Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới

Theo dõi VGT trên

Chùa Linh Phước, còn được biết đến với tên chùa Ve Chai, là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Đà Lạt.

Không chỉ thu hút bởi kiến trúc lạ mắt, nơi đây còn sở hữu bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới.

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 1

Chùa Linh Phước nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km. Chùa còn được người dân địa phương gọi là “chùa Ve Chai”, bởi ngôi chùa được xây dựng từ vô số các mảnh sành. Ảnh: Thái Bảo

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 2

Ngôi chùa có diện tích khoảng 6.600 mét vuông, bao gồm chính điện, sân vườn, điện Quán Thế Âm, tòa Linh Tháp, khu vực trưng bày cổ vật và khu 18 tầng Địa Ngục. Ảnh: Thái Bảo

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 3

Chùa được khảm hàng triệu mảnh chai, bát vỡ, gốm sứ đủ màu sắc. Ảnh: Thái Bảo

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 4

Tòa Linh Tháp tại chùa được ghi nhận là tháp chuông cao nhất Việt Nam vào năm 2008 bởi Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam. Tòa tháp gồm 7 tầng cao 36 mét, thiết kế tinh xảo và kỳ công. Xung quanh tháp trang trí những bức tượng bắt mắt. Ảnh: Thái Bảo

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 5

Đặc biệt, trong dịp Festival Hoa Đà Lạt 2010, chùa Linh Phước đã dựng một bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bằng hoa bất tử trước tháp chuông 7 tầng. Để dựng được bức tượng này, các nghệ nhân và Phật tử đã sử dụng khoảng 650.000 bông hoa bất tử. Cứ hai năm một lần, hoa của tượng Quán Thế Âm được thay mới hoàn toàn. Ảnh: Thái Bảo

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 6

Năm 2017, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận kỷ lục thế giới cho công trình tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới. Ảnh: Thái Bảo

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 7

Không gian bên trong chánh điện chùa. Ảnh: Thái Bảo

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 8

Video đang HOT

Một góc chùa Linh Phước. Ảnh: Thái Bảo

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới - Hình 9

Được xây dựng từ năm 1949, đến nay chùa Linh Phước vẫn luôn giữ được giá trị tôn nghiêm, là một trong những điểm đến nổi tiếng của Đà Lạt, là công trình kiến trúc đậm đà bản sắc Á Đông. Ảnh: Thái Bảo

Ký sự trải nghiệm SriLanka

SriLanka với bề dày lịch sử vài ngàn năm t.uổi, không ngôn ngữ nào có thể lột tả hết sự vi diệu ở đất nước này.

Văn hóa chỉ tồn tồn tại khi nhìn vào những minh chứng lịch sử hiện hữu. Đất nước SriLanka đã giữ được nền văn minh mang đậm bản sắc dân tộc xuyên xuất mọi thời đại.

SriLanka với bề dày lịch sử vài ngàn năm t.uổi, không ngôn ngữ nào có thể lột tả hết sự vi diệu ở đất nước này.

Văn hóa chỉ tồn tồn tại khi nhìn vào những minh chứng lịch sử hiện hữu. Đất nước SriLanka đã giữ được nền văn minh mang đậm bản sắc dân tộc xuyên xuất mọi thời đại.

Tác giả: Lê Thu Huyền

Máy bay hạ cánh tới vùng đất hoàn toàn mới, xa lạ vào một buổi tối khá muộn. Ánh đèn mờ ảo trong đêm tối cũng tạo nên sự tò mò trong trí tưởng tượng về một đất nước SriLanka huyền bí. Sự kỳ diệu như trải qua một giấc mơ đẹp sau những ngày thật tuyệt nơi đây.

Là đất nước Phật Giáo nên mọi nghi lễ cũng khá trang trọng, nghi lễ đốt nến là ngọn lửa mang ánh sáng trí tuệ tới con nguời, đượ̣c đặt trên một cây đèn cao, đỉnh chóp là biểu tượng chú gà trống là món quà văn hóa tiêu biểu đặc trưng của đất nước Srilanka làm quà tặng như là món quà giao lưu quốc tế trong các nghi lễ đặc biệt, cầu bình an và hạnh phúc tới mỗi chúng sinh.

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 1

Srilanka còn có tên gọi là Tích Lan, được mệnh danh là hòn ngọc Ấn Độ Dương nằm trong quốc đảo Nam Á với vẻ đẹp làm rung động lòng người, thiên nhiên hùng vĩ với những cánh rừng nhiệt đới bạt ngàn còn nguyên sơ. Chính phủ rất quan tâm và bảo vệ nguồn sinh thái quý giá này. Nếu tự ý chặt phá rừng không xin phép sẽ bị chịu mức phạt khá cao. Khi tới nơi đây không khỏi thốt ra một lời trước vẻ đẹp kỳ vĩ.

Srilanka sở hữu những bãi biển đẹp tuyệt, mang lại cho nguời dân nhiều nguồn lợi kinh tế du lịch và phát triển. srilanka là trung tâm tôn giáo và văn hóa Phật Giáo thời cổ đại, lưu giữ nhiều di sản văn hóa thế giới. Điển hình đất nước có 8 địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Trong đó có 5 di sản được công nhận là một địa danh với những ngôi đền được giữ nguyên vẻ đẹp cổ xưa từ hơn 3000 năm t.uổi. Srlanka có thể xem là một quốc đảo cho bạn được tận thấu văn hóa Tâm linh Phật Giáo, Văn hóa bản địa và hệ sinh thái Thiên nhiên hoang dã phong phú.

Trong chuyến viếng thăm SriLanka, đón đoàn tại Sân bay quốc tế Bandaranayake - Negombo là Đại diện của Walkers Tours, một công ty du lịch đã được lựa chọn và sắp xếp bởi Đại Sứ Quán giữa hai đất nước Srilanka tại ViệtNam.

Chuyến đi là một dấu ấn mạnh về giao lưu văn hóa truyền thống thông qua du lịch tâm linh nghiên cứu thăm quan thêm hiểu nhiều hơn về đời sống văn hóa truyền thống, thiên nhiên đất nước con người nơi đây, đã mang lại quá nhiều cảm xúc kỷ niệm đẹp. Lịch trình chuyến đi khá dày với các điểm thánh tích có niên đại hàng nghìn năm t.uổi. Những ước mơ đón chào ngày mới về một SriLanka triển vọng như đã được giới thiệu.

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 2

Đúng! Không hổ danh là "Hòn ngọc của Ấn Độ Dương" có rất nhiều điều thú vị - là tổng hòa tràn ngập những viên ngọc về văn hóa, kho báu thiên nhiên được thiên phú, ưu đãi . Ấn tượng bởi phong cảnh đẹp được bao trùm bởi những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, những hồ nước rực rỡ rộng lớn.

Những dãy núi hùng vĩ trùng trùng điệp điệp trải dài nhấp nhô đón ánh sáng mặt trời mỗi sớm mai tỏa hào quang tới muôn dải của đất trời, tới các thung lũng như dải ánh vàng lấp lánh là những vì sao tỏa sáng ngay trong tầm mắt. Thỉnh thoảng xuất hiện những ngôi đền, chùa lấp ló nằm rải rác quyến rũ bên cả các di tích cổ xưa, nhưng phần lớn vẫn chưa được khách du lịch biết đến.

Hành trình, khám phá những thánh tích cổ xưa tại đất nước SriLanka. Điểm đến đầu tiên là Polonnaruwa - Vương quốc cổ xưa thứ hai ở Sri Lanka, được tuyên bố là thủ đô của Vua Vijayabahu I, người đã đ.ánh bại quân xâm lược Chola vào năm 1070 trước công nguyên, thống nhất đất nước và một lần nữa dưới sự lãnh đạo của các lãnh đạo địa phương. Thành phố này được biết đến là đỉnh cao của Thời đại hoàng kim của đất nước Sri Lanka, dưới thời trị vì của Parakramabahu đệ nhất.

Một người cai trị với mục tiêu không một giọt nước nào từ trên trời rơi xuống bị lãng phí dẫn đến sự phát triển của hệ thống tưới tiêu mà vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Hệ thống vĩ đại nhất trong số các hệ thống này là Parakrama Samudraya (tên của Parakrama) là một bể chứa rộng lớn đến mức thường bị nhầm là đại dương. Nó khoanh tròn như dải băng, vừa là biên giới phòng thủ chống giặc ngoại xâm, vừa là huyết mạch của nhân dân trong thời bình.

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 3

Hành trình tiếp theo đến Anuradhapura - nằm ở trung tâm phía bắc của Đảo, là một trong những kinh đô cổ đầu tiên của Srilanka và là thành phố linh thiêng lớn nhất với các di tích được bảo tồn nghiêm ngặt còn xót lại thuộc nền văn minh Lanka. Một trong những trung tâm quyền lực chính trị và thành thị ổn định, bền bỉ ở Nam Á. Thành phố này được xem là thành phố thiêng của phật tử và du khách hành hương, được bao quanh bởi các chùa có diện tích trên 40 km.

Thành phố thiêng này là Di sản thế giới được Unesco công nhận, ngôi nhà với hai di sản lớn nhất thế giới, địa điểm được quan tâm về lịch sử và khảo cổ. Có thể nói, trên dải đất thanh bình càng đi càng bị sức hút của hệ sinh thái trù phú, khiến tâm hồn tỉnh thức, sự phát triển giống như đ.ứa t.rẻ mới lớn trưởng thành có sức bật vô song, lớn như thổi vạm vỡ như nhiều loại cây hiên ngang giữa trời đẹp đẽ.

Mải mê quan sát và điểm dừng chân là cây bồ đề biểu tượng của đức Phật đấng giác ngộ, mà nguời dân Srilanka rất trân quý bảo vệ, là một một phần linh hồn không thể thiếu đó là cây Sri - Mahabodhi (cây Bồ đề thiêng liêng), cây đã có hơn 2.200 năm t.uổi, cây được lịch sử ghi chép lâu đời nhất trên thế giới, là Cội Bồ Đề nằm ở phía Đông bảo tháp Đại Giác, một trong những di tích quan trọng trong lịch sử Phật giáo.

Cội Bồ Đề này được cho là cây con của chính cây Bồ Đề nguyên thủy đầu tiên từng được trồng ở khoảng năm 288 trước Công nguyên.

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 4

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 5

Quần thể Thánh tích càng tìm hiểu, càng ngỡ ngàng trong trong trạng thái của bí mật vỡ òa. Bước vào Cung điện Brazen có tử thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên với 1600 cột đá là tất cả những gì còn sót lại của một dinh thự nhiều tầng tráng lệ dành cho các nhà sư, với những hoa văn họa tiết khắc họa tinh xảo, khiến ai mê khảo cổ không muốn rời chân.

Đến Ruwanweli Maha Seya, còn được gọi là Maha Thupa, là một bảo tháp đặt xá lợi của đức Phật được cất giữ, khiến nơi đây trở thành nơi có bộ sưu tập xá lợi lớn nhất của đức Phật, được xây dựng bởi Vua Sinhalese Dutugemunu vào thế kỷ kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Đây là bảo tháp nổi tiếng nhất ở Dagobas. Ban đầu được mô tả hình dạng "bong bóng nước" hoàn hảo mà việc phục hồi hiện đại không thể tái tạo một cách chính xác.

Sau đó chiêm bái Phật Samadhi vào thế kỷ 3 trước công nguyên một trong những bức tượng nổi tiếng nhất, miêu tả đức Phật trong trạng thái "Samadhi" hay còn được biết là thiền định sâu (Thiền tịnh nguyên Thủy ). Thăm Đền đá Isurumuniya có từ Thể kỳ 3 trước công nguyên). Nổi tiếng với tác phẩm chạm khắc trên đá "đôi tình nhân" "*.Kutam Pokuna - ao đôi được các nhà sư thời xưa sử dụng làm bể tắm. Thuparama Dagoba Dagoba ni lâu đời nhất trên đảo lưu giữ di tích của đức Phật.

Đến Mihintale - cách tàn tích của thành phố lớn Anuradhapura 12 km về phía đông, mỏm đá Mihintale là nơi khởi nguồn của Phật giáo Sri Lanka 247BC, Vua Devanampiya Tissa đã được cải đạo ở đây bởi Mahinda, một bà con của Hoàng đế Ấn Độ Ashoka, và những người còn lại, như những truyền sử. Trên đỉnh đồi có Ambasthale Dagoba, nơi Vua Devanampiya và Mahinda gặp nhau. Từ đây, những bậc thang dốc leo lên điểm dốc cao 400m so với đồng bằng được gọi là Aradhana Gala (Đá triệu tập), mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ở mọi hướng.

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 6

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 7

Chinh Phục đỉnh núi Pháo đài đá Sư Tử ( Lion Rock ) tại đất nuớc Phật Giáo SriLaKa mang tên SIGIRIYA . Công trình này được xây dựng vào thời vua Kashyapa I - người trị vì xứ Sinhalese từ năm 477 đến năm 495 sau Công nguyên.

Ông đã chọn một ngọn núi cao, tại vùng đất hẻo lánh rất khó tiếp cận từ mọi hướng làm đại bản doanh, xây dựng cung điện nguy nga mang dáng hình uy dũng của một con sư tử, đặt hy vọng biến đây thành pháo đài bất khả xâm phạm. Ngày nay, phế tích còn lại là đôi chân sư tử trấn giữ ngay tại lối vào và là kỳ quan được Unesco công nhận là kỳ quan thế giới. Đẹp hiên ngang hùng vĩ giữa đất trời nhìn ra 4 hướng.

Trên đỉnh có cây bồ đề vài trăm t.uổi lừng lững như một biểu tượng của đức Phật hiện hữu nơi đây. Du khách dành thời gian tận hưởng, ngồi thiền, ngắm không gian bao la, đất trời như nhỏ bé lại, lữ khách tần ngần không muốn rời xa. Tâm bồ đề an lạc tại thánh địa linh thiêng, cảm thấy có phúc phần khi được Phật từ bi độ trì mà tận ngắm, bước chân an lạc chạm đất Phật với niềm hạnh phúc viên mãn.

Đoàn có chuyến hành trình trở về thành phố Kandy sau những ngày khám phá khu di sản đầy cảm xúc! Lạc vào quần thể đền hang động Dambulla Nằm ở trung tâm Sri Lanka, là địa danh Phật giáo tập trung, gồm năm ngôi đền hang động.

Xưa kia là nơj sinh sống của các nhà sư Phật giáo sống trong rừng từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, gắn rất nhiều hoạt động văn hóa lịch sử Phật giáo, xuyên xuất qua nhiều thời đại để lại khối kiến trúc trang trí, di sản khổng lồ trong đó có rất nhiều bích họa bao trùm một diện tích khoảng 2000 mét vuông.

Được vẽ trên tường hang gồm nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng trong cuộc đời đức Phật, đóng vai trò là một trung tâm nghi lễ tích cực của Phật giáo, trở thành khu phức hợp Phật giáo lớn nhất, nổi bật nhất ở khu vực Nam và Đông Nam, được bảo vệ nghiêm ngặt.

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 8

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 9

Đoàn Về đến trung tâm Thành phố Kandy đã xế chiều, đứng bên khu hồ lớn ngắm cảnh phố trong một tâm trạng nhiều xáo trộn. Có rất nhiều chim quạ bay, đậu trên những tán cây khổng lồ trong trung tâm. Phía bên kia hồ thì ngược lại đàn chim cò trắng phấp phới bay, đậu kín thành những cây hoa khổng lồ đẹp vô cùng. Tất cả đôi bờ những sinh linh nhỏ bé cũng như đoàn chúng tôi hướng vể bờ giác nơi có chùa Xá lợi Răng và tỏ lòng tôn kính Xá lợi Răng thiêng.

Sri Dalada Maligawa hay Chùa Răng Phật là một ngôi chùa được xây dựng vào năm 1595, nằm trong khu phức hợp cung điện hoàng gia của cựu Vương quốc Anh Kandy. Đền Răng thường được gọi là "Sri Dalada Maligawa" là một ngôi đền quan trọng đối với các phật tử, nơi lưu giữ xá lợi răng của đức Phật, và nơi đây cũng nổi tiếng với những tác phẩm chạm khắc và nghệ thuật đẹp đẽ độc đáo của Sri Lanka.

Nơi các các di tích của răng của đức Phật từ xa xưa, các di tích đã đóng một vai trò quan trọng trong nền chính trị địa phương bởi vì người ta tin rằng bất cứ ai nắm giữ di tích thì giữ được quyền cai quản đất nước. Kandy là kinh đô cuối cùng của các vua Sri Lanka và là một di sản thế giới.

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 10

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 11

Rời Kandy về với sự phồn thịnh giống như nhiều thành phố thủ đô ở các nước đang phát triển mang nét hiện đại là Thành phố Colombo. Thăm quan kết hợp mua sắm, đến các quảng trường nhà quốc hội cũ cũng như thăm tháp Hoa Sen, thăm nơi những tòa nhà cũ từng tọa lạc trong thành phố vì hầu như chỉ sau một đêm, các tòa nhà chọc trời mọc lên từ đó nhưng vẫn còn một số phần thế giới cũ mang vẻ quyến rũ được giữ lại.

Một tháp đồng hồ 100 t.uổi mà người Anh xây dựng, các tòa nhà thuộc địa vẫn còn được nhìn thấy trong thành phố. Đến Pettah chợ - nơi người ta có thể mua sắm với giá hời... Viếng thăm một ngôi đền Hindu và Phật giáo, các khu dân cư nơi bạn tìm thấy những ngôi nhà trang nghiêm của những người giàu có, bảo tàng Colombo, hội trường quốc tế tưởng niệm Bandaranaike.

Kết thúc những ngày với bao nhiêu kỷ niệm với các thánh tích, đã chạm đến tâm linh, nơi đạo Phật được truyền bá khá rõ nét với bề dày lịch sử, lối kiến trúc và các bức họa mang đến mọi thế hệ sự nhìn nhận sâu sắc giá trị văn hóa bao đời để lại.

Thánh tích vẫn còn đó, tồn tại với đất trời, với thời gian không thể nghĩ bàn. Quá khứ hào hùng của dân tộc Srilanka với bề dày lịch sử vài ngàn năm t.uổi.

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 12

Ký sự trải nghiệm SriLanka - Hình 13

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tà Đùng (Đắk Nông) - Biển hồ trên núi
10:03:00 22/06/2024
Khám phá đại dương diệu kỳ với du lịch lặn biển
08:55:03 22/06/2024
Quán cà phê giữa cánh đồng lúa ở ngoại ô Hà Nội dịp cuối tuần
11:30:11 23/06/2024
Các điểm du lịch nổi tiếng tại Ả Rập Xê Út
08:48:32 22/06/2024
Vẻ đẹp thanh bình của Cố đô Luang Prabang
08:52:25 22/06/2024
Đảo Cò được Hải Dương công nhận là khu du lịch
08:58:56 22/06/2024
Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba
09:11:09 22/06/2024
Để vùng chè Cao Bồ trở thành điểm du lịch hấp dẫn
09:14:18 22/06/2024

Tin đang nóng

Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi
16:52:05 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Doãn Hải My sụt cân, "xương kêu, hoa mắt chóng mặt" sau sinh, hồi tưởng chuyện con bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng mình vẫn quyết sinh thường
19:07:02 23/06/2024
Dàn mỹ nhân Trung Quốc đổ bộ Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, 1 sao nam gây kinh ngạc với màn b.ắn tiếng Trung cực mượt
17:20:20 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
"Mặc vũ vân gian" kết thúc: Những cái c.hết gây tiếc nuối cho khán giả
17:10:11 23/06/2024
Dàn sao tưng bừng góp mặt ở lễ vu quy của Midu và chồng thiếu gia kém t.uổi
17:30:19 23/06/2024

Tin mới nhất

Ethiopia: Đất nước có thể 'quay ngược thời gian', sắp đón năm mới 2017

11:21:10 23/06/2024
Theo CNN, ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Điều đáng chú ý là, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017

'Thành phố của những nụ cười' trở thành nơi hạnh phúc nhất thế giới

11:15:42 23/06/2024
Viện Chất lượng cuộc sống, trụ sở tại London (Anh), gần đây công bố Chỉ số thành phố hạnh phúc của 250 thành phố trên thế giới.

Dấu xưa còn lại trên chợ nổi Ngã Năm

11:13:31 23/06/2024
Chợ nổi Ngã Năm cách thành phố Sóc Trăng khoảng 60km, đây là chợ nổi có bề dày lịch sử hơn trăm năm, mang đậm văn hóa sông nước một thời của vùng sông nước đất Cửu Long.

Nhịp sống ở vùng triều đảo Nẹ

11:07:36 23/06/2024
Đảo Nẹ cách bờ biển Thanh Hóa khoảng 2,5 hải lý (khoảng 5 km). Xung quanh đảo là vùng triều rộng lớn được ngư dân 3 huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Nga Sơn khai phá và cải tạo, biến vùng đất sình lầy thành những cánh đồng ngao bát ngát.

Bắc Kạn: Phát triển du lịch sinh thái trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ

11:04:54 23/06/2024
Theo đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ giai đoạn 2022-2030 vừa được tỉnh Bắc Kạn phê duyệt, khu dự trữ sẽ trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn.

Tháp Nhạn (Phú Yên) kiến trúc độc đáo

13:00:07 22/06/2024
Nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, giữa lòng thành phố Tuy Hòa, tháp Nhạn - di tích nghệ thuật kiến trúc quốc gia đặc biệt là điểm tham quan du lịch thu hút du khách khi đến với vùng đất Phú Yên.

Khám phá núi Ba Thê, An Giang

12:57:36 22/06/2024
Núi Ba Thê còn có tên gọi là Vọng Thê, tên chữ là Hoa Thê Sơn, thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Từ TP Long Xuyên theo Tỉnh lộ 943 đi về hướng Tây sẽ đến thị trấn Óc Eo.

Núi thiêng Trường Lệ và dấu tích khu nghỉ dưỡng thời Pháp thuộc

12:54:55 22/06/2024
Ít người biết rằng, người Pháp trong thời kỳ đô hộ Việt Nam đã từng xây dựng một hệ thống khu nghỉ dưỡng với nhiều tòa lâu đài nguy nga và tráng lệ trên núi thiêng Trường Lệ (Phường Trường Sơn, Thành phố Sầm Sơn

Danh thắng hang Thẳm Nặm, Tuyên Quang

12:52:30 22/06/2024
Danh lam thắng cảnh hang Thẳm Nặm, thôn Biến, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) vừa được xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Na Hang - Cảnh đẹp của tỉnh Tuyên Quang

12:50:38 22/06/2024
Nhắc tới Na Hang, không thể không nhắc tới hồ Na Hang một địa điểm được mệnh danh là Hạ Long trên cạn của tỉnh Tuyên Quang.

Huyền ảo Suối Tiên, Quảng Nam

12:47:39 22/06/2024
Suối Tiên (xã Quế Hiệp, Quế Sơn) được xem là một trong số ít những con suối đẹp nhất ở Quảng Nam, vẫn còn giữ được nét nguyên sơ, trở thành điểm dã ngoại, nghỉ ngơi lý tưởng của người dân và du khách

Danh thắng thác Bản Ba, Tuyên Quang

12:45:42 22/06/2024
Được xếp hạng danh thắng Quốc gia vào năm 2007, thác Bản Ba là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Chiêm Hóa nói riêng và Tuyên Quang nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh "full HD" lễ vu quy của Midu - Minh Đạt: Cô dâu khoe "visual" cực đỉnh cùng loạt khoảnh khắc ngọt ngào bên chú rể

Sao việt

22:26:58 23/06/2024
Sáng nay 23/6, lễ vu quy giữa Midu và Minh Đạt đã chính thức diễn ra dưới sự chứng kiến của hai bên gia đình cùng bạn bè thân thiết.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.

Loại thảo mộc lạ mà quen, đem phơi khô lại thành 'nữ hoàng giải nhiệt' mùa hè

Sức khỏe

21:52:31 23/06/2024
Cây thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến món ăn giải khát thanh mát trong những ngày hè nóng bức.

Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi

Netizen

21:46:49 23/06/2024
Thường xuyên theo dõi những video của Mộng Kha nhưng ít ai biết rằng cô từng có cuộc sống vất vả nhưng vẫn nuôi con riêng của người phụ nữ đến nhà sinh con.

Bức ảnh Taylor Swift chụp cùng cha con Hoàng tử William gây 'bão' mạng

Sao âu mỹ

21:29:48 23/06/2024
Khoảnh khắc Taylor Swift chụp ảnh selfie cùng Hoàng tử William và hai con ở hậu trường The Eras Tour tại Anh đang gây bão Instagram.

10 sao nam được cộng đồng LGBTQ+ mê nhất: Cha Eun Woo hạng thấp bất ngờ, ngã ngửa No.1 đ.ánh bại Jung Hae In

Sao châu á

21:07:42 23/06/2024
Những cái tên đình đám như Cha Eun Woo, Jung Hae In, Nam Joo Hyuk... đều góp mặt trong BXH này, tuy nhiên vị trí của họ khiến netizen xứ Hàn không ngừng bàn tán.

Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

20:53:46 23/06/2024
Trứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.

Sai lầm trong phong thủy làm mất tài lộc của gia đình bạn

Trắc nghiệm

20:46:14 23/06/2024
Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhưng phong thủy vẫn luôn được nhiều người quan tâm và chú trọng. Bởi nếu có phong thủy tốt sẽ giúp xua tan điều không may và mang đến tài lộc cho gia đình bạn.

'Phát sốt' khi ngắm thân hình 102-62-91cm của nữ DJ quyến rũ nhất Vịnh Bắc Bộ

Người đẹp

20:11:51 23/06/2024
DJ Thảo Bebe có tên thật là Nguyễn Thanh Thảo. Không chỉ nổi tiếng với vai trò DJ, mỹ nhân sinh năm 1992 còn được biết đến với tư cách là bà xã của ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt.