Người đề xuất ‘lập đàn cầu mưa’ nói gì?

Theo dõi VGT trên

Ông Lê Minh Hoàng cho biết: “Tôi đã cầu mưa cho các tỉnh toàn quốc đã mấy mươi năm nay.

Thường tôi đến nơi bị hạn hán xin gặp chính quyền và người dân nơi đó và cầu xin làm mưa. Sau khi cầu xin thì có mưa”.

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền văn bản có chữ ký của TS Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và khoa học – công nghệ (CTCS), gửi Chi cục Thủy lợi TP.HCM giới thiệu ông Lê Minh Hoàng người có khả năng cầu mưa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khí tượng, việc lập đàn cầu mưa là hoàn toàn không có căn cứ.

Lập đàn cầu mưa là không có căn cứ

Văn bản gửi Chi cục Thủy lợi ngày 2-4 mà TS Nguyễn Hoàng Điệp ký tên có nội dung về việc giới thiệu ông Lê Minh Hoàng (57 t.uổi, cư ngụ TP Hà Nội) người có khả năng cầu mưa nhưng chưa được kiểm chứng.

Người đề xuất lập đàn cầu mưa nói gì? - Hình 1

Văn bản gửi Chi cục Thủy lợi về việc cầu mưa.

“Sau 2 lần gặp gỡ trực tiếp tôi, anh Hoàng có nhờ cơ quan (CTCS) giới thiệu anh với các tỉnh phía Nam đang bị hạn hán khô cằn nặng và anh nói có khả năng cầu mưa có hiệu quả. Song thực tế vấn đề này chúng tôi chưa được kiểm chứng nhưng rất xót xa dằn vặt về việc nạn hạn hán thất bát mùa màng của một số tỉnh phía Nam nên tôi giới thiệu với Quý Cục về anh Lê Minh Hoàng.

Nếu quả thực anh Minh Hoàng có khả năng kỳ diệu ấy thì đất nước ta gặp phúc và các tỉnh phía Nam đang gặp hạn được cứu hạn. Song một lần nữa chúng tôi xin nhấn mạnh anh Lê Minh Hoàng có khả năng cầu mưa được hay không là chúng tôi chưa khẳng định và phủ định”- văn bản nêu rõ.

Trao đổi với PV PLO ông Nguyễn Hoàng Điệp xác nhận là có ký văn bản để giới thiệu trường hợp ông Lê Minh Hoàng, tuy nhiên ông cho rằng ông vẫn chưa kiểm chứng được khả năng của ông Hoàng có thật hay không.

“Tôi khẳng định là tôi chưa kiểm chứng được năng lực thật sự của anh Hoàng. Tuy nhiên, qua hai lần gặp gỡ, anh Hoàng có kể về quá khứ của anh điển hình như anh đưa ra thông tin là đã cầu mưa cho nhiều nơi và có kết quả, có ý kiến của người dân công nhận. Tuy nhiên, những thông tin này cũng không có xác nhận của chính quyền địa phương. Anh Hoàng tự giới thiệu có khả năng cầu mưa nên tôi mới giới thiệu, nếu anh này có khả năng cầu mưa thì đây là điều tốt cho người dân”- ông Nguyễn Hoàng Điệp thông tin.

Chúng tôi cũng trao đổi với ông Lê Minh Hoàng, ông cho biết: “Tôi đã cầu mưa cho các tỉnh toàn quốc đã mấy mươi năm nay. Thường tôi đến nơi bị hạn hán xin gặp chính quyền và người dân nơi đó và cầu xin làm mưa. Sau khi cầu xin thì có mưa”.

Liên hệ với lãnh đạo Chi cục Thủy lợi TP.HCM, vị này cho biết có nhận được văn bản nêu trên nhưng phía Chi cục vẫn chưa phúc đáp.

Theo một chuyên gia khí tượng thủy văn, việc lập đàn cầu mà có mưa là không có căn cứ. “Có mưa hay không phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải cầu là có”.

Video đang HOT

Khi nào TP.HCM có mưa?

Theo báo cáo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, mùa nắng nóng năm 2024 kết thúc muộn với thời kỳ nắng nóng kéo dài hơn trung bình nhiều năm (TBNN).

Người đề xuất lập đàn cầu mưa nói gì? - Hình 2

Mưa ở TP.HCM khả năng sẽ đến muộn hơn trung bình nhiều năm.

Dự báo mùa mưa ở Nam Bộ, trong đó có TP.HCM khả năng sẽ bắt đầu trong khoảng thời gian xấp xỉ đến muộn hơn TBNN, từ khoảng 10-5 đến 20-5 (TBNN từ 29-4 đến 10-5). Tổng lượng mưa trong mùa mưa cao hơn TBNN khoảng 5-15%, tập trung vào nửa cuối mùa mưa, từ tháng 7 đến tháng 11.

“Năm nay khả năng sẽ có những đợt mưa lớn diện rộng kéo dài nhiều ngày, đặc biệt là ở các tỉnh Miền Tây Nam Bộ (Cà Mau, Kiên Giang…). Sau khi mùa mưa bắt đầu là thời kỳ hoạt động mạnh của gió mùa Tây Nam và La Nina nên những đợt giảm mưa trong mùa mưa hầu hết là không rõ ràng.

Mưa vẫn còn xảy ra ở một vài nơi và thời gian giảm mưa không dài, chỉ khoảng 3-5 ngày. Kết thúc mùa mưa muộn hơn trung bình (khoảng cuối tháng 11) “- thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho hay.

Điều kiện để xảy ra mưa

Ông Lê Đình Quyết, Trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết việc có xảy ra hiện tượng mưa (giáng thủy) phải có các điều kiện.

Cụ thể là bầu trời phải có mây, loại mây đối lưu dễ xảy ra mưa, hoặc các loại mây tầng thấp, mà điều kiện hình thành mây tầng thấp thì quá trình bốc hơi liên tục xảy ra, độ ẩm không khí phải cao, mặt đất có nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, càng lên cao nhiệt độ càng giảm, khối không khí đạt tới trạng thái bão hòa, quá trình ngưng kết xảy ra, hạt mây đủ lớn, trọng lượng những hạt mây thắng được lực dòng thăng, mưa sẽ xảy ra. Trong tầng đối lưu độ ẩm càng cao, hạt nhân ngưng kết (sol khí) càng nhiều, khi đó mưa càng dễ xảy ra.

Ông Quyết cho hay, thời điểm hiện tại, TP.HCM và khu vực Nam Bộ, hình thế thời tiết tác động, đó là trên cao áp cao Tây Thái Bình Dương khống chế khu vực Nam Trung Bộ, dưới tầng thấp, áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh, lấn về phía Đông Nam, làm cho cả khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ đều nằm trong trường phân kỳ.

Quá trình hình thành mây tầng thấp rất kém, bầu trời chủ yếu mây tầng trung hoặc tầng cao, gió chủ đạo gió Tây Bắc, lượng ẩm từ biển cũng không thuận lợi đẩy vào đất liền, do đó thời tiết chủ đạo ban ngày trời nắng, nắng nóng.

“Với những điều kiện nhiệt độ không khí cao, không khí rất khô (độ ẩm không khí thấp), ban ngày chỉ 30-35%, rất xa với điều kiện thuận lợi hình thành mây gây mưa (độ ẩm không khí phải từ 89-90%) thì không thể có mưa”- ông Quyết chia sẻ.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị "sập bẫy" mua hàng khuyến mãi

Tin vào những lời rao tri ân, tặng quà khuyến mãi, nhiều người dân ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An, đã mua hàng với giá "trên trời", trong khi chất lượng chưa có sự kiểm chứng.

Sáng 16/9, người dân huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, điện thoại tới phóng viên Dân trí để tố cáo nhóm người lạ mặt đến địa phương thuê khách sạn, tổ chức tặng quà khuyến mãi. Đồng thời nhóm người này bán những món hàng gia dụng với giá cao nhưng chất lượng còn nhiều nghi ngờ.

Theo người dân, sự việc diễn ra trong 2 ngày (14-15/9) tại một khách sạn ở thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ. Nhóm trên đưa hàng trăm giấy mời tham dự hội thảo rồi nhờ người dân phát cho nhau.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - Hình 1

Hàng trăm người dân tham gia hội thảo tại khách sạn ở thị trấn Tân Kỳ (Ảnh: Hoàng Hùng).

Nhóm người trên sử dụng chiêu trò lôi kéo khách hàng bằng quà tặng. Nếu mời được 1 khách hàng tham dự hội thảo sẽ được tặng 1 gói hạt nêm.

Theo lời tố cáo, nạn nhân có đến hàng trăm người, chủ yếu là những người già, lớn t.uổi.

"Chiêu thức l.ừa đ.ảo của chúng hết sức tinh vi. Sáng 14/9 chúng mở hội thảo tại khách sạn Đ.P.G. Để đ.ánh vào tâm lý người dân, họ tặng gói mì chính, hạt nêm, ấm siêu tốc, nước mắm, bột canh.

Chiều cùng ngày, nhóm người rao bán 20 đôi đũa, 10 thìa, 1 ấm siêu tốc với giá 200.000 đồng. Tuy nhiên, sau đó, nhóm người này đã trả lại t.iền cho người dân và nói đó là quà tri ân", anh H. - người dân ở thị trấn Tân Kỳ chia sẻ với phóng viên.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - Hình 2

Một người đàn ông ngất lịm sau khi biết tin mình bị lừa (Ảnh: Ngọc Tú).

Cũng theo anh H., để người dân tin tưởng hơn, nhóm người này tiếp tục dùng chiêu trò nạp thêm 2 triệu đồng sẽ nhận được 1 nồi cơm điện "xịn" và sẽ trả lại đúng số t.iền như vậy.

"Sáng 15/9, chúng bảo ai nạp 2 triệu đồng thì sẽ nhận được 1 nồi cơm điện, 1 chảo. Những người nạp t.iền đều được tặng nồi và trả lại số t.iền trên. Theo thống kê, có đến 15 người nhận được số quà tặng trên.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - Hình 3

Nhóm người lên xe bỏ đi sau khi bị phát hiện (Ảnh: Hoàng Hùng).

Đến chiều 15/9, chúng báo giá 1 nồi áp suất 5,1 triệu đồng; 1 nồi lẩu 2,1 triệu đồng; 1 bếp nướng 11 triệu đồng; 1 chảo 1,1 triệu đồng. Mỗi người dân như vậy đã đưa cho chúng 5-10 triệu đồng để nhận số sản phẩm trên với hy vọng sau khi nhận sản phẩm sẽ được trả lại t.iền như những lần trước", anh H. kể.

Anh H. cho biết thêm, khi nghe tin, anh đã đến khách sạn nơi diễn ra hội thảo để ngăn chặn việc làm của người dân. Tuy nhiên, khi anh đến bị một số người trong nhóm bán hàng ngăn lại, không cho quay phim, tiếp cận nạn nhân.

Khi thấy bị động, nhóm người đã lên xe bỏ đi.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - Hình 4

Những chiếc nồi cơm điện mà người dân mua với giá "cắt cổ" (Ảnh chụp lại màn hình).

"Theo tôi được biết thì danh sách mời dự hội thảo có khoảng hơn 360 người. Tính bình quân mỗi người 5 triệu đồng thì tổng số t.iền bị lừa rất lớn. Khi họ lên ô tô bỏ đi, người dân mới biết bị lừa nên cầu cứu công an và chính quyền địa phương", anh H. cho biết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Công Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ, xác nhận vụ việc trên và cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đã giao công an, cán bộ công chức địa phương phụ trách tới hiện trường xác minh.

"Về mặt hành chính thì họ (người bán hàng) đầy đủ. Phía thị trấn đã làm báo cáo gửi lên huyện, xin ý kiến để thành lập đoàn xử lý nhanh nhóm người này. Tuy nhiên, khi chưa kịp xử lý thì họ đi mất rồi", ông Trung nói.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - Hình 5

Nhiều người dân huyện miền núi Tân Kỳ nhận "quả đắng" khi mua phải những món hàng gia dụng được cho là giá quá cao (Ảnh chụp màn hình).

Cũng theo ông Trung, những đồ dùng bán cho người dân chủ yếu là xoong, nồi, chảo...

"Nạn nhân chủ yếu là người dân thị trấn và các xã lân cận. Hiện địa phương chưa thống kê được con số cụ thể là bao nhiêu người và tổng số t.iền bị lừa mất", ông Trung nói thêm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Giới thiệu ông Tô Lâm để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
19:23:16 18/05/2024
Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội
19:28:00 18/05/2024
Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 14, 2 người t.ử v.ong
19:58:50 18/05/2024
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi san lấp mặt bằng
13:23:56 18/05/2024
Xe máy đ.âm đuôi ô tô taxi rồi tai nạn liên hoàn, 4 người thương vong ở Gia Lai
10:51:10 19/05/2024
Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng
19:56:08 19/05/2024
9 thanh thiếu niên bị sóng cuốn, 2 người t.ử v.ong khi tắm biển ở Đà Nẵng
11:04:46 19/05/2024
Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình
08:48:02 20/05/2024
Lâm Đồng: 4 cháu bé bị đuối nước thương tâm
05:56:06 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Netizen tràn vào MV Ưng Hoàng Phúc gửi lời chia buồn khi nghe tin diễn viên Đức Tiến qua đời
05:41:37 20/05/2024
Mỹ nhân số hưởng nhất showbiz trẻ đẹp bất ngờ sau 32 năm, không đóng phim vẫn sống ung dung với "núi tiền"
06:15:08 20/05/2024
Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống
09:22:08 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'
08:03:08 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024
Đàm Vĩnh Hưng 'hờn' nói Mỹ Tâm hát cho anh 'họ Mai'
08:40:49 20/05/2024
Thảm họa nhan sắc Cbiz đẹp lên trông thấy nhờ giảm cân, yêu mỹ nam hot bậc nhất 2023 ở phim mới
05:56:20 20/05/2024

Tin mới nhất

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích ở Hà Tĩnh

11:36:09 19/05/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau đi tắm biển ở xã Xuân Hội (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), không may 2 em bị sóng biển cuốn mất tích.

Tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù

11:26:50 19/05/2024
Tối 18/5, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh, tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù xuống sông Đuống.

Điều tra vụ người đàn ông nằm c.hết ven quốc lộ ở miền Tây

10:48:26 19/05/2024
Công an ở Vĩnh Long đang điều tra vụ một người đàn ông nằm c.hết cạnh trụ điện, ven Quốc lộ 57 thuộc địa bàn huyện Long Hồ.

Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội

09:55:13 19/05/2024
Sáng 18/5, Công an TP Hà Nội có thông tin chính thức về vụ cháy tại tòa nhà số 1174 đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Tòa nhà này kinh doanh tổ hợp giải trí bida, phòng gym, game.

Hà Nội ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới, sốt xuất huyết đang vào mùa

11:50:57 18/05/2024
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tháng 5 theo quy luật hàng năm là tháng cao điểm của dịch tay chân miệng. Vì thế, trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch mới, người dân không nên chủ quan.

Hà Nội: Cháy tại tòa nhà 4 tầng, hàng chục người hoảng loạn trèo lên mái kêu cứu

06:49:14 18/05/2024
Ngay sau khi nhận được tin báo, trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Đống Đa cùng các đơn vị hỗ trợ, nhanh chóng tiếp cận hiện trường tổ chức chữa cháy.

Đá lở lăn trên cao xuống đè trúng hai ô tô trên QL6

22:09:21 17/05/2024
Tối 17/5, Cục CSGT cho biết, trên tuyến QL6 (tỉnh Sơn La) vừa xảy ra sự cố đá lở lăn từ trên cao xuống, đè trúng nhiều ô tô.

Vụ nổ làm 2 người thương vong ở Bình Định do rò khí bình chứa oxy hóa lỏng

21:58:14 17/05/2024
Công an tỉnh Bình Định xác định, vụ nổ bình khí tại Công ty Cổ phần Thiên Phúc, Cụm Công nghiệp Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm 2 người thương vong cuối tháng 8/2023 là do sự cố rò khí ở cổ bình chứa khí oxy hóa lỏng...

Vụ "xé rào" cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất

19:06:40 17/05/2024
Sau khi vào lấy đất bên hông hầm Thung Thi (Thanh Hóa), các lái xe sẽ được 2 nhân viên mặc đồng phục màu xanh mở dải phân cách mềm cho xe tải cắt ngang cao tốc Bắc - Nam để quay đầu

Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam

09:14:02 17/05/2024
Vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm m.áu, xương và khớp xương.

Ông Lê Thanh Hải bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng

23:54:29 16/05/2024
Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Hơn 100 tấn rác và lục bình phủ kín kênh Nước Đen đã được vớt sạch

23:49:52 16/05/2024
Theo ghi nhận, các mảng rác lớn xếp thành lớp cùng xác động vật, chai nhựa, túi nilon, đồ dùng sinh hoạt, lục bình... từng phủ kín đoạn kênh dài gần 1km đã được đội ngũ vớt rác gom dọn toàn bộ tập kết lên bờ, chờ xe gom đi xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Rủ "cạ cứng" du dịch gần Hà Nội tưởng không vui mà vui không tưởng

Du lịch

10:39:07 20/05/2024
Thủ đô Hà Nội đông vui tấp nập phố xá đông người hẳn là hình ảnh đã quen thuộc đến nỗi đôi khi khiến nhiều bạn trẻ sinh sống và làm việc tại nơi đây cảm thấy có phần nhàm chán.

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

Lạ vui

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

7 loại thực phẩm giúp hạ men gan

Sức khỏe

10:37:02 20/05/2024
Các loại thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ, dầu ô liu, bơ thực vật và các loại hạt có đặc tính chống viêm, ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong gan và giúp hạ thấp nồng độ men gan.

Show diễn dang dở của Đức Tiến, 2 ngày trước khi mất nam diễn viên còn làm điều này

Sao việt

10:19:40 20/05/2024
Ngày 30/5 tới, đáng lý ra Đức Tiến sẽ tham gia show diễn Ánh sao đêm tại Mỹ. 2 ngày trước khi qua đời, Đức Tiến còn quảng bá cho show diễn này bằng cách đăng poster và hẹn gặp khán giả trong sự hân hoan

Bộ sưu tập đồ chơi đắt giá của 9X, làm sống lại t.uổi thơ nhiều người

Netizen

10:16:45 20/05/2024
Sưu tập món đồ chơi quen thuộc với thế hệ 8X, 9X, Đinh Thiên Phú không tiếc tay đầu tư t.iền tỷ để được thỏa mãn với nhân vật yêu thích thời thơ ấu.

Áo váy của nhà thiết kế Việt dập dìu trên thảm đỏ Cannes 2024

Thời trang

10:10:55 20/05/2024
Nhiều sao quốc tế lựa chọn trang phục từ các nhà thiết kế Việt khi xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2024.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ cảnh không lên sóng trong phiên tòa của Ngân Hà, bà Lan khiến khán giả "sốc"

Hậu trường phim

10:10:47 20/05/2024
Diễn xuất quá nhập vai của NSND Thu Hà khiến khán giả bị sốc, vì không ngờ nữ nghệ sĩ cũng có thể trở nên lầy lội như thế, để troll người xem.

Hailey Bieber thêm phong cách cool-girl chic vào trang phục bà bầu

Phong cách sao

10:10:06 20/05/2024
Chồng cô, Justin, chọn phong cách giản dị hơn khi anh mặc một chiếc áo khoác lông xù giản dị và đội chiếc mũ bóng chày. Bây giờ người mẫu đã chọn thông báo việc mang thai của mình theo cách này, xu hướng thông báo gia hạn sau lời thề có...

Tuấn Hưng bỏ t.iền tỉ làm MV, mời vợ đóng nữ chính vì sợ... bị ghen

Nhạc việt

10:09:57 20/05/2024
Ca sĩ Tuấn Hưng trình làng dự án âm nhạc mới mang tên Quả táo vàng , đ.ánh dấu màn kết hợp ăn ý cùng vợ là doanh nhân Hương Baby sau thành công của Gấp đôi yêu thương .

Sao Queen of Tears bất ngờ tuyên bố vừa tổ chức đám cưới, thậm chí đã có con

Sao châu á

10:06:58 20/05/2024
Tối 19/5, tờ News1 đưa tin tài tử Lee Tae Yong (Queen of Tears) vừa tổ chức hôn lễ riêng tư với bà xã trong bầu không khí hạnh phúc.

Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền

Thế giới

10:04:21 20/05/2024
Hơn 250 hành khách trên một du thuyền bị nghi nhiễm norovirus, gây ra tình trạng nôn mửa và tiêu chảy. Trong đó, khoảng 150 người bị cách ly trong một phòng sinh hoạt chung.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

Ẩm thực

10:02:42 20/05/2024
Chỉ trong vòng 15 phút, bạn đã có ngay món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình! Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Đắng lòng những kẻ bán con...

Pháp luật

09:42:40 20/05/2024
TAND tỉnh Bình Dương vừa mở phiên tòa xét xử vụ án mua bán người dưới 16 t.uổi và làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.