Ngoại hạng Anh tưng bừng vòng 1: MU háo hức ra mắt bom tấn, “vua” Man City thị uy
Ngay vòng đấu đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh mùa 2019/20, MU đã phải tiếp đón Chelsea của tân HLV Frank Lampard. Đội á quân Liverpool và nhà vô địch Man City cũng sẽ đối đầu những thử thách thú vị cuối tuần này.
MU – Chelsea: Sớm đại chiến để khẳng định tham vọng
“Ra ngõ gặp núi”, lúc 22h30 tối Chủ nhật 11/8 (giờ Việt Nam), MU sẽ sớm đụng độ Chelsea ngay vòng mở màn giải Ngoại hạng Anh mùa 2019/20, mùa giải mà cả hai đội đặt kỳ vọng sẽ trở lại vinh quang đã xa tầm tay mình khá lâu.
MU và Chelsea tạo nên cuộc thư hùng ngay vòng mở màn Premier League năm nay
Với “Quỷ đỏ thành Manchester”, họ đã không thể đón thêm bất cứ tân binh nào trong ngày hôm qua (8/8), ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng Hè ở xứ sở sương mù khi những cái tên được kỳ vọng như Mario Mandzukic, Christian Eriksen hay Bruno Fernandes đều không “đáp máy may” cập bến Old Trafford.
Tuy nhiên, trước đó, MU cũng đã kịp chiêu mộ 3 tân binh Daniel James, Aaron Wan-Bissaka và đặc biệt là Harry Maguire. Hậu vệ đắt giá nhất thế giới (80 triệu bảng) sẽ có dịp đá trận ra mắt khi chính HLV Ole Gunnar Solskjaer úp mở khả năng để anh thi đấu trận gặp Chelsea.
Về phần mình, “The Blues” của tân HLV Frank Lampard đang hướng đến thành công trong mùa giải đầu tiên không còn Eden Hazard. Lệnh cấm chuyển nhượng từ FIFA hè này khiến đội bóng áo xanh Tây London chỉ kịp kích hoạt điều khoản mua đứt Mateo Kovacic bên cạnh việc đón Christian Pulisic (bản hợp đồng họ đã ký từ tháng 1 với Dortmund).
Chelsea đã từng thắng Barcelona nhưng cũng đã để hòa hay thua những đối thủ bị xem là dưới cơ họ như Bohemians, Kawasaki Frontale hay B’Monchengladbach trong tour du đấu Hè 2019. Làm khách của MU đang hưng phấn với chuỗi 6 trận toàn thắng cũng trong màn chạy đà đón mùa giải mới ngay vòng 1 giải Ngoại hạng Anh, Lampard sẽ không dễ có màn ra mắt chính thức thành công trên cương vị “thuyền trưởng” mới của Chelsea.
Man City đến London: Nhà Vua ra quân, nối dài ký ức đẹp
ĐKVĐ Premier League – Man City sẽ ra quân bằng chuyến làm khách đến thủ đô nước Anh đối đầu West Ham trên sân London. Khá trùng hợp khi gần 1 tháng trước, họ từng gặp nhau ở giải giao hữu Premier League Asia tại Nam Kinh (Trung Quốc) và khi ấy, đoàn quân của Pep Guardiola từng vùi dập “Búa tạ” 4-1.
Tính rộng ra, Man City đã toàn thắng cả 9 lần gần nhất gặp West Ham trên mọi đấu trường từ tháng 8 năm 2016 đến nay. Với lực lượng vốn đã rất mạnh, lại vừa có sự bổ sung hai “bom tấn” Rodri và Joao Cancelo, đội bóng đã 2 năm liền vô địch giải Ngoại hạng Anh hứa hẹn sẽ lại gieo sầu cho “The Hammers” ngay tại London.
Man City từng thắng đậm West Ham ngay tháng trước
“Vua châu Âu” Liverpool giải nỗi nghi ngờ sớm bủa vây
Liverpool dù đã đăng quang Champions League mùa trước nhưng việc thua kém Man City đúng 1 điểm khi cuộc đua vô địch giải Ngoại hạng Anh ngã ngũ ở vòng cuối cùng vẫn là nỗi đau xót xa với “The Kop”.
Mùa hè này, dù mang danh “Vua châu Âu” nhưng thầy trò Jurgen Klopp không có được tour du đấu Hè thành công với nhiều kết quả đáng thất vọng. Những mục tiêu lớn theo đuổi trên thị trường chuyển nhượng của họ cũng không thành công.
Ở trận trạnh Siêu cúp Anh với Man City tuần trước, dù đã có bàn gỡ hòa trong thế bị dẫn trước tại hiệp chính nhưng Liverpool vẫn thua khi đấu luân lưu với đối thủ.
Liverpool đối diện nhiều nỗi lo trước thềm mùa giải mới
Tiếp đón “Chim hoàng yến” Norwich, một tân binh của giải Ngoại hạng trên sân Anfield, khi đã có sự trở lại của Sadio Mane để hợp cùng Mohamed Salah và Roberto Firmino tái hiện tam tấu đáng sợ như mùa trước, một chiến thắng tưng bừng là điều trong tầm tay “Lữ đoàn đỏ vùng Merseyside”.
Hai cặp đấu khác đáng chú ý trong nhóm “Big Six” là Tottenham – Aston Villa (23h30, 10/8) và Newcastle – Arsenal (20h00, 11/8), những chiến thắng nhiều khả năng sẽ thuộc về “Gà trống” và “Pháo thủ”, nhất là sau những phi vụ liên tiếp họ vừa thực hiện ở ngày hạ màn thị trường chuyển nhượng hè ở Anh.
Theo Đăng Đức (Khám Phá)
Man Utd mua 'đấng cứu thế' của Spurs: Premier League chưa đủ điên rồ?
Những kịch bản khó tin nhất đang được nhiều đội bóng lớn vẽ ra khi mùa giải mới đã cận kề.
Kì chuyển nhượng vẫn đang diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều bản hợp đồng chất lượng được hoàn tất. Với các đại diện của Premier League, mọi thứ phải được giải quyết nhanh chóng bởi chỉ còn đúng một ngày nữa phiên chợ Hè 2019 sẽ chính thức đóng cửa. Đáng nói hơn, nhiều cái tên đã cho thấy tham vọng của mình bằng việc chi tiền tấn để chiêu mộ tân binh.
"Điên rồ" là từ đúng nhất vào lúc này để miêu tả về độ chịu chơi của những CLB Ngoại Hạng Anh. Một Aston Villa chỉ vừa mới thăng hạng đã chi tới 134 triệu bảng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Một Everton sắm vai "kẻ thách thức" cũng bỏ ra 78 triệu bảng để gia cố đội hình. Wolverhampton khi góp mặt tại Europa League cũng không chịu kém cạnh với con số 87 triệu bảng.
CĐV chưa hết ngạc nhiên vì Mario Mandzukic, M.U lại tính mua Fernando Llorente.
Chưa dừng lại ở đó, Arsenal vốn dĩ luôn bị xem là "con nhà nghèo" lại bỏ ra 72 triệu bảng để mang về Nicolas Pepe. Trong hai ngày qua, cái tên Harry Maguire xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang báo bởi mức phí 80 triệu bảng của mình. M.U trong cơn bí bách đã biến tuyển thủ Anh thành trung vệ đắt giá nhất của lịch sử bóng đá.
Tuy nhiên, Quỷ đỏ có lẽ vẫn chưa cảm thấy kì chuyển nhượng năm nay sôi động. Theo tiết lộ từ cây viết Gianluca Di Marzio, Manchester United đang có những động thái tiếp cận tiền đạo Fernando Llorente. Chân sút người Tây Ban Nha đã chính thức đáo hạn hợp đồng với Tottenham Hotspur và đang thất nghiệp khi chưa chốt được bến đỗ mới.
Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra cho đội chủ sân Old Trafford sau kế hoạch gây bất ngờ này. Bởi nếu quyết tâm mang về cựu sao Athletic Bilbao, nửa đỏ thành Manchester sẽ đi ngược với chiến lược được HLV Ole Gunnar Solskjaer đề ra ban đầu. Nhà cầm quân 46 tuổi muốn trẻ hóa và sau đó ban lãnh đạo lại mang về một người đã bước sang tuổi 34?
"Solsa" rốt cuộc đang nghĩ gì?
Đó vẫn chưa phải là vấn đề duy nhất của "Man Đỏ" trong thương vụ khó tin ở những ngày cuối của mùa Hè 2019. Thời điểm hiện tại, "Solsa" đang xây dựng một lối chơi nhanh, gọn gàng và đầy tốc độ cho các học trò. Đây chính là lí do vì sao những cái tên như Marcus Rashford hay Daniel James được trọng dụng. Thậm chí, cả Romelu Lukaku cũng đang đếm ngày rời "Nhà hát của những giấc mơ".
Đẩy đi một tiền đạo mục tiêu và chiêu mộ nhân tố có lối chơi tương tự nhưng lại "già" hơn, Ed Woodward hẳn sẽ không thích điều này? Thực tế cho thấy, Fernando Llorente vẫn có những điểm mạnh của riêng mình - bóng bổng. Với chiều cao lên tới 1m93, tiền đạo trưởng thành từ lò Athletic Bibao là "quái vật" ở những tình huống không chiến.
Chưa kể đó, anh cũng có khả năng tì đè và làm tường ấn tượng tạo cơ hội cho các đồng đội lập công. Tuy nhiên, những tố chất này của chân sút người Tây Ban Nha có lẽ sẽ được Jose Mourinho yêu thích, nhưng Ole Gunnar Solskjaer thì không. Ngoài ra, thành tích ghi vỏn vẹn 17 bàn sau 69 trận chơi bóng tại Premier League không đủ để anh thuyết phục được CĐV Manchester United.
Xem những khoảnh khắc ấn tượng của Fernando Llorente ở mùa giải 2018/19:
Theo TTVN
MU "chơi lớn" ngày cuối chuyển nhượng: Vẫn mơ mộng chiêu mộ 2 "bom tấn" Vào ngày 8/8, thị trường chuyển nhượng Ngoại hạng Anh sẽ chính thức đóng cửa. Trong khi các ông lớn im hơi lặng tiếng, chỉ còn duy nhất MU tiếp tục chạy đua với thời gian. Vào ngày 8/8, thị trường chuyển nhượng Ngoại hạng Anh sẽ chính thức khép lại. Điều này có nghĩa, các đại gia ở xứ sở sương mù...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Rừng ban cổ Nặm Cứm - Tuyệt tác trắng trời giữa đại ngàn Tây Bắc
Du lịch
09:19:56 23/03/2025
Nửa đêm xem phim "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà: Yêu con nhưng bị con ghét vô cùng
Góc tâm tình
09:18:07 23/03/2025
Hủy nhiều chuyến bay ở Bali do núi lửa Lewotobi phun trào
Thế giới
09:06:48 23/03/2025
500 cổ phiếu của Jungkook (BTS) bị đánh cắp
Sao châu á
09:03:24 23/03/2025
Sao Việt 23/3: Đan Trường từng trải qua 5, 6 mối tình, luôn chung thủy khi yêu
Sao việt
09:01:34 23/03/2025
Khi cuộc đời cho bạn quả quýt, nhưng mở ra lại là củ hành tây
Phim châu á
08:58:51 23/03/2025
Trấn Thành bất ngờ góp mặt ở phim Hàn hot nhất hiện tại, viral khắp cõi mạng chỉ vì một kiểu tóc
Hậu trường phim
08:52:37 23/03/2025
Pháo tung bài rap quá đỉnh: Đồng nghiệp thán phục, đến "ông hoàng diss người yêu cũ" cũng phải gật gù!
Nhạc việt
08:49:09 23/03/2025
ĐTCL mùa 14: Khám phá sức mạnh "siêu sát thủ" Shaco, giá chỉ 1 vàng nhưng "gánh team" cực khỏe
Mọt game
08:43:34 23/03/2025
Bật mí cách nấu canh cải chua sườn non ngon mềm hấp dẫn
Ẩm thực
08:40:52 23/03/2025