Người đàn ông nguy kịch vì bị đàn ong vò vẽ tấn công
Anh T lên rẫy chăm sóc cây cà phê, bất ngờ đụng phải tổ ong bắp cầy, cả đàn ong túa ra tấn công đốt hơn 40 vết trên khắp cơ thể.
Anh Tiến đang điều trị tại bệnh viện
Chiều 28/8, bác sĩ Võ Văn Thiện- Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết, anh Lâm Thành T (29 tuổi, thôn 5, xã Diên Bình, huyện Đắk Tô, Kon Tum) đang điều trị tại Khoa hồi sức trong tình trạng hết sức nguy kịch ( suy đa tạng , suy thận , suy gan …). Hiện bệnh nhân đang phải chạy lọc máu , thay huyết tương .
Video đang HOT
Theo thông tin từ gia đình, chiều 21/8 anh T lên rẫy chăm sóc cây cà phê, bất ngờ đụng phải tổ ong bắp cầy, cả đàn ong túa ra tấn công đốt hơn 40 vết trên khắp cơ thể. Sau khi người nhà phát hiện, đã kịp thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu. Biết anh T nguy kịch và cần máu gấp, nhiều người dân tỉnh Kon Tum đã có mặt tại Bệnh viện để tình nguyện hiến máu.
Trước đó, khoảng 18h30 ngày 21/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp nhận bệnh nhân Lâm Thành T trong tình trạng nguy kịch với hơn 40 vết ong bắp cầy đốt, nhiều nhất là khu vực sau lưng, vùng mặt, vùng bụng… Sau một tuần điều trị, sức khỏe anh T vẫn chưa hồi phục, tiên lượng rất xấu- bác sĩ thông tin.
Sau 5 năm ca ghép gan đầu tiên từ người chết não, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường
Sau 5 năm, sức khỏe bệnh nhân đầu tiên được ghép gan từ người cho chết não tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều ổn định, các chức năng gan hồi phục và có thể sinh hoạt như người bình thường.
Gia đình ông Võ Quốc Hùng đến thăm và cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy sau 5 năm được ghép gan từ người cho chết não
Ngày 23/7, gia đình ông Võ Văn Hùng - bệnh nhân đầu tiên được ghép gan từ người cho chết não tại Bệnh viện Chợ Rẫy - đã đến thăm và cảm ơn Bệnh viện vì đã thực hiện thành công ca ghép gan cho ông vào 5 năm trước.
Trước đó, khi ông Hùng bị ung thư gan và có chỉ định ghép gan, con gái của ông Hùng đã tiến hành các xét nghiệm để hiến tặng gan cho cha. Tuy nhiên, một tuần trước ghép, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được thông tin có 1 bệnh nhân bị tai nạn chết não và gia đình bệnh nhân đồng ý hiến tạng cứu người.
Ông Võ Quang Hùng đã được ghép gan từ quà tặng của bệnh nhân này. Sau 5 năm được ghép gan, sức khỏe ông Hùng đã có nhiều ổn định.
Cùng ngày, bệnh nhân N.M.H - người được ghép gan từ người cho sống trong mùa dịch Covid - 19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã tái khám sau 1 tuần xuất viện.
Bệnh nhân H. bị suy gan cấp và điều trị một thời gian ở bệnh viện khác. Sau 48 giờ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nặng, bệnh nhân rơi vào hôn mê cần phải lọc máu, thay huyết tương, đồng thời có chỉ định ghép gan khẩn cấp.
Hai ngày sau đó, trước các kết quả xét nghiệm về mức độ tương thích của lá gan người hiến, bệnh nhân đã được ghép gan từ chính người thân của mình. Đây là ca ghép gan đầu tiên do Bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp thực hiện trong mùa dịch Covid-19 mà không có sự hỗ trợ từ các chuyên gia nước ngoài.
Tính đến nay, sau gần 5 năm ghép gan, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện cho 28 trường hợp, trong đó có 6 ca ghép gan từ người cho chết não.
Trẻ sốt cao do mò đốt dễ nguy hiểm đến tính mạng Trẻ bị sốt cao do mò đốt nếu không được điều trị kháng sinh sớm và thích hợp có thể tiến triển nặng dẫn tới biến chứng suy đa tạng trong đó có suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu và tử vong. Vết mò đốt trên cơ thể bệnh nhân T. Ảnh do bệnh viện...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

7 tác dụng và 3 lưu ý quan trọng khi dùng lá xạ đen

Viêm nang lông ở trẻ có nguy hiểm không?

7 loại thực phẩm giàu kali giúp giảm nguy cơ suy tim

Ngủ dậy đau gót chân phải làm sao?

Ăn thứ này sẽ giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2

10 bài thuốc chữa bệnh từ cây bồ kết

6 nhóm thực phẩm nên kiêng trước khi chạy bộ đường dài

Khi nào nên tiêm vaccine phòng cúm mùa?

Tại sao tập luyện quá sức có thể gây đột tử?

Những thói quen ăn uống đang âm thầm 'tàn phá' đường ruột

Loại thịt nào bổ dưỡng nhất?

Dấu hiệu cảnh báo giảm tiểu cầu khi bị sốt xuất huyết
Có thể bạn quan tâm

Sử dụng "streamer ảo" và AI để quảng bá game, NPH gặp hạn lớn, bị chỉ trích mạnh mẽ
Mọt game
08:43:22 03/09/2025
Nghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cóc
Pháp luật
08:30:23 03/09/2025
Tại sao cần phải so sánh Mưa Đỏ với phim của Trấn Thành - Lý Hải?
Hậu trường phim
08:25:49 03/09/2025
'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh
Tin nổi bật
08:24:06 03/09/2025
Đến lượt nhóm nữ đại mỹ nhân bị chê hở bạo kém sang: BLACKPINK là "tấm gương xấu"?
Nhạc quốc tế
08:22:20 03/09/2025
Nam ca sĩ hát mở màn cả 2 Concert Quốc Gia: "Ông hoàng nhạc đỏ" danh xứng với thực, từng nhận cát-xê 40.000 đồng
Nhạc việt
08:17:17 03/09/2025
Tài sản của dàn sao nữ 85: Triệu Lệ Dĩnh có hơn 15.000 tỷ vẫn thua người này
Sao châu á
08:11:35 03/09/2025
Các yếu tố cần lưu ý khi đặt bàn làm việc trong nhà để tăng hiệu suất và tài lộc
Sáng tạo
06:41:08 03/09/2025
Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này chưa ai nghĩ đến nhưng thành món ăn hoàn hảo vô cùng, rất đáng nấu!
Ẩm thực
06:37:54 03/09/2025
Lâu lắm mới có phim Hàn hay không chỗ chê: Nam chính đẹp phát điên, tung trọn bộ liền đi trời
Phim châu á
06:36:15 03/09/2025