Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi

Theo dõi VGT trên

Đây là người duy nhất công khai chê bai Lưu Diệc Phi và khiến cô không thể phản bác.

Lưu Diệc Phi nổi tiếng nhờ đóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung, đây là nhận định khó có thể chối cãi. Nữ diễn viên thể hiện hai nhân vật nữ chính nổi bật bậc nhất trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim DungVương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ (2003) và Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006). Hai vai diễn này đến nay vẫn được khán giả nhớ tới nhờ vẻ đẹp tựa thần tiên của cô.

Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi - Hình 1

Lưu Diệc Phi trong Thiên Long Bát Bộ, vai diễn khi cô mới 15 t.uổi.

Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi - Hình 2

Lưu Diệc Phi thể hiện vai diễn Tiểu Long Nữ lúc 18 t.uổi.

Nhắc tới cố nhà văn Kim Dung, ông được coi là một trong những nhà văn có tầm ảnh hưởng nhất đến văn học Trung Quốc hiện đại và là tác giả của những bộ tiểu thuyết võ hiệp được khán giả yêu thích nhất. Truyện của Kim Dung được xuất bản ra nhiều thứ tiếng, nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh. Thậm chí, Sina từng bình luận: “Tiểu thuyết Kim Dung nuôi sống nửa giới giải trí Hoa ngữ”. Bởi hàng chục năm qua, mỗi năm đều có rất nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Kim Dung. Các nhân vật trong truyện như Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Tiểu Long Nữ, Vương Ngữ Yên, Đoàn Dự,… đã trở nên quen thuộc với khán giả đại chúng.

Do đó, việc được thể hiện vai nữ chính trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung là may mắn với Lưu Diệc Phi. Trong lần đầu tiên hợp tác, Lưu Diệc Phi thể hiện vai Vương Ngữ Yên khi mới 15-16 t.uổi, cô được nhà văn Kim Dung hết lời khen ngợi: “Gặp Lưu Diệc Phi, khán giả mới hiểu tôi miêu tả vẻ đẹp Vương Ngữ Yên là chân thực đến mức nào. Nếu không phải Lưu Diệc Phi đóng Vương Ngữ Yên, hàng nghìn, hàng vạn khán giả sẽ cho rằng Kim Dung nói dối. Sau khi cô ấy đóng, mọi người sẽ biết trên đời thực sự có một mỹ nhân sống động như vậy”.

Quả thực, nhan sắc của Lưu Diệc Phi rất phù hợp với vai diễn Vương Ngữ Yên. Đến nay, danh xưng “thần tiên tỷ tỷ” vẫn theo nữ diễn viên, cho thấy sự công nhận của khán giả với ngoại hình tuyệt sắc của cô.

Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi - Hình 3

Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi được nhà văn Kim Dung khen ngợi vì nhan sắc xinh đẹp thoát tục.

Video đang HOT

Tuy nhiên, trong lần hợp tác thứ hai trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006), nhà văn Kim Dung lại thẳng thừng chê bai Lưu Diệc Phi: “Tôi cảm thấy Lưu Đức Hoa với Trần Ngọc Liên đóng tốt nhất. Nhưng anh ấy (đạo diễn Trương Kỷ Trung) tuyển Lưu Diệc Phi đóng Tiểu Long Nữ, nhưng cô bé sợ xấu không dám thể hiện cảm xúc. Phải thay đổi, nói cô bé khóc, cô bé không chịu khóc chỉ nhỏ mắt rồi thôi”.

Cố nhà văn chê Lưu Diệc Phi diễn xuất kém, không thể đóng được cảnh khóc. Cô quay hỏng nhiều tới mức suýt bị đuổi khỏi đoàn phim. Đến nay, hình ảnh cô nhỏ nước thuốc mắt vẫn được lan truyền. Trước những lời chê bai thẳng thừng của Kim Dung, nữ diễn viên không một lời phản bác. Đó cũng là điều dễ hiểu khi Kim Dung chính là “cha đẻ” của nhân vật Tiểu Long Nữ nên ông là người hiểu rõ hơn ai hết nhân vật của mình. Chưa kể ông còn là người có tầm ảnh hưởng trong làng giải trí xứ Trung. Và còn 1 lý do nữa, đó là chính Lưu Diệc Phi cũng không thể chối cãi việc mình diễn quá tệ vì đó là điều hiển nhiên mà ai cũng thấy.

Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi - Hình 4

Cố nhà văn Kim Dung cùng Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh trên trường quay Thần Điêu Đại Hiệp (2006).

Khác với Vương Ngữ Yên chủ yếu khoe vẻ đẹp tựa thần tiên, Tiểu Long Nữ là vai diễn phức tạp hơn, bởi nàng là người vượt qua các định kiến, quy tắc đạo đức để yêu Dương Quá, đ.ứa t.rẻ nhỏ hơn nàng nhiều t.uổi, không khác gì học trò của nàng. Tiểu Long Nữ tuy vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng thực tế lại là người tinh tế, nhạy cảm và có tình yêu nồng cháy. Sự non nớt của Lưu Diệc Phi không hợp với sự phức tạp của nội tâm nhân vật. Nữ diễn viên xinh đẹp, có động tác võ thuật tốt, nhưng bị chê nhiều cảnh diễn đơ.

Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi - Hình 5

Nhà văn Kim Dung chê Lưu Diệc Phi diễn kém, phải dùng thuốc nhỏ mắt trong cảnh khóc.

Thực tế, cảnh khóc luôn là điểm yếu của Lưu Diệc Phi. Theo 163, trong bộ phim đầu tiên của sự nghiệp là Kim Phấn Thế Gia, Lưu Diệc Phi không khóc được, diễn kém tới mức quay lỗi liên tục khiến bạn diễn Trần Khôn tức giận phải đi ra ngoài.

Trong những bộ phim sau này như Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Lộ Thủy Hồng Nhan, Tình Yêu Thứ Ba, Đi Đến Nơi Có Gió… cảnh khóc của người đẹp luôn bị đem ra chế giễu bị biểu cảm khoa trương, ngũ quan xấu, thiếu cảm xúc. Đây là điều Lưu Diệc Phi cần phải cải thiện để hoàn thiện khả năng biểu diễn.

Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi - Hình 6

Cảnh khóc của Lưu Diệc Phi rất khoa trương. ngũ quan không đẹp.

Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi - Hình 7

Người duy nhất dám chê thẳng mặt Lưu Diệc Phi - Hình 8

Nữ diễn viên chỉ biết ngửa mặt lên trời gào thét.

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong "Câu chuyện Hoa Hồng"

Ở t.uổi 36, Lưu Diệc Phi vẫn khiến khán giả ngây ngất bởi nhan sắc "thần tiên tỷ tỷ" của mình trong bộ phim truyền hình đang gây sốt mang tên "Câu chuyện Hoa Hồng".

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 1

"Câu chuyện Hoa Hồng" là bộ phim truyền hình mới nhất của Lưu Diệc Phi. Ngay từ khi lên sóng tập đầu tiên hôm 8/6, bộ phim lập tức gây sốt. Trên các mạng xã hội Trung Quốc, rating phim trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi vì nhanh chóng cán mốc 1.9%, vào top hot search trên Weibo nhờ tốc độ tăng chóng mặt.

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 2

"Câu chuyện Hoa Hồng" cũng là tác phẩm thuộc thể loại đô thị hiện đại có chỉ số truyền thông cán mốc 22.000 điểm nhanh nhất của nền tảng nội địa, chạm mốc 24.000 chỉ sau hơn 90 phút lên sóng. Hiệu quả công chiếu sau vài giờ đầu tiên khiến không ít khán giả phải cảm thán: "Quả nhiên là phim của Lưu Diệc Phi!".

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 3

Lưu Diệc Phi khiến khán giả ngây ngất bởi nhan sắc "thần tiên tỷ tỷ" của mình khi vào vai Hoàng Diệc Mai. Phim mang đến những cảm xúc, trải nghiệm của Diệc Mai từ lúc là sinh viên đến khi đi làm, kết hôn, sinh con và ly dị. Mỗi cột mốc cuộc đời, Diệc Mai đều gắn bó với một người đàn ông. Những mối tình giúp cô thêm trải nghiệm, trưởng thành, từ đó tìm ra những lựa chọn để hóa giải mâu thuẫn, thù oán.

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 4

Ở t.uổi 36, Lưu Diệc Phi vẫn vào vai n.ữ s.inh đại học 22 t.uổi rất ngọt. Nhan sắc của Lưu Diệc Phi là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Khán giả khen ngợi cô ấy không chỉ vì vẻ đẹp tự nhiên mà có ý kiến cho rằng Lưu Diệc Phi đẹp đến mức dù chụp ảnh màn hình cũng có thể dùng làm poster phim.

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 5

"Lưu Diệc Phi là nữ thần của phim truyền hình. Dù mới chỉ diễn xuất đến tập thứ 6 nhưng đã hóa thân thành công từ một n.ữ s.inh đại học ngây thơ trở thành một nhân viên văn phòng xinh đẹp"... là những ý kiến bình luận về nhan sắc của Lưu Diệc Phi trên mạng xã hội.

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 6

Kịch bản phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Diệc Thư - một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất tới cộng đồng nói tiếng Trung Quốc. "Câu chuyện Hoa Hồng" còn khai thác sâu đời sống nội tâm của phái nữ một cách thực tế, gần gũi với cuộc sống đương đại thông qua việc phản ánh cuộc đời một bà mẹ đơn thân.

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 7

Đây cũng là điểm mới mẻ khiến Lưu Diệc Phi lưu tâm chọn kịch bản, do nữ diễn viên mong muốn tìm kiếm một nhân vật trưởng thành, hướng tới hình tượng phù hợp với t.uổi tác và ngoại hình của chính mình.

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 8

Bên cạnh Lưu Diệc Phi, phim còn có sự tham gia của dàn sao nam vừa có ngoại hình, vừa có năng lực diễn xuất như Hoắc Kiến Hoa, Lâm Canh Tân, Bành Quán Anh, sao trẻ Lâm Nhất...

Nhan sắc tuyệt trần của Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng - Hình 9

Từ khi công bố khởi quay, tác phẩm được nhiều khán giả kỳ vọng với 5 triệu lượt đặt xem trước trên các nền tảng phát sóng tại Trung Quốc, theo Tencent.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Tổng tài "hàng real" giàu từ phim đến đời, thần thái ngút ngàn như từ truyện bước ra
09:03:14 24/07/2024
Lý do đạo diễn "Tây Du Ký" gọi tác phẩm của mình là "niềm đau"
13:48:42 25/07/2024
Khán giả bình phim Việt: Nữ chính Cù Thị Trà bị lừa tình cũng đáng
10:04:53 24/07/2024
Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt
21:11:11 24/07/2024
Điểm tên những người tình màn ảnh của nam diễn viên Song Kang
06:59:26 24/07/2024
Song Hye Kyo kết đôi với Gong Yoo, netizen đòi quay 100 tập mới đã
05:53:52 24/07/2024
Showbiz chẳng có ai như mỹ nhân này: Lên đồ lồng lộn thì bị chê xấu, ăn mặc giản dị lại được khen xinh
12:57:32 24/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đôla vừa nhậm chức liền gặp chuyện buồn, 2 đại gia phố núi bị réo tên
15:04:02 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Kha Ly khoe con gái nhận được quà làm bằng vàng, bất ngờ về danh tính người tặng
14:59:30 25/07/2024
Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Xử lý đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:27:57 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024
Viếng Tổng Bí thư, những người bạn học ngậm ngùi 'từ nay họp lớp vắng anh'
15:15:42 25/07/2024
Màn ảnh Hoa ngữ tràn ngập phim dở, khán giả không biết xem gì
15:19:07 25/07/2024

Tin mới nhất

Mỹ nhân hơn 6 triệu fan suýt mất vai "ác nữ" nổi danh nhất phim Việt vì lý do không ngờ

18:57:23 25/07/2024
Ban đầu, Ngô Thanh Vân chưa hài lòng về Lan Ngọc. Lý do là vì Ngô Thanh Vân thấy Lan Ngọc quá xinh đẹp, sợ cô không diễn được nét sắc sảo của nhân vật Cám.

'Inside Out 2' vượt 'Frozen 2', giành ngôi phim hoạt hình có doanh thu cao nhất

15:16:59 25/07/2024
Inside Out 2 thu về 1,46 tỷ USD, đ.ánh bại Frozen 2 ra mắt năm 2019 để trở thành Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời.

Jennie (BlackPink) góp mặt trong 'Deadpool & Wolverine'?

15:09:28 25/07/2024
Xuất phát từ một bức ảnh chụp vội trong rạp, nhiều người tin rằng Jennie (BlackPink) sẽ góp mặt trong bom tấn Deadpool & Wolverine.

Liên Hoa Lâu: lập kỉ lục tìm kiếm nóng nhờ fan Tiêu Chiến anti Thành Nghị

15:08:22 25/07/2024
Tháng 7/2024 là dịp kỷ niệm 1 năm ngày công chiếu của bộ phim võ hiệp Liên Hoa Lâu do Thành Nghị đóng chính. Để ăn mừng sự kiện này, IQIYI đã mở miễn phí phim cho khán giả xem trên nền tảng của mình.

LHP Venice 2024 thu hút loạt phim và sao hạng A

14:43:36 25/07/2024
Liên hoan phim danh giá và lâu đời hàng đầu thế giới được trông đợi sẽ đón nhận những ngôi sao như Cate Blanchett, Lady Gaga, Joaquin Phoenix, Angelina Jolie...

Nhan sắc "bông hồng lai" được khen đẹp như Trương Bá Chi

13:39:38 25/07/2024
Nhiều ý kiến cho rằng dung mạo và thần thái của Lý Uyển Đát không hề thua kém những đại mỹ nhân của màn ảnh Hoa ngữ thời trẻ như Lê Tư, Trương Bá Chi, Lương Lạc Thi...

Keanu Reeves suy ngẫm về The Matrix sau 25 năm: 'Nó đã thay đổi cuộc đời tôi'

12:38:27 25/07/2024
The Matrix (Ma Trận) vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim Keanu Reeves dù 25 năm đã trôi qua, kể từ khi bộ phim đoạt giải Oscar này ra mắt tại các rạp chiếu phim vào năm 1999.

'Deadpool & Wolverine': Phim 'cứu rỗi' Marvel?

06:01:39 25/07/2024
Chỉ còn vài ngày nữa phim Deadpool & Wolverine sẽ ra rạp. Những đ.ánh giá sớm về tác phẩm cho thấy tín hiệu đáng mừng ngay trong chính ê kíp trước khi phim chính thức xuất xưởng.

Hai diễn viên nổi tiếng đóng vai Bí thư tỉnh ủy được nhân dân yêu mến

20:42:37 24/07/2024
NSND Trọng Trinh và diễn viên Dũng Nhi để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả khi đảm nhiệm vai Bí thư tỉnh ủy chính trực, liêm khiết trong hai phim chính luận Sinh tử và Bí thư tỉnh ủy .

Cặp đôi bị đồn "phim giả tình thật" vì ngọt từ phim đến đời, ai nấy mê mệt một hành động của nhà trai

16:08:42 24/07/2024
Cặp đôi tình tứ từ trên phim cho đến hậu trường khi đóng máy khiến người hâm mộ không khỏi nghi vấn phim giả tình thật .

Truyện dân gian tạo cảm hứng cho các nhà làm phim kinh dị

14:11:16 24/07/2024
Thời gian gần đây, nhiều câu chuyện dân gian đã được đưa vào phim, tạo nên hiện tượng cả trên truyền hình lẫn ngoài rạp.

Phim Hàn phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận

05:56:18 24/07/2024
Một bộ phim chuyển thể thành công thường được đ.ánh giá dựa trên việc nó có bám sát với nguyên tác hay không. Tuy nhiên điều này không hề dễ dàng và có không ít bộ phim bị khán giả ném đá dữ dội .

Có thể bạn quan tâm

Bài hát ra mắt hơn 1 năm chưa từng rời Top 10 Spotify Việt Nam, đến Sơn Tùng M-TP cũng "chào thua"

Nhạc quốc tế

20:17:48 25/07/2024
Là nền tảng nghe nhạc lớn nhất thế giới, Spotify là một trong những ông lớn chi phối ngành công nghiệp giải trí hiện tại.

Phim chưa chiếu đã đứng top 1 phòng vé Việt

Phim âu mỹ

20:15:47 25/07/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, dự án đang có lượt vé đặt trước cao nhất, dẫn đầu phòng vé dù chưa chính thức ra mắt khán giả.

Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình

Sao việt

20:11:41 25/07/2024
Phương Ngân rất thích làm vườn và có một khu vườn trồng nhiều loại cây trước nhà. Cô không thuê người mà thường tự tay dọn dẹp, chăm sóc vườn tược.

Bắt thủ phạm gây ra 2 vụ cướp giật tại tiệm vàng ở Vĩnh Long

Pháp luật

20:09:09 25/07/2024
Ngày 25/7, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Hà Hoàng Thảo (SN 1996, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Những hình ảnh xúc động thể hiện niềm tiếc thương vô hạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

20:09:07 25/07/2024
Những hình ảnh xúc động trong quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thể hiện rõ tình cảm của nhân dân với vị lãnh đạo của Đảng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

19:54:01 25/07/2024
Đồng thời, khẳng định Chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Masoud Pezeshkian sẽ tiếp tục coi trọng và tăng cường hơn nữa hợp tác nhiều mặt; hy vọng Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn trong tương lai.

Truyền nhân của Messi tiếp tục gặp hạn

Sao thể thao

19:52:27 25/07/2024
Ansu Fati dính chấn thương bàn chân trong buổi tập gần nhất. Cầu thủ này sẽ tuân theo một kế hoạch điều trị cẩn trọng và việc trở lại sẽ phụ thuộc vào quá trình hồi phục của cậu ấy , trang chủ Barca thông báo.

Ca nhạc sĩ Sơn Hạ - Chinh phục khán giả bằng chữ "tâm" và đứng vững bằng chữ "tầm"

Nhạc việt

18:13:38 25/07/2024
Bài hát mới của ca nhạc sĩ Sơn Hạ ghi nhận những phản hồi tích cực bởi giai điệu dễ nghe và ca từ chạm đến trái tim khán giả.

Vẻ đẹp huyền bí của những ngôi đền cổ kính tại Campuchia

Du lịch

17:56:13 25/07/2024
Những công trình này không chỉ là minh chứng cho sự tài hoa của người xưa mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử, tín ngưỡng sâu sắc.

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Ẩm thực

17:38:48 25/07/2024
Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Angelina Jolie - Brad Pitt: 10 năm chưa ly hôn, vẫn được tòa công nhận độc thân

Sao âu mỹ

17:14:24 25/07/2024
Brad Pitt và Angelina Jolie đệ đơn ra tòa từ năm 2016 nhưng đến nay họ vẫn chưa ly hôn. Tuy vậy, tòa án vẫn tuyên bố Pitt và Jolie độc thân hợp pháp, cho phép cả hai được phép kết hôn với bạn đời mới.