Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Sáng 26/2, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Tất Hoài Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đô Lương (Nghệ An) cho biết, UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng việc triển khai thực hiện các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa, cải tạo trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức… thuộc phạm vi quản lý các đơn vị hành chính cấp huyện trên toàn tỉnh.
Yêu cầu tạm dừng này nhằm để bảo đảm thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quá trình thực hiện kế hoạch đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy.
Theo ông Hiệp, trụ sở UBND Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng cũng buộc phải tạm dừng để thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
“Chiều hôm nay chúng tôi dự định tổ chức họp bàn, cân nhắc việc xây trụ sở Huyện ủy. Nhưng UBND tỉnh đã có văn bản nên không phải họp bàn việc triển khai trụ sở nữa, mà chắc chắn dừng xây dựng”, ông Hiệp nói.
Cũng theo ông Hiệp, thời gian tới, phía Huyện ủy sẽ làm việc với nhà thầu để tìm phương án khả thi.
Video đang HOT
“Chúng tôi đã ký hợp đồng với nhà thầu, trong điều khoản, bên nào đơn phương dừng hợp đồng thì sẽ phải đền bù nhưng trong điều kiện khách quan có thể nhà thầu cũng sẽ chia sẻ với huyện. Sau cuộc họp Thường trực, Thường vụ Huyện ủy sắp tới mới bàn việc liên quan tới nhà thầu.
Phía bên nhà thầu chưa được tạm ứng tiền vì sau khi có khối lượng công trình thì chủ đầu tư mới thanh toán tiền”, ông Hiệp cho hay.
Trụ sở Huyện ủy Đô Lương hiện tại. Ảnh: T.L
Cuối năm 2024, Huyện ủy Đô Lương (tỉnh Nghệ An) phê duyệt cho Công ty TNHH Thịnh Hưng (địa chỉ tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) trúng gói thầu xây dựng công trình trụ sở Huyện ủy – khối dân với giá trúng thầu là gần 73 tỷ đồng. Thời gian thực hiện là 18 tháng.
Gói thầu do Huyện ủy Đô Lương làm chủ đầu tư. Dự án do Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Đô Lương làm bên mời thầu, được đấu thầu rộng rãi qua mạng.
Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu do ông Nguyễn Tất Hoài Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đô Lương ký.
Công trình có kiến trúc hiện đại, gồm 6 tầng nổi và 1 tầng hầm, với diện tích xây dựng 996,7m và tổng diện tích sàn hơn 6.000m. Chiều cao công trình là hơn 27m. Hệ thống giao thông thuận tiện với 3 cầu thang bộ và 2 thang máy.
Vị trí khởi công xây dựng trụ sở Huyện ủy Đô Lương. Ảnh: T.L
Theo ông Hiệp, chủ trương xây dựng trụ sở Huyện ủy có từ năm 2022. “Sau thời gian Covid-19, nguồn lực của huyện kém nên chúng tôi phải dừng xây công trình Huyện ủy để dồn nguồn lực cho các công trình trọng điểm. Đến 2024, sau khi có Nghị quyết 15 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển huyện Đô Lương, trong đó yêu cầu huyện Đô Lương phải trở thành thị xã trước năm 2030. Để đáp ứng yêu cầu trụ sở của thị xã, chúng tôi tái khởi động xây trụ sở Huyện ủy, khi đó chúng tôi mới bắt đầu triển khai”, ông Hiệp nói.
Công an Hà Nội bác thông tin 'người đàn ông tự ý chỉnh đèn tín hiệu giao thông'
Vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về người đàn ông có thể "can thiệp" vào hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Khuất Duy Tiến - Đại lộ Thăng Long, gây hoang mang dư luận.
Ngày 15/2, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một người đàn ông mặc áo đen có thể "can thiệp" vào hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Khuất Duy Tiến - Đại lộ Thăng Long (quận Nam Từ Liêm), gây hoang mang dư luận.
Phòng CSGT Hà Nội khẳng định, thông tin trên là thất thiệt, không có cơ sở, bởi hệ thống đèn tín hiệu giao thông do đơn vị đang vận hành là hệ thống khép kín, được bảo mật nghiêm ngặt.
"Việc điều chỉnh chu kỳ đèn chỉ có thể được thực hiện thông qua máy tính tại Trung tâm điều khiển giao thông, không thể can thiệp bằng các thiết bị bên ngoài.
Mặt khác, tủ kỹ thuật của hệ thống đèn được gia cố an toàn và chỉ phục vụ công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, không điều chỉnh được chu kỳ đèn", đại diện Phòng CSGT cho biết thêm.
Thông tin, hình ảnh sai sự thật được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Đại diện Phòng CSGT cho biết thêm, việc lan truyền thông tin sai sự thật không chỉ gây hiểu lầm mà còn ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
"Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin giật tít, câu view hoặc trích dẫn, đưa thông tin phiến diện, không đầy đủ, gây hiểu nhầm... Do đó, người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội cần tỉnh táo, kiểm chứng, không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật", đại diện Phòng CSGT đưa ra khuyến cáo.
Ngoài ra, khi phát hiện thông tin có nội dung sai lệch, xuyên tạc sự thật, người dân cần báo ngay đến cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa. Chiều 7/2, đại diện đơn vị quản lý và khai thác cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn cho biết, Văn phòng quản...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nói xấu nhau trên Facebook, 2 nữ sinh gọi nhiều bạn bè tham gia hỗn chiến

An Giang: Sạt lở rạch Ông Chưởng, 6 căn nhà rơi xuống sông

TP.HCM truy vết thuốc giả, siết toàn bộ chuỗi cung ứng y tế

Cụ bà 88 tuổi bị xe tải tông tử vong

Bình Phước: Truy tìm tài xế liên quan vụ tai nạn khiến 1 người tử vong

Hà Nội: 5 người mắc kẹt trên đỉnh núi Hàm Lợn

Cảnh sát cứu cô gái kẹt trong thang máy ở TPHCM

Hiện trường ngổn ngang sau trận lũ quét làm 4 người tử vong ở Bắc Kạn

Ám ảnh tiếng kêu cứu trong vụ cháy nhà có nhiều trẻ nhỏ, 1 người tử vong

Xử lý nhóm người hành hung hội đồng du khách nước ngoài ở phố Tây TPHCM

Lũ quét ở Bắc Kạn: Đất đá ầm ầm đổ về sau tiếng nổ lớn

"Cấm quảng cáo quá mức về sản phẩm với tuyên bố chữa bách bệnh"
Có thể bạn quan tâm

Mặc kệ mâu thuẫn giữa mình và mẹ chồng, tôi vẫn để chồng đưa con về thăm ông bà, thế nhưng bà lại cho rằng tôi mưu đồ với nhà chồng
Góc tâm tình
05:03:41 19/05/2025
Phim 18+ ngập cảnh nóng nhận tràng pháo tay 9 phút ở Cannes 2025, nữ chính diễn hay đến mức netizen đòi trao ngay Oscar
Phim âu mỹ
23:48:29 18/05/2025
Clip viral: Quốc bảo nhan sắc bị ngó lơ ở thảm đỏ Cannes 2025, pose dáng với máy hút bụi trước hàng trăm người
Hậu trường phim
23:46:01 18/05/2025
NSND Quang Thọ hát live với dàn nhạc ở tuổi 75 khiến khán giả nể phục
Nhạc việt
23:22:43 18/05/2025
Công an TP.HCM bắt 2 nghi phạm cho sinh viên vay nặng lãi lên đến 360%/năm
Pháp luật
23:13:21 18/05/2025
Thanh Huế: 'Có người nói mặt tôi chỉ hợp đóng vai hư hỏng, ăn chơi'
Sao việt
22:49:00 18/05/2025
Cẩm Ly bật khóc khi nhìn ảnh một ca sĩ qua đời năm 41 tuổi vì đột quỵ
Tv show
22:45:36 18/05/2025
Justin Bieber bị nghi gia nhập giáo phái gây tranh cãi
Sao âu mỹ
22:41:12 18/05/2025
Lộ thông tin gây tranh cãi về cuộc "hẹn hò" bí mật của IU và nam thần V (BTS)
Sao châu á
22:26:34 18/05/2025
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Honda Click 125 2025: Siêu tiết kiệm xăng, giá từ 37,5 triệu đồng
Xe máy
21:45:03 18/05/2025