Ngày này năm xưa: Liverpool vô địch Champions League sau “đêm Istanbul huyền thoại”
Ngày này 16 năm trước, Liverpool đăng quang ngôi vô địch Champions League sau trận đấu “điên rồ” với AC Milan ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
Ngày 25/5/2005, trận chung kết Champions League mùa giải 2004/2005 diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) giữa Liverpool và AC Milan. Khi đó, đại diện Italy được đánh giá nhỉnh hơn với những cầu thủ đang có phong độ cao và ở độ chín của sự nghiệp như Shevchenko, Kaka hay Pirlo.
Trận chung kết Champions League 2005 đã diễn ra theo kịch bản khó tin. (Ảnh: Getty).
Đúng với những đánh giá trước trận, AC Milan sớm có được lợi thế ngay từ phút đầu tiên. Pirlo thực hiện cú đá phạt chuẩn xác để Paolo Maldini ngả người dứt điểm tung lưới thủ môn Dudek.
Video đang HOT
Sau bàn thắng sớm, AC Milan vẫn hoàn toàn áp đảo và sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Crespo đã nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 39. Đến phút 44, tiền đạo người Argentina hoàn tất cú đúp để đưa Milan vượt lên dẫn đến 3-0.
Đến lúc này, không nhiều người nghi ngờ về khả năng vô địch của AC Milan khi Liverpool có quá ít cơ hội trong hiệp 1. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi quá nhanh trong hiệp 2. Chỉ trong vòng 6 phút từ 54 đến 60, đại diện nước Anh đã ghi liền 3 bàn thắng do công của Gerrard, Smicer và Alonso để cân bằng tỷ số 3-3.
Trong những phút còn lại của cả 90 phút chính thức và 30 phút hiệp phụ, không có bàn thắng nào được ghi thêm, 2 đội bước vào những loạt đá luân lưu 11m để phân định thắng thua.
Liverpool đăng quang chức vô địch sau màn lội ngược dòng kinh điển. (Ảnh: Getty).
Ở loạt đá này, thủ môn Dudek đã trở thành người hùng của Liverpool khi cản phá thành công 2 quả đá của AC Milan giúp Liverpool giành thắng lợi 3-2 và qua đó giành được danh hiệu Champions League thứ 5 trong lịch sử.
Đến nay, trận đấu 16 năm trước ở Istanbul vẫn được nhắc đến như trận chung kết Champions League kinh điển nhất lịch sử giải đấu hàng đầu châu Âu./.
Keane: 'Liverpool không còn chơi như một đội bóng'
Theo cựu tiền vệ Roy Keane, HLV Jurgen Klopp đang đối diện nỗi lo sợ lớn nhất là Liverpool không thi đấu như một tập thể hùng mạnh trước kia.
Liverpool (áo đỏ) thua Fulham, đội đứng thứ ba từ dưới lên, ngay trên sân nhà Anfield cuối tuần trước. Ảnh: Reuters .
Thua 0-1 trước Fulham hôm 7/3 là thất bại thứ sáu liên tiếp trên sân nhà Anfield của Liverpool ở Ngoại hạng Anh. Đó cũng là lần tay trắng thứ sáu trong bảy trận gần nhất, khiến đội đương kim vô địch tụt xuống thứ tám với bốn điểm ít hơn và chơi nhiều hơn một trận so với đội đứng thứ tư Chelsea. Trước mùa, ít ai có thể hình dung ra tình cảnh hiện tại của một đội bóng đã liên tiếp vô địch Champions League rồi Ngoại hạng Anh trong hai mùa gần nhất.
"Liverpool không còn chơi như một đội bóng và điều đó hẳn phải là lo lắng lớn nhất của HLV Jurgen Klopp", Keane bình luận trên Sky Sports hôm 8/3. "Họ đã thể hiện dấu hiệu sa sút vài tháng qua. Người hâm mộ hẳn đã phải đặt câu hỏi: 'Liệu Liverpool có thực sự tệ hại như vậy?'. Rõ ràng, họ đang ở thời khủng hoảng".
Liverpool chiếm ưu thế về khả năng kiểm soát bóng, nhưng hàng công bất lực với nhiệm vụ ghi bàn ở những trận gần đây. Tính cả trận đấu với Fulham, họ đã tung ra 115 cú dứt điểm mà không ghi được bàn nào ở Anfield.
Trong khi đó, hàng thủ chơi thiếu chắc chắn với cặp trung vệ trẻ Nathaniel Phillips - Rhys Williams. Bàn thua trước Fulham đến từ một sai lầm đơn giản. Sau khi đón cú đánh đầu phá bóng của Andy Robertson, Mohamed Salah để Mario Lemina cướp được và sút thoải mái trong vòng cấm. "Trong tình huống chống lại quả đá phạt của Fulham, lẽ ra Robertson phải làm tốt hơn. Salah cũng cần mạnh mẽ hơn. Cậu ấy không thể để mất bóng ở một vị trí như vậy. Lemina đã có một pha dứt điểm tuyệt vời, nhưng những gì xảy ra với Liverpool thật đáng kinh ngạc. Họ chỉ còn là cái bóng của chính mình", Keane bình luận thêm.
Chuyển nhượng tối 5/1: MU 90% có tân binh, Messi về chung nhà với Ramos? Messi và Ramos có thể 'về chung nhà', MU 90% đón thêm tân binh hay huyền thoại Milan có thể thay thế Lampard là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối nay 5/1. Messi và Ramos có thể 'về chung nhà' Theo El Chiringuito, cả Lionel Messi và Sergio Ramos đều đang được liên hệ để chuyển tới PSG vào cuối mùa...