánh cốm trên vỉa hè đường Nguyễn Thái Học, quận 1. Ông Chánh đã bán bánh hơn 10 năm ở Sài Gòn để nuôi ba con đang ăn học ở quê. "Công việc đêm hôm vất vả lắm nhưng tui cố gắng để đời con cháu mình được ăn học, sau này nó khá hơn", ông nói.
Trời về khuya càng thêm lạnh, một người đàn ông co ro ngủ trên chiếc xích lô đậu trước công trường Quách Thị Trang, quận 1.
Thành Nguyễn
Theo VNE
Cành cây cổ thụ rơi trúng 2 người đi xe máy Mặc dù trời không mưa gió nhưng một nhánh cây dầu cổ thụ bất ngờ gãy, rơi trúng 2 người đi trên một chiếc xe máy. Sự cố xảy ra vào khoảng 20h tối 10/11, tại đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10, TPHCM). Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, anh Cao Thanh Lộc (36 tuổi, giám đốc một công...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
Có thể bạn quan tâm

Bàn bếp đá thạch anh "ê hề" khuyết điểm, bảo sao nhiều người quay lưng
Sáng tạo
10:53:30 08/03/2025
Mặt trận Kursk đỏ lửa: Nga siết vòng vây, Ukraine trước quyết định sống còn
Thế giới
10:51:30 08/03/2025
Ô tô bị dán "giấy phạt" dù đỗ đúng vị trí, tài xế bức xúc: Sao đỗ trong hầm cũng bị phạt?
Lạ vui
10:50:39 08/03/2025
'Nữ hoàng ảnh lịch' Thanh Xuân khoe sắc bên con gái
Thời trang
10:48:14 08/03/2025
Sau 5 năm hạnh phúc, bỗng một ngày tôi phát hiện chồng có gia đình khác
Góc tâm tình
10:41:15 08/03/2025
Chàng rể 28 tuổi và mẹ vợ U50 đã sống như thế nào mà dân tình ngỡ ngàng: Hiếm ai làm được!
Netizen
10:11:59 08/03/2025
Trang rừng nở rộ trên vùng cao Bình Định đẹp như 'chốn đào nguyên'
Du lịch
10:11:09 08/03/2025
'Hoa hậu đẹp nhất Hàn Quốc' làm rõ cáo buộc trốn thuế
Sao châu á
10:05:45 08/03/2025
Hứa Minh Đạt: Lâm Vỹ Dạ không phải người ghen tuông
Hậu trường phim
10:02:13 08/03/2025
Hãy ngừng so sánh Hoà Minzy và Hoàng Thùy Linh, khi nỗ lực đưa bản sắc dân tộc vào âm nhạc đều đi đúng hướng
Nhạc việt
09:22:47 08/03/2025