Ngoại trưởng Sergei Lavrov: “Hiện nay quan hệ Nga – Mỹ “bị đầu độc”
Hiện nay quan hệ Nga – Mỹ bị “đầu độc” – Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu trong khuôn khổ diễn đàn các nhà ngoại giao trẻ trong của EEF.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Theo ông, quan hệ Nga – Mỹ “thời điểm này đang bị nhiễm độc nhất”.
Ngoại trưởng Nga nói rằng trong quan hệ với các đối tác nó đã trở thành một quy tắc của Hoa Kỳ, “khi một cái gì đó xảy ra không đúng”, họ ngay lập tức công bố các biện pháp ảnh hưởng bắt buộc.
“Tôi không nghĩ rằng họ có thể tin vào sự thành công lâu dài trong chính sách như vậy” – ông Lavrov nói.
Video đang HOT
Ngoại trưởng Nga bày tỏ hy vọng Mỹ hiểu rằng hiện nay cần phải phối hợp cùng nhau trước các mối đe dọa như khủng bố, “thay vì cố gắng chống lại nhau trong tình huống này hay tình huống khác, hoặc sử dụng các mối đe dọa cực đoan để đạt được một số mục tiêu ngay lập tức, như các vấn đề đang diễn ra ở Syria”.
Hôm qua, Diễn đàn kinh tế Đông (EEF) lần thứ IV chính thức khai mạc tại Vladivostok. Diễn đàn được tổ chức trong khuôn viên của Đại học Quốc gia Viễn Đông trên đảo Russki từ ngày 11-13/9.
Hãng thông tấn quốc tế “Rossiya segodnya” đóng vai trò phụ trách đối tác thông tin của sự kiện này.
Theo baonghean/vn.sputniknews.com
Trump bị tố tiết lộ thông tin mật với ngoại trưởng Nga
Tờ Washington Post cho rằng Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ thông tin mật với ngoại trưởng Nga và đại sứ Nga tại Mỹ trong cuộc gặp tuần trước.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/5 có cuộc hội đàm kín với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng. Theo Washington Post, Trump đã mô tả chi tiết với phía Nga cách Nhà nước Hồi giáo (IS) muốn biến máy tính xách tay thành bom trên các chuyến bay.
Thông tin mà Tổng thống Trump đưa ra do một đối tác của Mỹ cung cấp theo thỏa thuận chia sẻ tình báo. Thông tin được coi là nhạy cảm và chỉ lưu hành trong các nước đồng minh, hạn chế chia sẻ ngay cả trong chính quyền Mỹ, các quan chức nói. Tiết lộ từ Trump gây nguy hiểm đối với nguồn tin tình báo này.
Ông chủ Nhà Trắng tiếp tục thảo luận các khía cạnh mối đe dọa từ IS mà Mỹ thu thập được thông qua đối tác. Ông không nêu cụ thể phương thức thu thập tình báo nhưng lại tiết lộ tên thành phố IS đang kiểm soát, nơi đối tác phát hiện mối đe dọa.
"Nga có thể nhận ra nguồn tin hoặc cách thức của chúng tôi", một quan chức Mỹ cấp cao nói.
Một quan chức tình báo Mỹ chuyên xử lý tin tình báo cấp cao về Nga nhận định, dựa vào những gợi ý Trump cung cấp, ông "nghĩ các cơ quan tình báo Nga không khó để khám phá điều đó".
H.R. McMaster, cố vấn an ninh quốc gia của Trump, có tham gia cuộc hội đàm kín, nói tổng thống Mỹ và các quan chức Nga thảo luận về "các mối đe dọa chung".
"Tổng thống và ngoại trưởng Nga xem xét các mối đe dọa chung từ những tổ chức khủng bố, bao gồm nguy cơ đối với hàng không", AFP dẫn lời McMasster cho biết trong một thông báo. "Nguồn tin hay cách thức tình báo không được nêu ra, không có chiến dịch quân sự chưa công khai nào bị tiết lộ".
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng khẳng định Tổng thống Trump không làm lộ thông tin tình báo. Hai bên "trao đổi về nhiều chủ đề, trong đó có những nỗ lực chung và mối đe dọa trong chống chủ nghĩa khủng bố".
"Thông tin (trên Washington Post) là sai. Tổng thống chỉ thảo luận về mối đe dọa chung mà cả hai nước phải đối mặt", theo Dina Powell, phó cố vấn an ninh Nhà Trắng phụ trách chiến lược, nói.
Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đều chưa có bình luận.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Trump đang đối mặt với áp lực pháp lý và chính trị ngày càng tăng liên quan đến Nga. Tuần trước, ông bất ngờ sa thải giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey và bị nghi muốn cản trở cuộc điều tra của cơ quan này về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
Như Tâm
Theo VNE
Bức ảnh chụp ông Kim Jong-un gây tranh cãi ở Nga Bức ảnh chụp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã trở thành đề tài gây chú ý khi một chi tiết bất thường được cộng đồng mạng phát hiện. Bức ảnh do truyền thông nhà nước Nga công bố cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un mỉm cười khi bắt tay Ngoại trưởng Lavrov (Ảnh: Dailymail)...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific

Tranh cãi về kế hoạch giảm thuế lâu dài tại Mỹ

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2
Có thể bạn quan tâm

Sắp đến 8/3, hành động của con rể với mẹ vợ khiến tôi chỉ muốn ly hôn
Góc tâm tình
21:20:53 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
Pháp luật
21:14:33 04/03/2025
Jennie (BLACKPINK) vẫn lên kế hoạch trở lại đóng phim
Sao châu á
21:11:46 04/03/2025
Nữ phụ xuất sắc Oscar 2025 phản hồi những người chỉ trích phim Emilia Pérez
Hậu trường phim
21:07:37 04/03/2025
NSND Xuân Bắc khoe con trai cả phổng phao, giống mình như đúc
Sao việt
20:41:14 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
Nhạc việt
20:31:09 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025