Nghệ An: Vé tàu xe ra Bắc vào Nam đều “cháy”
Ngày 31/1, dọc quốc lộ 1A thuộc địa phận các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên của tỉnh Nghệ An vẫn la liệt người bắt xe để vào miền Nam, Tây Nguyên hoặc ra Hà Nội.
Gia đình anh Hà Đức Minh và nhiều hành khách khác chờ mua vé tàu ở ga Vinh.
Tay xách túi, vai vác ba lô, chị Nguyễn Thị Vinh ở huyện Thanh Chương đã phải chờ hơn một ngày để bắt xe vào TPHCM. Cuối cùng chị cũng lên được một chiếc xe “dù” và chấp nhận mức vé 1,5 triệu đồng. “Giá đó đắt hơn ngày thường nhiều lần, nhưng tui cũng không còn sự lựa chọn nào khác, chỉ hi vọng nhà xe không bán mình dọc đường”, chị Vinh nói trước khi xe lăn bánh.
Không “may mắn” như chị Vinh, hàng ngàn hành khách khác vẫn đang vật vã hai bên đường để tìm xe vào Nam. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết các xe từ Nghệ An vào Tây Nguyên, Sài Gòn, Bình Dương đều đã được đặt chỗ từ trước Tết.
Còn tại các tuyến ngắn như Vinh – Hà Nội, Vinh – Đà Nẵng, Vinh – Thanh Hóa, hành khách cũng đành phải ra đường bắt xe, với giá vé cao gấp rưỡi ngày thường. Vé ô tô đã vậy, vé tàu cũng chẳng khá hơn. Nhiều người đã xếp hàng từ 7h sáng đến 22h đêm 30/1 mà vẫn không mua được vé đi Sài Gòn, Đà Nẵng… Dự báo tình hình tàu xe từ Nghệ An đi các tỉnh sẽ “ nóng” từ nay cho đến sau Rằm tháng Giêng.
Theo Gia Đình
Đà Nẵng: Hơn 80% xe vi phạm lỗi 'hành xác' khách
Sáng 30/1, Trạm CSGT Kim Liên Cửa ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) cho biết, trong tổng số 62 trường hợp bị kiểm tra và xử lý trong 2 ngày 29 và 30/1 trên QL 1A đoạn qua Đà Nẵng, số xe khách vi phạm các lỗi chạy quá tốc độ, nhồi nhét khách lên đến 29 trường hợp.
Trong số đó, có đến 25 trường hợp chở quá số người quy định với số người từ 5-6 người, một số trường hợp chở vượt đến 14-16 người. Đơn cử, xe khách giường nằm BKS 37B-002.07 do tài xế Nguyễn Xuân Chiến (SN 1982, trú Đô Lương, Nghệ An) điều khiển lưu thông theo tuyến Nghệ An - Bình Dương. Tại thời điểm bị kiểm tra, trên xe chở 62/42 người; xe khách BKS 29V-8894 do tài xế Nguyễn Văn Anh (SN 1969, trú Thọ Xuân, Thanh Hóa) điều khiển lưu thông theo tuyến Thanh Hóa -TPHCM, trên xe chở 65/47 người.
Lực lượng CSGT CA Đà Nẵng kiểm tra xe khách.
Tính riêng trong sáng mùng 8 (ngày 30/1), lực lượng CSGT Kim Liên đã xử phạt 23 trường hợp chạy quá tốc độ, trong đó có 15 ô tô và 7 xe mô tô.
Trung tá Trần Quang Việt, Đội tuần tra kiểm soát GTĐB số 4, thuộc Phòng 6, Cục C67 cho hay: "Sau ca trực liên tục trên QL 1A, lực lượng CSGT Trạm Cửa ô Hòa Hiệp đã kiểm tra và xử lý 62 trường hợp phương tiện giao thông vi phạm luật GTĐB, có đến hơn 80% các lỗi vi phạm của các xe chủ yếu là nhồi nhét hành khách và chạy quá tốc độ quy định".
Theo quy định, các xe vi phạm sẽ chịu mức phạt 400.000 đồng/người chở quá số người quy định, chịu mức phạt từ 0,4-2,5 triệu đồng đối với hành vi vượt quá tốc độ cho phép và tước giấy phép lái xe theo quy định. Số hành khách chở quá được lực lượng CSGT bố trí đi trên xe khách khác cùng tuyến và toàn bộ chi phí do nhà xe vi phạm chịu trách nhiệm chi trả", Trung tá Trần Quang Việt cho biết thêm.
Theo số liệu tổng hợp của Phòng CSGT Đà Nẵng từ ngày 23-29/1, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 289 trường hợp vi phạm gồm 184 xe mô tô, 50 xe khách, 41 xe con và 14 ô tô tải. Trong đó, số đó, 20 xe ô tô chạy quá tốc độ; 28 xe chở quá số người quy định và 8 xe dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Chỉ tính riêng trong các ngày từ 28/1 đến sáng 30/1, các trạm cửa ô Hòa Phước và Kim Liên đã xử lý 128 trường hợp vi phạm luật GTĐB, trong số đó có đến 121 xe ô tô các loại (62 xe khách, 38 xe con, 20 xe tải) chạy quá tốc độ, chở vượt số người quy định và các lỗi khác.
Theo VTC
Tết oải vì bị 'hành xác' Một nách hai con, đứa 3 tuổi, đứa mới 5 tháng, nhưng suốt 3 hôm Tết, chị Hậu (Phúc Thọ, Hà Nội) phải dậy từ sáng sớm để chuẩn bị hai mâm cỗ cúng rồi sau đó lại tất bất dọn dẹp rồi tiếp tục chuẩn bị bữa trưa. "Từ lúc biết Tết này được nghỉ dài ngày mình đã thấy não lòng....