Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ kỷ vật hôn nhân gắn với thời khó khăn

Theo dõi VGT trên

Hành trình làm nghề cũng như cuộc sống hôn nhân bên chồng là Văn Chung vừa được nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ trong chương trình ‘ Gõ cửa nhà sao’.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ kỷ vật hôn nhân gắn với thời khó khăn - Hình 1

Ngân Quỳnh vẫn bận rộn với các dự án phim khi bước sang t.uổi 58. FBNV

Nhắc đến cột mốc đáng nhớ trong chặng đường làm nghề, Ngân Quỳnh cho biết đó là khi cô cùng người bạn đời khăn gói từ Huế vào TP.HCM lập nghiệp. Thời điểm đó, dù biết sẽ cực nhọc nhưng nữ nghệ sĩ tin rằng nếu làm việc chăm chỉ sẽ có dư để tạo t.iền đề cho tương lai của con. Khi ấy, Ngân Quỳnh may mắn nhận được nhiều lời mời biểu diễn. Cô kể có hôm phải chạy 7-9 tụ điểm, mỗi nơi hát 3 bài để phục vụ khán giả.

Nữ nghệ sĩ thương chồng khi đội mưa đưa cô đi diễn bằng chiếc xe Dream rồi đợi đưa cô về. Chính điều đó khiến nhiều người hiểu lầm Văn Chung là tài xế xe ôm. Tiếp lời, chồng Ngân Quỳnh bộc bạch: “Đến bây giờ chúng tôi vẫn giữ và quý chiếc xe đó vì nó nuôi chúng tôi trong giai đoạn đầu vào TP.HCM”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ kỷ vật hôn nhân gắn với thời khó khăn - Hình 2

Trong đời sống hôn nhân, Ngân Quỳnh và Văn Chung hạ cái tôi để giữ tổ ấm hạnh phúc cho con. FBNV

Diễn viên 6X chia sẻ đã từng có thời điểm cô muốn bỏ cuộc, dự định chuyển sang mở một quán ăn nhỏ để kinh doanh. Ngoài áp lực chuyện hát không hay, bị khán giả chê, đó còn là những trăn trở vì không bằng bạn bè hay người thân. “Không phải tôi ghen tị, mà chạnh lòng vì cũng làm nghề như người ta nhưng không thành đạt như ý muốn. Rồi với lòng yêu nghề, có chồng kế bên ủng hộ nên tôi duy trì công việc này”, cô nói.

Nhắc đến gia đình, Ngân Quỳnh cho biết cô học hỏi được nhiều điều từ chị gái là nghệ sĩ Thanh Hằng. “Chị ấy trải đời, trải nghề nên sự nổi tiếng đó không phải là sinh ra từ vạch đích. Chị tôi là người thông minh, yêu nghề. Hai yếu tố đó cộng hưởng giúp chị tôi nổi tiếng. Tôi học hỏi ở mẹ là lòng yêu nghề, còn cái quyết định làm nên ngôi sao là cái chịu khó của chị Thanh Hằng và em gái Thanh Ngân. Tôi học hỏi từ hai người đó thì mới có tôi ngày hôm nay”, Ngân Quỳnh trải lòng.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ kỷ vật hôn nhân gắn với thời khó khăn - Hình 3

Ngân Quỳnh học hỏi được nhiều điều từ gia đình trong quá trình làm nghề. NVCC

Dù bận rộn với công việc nhưng Ngân Quỳnh và các chị em của mình là Thanh Hằng, Thanh Ngọc và Thanh Ngân vẫn sắp xếp thời gian để thực hiện các dự án cùng nhau. Theo cô, đây cũng là dịp để họ ngồi lại tâm sự, nhớ về những kỷ niệm xưa. Diễn viên Về nhà đi con dành những lời có cánh dành cho gia đình, đặc biệt là cô em út. “Thanh Ngân là em út nhưng lại rất tài giỏi, sáng tạo. Cô ấy đặt hàng bài hát của nhạc sĩ, rồi lên ý tưởng làm MV để tập trung mấy chị em lại”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Ngân Quỳnh hạnh phúc khi gần đây, con trai ở Úc sắp xếp công việc về thăm nhà sau 12 năm. Nữ nghệ sĩ chia sẻ trước đây, con vừa lo học, vừa lo làm nên không có nhiều thời gian nghỉ. Trong khi đó, Ngân Quỳnh và chồng cũng từng có ý định sang thăm nhưng đến khi hồ sơ xong xuôi lại bùng dịch khiến kế hoạch bị gián đoạn. “Năm 2023, khi công việc đã ổn, con trở về thăm vợ chồng tôi”, cô tự hào.

Diễn viên Về nhà đi con từng xót xa khi để con trai sang nước ngoài học tập dù còn quá nhỏ. Tuy nhiên, cô hy vọng rằng chính điều đó sẽ rèn luyện tính tự lập, giúp con biết trân trọng giá trị cuộc sống. “Khi con về thăm, lịch quay của tôi bận lắm. Con về ở với ba, còn tôi đi quay. Tôi chỉ kịp chạy ra ngoài mua một con gà về. Tuy rằng cơm không phải tôi nấu nhưng tôi hạnh phúc lắm”, cô trải lòng.

Ngân Quỳnh tâm sự về cuộc sống hôn nhân, từng bị đàn anh chê bai giọng hát

Ngân Quỳnh kể về thời trốn nhà sống cùng người yêu khiến mẹ suýt t.ự t.ử

Trước khi có hôn nhân viên mãn như hiện tại, diễn viên Ngân Quỳnh và ông xã Văn Chung từng trải qua không ít khó khăn.

Ngân Quỳnh xuất thân là nghệ sĩ cải lương, sau đó mới tham gia diễn xuất và gặt hái được nhiều thành công.Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, cô còn được khán giả biết đến với chuyện tình hơn 30 năm mặn nồng cùng ông xã Văn Chung.

Ít ai biết, tình yêu thuở thiếu thời của hai vợ chồng từng bị gia đình Ngân Quỳnh phản đối kịch liệt, vì khi đó cô còn quá trẻ, lại có sự nghiệp rộng mở ở mảng cải lương.

Trong chương trình The Khang Show mới đây, Ngân Quỳnh tiết lộ cô và ông xã gặp nhau lần đầu vào năm 1986, khi cô và mẹ từ TPHCM theo đoàn cải lương ra Huế, kết hợp cùng đoàn cải lương của Văn Chung biểu diễn.

Sau khi yêu nhau và bị gia đình cấm đoán, Ngân Quỳnh "đánh liều" cùng ông xã sống với nhau ở Huế.

Ngân Quỳnh kể về thời trốn nhà sống cùng người yêu khiến mẹ suýt t.ự t.ử - Hình 1

Vợ chồng diễn viên Ngân Quỳnh trong chương trình "The Khang Show" (Ảnh: Ban Tổ chức).

"Ở với nhau khoảng một tháng thì mẹ tôi biết tin, ra Huế tìm con. Lúc này, chồng giấu tôi tại nhà mợ ruột. Mẹ tôi tìm không thấy con, định t.ự t.ử ở sông Hương. May mắn thay, nhờ có người can ngăn, bà mới chịu quay về Sài Gòn", Ngân Quỳnh kể.

Yêu nhau khó khăn là vậy, lúc lấy nhau về, vợ chồng Ngân Quỳnh còn trải qua những điều trắc trở hơn. Nữ diễn viên tâm sự, với cô, thời gian con trai đau ốm triền miên là lúc cô thấy cuộc đời tăm tối nhất.

"Khi còn đi diễn, tôi có thu nhập dư dả, nhưng lúc ở nhà thì lương ít ỏi, làm đồng nào tiêu đồng ấy. Bồng con trên tay, có lúc tôi nghĩ không biết đời mình sẽ đi về đâu. Không chỉ vậy, tôi còn bị lỗ khi đầu tư đoàn hát thất bại đến mức trắng tay", Ngân Quỳnh tâm sự.

Nữ diễn viên nhớ lại, có những hôm cô đi hát về, thấy chồng và con đứng chờ bên lề đường, ướt cả người vì mưa, Ngân Quỳnh vô cùng xúc động.

"Nhìn cảnh đó tôi chịu không nổi. Nhưng nghĩ lại những ngày gian khó, vợ chồng con cái được ở cạnh nhau, tôi lại thấy dù cực cách mấy mà gia đình có nhau thì bao nhiêu gian khổ cũng biến mất", cô bày tỏ.

Về sau, Ngân Quỳnh được diễn viên Thanh Phương, Tấn Beo, Minh Thuận hỗ trợ, giới thiệu cho đi đóng phim. Từ đó, cô ngày càng phát triển ở lĩnh vực diễn xuất.

Hiện tại, diễn viên Ngân Quỳnh và ông xã có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Song, vợ chồng cô lại phải sống xa người con trai độc nhất, vì con sống ở Úc. 12 năm xa nhà, con trai cô chỉ mới có dịp về thăm cha mẹ một lần.

12 năm qua, ngày nào Ngân Quỳnh và ông xã cũng gọi điện cho con. Nữ diễn viên thừa nhận đôi lúc nhớ con da diết, nhưng cố nén lòng, để con được phát triển một cách tốt nhất.

Ngân Quỳnh kể về thời trốn nhà sống cùng người yêu khiến mẹ suýt t.ự t.ử - Hình 2

Diễn viên Ngân Quỳnh xúc động khi nhắc về con trai (Ảnh: Ban Tổ chức).

"Năm con trai 17 t.uổi, nhận thấy con có xu hướng ham chơi, đôi lúc hành động không hỏi ý ba mẹ, tôi quyết định cho con ra nước ngoài học để con mạnh mẽ, tự lập dù biết ở xa ,con sẽ thiếu thốn đủ thứ.

Sau này, con trai thừa nhận thời gian đầu rất giận cha mẹ, nhưng rồi cũng hiểu sớm muộn gì bản thân cũng phải lăn lộn ra đời", Ngân Quỳnh chia sẻ.

Hiện tại, vợ chồng nữ diễn viên hài lòng với cuộc sống. Cặp đôi chỉ có một niềm mong ước là con trai sớm lập gia đình, sinh con đẻ cái.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tên thật là Hồ Hồng Hạnh, sinh năm 1966. Cô xuất thân trong một gia tộc cải lương lừng lẫy, có chị gái là nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, em gái là nghệ sĩ cải lương Thanh Ngân và diễn viên Thanh Ngọc.

Xuất thân là nghệ sĩ cải lương, nhưng Ngân Quỳnh lại thành công với vai trò diễn viên trong nhiều bộ phim như: Đam mê, Lối sống sai lầm, Gạo nếp gạo tẻ, Về nhà đi con...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"
20:29:28 21/06/2024
Lê Dương Bảo Lâm cuối cùng cũng được tham gia Anh Trai Say Hi nhưng với vai trò bất ngờ!
09:50:55 22/06/2024
Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?
22:02:05 20/06/2024
Đức Phúc tiết lộ điều trăn trở trong 9 năm làm học trò Mỹ Tâm
20:07:12 20/06/2024
Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp
22:21:04 21/06/2024
Nghệ sĩ cải lương Thanh Ngọc nghĩ mình không may mắn như Thanh Hằng, Thanh Ngân
19:39:07 20/06/2024
Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi
17:09:47 21/06/2024
'Thần đồng âm nhạc' Bé Châu bị làm khó khiến Ngọc Ánh lên tiếng nhắc nhở
16:48:05 21/06/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bị nhà chồng hắt hủi, bạn thân nổi đoá, 2 con riêng "quay xe"?
16:02:35 22/06/2024
Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi
16:36:24 22/06/2024
Quang Linh livestream trấn an vụ Hằng Du Mục, thừa nhận biết từ đầu đến cuối
16:01:02 22/06/2024
Siu Black về vườn nuôi gia súc, nợ ngập đầu chưa trả nổi gốc, bị hỏi thẳng mặt
13:56:49 22/06/2024
Táo đỏ Tân Cương là gì mà Hằng Du Mục chốt đơn ầm ầm, Hà Linh phán thẳng mặt?
14:38:52 22/06/2024
LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Chân dung bạn trai Suri Cruise: Nhạc sĩ trẻ, điển trai như Timothée Chalamet
15:17:27 22/06/2024
Tôn Diệu Uy: Lão hóa ngược ở t.uổi 50, ở nhà ngồi một chỗ vẫn kiếm 200 tỷ/2 tiếng
16:44:35 22/06/2024

Tin mới nhất

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở

17:36:22 22/06/2024
Là khách mời của chương trình Kính đa chiều (phát trên VTV9), đạo diễn hành động Bùi Văn Hải đã chia sẻ nhiều câu thú vị xung quanh chuyện hậu trường làm phim.

Quyền Linh xúc động khi Phạm Quỳnh Anh bỏ t.iền túi hỗ trợ trẻ mồ côi

15:38:54 22/06/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ, Phạm Quỳnh Anh quyết định bỏ t.iền túi để hỗ trợ. Hành động của nữ ca sĩ khiến Quyền Linh cảm kích.

Thi gameshow ở t.uổi 51, Bằng Kiều nói gì nếu bị loại sớm?

15:35:29 22/06/2024
Bằng Kiều đến Anh trai vượt ngàn chông gai với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi để bứt phá bản thân nên không đặt nặng chuyện bị loại sớm.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ chuyện đổi đời sau khi giành giải Thanh Tâm

16:50:36 21/06/2024
Làm giám khảo Học viện cải lương , NSND Bạch Tuyết bồi hồi nhớ về kỷ niệm giành giải Thanh Tâm năm 1963, một cột mốc trong sự nghiệp ca hát của bà.

Quyền Linh 'sửng sốt' trước nữ TikToker tặng mẹ chồng sổ hồng trên sóng truyền hình

15:44:04 21/06/2024
Tại chương trình Mẹ chồng nàng dâu , nữ TikToker 28 t.uổi khiến Quyền Linh xuýt xoa ngưỡng mộ khi bất ngờ tặng mẹ chồng sổ hồng giá trị.

Quyền Linh, NSND Trọng Trinh khóc nghẹn cảnh ông cụ vác ngô nuôi 4 cháu mồ côi

15:41:33 21/06/2024
Hoàn cảnh em Ngọc Duy phải sống nương nhờ vào ông bà nội khiến NSND Trọng Trinh, MC Quyền Linh khóc nghẹn vì xót xa.

HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"

13:07:14 20/06/2024
Sau tập 1 của Anh Trai Say Hi, những diễn biến liên quan đến màn tranh tài, hợp tác của 30 sao nam trong chương trình khiến khán giả phải dõi theo và chấm hóng .

NSND Hồng Vân nhắc nhở cô vợ trẻ lo k.iếm t.iền bỏ bê bản thân

10:06:22 20/06/2024
Tại Mảnh ghép hoàn hảo, câu chuyện hôn nhân của vợ chồng Minh Tài - Mai Mai khiến NSND Hồng Vân không kìm được xúc động.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

Bạn gái HIEUTHUHAI được yêu cầu mời gấp đến 2 Ngày 1 Đêm, lí do là gì?

17:34:15 19/06/2024
Trước phản ứng đáng yêu của HIEUTHUHAI, Trường Giang và dàn sao tiếp tục thi nhau trêu ghẹo, còn netizen thì mong chương trình 2 Ngày 1 Đêm mời Mỹ Hàn tham gia làm khách mời

Bị mất điện thoại, Hoa hậu Tiểu Vy có nguy cơ bị loại sớm khỏi gameshow

15:52:06 19/06/2024
Hoa hậu Việt Nam 2018 buồn bã thông báo bị rơi điện thoại dọc đường khi đang tham gia thử thách của Hành trình kỳ thú mùa 2.

Khách ngoại 'ghi điểm' với Huỳnh Lập, Puka khi nấu món bánh canh cua

22:47:30 18/06/2024
Món bánh canh cua được hai khách mời ngoại quốc Yura Po và Sone chế biến trong chương trình truyền hình Nhập gia tùy tục đã ghi điểm với chủ nhà Puka và Huỳnh Lập.

Có thể bạn quan tâm

BST túi xách của "Hoa Hồng" Lưu Diệc Phi: Thiết kế local brand áp đảo, nhiều mẫu khiến netizen lùng mua theo

Phong cách sao

19:47:04 22/06/2024
Phim mới của Lưu Diệc Phi - Câu Chuyện Hoa Hồng hiện đang phủ sóng tất cả các mạng xã hội, chứng minh độ hot không hề thuyên giảm của thần tiên tỉ tỉ . Bên cạnh các diễn biến gay cấn, gu thời trang của nữ chính cũng nhận về nhiều sự chú...

Tháng 7, 4 con giáp không thăng chức cũng tăng lương, giải tỏa áp lực, biến nguy thành an

Trắc nghiệm

19:46:11 22/06/2024
Trong tháng 7, 4 con giáp gặp được quý nhân, nhận được lời khuyên và nguồn lực quý giá để thoát khỏi khó khăn, vươn lên mạnh mẽ.7 điều cấm kỵ khi trồng cây cảnh trong nhà,

Đà Nẵng triệt phá đường dây đặt cược bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng trong mùa Euro

Xã hội

19:45:17 22/06/2024
Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận được nhà cái cung cấp cho các tài khoản với hạn mức 3 triệu USD (hơn 60 tỷ đồng) mỗi tháng sau đó phân bổ, chia nhỏ với hạn mức nhỏ hơn cho các đại lý cấp dưới.

Người làm báo cần phòng ngừa hội chứng ống cổ tay

Sức khỏe

19:43:51 22/06/2024
Hội chứng ống cổ tay là một bệnh nghề nghiệp thường gặp ở những người lao động nghề nghiệp mang tính chuyên biệt cao và chỉ sử dụng một số cơ bắp nhỏ ở bàn tay liên tục.

Đốt nhà người yêu vì bị đòi chia tay đúng ngày sinh nhật

Pháp luật

19:43:10 22/06/2024
Bực tức vì bị đòi chia tay, Kim mang 2 can nhựa đựng xăng tạt vào cửa chính và cửa bên hông nhà người yêu rồi bật lửa đốt...

'Đứng ngồi không yên' khi ngắm thân hình đồng hồ cát của hot girl 579.000 fan

Người đẹp

19:37:46 22/06/2024
Lee Bora đang là hot girl, người mẫu, gymer nổi tiếng ở Hàn Quốc. Cô nàng gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,7m cùng số đo 3 vòng hoàn hảo (89-60-92cm).

Ronaldo kém duyên ghi bàn, huấn luyện viên Bồ Đào Nha vẫn bênh vực

Sao thể thao

19:23:04 22/06/2024
Huấn luyện viên Roberto Martinez khẳng định Cristiano Ronaldo vẫn đóng vai trò quan trọng ở đội tuyển Bồ Đào Nha và không cần nghỉ ngơi.

Phim có nghệ sĩ Vân Dung bị chê nhiều sạn, kết thúc chóng vánh, hụt hẫng

Phim việt

19:19:01 22/06/2024
Nhiều ý kiến cho rằng đây là lỗi kịch bản mà Người một nhà mắc phải, khiến bộ phim chưa thực sự trọn vẹn. Ngoài ra, việc xây dựng nhân vật một chiều trong phim cũng bị phản ứng.

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

Góc tâm tình

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Cuối cùng, nhân vật nữ "dễ thương nhất" Wuthering Waves cũng đã có một bộ ảnh cosplay chất lượng

Cosplay

18:53:58 22/06/2024
Ở thời điểm phiên bản 1.1 đã gần kề, các fan củaWuthering Wavesdường như vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho một nhân vật cũ.

Tổng thống Pháp lên tiếng về quyết định bầu cử sớm

Thế giới

18:50:28 22/06/2024
Phát biểu trong chuyến thăm vùng Tây Brittany hôm 18/6 (giờ địa phương), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bảo vệ quyết định tổ chức bầu cử sớm, nhấn mạnh nếu không giải tán quốc hội, mọi chuyện sẽ trở nên hỗn loạn.