Người giàu Trung Quốc chạy ra nước ngoài

Theo dõi VGT trên

Lo ngại về nhiều vấn đề trong nước, nhiều người giàu Trung Quốc tìm mọi cách mua bất động sản ở nước ngoài để tạo cơ sở di cư.

Người giàu Trung Quốc chạy ra nước ngoài - Hình 1

Mua bất động sản ở những thành phố như Sydney là cách người Trung Quốc chuyển tiền ra nước ngoài

Trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư ở Trung Quốc giàu lên nhờ thị trường bất động sản bùng nổ. Tuy nhiên, họ càng ngày càng thấy bất an do chính phủ ra sức kiểm soát giá nhà và hệ thống tài chính hỗ trợ trong khi bong bóng bất động sản luôn có nguy cơ bị vỡ.

Tình trạng này cộng thêm những vấn đề khác về xã hội và an ninh khiến giới nhà giàu Trung Quốc muốn chuyển tài sản và tìm nơi định cư an toàn ở nước ngoài, theo tờ South China Morning Post (SCMP).

Để ứng phó, Cục Quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc (SAFE) đang siết chặt quản lý việc chuyển tiền ra nước ngoài. Hồi cuối tháng 8, SAFE công bố 23 trường hợp vi phạm, trong đó có một người họ Vương bị phạt 1,45 triệu nhân dân tệ (gần 5 tỉ đồng) vì lén đưa 15 triệu nhân dân tệ ra nước ngoài để mua bất động sản. Bên cạnh đó, không ít quốc gia cũng đưa ra hàng loạt biện pháp để ngăn chặn dòng di cư ồ ạt từ Trung Quốc.

Từ tháng 8.2016, chính phủ Úc cấm 5 ngân hàng lớn của nước này cho người nước ngoài vay để mua bất động sản nếu đương đơn không có nguồn thu nhập tại chỗ. Mới đây, quốc hội New Zealand thông qua đạo luật cấm người không định cư ở nước này mua bất động sản, còn Canada dừng chương trình nhập cư diện đầu tư vì có quá nhiều người Trung Quốc nộp đơn, theo SCMP. Ở Đông Nam Á, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hồi tháng 8 tuyên bố sẽ không cho phép người nước ngoài mua căn hộ cao cấp trong dự án bất động sản ở bang Johor vì nguy cơ về chủ quyền và không có lợi cho người dân trong nước. Dự án này do một công ty Trung Quốc phát triển và đã có hàng trăm người từ đại lục đặt cọc mua căn hộ.

Bất chấp các rào cản, nhiều người giàu Trung Quốc vẫn tìm mọi cách để có thể mua bất động sản và định cư lâu dài ở nước ngoài, khiến họ dễ dàng trở thành con mồi của các công ty lừa đảo. Hồi tháng 8, công ty bất động sản Ausin China bất ngờ đóng cửa 17 văn phòng tại Trung Quốc, sau khi đã nhận tiền cọc hơn 70 triệu AUD của khoảng 200 khách hàng với lời hứa giúp họ “lách luật” để mua nhà ở những thành phố lớn ở Úc như Melbourne, Sydney và Brisbane.

Video đang HOT

“Tôi nhận ra mình đã bị lừa vì quá nôn nóng muốn mua nhà ở Úc. Tuy nhiên, trong nước hiện có quá nhiều vấn đề gây bất an. Thị trường chứng khoán chao đảo vì xung đột thương mại với Mỹ, lạm phát ngày càng tăng, đồng tiền mất giá đáng kể và ngày càng khó kiếm tiền từ bất động sản”, một nạn nhân tên Raymond Trương nói với SCMP. Ông cho biết thêm vụ bê bối vắc xin giả gây chấn động Trung Quốc gần đây là “giọt nước tràn ly” khiến ông quyết định chuyển tài sản ra nước ngoài để định cư sau này. Trương nói ông cùng một số người khác sẽ kiện Ausin China, đồng thời khẳng định dù không lấy lại được tiền cọc, ông vẫn sẽ tìm cách khác để ra đi.

Theo Thanhnien.vn

Trên 1.300 hộ dân thuộc diện di dời khẩn cấp

Theo số liệu tổng hợp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai, thực hiện Đề án Quy hoạch tổng thể bố trí sắp xếp dân cư giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 theo Quyết định số 1776/2012/QĐ-TTg ngày 21/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay toàn tỉnh đã sắp xếp xen ghép được 826/2.581 hộ, đạt 33,4% kế hoạch.

Còn về sắp xếp dân cư tập trung đã thực hiện được 20/45 dự án với 793/1.662 hộ, đạt 47,7% số hộ. Như vậy, nhu cầu còn lại cần sắp xếp xen ghép 1.755 hộ và sắp xếp tập trung 869 hộ thuộc 25 dự án, trong đó có 1.371 hộ phải di dời khẩn cấp.

Trên 1.300 hộ dân thuộc diện di dời khẩn cấp - Hình 1

Lào Cai còn trên 1.300 hộ dân thuộc diện di dời khẩn cấp. Ảnh: Trần Quý

Con số trên là một thách thức lớn đối với một tỉnh vẫn còn tỷ lệ hộ nghèo cao (tỷ lệ hộ nghèo năm 2016, tính theo tiêu chí mới là 27,41%, trong đó, thành thị, là 5,42%, nông thôn, là 35,11 %) và địa hình chủ yếu là núi cao, đồi dốc, khe sâu; những vùng đất có độ dốc trên 250 chiếm 80% diện tích đất của toàn tỉnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các dự án di dân tập trung ở các huyện: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Sa Pa, Si Mai Cai, Văn Bàn, thành phố Lào Cai... Cuộc sống vật chất, tinh thần các hộ dân tại các khu tái định cư cơ bản được cải thiện, góp phần giảm nghèo. Có điều kiện tiếp cận với khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế - văn hóa, giao lưu thương mại, đời sống văn hóa vật chất tinh thần và trình độ dân trí được nâng lên đã góp phần giảm tỷ lệ du canh, du cư và di cư tự do.

Các hộ dân được tiếp cận với các dịch vụ xã hội cần thiết, được chăm sóc y tế, trẻ em được đến trường. Họ còn được thụ hưởng các công trình phúc lợi công cộng, đặc biệt là có đủ đất để sản xuất.

Tuy nhiên, việc xen ghép và triển khai một số dự án tái định cư tập trung còn chậm, chưa đủ điều kiện về điện, nước, đất sản xuất... Đơn cử như 14 hộ tại xóm Can Thàng Dao, thôn Phìn Hồ, xã Tả Phời (TP Lào Cai), sau 1 năm UBND thành phố Lào Cai có quyết định phê duyệt phương án bố trí sắp xếp dân cư ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm đợt 1 năm 2017, nhưng đến nay vẫn còn một số hộ chưa chịu di dời.

Ông Lý Lìn Nhàn cho biết, xóm Can Thàng Dao, thôn Phìn Hồ, có 17 hộ có tên trong danh sách di chuyển trong 2 đợt, nhưng đến nay mới có 7 hộ di chuyển đến nơi ở mới còn 10 hộ, trong đó gia đình ông chưa di chuyển với nhiều lý do, như hộ đang làm nhà, san nền, hộ không có tiền di chuyển vì quá nghèo...

Thôn Nậm Bắt, xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên là một trong những thôn được ưu tiên khẩn cấp di dân ra khỏi vùng nguy hiểm từ năm 2014. Nhưng sau 4 năm, các hộ ở đây mới được bàn giao phần nền nhà thô vừa san gạt. Hiện nay, ở khu tái định cư đã có 5 hộ di chuyển đến, nhưng có tới 4 hộ dựng lán ở tạm. Trong khu vực phải di chuyển có 21 hộ thì có tới 11 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo.

Hiện, thôn Nậm Bắt có tới 16 hộ với hơn 70 nhân khẩu chưa thể di chuyển. Một số hộ lo lắng nên đã làm lều lán ở tạm, tránh nguy hiểm trong những ngày mưa bão.

Thực trạng bất cập vẫn đang diễn ra ở một số điểm sắp xếp dân cư, khu tái định cư như: Nậm Bắt (xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên), khu tái định cư thôn Pờ Sì Ngài (xã Trung Chải, huyện Sa Pa), khu tái định cư Van Hồ (xã Tòng Sành, huyện Bát Xát)...

Trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều khu dân cư nằm trong vùng nguy hiểm, nhưng người dân vẫn chưa thể di chuyển được như: Xóm người Dao và điểm trường Mầm non, Tiểu học Tả Hồ ở thôn Tả Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát; khu tái định cư Đất Đèn, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai...

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thừa nhận tiến độ sắp xếp dân cư theo kế hoạch còn chậm, nhiều dự án vẫn còn những vướng mắc.

Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết diễn biến phức tạp, địa hình chia cắt, hằng năm phát sinh nhiều hộ cần phải di chuyển khẩn cấp do thiên tai; quỹ đất ở một số địa phương để bố trí các điểm sắp xếp dân cư tập trung hạn chế, trong khi nhu cầu các hộ cần sắp xếp là rất lớn; mức đầu tư cho một dự án sắp xếp dân cư ở vùng cao của tỉnh rất lớn, nếu là sắp xếp tập trung thì tính tổng cả dự án hàng chục tỷ đồng.

Đề án quy hoạch cả giai đoạn trên toàn tỉnh, với nhu cầu vốn mỗi năm khoảng hơn 200 tỷ đồng và sắp xếp trên 1.000 hộ, nhưng đến nay mỗi năm chỉ bố trí 50 - 60 tỷ đồng, đạt hơn 30% so với nhu cầu mục tiêu của đề án quy hoạch, ảnh hưởng đến thực hiện di chuyển các hộ ra khỏi vùng thiên tai, nguy hiểm.

Để thực hiện tốt việc sắp xếp dân cư khỏi vùng thiên tai nguy hiểm theo đúng kế hoạch, theo ông Tuấn thì UBND tỉnh cần chỉ đạo xây dựng một số chính sách để báo cáo các bộ, ngành trung ương và Chính phủ ban hành đối với các hộ sắp xếp dân cư trên địa bàn tỉnh, như tăng mức hỗ trợ đối với từng đối tượng phù hợp với giá cả thị trường hiện nay.

Đơn cử như tăng mức hỗ trợ di chuyển nhà đối với hộ sắp xếp xen ghép từ 20 triệu lên 50 triệu đồng/hộ. Trung ương cần sớm bổ sung nguồn vốn cho tỉnh năm 2018 để hoàn thành các dự án đang thực hiện dở dang còn thiếu vốn và những năm tiếp theo; ban hành cơ chế đặc thù bố trí đất sản xuất cho các hộ dân được sắp xếp về nơi ở mới (các hộ sắp xếp ngoài xã, ngoài huyện) mà chưa có đất sản xuất.

Theo ước tính, để bố trí xen ghép, chuyển đến ở tập trung tại các dự án cho 1.371 hộ phải di dời khẩn cấp phản cần tới hàng trăm tỷ đồng.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong 5 năm qua, tỉnh Lào Cai đã có 62 người chết, 115 người bị thương; trên 25.000 ngôi nhà bị sập, tốc mái; gần 18.500ha luá và hoa màu bị thiệt hại; gần 20.500 con gia súc, gia cầm bị chết; hàng nghìn công trình phúc lợi, giao thông bị hư hỏng do thiên tai. Ước tính thiệt hại gần 2.700 tỷ đồng. Năm 2018 chỉ trong 3 tháng đầu năm đã có gần 650 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trên 1.300 con gia súc, gia cầm bị chết, ước thiệt hại trên 22 tỷ đồng.

Trần Quý

Theo thanhtra.com.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Vừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choángVừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choáng
09:48:38 10/03/2025
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sảnChuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản
08:32:35 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam TrườngHà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường
10:44:04 10/03/2025
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
10:32:13 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Sức khỏe

14:21:30 10/03/2025
Các khuyến nghị khác bao gồm tăng lượng acid béo omega-3 hấp thụ bằng cách ăn cá béo như cá hồi nhiều lần mỗi tuần và kết hợp các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu và dầu hạt lanh.
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13

Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13

Sao châu á

14:19:33 10/03/2025
3 nhóc tỳ Daehan - Minguk - Manse thừa hưởng gen của bố mẹ nên đã sớm sở hữu chiều cao nổi bật so với nhiều bạn bè cùng trang lứa.
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Sao thể thao

14:19:31 10/03/2025
Manchester United chắc chắn sẽ trải qua cuộc đại thanh lọc vào mùa hè 2025, để tìm kiếm những cái tên phù hợp với sơ đồ 3-4-3 HLV Ruben Amorim ưa thích.
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào

16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào

Nhạc việt

14:16:06 10/03/2025
Sau đêm diễn, khiến người hâm mộ nức nở vì biểu hiện sân khấu quá xuất sắc. Set diễn của giọng ca Giá Như dài 16 phút, hoành tráng như một minishow thực thụ.
Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn

Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn

Thế giới

14:05:04 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh căng thẳng thương mại với Mexico và Canada sẽ trở thành động lực cho giải bóng đá World Cup 2026, được đăng cai tại 3 nước Bắc Mỹ.
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"

Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"

Netizen

14:04:57 10/03/2025
Trong suốt quá trình bác sĩ thu nhận giác mạc của ba, người con trai điềm tĩnh, mắt không rời, thỉnh thoảng xoa cơ thể của ba như cách để ba bớt đau.
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa

Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa

Lạ vui

13:47:59 10/03/2025
Được biết, đây là một tình huống xảy ra với một vị hành khách có tên là Kris Chari khi người này sử dụng hạng thương gia của Japan Airlines với chuyến bay từ Jakarta đến Tokyo.
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!

Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!

Sao việt

13:36:59 10/03/2025
Hành động khoác tay nhau nhún nhảy trong sự hân hoan của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn đã khiến cặp đôi nhân vật chính là cô dâu Salim và chú rể Hải Long bị giật spotlight .
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì

Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì

Hậu trường phim

13:26:54 10/03/2025
Một nhóm lừa đảo đã đăng thông tin bán vé cho khán giả hâm mộ vào phim trường chụp ảnh cùng diễn viên phim Đội bóng nữ Thiếu Lâm .
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tin nổi bật

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Ẩm thực

12:42:10 10/03/2025
Để bữa cơm vừa làm nhanh lại ngon miệng và giúp phòng trừ cảm cúm hiệu quả thì bạn hãy tham khảo ngay món gà băm xào đậu húng quế dưới đây!