“Nghỉ phép” ở nhà chồng để về nhà ngoại… hồi sức

Theo dõi VGT trên

Chị đã thành công khi thương lượng được 1 tháng buông hết trách nhiệm tại nhà chồng.

Chị bắt xe về nhà mẹ ruột ở Cần Thơ để nằm dài sung sướng.

Sau rằm tháng Giêng, cũng vừa hết 1 tháng khổ sở vật vã với trách nhiệm bếp núc, cúng kiếng, chị vui mừng trở về với cuộc sống thường ngày.

Vậy là đã tròn 10 năm chị biến thành con người khác. Bạn bè mỗi lần gặp lại cũng kêu trời vì không thể hình dung người bạn sôi nổi, chỉ thích những hoạt động ngoài trời mà từ ngày lấy chồng bỗng gắn liền với gian bếp.

Chính chị còn lạ lẫm với mình, huống chi bạn bè. Hôn nhân đã làm chị biến đổi 180 độ.

Nghỉ phép ở nhà chồng để về nhà ngoại... hồi sức - Hình 1

Chị từng có một t.uổi trẻ phóng khoáng, tự do (ảnh minh họa)

10 năm trước, có nằm mơ chị cũng không nghĩ mình sẽ sống như người nội trợ đích thực. Vậy mà sau khi lấy anh, đều đặn ngày 3 bữa chị lục đục trong bếp lo ăn sáng – trưa – tối cho gia đình.

Nhìn món ăn được thay đổi hằng ngày, đủ dinh dưỡng và trình bày đẹp mắt mà không 1 lời phàn nàn, ai cũng nghĩ đó là việc chị yêu thích, say mê.

Những người quen biết chị sau này đều tưởng chị là mẫu phụ nữ thích chăm sóc gia đình, hạnh phúc khi nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Nhưng họ nhầm rồi, trong nhà, nơi chị chán nhất chính là gian bếp. Những việc lặt vặt bếp núc khiến thời gian bị chia vụn nên chị chẳng làm được gì cho riêng mình.

Đang đi đâu hay đang làm việc gì dang dở, tới giờ nấu ăn, chị phải tất tả chạy về. Nhà 3 thế hệ, với các chế độ ăn khác nhau, chị chẳng thể có 1 buổi sáng rảnh rang, bị luôn phải chợ búa, sơ chế thực phẩm, chuẩn bị sẵn sàng, để tới giờ ăn mẹ chồng chỉ việc nấu sơ hay hâm nóng lại. Dần dần, gian bếp như sợi dây thòng lọng khiến chị vừa ngao ngán vừa ngộp thở.

Video đang HOT

Vì vậy, đừng nhìn bếp núc lúc nào cũng sạch sẽ, bữa ăn nào cũng có cơm nóng, canh ngọt mà nghĩ rằng ở đó có người phụ nữ hạnh phúc, mê nội trợ.

Gia đình chồng mỗi năm hơn chục đám giỗ và các thể loại cúng kiếng mà mình chị gách vác việc bếp núc. “Đỉnh điểm” của việc cúng kiếng nhà chồng chị là từ giữa tháng Chạp đến giữa tháng Giêng, nên đây là thời điểm chị phải “căng mình chịu trận”.

Hàng năm, qua rằm tháng Giêng, chị xin “ nghỉ phép”, để về nhà cha mẹ ruột 1 tháng để “hồi phục”. Đó là 1 tháng chị tưới tắm lại tâm hồn, làm những điều mình thích, thậm chí là khoan khoái nằm dài lười biếng, nghỉ ngơi, chẳng làm gì.

Vì anh chồng mỗi ngày đi làm từ sáng đến tối, nên trong tháng “nghỉ phép” của chị, mẹ chồng – người vốn rất ghét nấu ăn – phải vào bếp. Thực đơn cả nhà thường ăn là… 1 nồi cháo hay mì gói cho gọn. Ban đầu chị biết chuyện cũng thấy xót, nhưng chị tập làm lơ, ăn sơ sài tạm cũng chẳng sao.

Nghỉ phép ở nhà chồng để về nhà ngoại... hồi sức - Hình 2

Chị đã thương lượng thành công để có 1 tháng “hồi phục” ở nhà ngoại (ảnh minh họa)

Từ khi lấy chồng, dĩ nhiên không còn sôi nổi, ồn ào như lúc trẻ nhưng vẫn chưa đ.ánh mất tâm hồn phóng khoáng và niềm yêu thích tự do. Vậy nên, về nhà mẹ ruột là khoảng thời gian chị sống đúng như mình muốn, tạm quên cửa hàng thời trang phải chăm sóc như con mọn, quên những bữa cơm phải chu toàn cùng việc dọn dẹp nhà cửa, quên luôn… ông chồng.

Đó là lúc chị được thoải mái nói cười rổn rảng cùng bạn bè, cà kê ở quán hay nằm dài đọc sách, xem phim, tới giờ cơm mẹ gọi ra ăn.

Chị “buông thả”, để cảm xúc dẫn dắt mình đi, chẳng theo 1 kế hoạch nào. Đang ở nhà ngoại tại Cần Thơ, chị bèn nghĩ “hay ngược ra Bắc 1 chuyến”, thế là quảy ba lô đến tận Yên Bái, Lào Cai. Có những ngày chị không đi đâu, chỉ đóng cửa phòng, đem ghế ra ban-công, 1 mình nhẩn nha bên ly cà phê nóng và ngắm khu vườn nhỏ.

Nhiều khi chị tự hỏi “thế quái nào mà 11 tháng còn lại mình có sống mất tự do như thế” và cũng có lúc chị muốn hất tung những gò bó ở nhà chồng để “sống cho ra sống”.

Nhưng rồi chị nghĩ, t.uổi chị đã gần 40, cuộc sống ai cũng có những ràng buộc nhất định: người thì theo đuổi sự nghiệp mà không ít lần phải căng thẳng giải quyết khủng hoảng, người thì chăm sóc con cái nheo nhóc, người thì vợ chồng lục đục…

Vậy nên, chị chấp nhận thời gian gắn chặt với gian bếp ở nhà chồng, vì xét cho cùng chồng chị là người tốt tính, cha mẹ chồng chẳng đến nỗi khắc nghiệt và hằng năm chị luôn tận hưởng tháng “nghỉ phép” để buông bỏ mọi trách nhiệm, sống như cô gái độc thân.

Chị coi việc có 1 tháng tự do như mong muốn là cuộc thương lượng thành công giữa chị và nhà chồng. Thật may, kết quả của cuộc thương lượng ấy vẫn duy trì…

Mẹ chồng đến chơi cho hộp sữa sắp hết hạn, sau cuộc gọi, tôi khóc đòi chồng đổi nhà to hơn

Đến tối khi tiệc tàn, tôi cầm lon sữa mẹ chồng cho lên xem thì thấy chỉ còn 4 ngày nữa là hết hạn.

Điều kiện nhà chồng tôi tương đối nghèo nên khi cưới xin, nhà anh chỉ có 3 tráp ăn hỏi và 10 triệu t.iền lễ đen. Tuy không hài lòng cho lắm nhưng bố mẹ tôi cũng là người hiểu lý lẽ nên không so đo chuyện này.

Sau khi kết hôn, tôi mới biết dù nhà chồng nghèo nhưng mẹ chồng vẫn dành dụm được 50 triệu để cho vợ chồng tôi. Song, bà không dám cho vì bị chị dâu cấm cản, dọa nạt bởi t.iền trong nhà chị dâu quản lý cả.

Chị ấy tính tình độc đoán, ngang ngược, kiêu căng, từ khi gả vào nhà đã không hòa thuận được với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi là người hiền hậu, tốt bụng, anh trai chồng lại nhu nhược, nghe lời vợ nên chị dâu càng được nước làm tới, không coi mẹ chồng ra gì.

Ở chung hơn một tháng, tôi và chị dâu không ít lần cãi nhau to vì những chuyện nhỏ nhặt trong nhà. Thấy không thể ở chung được, tôi bàn với chồng ra ngoài thuê nhà ở cho thoải mái. Hai vợ chồng vẫn thường xuyên gọi điện cho mẹ chồng và thỉnh thoảng tới thăm bà.

Tuy nhiên mỗi khi chúng tôi đến, chị dâu không bao giờ giữ chúng tôi lại ăn cơm. Đã vậy, chị ta luôn săm soi rất kỹ xem mẹ chồng có dấm dúi cho riêng hai đứa cái gì không. Chị xét nét, tính toán như vậy nên thành ra số lần vợ chồng tôi về thăm mẹ cũng thưa dần, phần cũng vì tôi mang bầu, người nặng nề không tiện đi lại nhiều.

Mẹ chồng đến chơi cho hộp sữa sắp hết hạn, sau cuộc gọi, tôi khóc đòi chồng đổi nhà to hơn - Hình 1

Chị dâu rất hống hách, ngang ngược, không thể ở chung nên vợ chồng tôi chuyển ra ngoài. (Ảnh minh họa)

Khi con trai được một tháng t.uổi, vì không có điều kiện nên tôi bàn với chồng không tổ chức tiệc linh đình mà chỉ làm mâm cơm nho nhỏ mời những người thân quen tới ăn bữa cơm thôi. Hôm đó mẹ chồng và chị dâu cùng đến, vừa nhìn là tôi đã biết chị dâu tới đây để theo dõi mẹ chồng, vì chị đã tới nhà tôi một mình bao giờ đâu. Nếu có đến cũng là đi cùng mẹ chồng tôi để kiểm soát mẹ chồng, xem bà có lén cho tôi thứ gì không ấy mà.

Từ ngày tôi sinh, chị chưa thăm hỏi được đồng nào, lần này đến cũng đi tay không, còn trên tay mẹ chồng cầm một lon sữa. Vừa ngồi ăn được một lúc, chị dâu đã giục mẹ chồng mau về, nói ở nhà còn có việc. Tôi thừa hiểu chị dâu lo lắng điều gì nên không giữ mẹ chồng ở lại, sợ nói thêm vài câu chị dâu lại làm loạn lên mất.

Trước khi đi, mẹ chồng đưa tôi lon sữa rồi nhẹ giọng dặn dò:

- Cháu đầy tháng mà mẹ không có gì quý giá để tặng cả, chỉ có lon sữa này cho con thôi. Hộp sữa sắp hết hạn nên con bóc ra uống nhanh đi nhé, không lại phí của. Con nhất định phải uống nhé.

Mẹ chồng đến chơi cho hộp sữa sắp hết hạn, sau cuộc gọi, tôi khóc đòi chồng đổi nhà to hơn - Hình 2

Trước khi về, mẹ chồng còn dặn đi dặn lại tôi phải uống lon sữa đó. (Ảnh minh họa)

Đến tối khi tiệc tàn, tôi cầm lon sữa mẹ chồng cho lên xem thì thấy chỉ còn 4 ngày nữa là hết hạn. Tôi nghĩ 4 ngày nữa đến hạn sử dụng nên bảo chồng đổ bột vào thùng rác, giữ cái lon sữa lại để hôm nào bán sắt vụn kiếm ít t.iền.

Nào ngờ một lúc sau chồng hoảng hốt gọi tôi, nói rằng anh tìm thấy một phong bì chứa đầy t.iền giấu trong lon sữa. Mở ra tôi đếm được 20 triệu đồng.

Tôi vội vàng gọi điện cho mẹ chồng và biết được bà cố tình giấu t.iền trong đó. Mẹ chồng nhỏ giọng nói vì sợ chị dâu nghe thấy:

- Mấy lần hai đứa về toàn giấu t.iền trong áo để cho mẹ, mẹ đều lén cất dành. Ngày thường cũng cắt xén từ chị dâu được một chút, giờ mới có dịp cho hai đứa. Con đừng từ chối, đó là tấm lòng của mẹ. Trước mẹ không thể lo sính lễ đủ đầy cho nhà con, mẹ áy náy lắm. Thế nên con cứ cầm lấy số t.iền đó cho mẹ vui lòng.

Mẹ chồng nói xong vội vàng cúp máy, còn tôi ngồi ngẩn người một lúc. Lấy chồng hơn một năm, sống chung với chị dâu hơn một tháng, tôi thừa hiểu tính chị ấy thế nào. Thật khó có thể hình dung được ngày thường mẹ phải tằn tiện thế nào mới tích cóp được số t.iền này cho vợ chồng tôi.

Nghĩ đến đây sống mũi tôi cay xè, nước mắt giàn giụa. Tôi nói với chồng một thời gian nữa sẽ đổi nhà to hơn rồi tìm cách đón mẹ chồng về đây sống cùng bằng được. Tôi không muốn mẹ phải chịu khổ khi ở với chị dâu nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024

Tin đang nóng

Anh Đức chính thức công bố ngày cưới, khoe ảnh cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa
09:05:45 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc
12:46:50 22/06/2024
Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"
11:33:54 22/06/2024
Bạn gái Hoài Lâm đăng ảnh tốt nghiệp cấp 3, nhan sắc diện áo dài n.ữ s.inh gây chú ý
09:35:42 22/06/2024
Trai tân tự hào cưới người đàn ông chuyển giới U70 làm vợ, cuộc sống viên mãn
08:27:55 22/06/2024
Tổng thư ký NATO ra tuyên bố bất ngờ về vũ khí hạt nhân
09:30:01 22/06/2024
Lê Dương Bảo Lâm cuối cùng cũng được tham gia Anh Trai Say Hi nhưng với vai trò bất ngờ!
09:50:55 22/06/2024

Tin mới nhất

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P2)

08:28:01 22/06/2024
Có người con dâu như vậy tôi thực sự rất an tâm, cho dù sau này nó không chăm tôi nữa thì tôi cũng không một lời oán thán.

Chăm sóc mẹ chồng 2 tháng ở bệnh viện, lúc hấp hối, bà đưa một bọc đen, trăng trối 4 từ khiến tôi đau đớn bật khóc

08:10:51 22/06/2024
Tôi không ngờ đến lúc cuối đời, mẹ chồng lại nói câu đó với đứa con dâu mà bà từng ghét bỏ. Gia đình chồng tôi rất khắt khe.

Chồng bỗng dưng cho t.iền về quê ngoại ăn cưới, mua quà biếu bố mẹ, tôi chưa kịp mừng đã chưng hửng trước sự tính toán kì công của anh

08:06:05 22/06/2024
Tôi vô cùng ngạc nhiên vì chưa lần nào về quê mà tôi được chồng ủng hộ như vậy. Năm nay tôi hơn 30 t.uổi, có con 2 t.uổi, hiện đang sống chung với gia đình chồng.

Được mẹ chồng chăm sóc chu đáo lúc ở cữ, tôi choáng váng khi nghe chính bà tiết lộ âm mưu động trời

08:00:18 22/06/2024
Tôi cố nén uất ức để rời khỏi nhà, không để bọn họ phát hiện tôi đã biết mọi chuyện. Nhưng từ hôm đó đến nay, tâm trí tôi không khi nào được yên.

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.

Con trai qua đời, con dâu đưa bố chồng về quê còn tặng một túi đồ, mở ra nhìn vật bên trong khiến ông òa khóc như mưa (P1)

17:14:23 21/06/2024
Đối với tôi mà nói, càng được hưởng sự chăm sóc của con dâu, tôi càng có cảm giác như đang chịu tội. Tôi họ Trương, năm nay 65 t.uổi. Số tôi lận đận, giờ tôi sống ở quê một mình.

Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức

17:06:54 21/06/2024
Không hiểu vợ ở đâu trong lòng của chồng nữa? Sau ngày cưới, tôi mang bầu luôn, sức khỏe yếu dần nên không thể tiếp tục đi làm được nữa.

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

16:55:47 21/06/2024
So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt. Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

16:49:32 21/06/2024
Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi.

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Có thể bạn quan tâm

Kim Duyên: Á hậu bị body shaming vì tăng cân, tuyên bố không yêu trai gia trưởng

Sao việt

14:28:09 22/06/2024
Sau hành trình dài đầy nỗ lực, Kim Duyên đã xuất sắc giành vị trí Á hậu 2 Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2022. Vừa qua, cô cũng xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế là Miss Supranational và Mister Su...

Liên Minh Huyền Thoại Esports Việt Nam đứng trước cơ hội lớn trải nghiệm văn hóa đa quốc gia

Mọt game

14:23:15 22/06/2024
Sau khi Riot Games công bố hàng loạt thay đổi cho Esports Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trong năm 2025, khu vực APAC nói chung và VCS nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội lớn.

Độ Hoa Niên đối đầu với Trường Tương Tư 2, liệu có đủ sức vượt qua "cơn sốt" Mặc Vũ Vân Gian?

Phim châu á

14:07:20 22/06/2024
Nối tiếp thành công của Mặc Vũ Vân Gian, Youku cho ra mắt bộ phim Độ Hoa Niên với cốt truyện trọng sinh hấp dẫn không kém.

Jennie b.ắn tiếng Anh như gió, được Billie Eilish hứa hẹn 1 điều nếu ra album mới!

Nhạc quốc tế

13:53:02 22/06/2024
Jennie toả sáng, khiến Billie Eilish cũng u mê theo. Tại buổi listening party, dân tình chỉ ra ánh mắt của nữ ca sĩ Gen Z như dính trên người đàn chị.

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

Hậu trường phim

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Bella Ranee y "bản sao" của mẹ chồng tương lai khiến fan phấn khích

Sao châu á

13:33:21 22/06/2024
Thừa nhận hẹn hò với bạn trai doanh nhân điển trai chưa bao lâu, Bella Ranee tiếp tục khiến fan phải xuýt xoa khi phát hiện nhan sắc hút hồn của cô có nét tựa như face ID của mẹ chồng tương lai

Chiếc áo Jennie mặc mở hàng kênh TikTok: Được remake từ mẫu cũ 10 năm trước, nàng nào thích đu trend Blokecore chú ý

Thời trang

13:19:31 22/06/2024
Jennie tiếp tục lăng xê phong cách Blokecore với mẫu áo đấu của CLB Hamburger SV từ 10 năm trước. TikTok của đội bóng nước Đức này cũng nhanh chóng sáng tạo 1 video hài hước có nội dung chuyển nhượng thành công tuyển thủ Jennie .

LHQ cảnh báo không được để Liban trở thành một Gaza thứ 2

Thế giới

13:00:54 22/06/2024
Hezbollah phóng nhiều rocket về phía Israel để thể hiện tình đoàn kết với phong trào Hamas. Israel cũng trả đũa bằng nhiều vụ pháo kích vào các cơ sở của Hezbollah ở Đông Nam Liban.

Tháp Nhạn (Phú Yên) kiến trúc độc đáo

Du lịch

13:00:07 22/06/2024
Nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, giữa lòng thành phố Tuy Hòa, tháp Nhạn - di tích nghệ thuật kiến trúc quốc gia đặc biệt là điểm tham quan du lịch thu hút du khách khi đến với vùng đất Phú Yên.

Đùi gà nướng theo 4 công thức này ngoài giòn trong mềm, thơm phức đậm đà, cả nhà đều thích

Ẩm thực

12:54:50 22/06/2024
Đùi gà nướng là một món ăn được ưa chuộng và phổ biến, không chỉ vì hương vị hấp dẫn mà còn bởi tính đa dạng và sự tiện lợi trong chế biến.

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

Nhạc việt

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.