Nghệ sĩ Phi Phụng: ‘50 t.uổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất’

Theo dõi VGT trên

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về sự nghiệp thăng trầm, từng mơ ước có căn nhà ở t.uổi 50.

Nghệ sĩ Phi Phụng: 50 t.uổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất - Hình 1

Nghệ sĩ Phi Phụng hé lộ góc khuất trong cuộc sống và sự nghiệp. BTC

50 t.uổi mới chạm được ánh hào quang

Trong tập 11 Gõ cửa trái tim, nghệ sĩ Phi Phụng có dịp trải lòng về thuở hàn vi. Dù có cha là nghệ sĩ nổi tiếng Phi Thoàn nhưng con đường nghệ thuật của bà lại lắm gian nan. Trước khi theo đuổi diễn xuất, nữ diễn viên từng kiếm sống bằng nghề hậu đài. Bà cũng từng làm thủ quỹ nhưng bị đuổi khỏi đoàn vì không giỏi tính toán gây thua lỗ.

Số phận đẩy đưa khi Phi Phụng được cha ruột đưa về sân khấu và giao cho vị trí nhắc tuồng. Từ đây, dưới sự kèm cặp của nghệ sĩ hài Phi Thoàn, bà dần bén duyên với nhiều vai diễn. Ngoài sự nỗ lực của bản thân, diễn viên phim Cái bóng bên chồng nói bà thành công nhờ sự nghiêm khắc của cha.

Nghệ sĩ Phi Phụng: 50 t.uổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất - Hình 2

Nghệ sĩ Phi Phụng trải lòng về sự nghiệp thăng trầm. BTC

Tuy nhiên, mãi đến khi bước qua ngưỡng 50, Phi Phụng mới chạm đến hào quang. Chính vì điều này, bà luôn day dứt khi cha ruột không chứng kiến được khoảnh khắc con gái tỏa sáng. Trước giai đoạn đó, nữ diễn viên không ít lần tủi thân về cuộc sống.

Bà bùi ngùi tâm sự: “Tôi nổi tiếng lúc đó là đã 50 t.uổi mà nhà cửa vẫn còn bình thường lắm, tôi vẫn còn ngủ dưới đất. Khi mình lớn t.uổi rồi, nhìn đàn em mình nhà cửa ngon lành, tôi chỉ tự hỏi là không biết khi nào mình mới xây được một ngôi nhà, có được phòng ốc đàng hoàng”. Tuy nhiên, nhờ quá trình miệt mài làm việc, cuối cùng nghệ sĩ Phi Phụng cũng có căn nhà của riêng mình.

Video đang HOT

Nghệ sĩ Phi Phụng: 50 t.uổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất - Hình 3

Nghệ sĩ Phi Phụng hé lộ hành trình nghệ thuật với MC Bảo Anh. BTC

Một số nghệ sĩ trẻ bây giờ có tài mà không có đức

Bên cạnh trải lòng về cuộc sống, nghệ sĩ Phi Phụng cũng hé lộ góc khuất của các nghệ sĩ trẻ. Bà cho biết dù nhiều người nổi tiếng nhưng vẫn đi trễ, khiến cả đoàn phim chờ đợi.

Nữ diễn viên nói: “Thế hệ nghệ sĩ đàn anh, đàn chị của tôi, khi hẹn 6 giờ là đúng 6 giờ hoặc sớm hơn là họ đã có mặt. Còn các bạn trẻ không có đâu, mới nổi tiếng chút xíu thôi là bắt đầu đi trễ để đoàn chờ… Trên mạng bây giờ rất dễ nổi tiếng. Ai cũng làm ca sĩ được hết, chứ không phải do tài năng, đều có qua chỉnh sửa này kia…”.

Đặc biệt, nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc khi nhớ đến trường hợp nghệ sĩ Tùng Lâm bị một ca sĩ trẻ “cướp” giờ diễn. Bà chia sẻ: “Hồi đó, tội chú Tùng Lâm lắm. Thời của chú, cứ tới sân khấu là diễn liền, không có chuyện ngồi chờ. Còn giờ thì chú phải ngồi chờ. Có nhiều người còn giành giật giờ của người ta. Ví dụ, 9 giờ là giờ diễn của chú, mà người đó tới trễ, nói bận chạy show là giành lên trước. Mấy người lớn t.uổi phải nhường, ban tổ chức cũng nương theo vì họ đang nổi tiếng mà”.

Nghệ sĩ Phi Phụng: 50 t.uổi tôi vẫn còn ngủ dưới đất - Hình 4

Nghệ sĩ Phi Phụng hé lộ về “tật xấu” của một số nghệ sĩ trẻ. BTC

Ngoài ra, diễn viên phim Gia đình là số 1 còn kể thêm một trường hợp khiến bà “ nóng mặt”. “Một lần đi quay phim, khi cả đoàn đã có mặt và sẵn sàng hết rồi mà diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Vậy mà khi gọi điện, mẹ của nhân vật đó lại trả lời là: “Cháu nó còn ngủ”. Đó là một ca sĩ nổi tiếng trên mạng nhưng tôi không biết tên”.

Trước sự việc, bà cho biết nhiều đoàn làm phim vẫn còn “nhẹ tay” trong việc quản lý nhân sự. Từng tham gia phim Cô gái xấu xí, Phi Phụng nói bà nể cách làm việc của phía này. Bất kỳ ai đi trễ, làm ảnh hưởng tiến trình của phim sẽ bị lập biên bản cảnh cáo và đền hợp đồng.

Thông qua chương trình, Phi Phụng nhắn nhủ các nghệ sĩ trẻ không chỉ nên trau dồi tài năng mà còn phải học cách đối nhân xử thế. “Đừng nghĩ sự nổi tiếng trên mạng là hào quang, và cho dù có hào quang đi nữa, bản thân các bạn phải khiêm nhường. Phải có tài và phải có đức, chứ có tài không đức cũng bằng không”, nữ diễn viên nói.

Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn t.iền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn

"Con đi đổ xăng, người ta hỏi đổ bao nhiêu con chỉ biết móc 50 ngàn ra. Người ta nhìn con đầy ngạc nhiên, nhưng biết làm sao được, trong túi chỉ có vậy" - Hồ Bích Trâm nói.

Mới đây, trên kênh Youtube Ngũ long du ký đã đăng tải một clip quay lại cảnh nghệ sĩ Phi Phụng và nghệ sĩ Phương Dung tới thăm nhà chục tỷ của diễn viên Hồ Bích Trâm.

Sau khi xem xong căn nhà đắt giá, hai nghệ sĩ tỏ ra trầm trồ. Phi Phụng còn tò mò khi thấy Hồ Bích Trâm để két sắt ngay dưới phòng khách, khiến cô phải thanh minh:

Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn t.iền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn - Hình 1

Hồ Bích Trâm, Phương Dung và Phi Phụng

"Hai má ơi, cái két sắt này không có gì bên trong hết, đúng nghĩa là cái tủ sắt thôi. Con không dại gì để t.iền bạc, của cải ngay ở phòng khách tầng 1 như thế này bao giờ".

Phi Phụng nói: " Ai biết được mày để gì trong đó. Cái chỗ nguy hiểm nhất đôi khi lại là chỗ an toàn nhất".

Hồ Bích Trâm giải thích: " Nhưng chỗ này đâu phải chỗ nguy hiểm gì đâu. Thực ra cái két sắt này chỉ là tủ đựng giấy tờ bình thường thôi. Con là đứa hay để giấy tờ lung tung, nên nhét hết vào đây, bao gồm các loại hợp đồng, giấy tờ nhà cửa thôi, chứ vàng bạc thì không có".

Phương Dung thì cảm thán: " Nói chung, Hồ Bích Trâm phải nói là quá giỏi rồi, tay không mà đ.ánh được giặc, từ quê lên Sài Gòn có hai bàn tay trắng mà giờ có được cơ ngơi hoành tráng như thế này đây".

Hồ Bích Trâm lúc này mới ôn nghèo kể khổ: "Trời ơi, con đâu có giỏi gì đâu. Đây là nhà chồng con chứ đâu phải nhà con. Hồi xưa, con mua chiếc xe 590 triệu để đi mà trả được có 150 triệu, còn lại phải trả góp chứ cũng chẳng có t.iền trả hết.

Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn t.iền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn - Hình 2

Con còn phải ở nhà trọ 3 triệu một tháng, mua xe xong con hết sạch t.iền, không còn t.iền đổ xăng. Trong túi con lúc đó còn có 50 ngàn đồng. Không ai tin nổi, con đi xe hơi mà trong túi chỉ có 50 ngàn.

Con đi đổ xăng, người ta hỏi đổ bao nhiêu con chỉ biết móc 50 ngàn ra. Người ta nhìn con đầy ngạc nhiên, nhưng biết làm sao được, trong túi chỉ có vậy.

Mỗi tháng, con phải trả góp 12, 13 triệu t.iền xe, rồi cả t.iền nhà trọ nữa, không biết kiếm đâu ra t.iền mà lo nổi.

Thế mà không hiểu sao từ lúc mua xe xong con chạy một lúc 4 phim. Trong đó có một phim ở tít trên Đà Lạt, một phim tận Bình Phước mà con vẫn chạy ra quay, rồi lại về Sài Gòn quay tiếp 2 phim nữa, tất cả chỉ trong 1 ngày trời.

Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn t.iền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn - Hình 3

Con cũng liều, không sợ gì hết, cũng không ngại sức khỏe, cứ thế chạy đi khắp nơi quay phim. Chắc do trời thương nên phim đến với con quá trời. Con tuy không nhận vai chính nhưng cũng được vai thứ chính, lại toàn vai hay.

Thường thì người ta chỉ cho chạy 2 phim một lúc là quá nhiều, nhưng họ vẫn chấp nhận con chạy 4 phim. Đạo diễn họ bảo vai này phải để con đóng nên ưu tiên cho con.

Con cũng không hiểu sao có thể né lịch, sắp lịch được hết, không bị trùng cái nào. Không chỉ chạy phim, con còn quay gameshow các kiểu, mà cứ thế chạy xe máy chứ không cần ô tô".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hari Won bị vợ Tiến Đạt réo tên, một lần nói hết, bại lộ mối quan hệ với tình cũ
13:33:27 20/06/2024
Sao Vbiz khoe ảnh bà xã mang thai lần 2, nhan sắc mẹ bầu gây chú ý
15:44:54 20/06/2024
Quang Minh tiếc nuối sau 5 năm ly hôn Hồng Đào, vợ cũ bỏ ngoài tai khoe tin vui
16:09:05 19/06/2024
Tú Anh: Quán quân The Face gây tranh cãi, cao 1m78 oanh tạc 6 kinh đô thời trang
17:31:52 19/06/2024
Cuộc sống của nữ diễn viên Thanh Tú giờ ra sao?
23:08:45 19/06/2024
Hé lộ ảnh nét căng cận mặt 2 nhóc tỳ của Phương Oanh và Shark Bình, mẹ bỉm tiết lộ cách gọi con thú vị
21:42:07 19/06/2024
Midu thêm quy định "lạ đời" ở lễ cưới chồng thiếu gia, Netizen ngỡ họp giao ban
07:10:24 19/06/2024
Nam Em lộ cảnh tiều tụy, làm nông vất vả sau khi thừa nhận bỏ trốn khỏi bạn trai
15:01:06 20/06/2024

Tin đang nóng

Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
MC Quyền Linh: Tôi chẳng có gì trong tay còn vợ đã đi xe hơi nên không dám chở về
21:08:56 20/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang
22:52:22 20/06/2024
Đám hỏi hào môn của Midu và thiếu gia Minh Đạt: Hé lộ dàn bê tráp 29 người, Harry Lu tiếp tục "vắng bóng"!
20:51:17 20/06/2024
Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật
22:10:32 20/06/2024

Tin mới nhất

Á hậu Kim Duyên làm giáo khảo hai cuộc thi quốc tế

23:44:00 20/06/2024
Á hậu Kim Duyên xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra cùng lúc vào tháng 7 là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Cùng trả lời 1 câu hỏi khó từ Châu Bùi, Decao nói gì mà netizen khẳng định: "Châu yêu Binz là đúng rồi!"?

23:00:08 20/06/2024
Vừa qua, Châu Bùi đăng tải vlog quay cùng Binz trong chuyến du lịch cùng nhau. Theo đó, khi cô đặt câu hỏi Ai yêu ai nhiều hơn? , thì cả hai đều trả lời bản thân yêu đối phương nhiều hơn.

Ca sĩ Anh Thơ U50 vẫn trẻ đẹp, NSND Trịnh Kim Chi căng thẳng trước giờ thi

22:49:13 20/06/2024
Ca sĩ Anh Thơ đăng ảnh chụp cận khuôn mặt, được nhiều người quen khen trẻ đẹp. NSND Trịnh Kim Chi cảm thấy căng thẳng trước giờ thi Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024.

Em gái Angela Phương Trinh tiếp tục lộ diện bất chấp "bão gạch đá" liên tiếp tới cả 2 chị em

21:27:41 20/06/2024
Sáng 20/6, Phương Trang tiếp tục lộ diện trên MXH, cô chia sẻ khoảnh khắc làm đẹp, trang điểm kiểu đơn giản nhẹ nhàng.

"Hiện tượng" từng diễn chung với Hoài Linh khác lạ đến khó nhận ra sau 20 năm, thú nhận gặp biến cố lớn

21:19:47 20/06/2024
Sáng 20/6, Nguyễn Huy - Thần đồng âm nhạc nổi danh một thời có buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ câu chuyện cá nhân và hành trình làm nghề của mình.

Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Lý Bạch Huệ ở t.uổi U.70

20:21:57 20/06/2024
Nghệ sĩ Lý Bạch Huệ chia sẻ ở t.uổi 69, bà giữ gìn sức khỏe, sống bình yên bên con cháu. Dù không còn hoạt động nghệ thuật nhưng nữ nghệ sĩ vẫn luôn nhớ về sân khấu cải lương.

Trà Ngọc Hằng: Yoga giúp tôi tĩnh tâm vượt qua biến cố

20:10:41 20/06/2024
Bén duyên từ năm 2015, đến hiện tại Trà Ngọc Hằng vẫn duy trì bộ môn yoga như cách để cải thiện sức khỏe, tĩnh tâm sau những áp lực, mệt mỏi.

Vợ chồng Puka và Hòa Minzy tham dự lễ cưới bí mật của Minh Tú, chi tiết liên quan đến bố gây xúc động

17:42:33 20/06/2024
Trong tập 7 của Minh Tú Mau Mau Tính, cô đã hé lộ về một hôn lễ riêng tư, sang chảnh và mang đậm nét Việt Nam được tổ chức vào tháng 3/2024.

Vợ kém 16 t.uổi của Chi Bảo lộ bụng bầu ở tháng thứ 6 thai kỳ

17:35:20 20/06/2024
Vào cuối tháng 3/2024, Lý Thuỳ Chang - bà xã Chi Bảo đã thông báo tin vui đang mang thai con thứ hai. Hiện tại, nữ doanh nhân đang ở tháng thứ 6 của thai kỳ.

Trấn Thành bất ngờ đăng đàn... b.óc p.hốt bà xã Hari Won

17:12:32 20/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Trấn Thành lại một phen khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt với màn đăng đàn tố bà xã Hari Won có hành động bất thường.

Trấn Thành đăng đàn phốt tính cách khó trị của Hari Won, bất lực "lạy vợ 3 lạy"

16:40:03 20/06/2024
Trấn Thành mới đây đã khiến cộng động mạng được phen cười sảng khoái trước màn phốt vợ trên mạng xã hội. Chính nam MC cũng phải bó tay vì tính quên trước quên sau và vô tư quá đỗi của cô vợ nhà mình.

Ca sĩ Quang Bình: Ly hôn Trang Thanh Lan, giờ bị liệt nửa người, sống nghèo khổ

16:40:00 20/06/2024
Ca sĩ Quang Bình sinh năm 1957, là con trai của danh ca Hùng Cường. Thập niên 1980, Quang Bình hát cùng vợ cũ là Trang Thanh Lan, được nhiều khán giả yêu thích qua các ca khúc Đường về quê hương, Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây,...

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản: Căng thẳng cuộc đua giành chức Thống đốc Tokyo

Thế giới

06:14:44 21/06/2024
Cả hai nữ ứng cử viên độc lập này đều cam kết tăng cường hỗ trợ người dân nuôi dạy trẻ để giải quyết tỷ lệ sinh thấp quanh năm ở thủ đô, trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học.

Cách làm 4 món nướng ngon - cá nướng, sườn nướng, thịt xiên nướng, gà nướng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện vừa ngon

Ẩm thực

06:10:06 21/06/2024
Đây là 4 món nướng ngon hàng quốc dân nên đương nhiên món nào cũng cuốn. Nhất là làm chúng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện lợi mà vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn riêng của từng món.

Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung

Phim châu á

06:09:15 21/06/2024
Cùng tái xuất với thể loại phim tội phạm, diễn xuất của Song Seung Hun - Ji Sung và sức hút của hai tác phẩm mà họ đóng chính không tránh khỏi việc bị đem lên bàn cân.

Cuộc tái ngộ màn ảnh của 'em gái' Phương Oanh và 'người tình' Thu Quỳnh

Hậu trường phim

06:08:28 21/06/2024
Bích Ngọc, diễn viên thủ vai Diệp, em gái Phương Oanh trong Hương vị tình thân tái hợp trên màn ảnh với Tiến Lộc - người tình của Thu Quỳnh trong Về nhà đi con .

BLACKPINK tạm dừng hoạt động

Nhạc quốc tế

05:21:52 21/06/2024
Theo thông tin trên tờ Tenasisa, BLACKPINK sẽ không có bất kỳ hoạt động nhóm nào trong năm 2024 để các thành viên tập trung vào lịch trình cá nhân.

Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

Nhạc việt

23:53:29 20/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc Viollage chiều 20/6 tại Hà Nội.

Cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, thanh niên ở Hà Nội mất gần 300 triệu

Pháp luật

23:30:01 20/06/2024
Tin và làm theo đối tượng l.ừa đ.ảo, anh H. cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Khi cài đặt xong, anh H. bị chiếm quyền sử dụng điện thoại và mất gần 300 triệu đồng.

Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?

Sao châu á

22:56:01 20/06/2024
Trên trang cá nhân, giọng ca chính của BLACKPINK đã viết tâm thư gửi fan. Rất nhanh chóng, netizen cho rằng Rosé đá xoáy công ty cũ YG

Tham khảo mỹ nhân Việt 4 kiểu áo kết hợp ăn ý nhất với quần jeans

Thời trang

22:11:05 20/06/2024
Quần jeans luôn nằm trong danh mục mua sắm của các chị em dù là trong mùa đông hay mùa hè. Đặc trưng của kiểu quần này chính là sự trẻ trung, bụi bặm nhưng cũng không kém phần sang xịn mịn nếu phối đồ khéo léo.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

Tv show

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

Góc tâm tình

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?