Nghi án ruộng ớt hàng nghìn m2 bị kẻ xấu phá hoại

Theo dõi VGT trên

Ruộng ớt 2.000 m2 của gia đình ông Nguyễn Văn Thành (xã Yên Phong, Yên Định, Thanh Hóa) đang xanh tốt bỗng nhiên chết cháy sau một đêm. Dấu hiệu những cây ớt chết cho thấy có khả năng kẻ gian đã dùng thuốc diệt cỏ để đầu độc.

Ngày 9/3, ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng Công an xã Yên Phong (huyện Yên Định, Thanh Hóa), cho biết chính quyền địa phương đang tích cực phối hợp với Công an huyện Yên Định điều tra, làm rõ việc 4 sào (2.000 m2) ớt của gia đình ông Nguyễn Văn Thành (56 tuổi) nghi bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ liều cao phun hủy hoại.

Nghi án ruộng ớt hàng nghìn m2 bị kẻ xấu phá hoại - Hình 1

Cả ruộng ớt bỗng chốc héo teo sau một đêm. Hình ảnh ghi nhận tại ruộng ớt ngày 9/3.

Trước đó, sáng 7/2, bà Phạm Thị Thơm (55 tuổi, vợ ông Thành) ra thăm ruộng ớt thì phát hiện lá các cây ớt đều bị héo rũ và đến ngày hôm sau thì cây và quả ớt bắt đầu khô dần rồi chết.

Ông Thành cho biết: “Cây ớt là nguồn thu nhập chính của gia đình tôi cũng như đa phần các hộ dân trong xã. Nhà tôi đã trồng ớt hàng chục năm nay nhưng chưa bao giờ bị như thế này, ở làng, tôi cũng chưa từng có mâu thuẫn với ai”.

“Đến hôm nay vợ chồng tôi mới quyết định nhổ bỏ ớt để trồng cây khác. Từ hôm vườn ớt bị hủy hoại đến nay, gia đình tôi để nguyên ruộng ớt xem có cây nào sống được không, nhưng hầu hết quả ớt mọc ra lại bị héo úng, khô cháy… Không biết ai mà ác thế, vợ chồng tôi giờ già yếu, trông chờ vào mấy sào ruộng nay lại bị hủy hoại hết. Tôi mong cơ quan công an sớm tìm ra thủ phạm để xử lý theo pháp luật” – bà Thơm xót xa.

Nghi án ruộng ớt hàng nghìn m2 bị kẻ xấu phá hoại - Hình 2

Gia đình ông Thành xót xa nhìn ớt mất trắng

Cũng theo vợ chồng ông Thành thì vụ ớt năm 2017, ruộng ớt của gia đình ông cho thu hoạch gần 2 tấn quả, trừ chi phí cũng lời được khoảng 80 triệu đồng. Năm nay, tuy giá ớt có thấp hơn, nhưng tính cả tiền đầu tư, công sức và số lượng ớt bị thiệt hại thì gia đình ông đã mất trắng gần 100 triệu đồng.

Video đang HOT

Cũng theo ông Thành, ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông đã báo cáo lên Hợp tác xã Yên Phong nhưng từ đó đến nay, hơn một tháng sau vụ việc, vẫn chưa thấy cơ quan chức năng có động tĩnh gì.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng Công an xã Yên Phong, cho biết: “Công an xã nhận được thông tin muộn do Hợp tác xã Yên Phong không báo cáo. Do vụ việc có tính chất phức tạp nên chúng tôi đã báo cáo Công an huyện Yên Định và đang cùng phối hợp điều tra, truy tìm thủ phạm”.

Bình Minh

Theo Dantri

"Bó tay" với nạn phá hoại nông sản?

Hàng loạt vụ phá hoại nông sản của người dân được phát hiện, rất nhiều những lá đơn cầu cứu, những lời thỉnh cầu từ những người dân lương thiện mong muốn tìm ra kẻ phá hoại được gửi tới cơ quan chức năng. Nhưng, có những vụ việc xảy ra cách đây đã vài năm nhưng đến giờ gia đình nạn nhân vẫn mỏi mòn chờ đợi ngày được "chỉ mặt, đặt tên" cho kẻ đã phá nát kinh tế nhà mình.

Nhà nông liên tiếp bị phá hoại tài sản

Cách đây 2 năm (2016), gửi đơn cầu cứu tới báo NTNN, ông Nguyễn Văn Tư (SN 1973, thôn Cầu Chang, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cho biết, gia đình ông lâm vào cảnh khốn khổ đến cùng cực. Căn nguyên của sự việc là do tài sản của gia đình liên tiếp bị phá hoại khiến gia đình vô cùng hoang mang, sợ hãi.

Theo trình bày của ông Tư, vào 22 giờ đêm một ngày đầu tháng 4.2016, khu lán trại nuôi bò sữa nhà ông bất ngờ bốc lửa và cháy dữ dội. Sau vụ hỏa hoạn, toàn bộ thiết bị nuôi bò và máy móc chăm sóc bò của gia đình ông bị hư hỏng hết với tổng thiệt hại lên tới hơn 100 triệu đồng.

Trong vụ hỏa hoạn này, rất may gia đình đã kịp chuyển 9 con bò sữa và 3 con bò vàng trong chuồng ra ngoài.

Bó tay với nạn phá hoại nông sản? - Hình 1

Đàn bò sữa nhà ông Nguyễn Văn Tư bị phá hoại cách đây hơn 2 năm, nhưng thời điểm hiện tại, gia đình vẫn lo lắng vì kẻ thủ ác chưa lộ diện. ảnh: Bách Thuận

Tuy nhiên, chỉ sau vụ cháy đó 20 ngày, đàn bò sữa nhà ông Nguyễn Văn Tư lại bị kẻ xấu cắt tia máu dưới bụng khiến 5 con bò sữa đang kỳ mang thai và cho khai thác sữa bị chết. Thiệt hại lần này vô cùng nặng nề, lên tới hơn 400 triệu đồng.

Sự việc được trình báo, cơ quan công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, đến thời điểm này (6.3.2018), vụ việc gần như "án binh bất động".

Tương tự, ngày 16.3.2017, vườn cam của bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1975, xã Tây Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) bất ngờ bị triệt hạ bằng cách cạo hết vỏ xung quanh gốc cây, gây ra thiệt hại lớn cho bà và khiến dư luận địa phương hoang mang.

Chính quyền sở tại xác định, vườn cam có 133 cây cam bị kẻ xấu dùng dao gọt hết vỏ xung quanh gốc cây, đoạn bị cạo dài khoảng 20cm. Tổng số cây trong vườn của bà Tuyết là 300 cây, riêng những cây ven đường thì không bị phá hoại, chỉ những cây ở giữa và cuối vườn là bị.

Lực lượng công an huyện Tân Lạc cũng đã khẩn trương vào cuộc điều tra, lập cả hòm thư tố giác tội phạm ở xã Ngọc Mỹ nhưng đến nay, thủ phạm gây ra vụ án vẫn chưa bị lôi ra ánh sáng.

Tiếp đó, một vụ phá hoại cam của gia đình anh Trần Xuân Nguyên ở xóm Lam Hồng (xã Dũng Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) cũng đã xảy ra vào sáng 13.2 (tức ngày 28 Tết Mậu Tuất 2018). Chỉ sau một đêm, 500 cây cam 1 năm tuổi đều kẻ gian bị chặt tận gốc, phá nát ước vọng đổi đời của người nông dân luôn mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Cho đến hôm nay, vụ việc vẫn đang rơi vào bế tắc. Ông Bùi Văn Thủy - Trưởng Công an xã Dũng Phong cho biết, chưa thể xác định ai là thủ phạm của vụ việc này.

Có thể thấy, điểm chung trong các vụ án phá hoại mùa màng của nông dân, đó là dù các cơ quan chức năng khẳng định vẫn đang dốc sức điều tra, xác minh làm rõ, truy tìm kẻ gian, nhưng các vụ việc hầu như đều đang "giậm chân tại chỗ". Không ít người đặt câu hỏi, liệu các vụ việc trên có thực sự nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan chức năng hay không? Nếu niềm tin vẫn còn, hẳn nhiên, người nông dân đã không phải tự mình treo thưởng để tìm ra thủ phạm.

Vì sao công an điều tra chưa hiệu quả?

Việc chậm trễ như thế, tôi cũng cho rằng có thể là cách thức triển khai của công an chưa đúng, chưa hiệu quả nên bị như vậy. Ngoài việc tiếp tục theo dõi, cơ quan công an phải đi kêu gọi sự phối hợp của cả quần chúng nhân dân để làm rõ được các nguyên nhân liên quan, loại trừ các đối tượng. Có bắt được đúng bệnh thì mới giải quyết nhanh được".

Trung tá Hồng Lan

Trao đổi với NTNN xung quanh vấn đề này, trung tá Hà Thị Hồng Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tội phạm và điều tra tội phạm học (Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an) cho rằng, có thể do quá trình làm việc của cơ quan công an chưa hiệu quả nên dẫn đến việc vụ án xảy ra lâu nhưng chưa tìm được kẻ gây án. Theo trung tá Hồng Lan, thứ nhất, đối với những trường hợp thiệt hại giá trị được xác định dưới khung để xử lý hình sự thì rất khó cho cơ quan công an.

Thứ hai, các vùng nông thôn liên quan đến việc chặt phá cây, phun thuốc trừ cỏ hay phá hoại bò sữa thì cũng có thể liên quan đến việc trả thù lẫn nhau của người dân, cạnh tranh không lành mạnh chứ không hoàn toàn phải là mục đích chiếm đoạt tài sản.

"Mình muốn tìm ra thủ phạm phải xác định được rõ nguyên nhân của vụ việc là cái gì, hiểu được các mối quan hệ đời sống cũng như quan hệ làm ăn của gia đình bị phá hoại với các đối tượng có liên quan. Tôi nghĩ đây là nguyên nhân cơ bản" - vị Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tội phạm và điều tra tội phạm học nhận định.

Cũng theo bà Lan, chính quy định liên quan đến việc giá trị thiệt hại từ bao nhiêu tiền trở lên mới khởi tố hình sự thì có thể các đối tượng trước khi gây án cũng nghiên cứu và thực hiện nhằm tránh vi phạm hình sự. Có thể họ chỉ chặt vài gốc cây hay phá hoại một diện tích nhỏ, chưa đến khung xử lý hình sự thì về lâu dài sẽ tạo ra tâm lý coi thường pháp luật.

Trước ý kiến cho rằng, cơ quan công an làm việc chưa thực sự hiệu quả khi các vụ án xảy ra gây thiệt hại hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu cho người dân nhưng kết quả điều tra về thủ phạm gây án vẫn là một ẩn số với bà con, vị trung tá công an nêu quan điểm, trong trường hợp về cơ bản đã xác định được số tiền thiệt hại lớn, cơ bản đã đáp ứng được điều kiện để xử lý hình sự về tội "Hủy hoại tài sản", ở đây bản thân cơ quan công an chưa tìm ra được cũng có thể là chưa tìm hiểu kỹ được nguyên nhân của vụ việc.

Bà Lan giải thích, tức là cơ quan công an phải bám vào nguyên nhân của vụ án để dễ dàng điều tra, loại trừ các đối tượng.

Vị chuyên gia cho rằng, phải có sự cộng tác rất là nhiệt tình của bị hại. Nếu các vụ việc xảy ra liên tục, với tính chất như thế thì khá nghiêm trọng, công an nên có một sự bố trí, tổ chức lực lượng, xây dựng chuyên án để điều tra khám phá. Vấn đề được bà Lan nhấn mạnh là sự việc không dừng lại ở công an xã, công an huyện mà có thể phải lên đến cấp tỉnh, chính lực lượng công an phải vào cuộc, phải bố trí lực lượng mật phục, theo dõi để tìm manh mối.

Sự chậm trễ này, trung tá Hồng Lan nhận định sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh công an nhân dân. Nếu như không tìm ra thì sẽ làm cho người dân sẽ hoang mang, mất lòng tin vào các cơ quan pháp luật, đặc biệt là cơ quan công an.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Để rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chếtĐể rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chết
10:00:36 02/02/2025
Đại án Vạn Thịnh Phát: Bản án nghiêm khắc cho sự tha hóa quyền lựcĐại án Vạn Thịnh Phát: Bản án nghiêm khắc cho sự tha hóa quyền lực
18:11:29 01/02/2025
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thúĐối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thú
19:14:56 02/02/2025
Lời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn NhấtLời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn Nhất
21:06:37 02/02/2025
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốcPhạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc
07:36:26 03/02/2025

Tin đang nóng

SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
16:28:02 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36
12:37:25 03/02/2025
Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?
12:31:53 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025

Tin mới nhất

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

09:48:38 03/02/2025
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

20:38:32 02/02/2025
Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

19:16:52 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

19:10:50 02/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

19:08:02 02/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

13:49:47 02/02/2025
Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

13:41:41 02/02/2025
Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

10:33:11 02/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

10:30:49 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Mọt game

17:14:45 03/02/2025
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Sao châu á

17:03:19 03/02/2025
DJ Koo không giấu được sự buồn bã khi xác nhận tin Từ Hy Viên qua đời với báo chí Hàn Quốc, giọng DJ Koo tràn ngập nỗi buồn, như không muốn tin vào sự thật.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Sao việt

15:43:43 03/02/2025
Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cặp đôi Vbiz xuất hiện cùng nhau tại sân bay.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.