Ngày mai nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mát mẻ kéo dài
Từ ngày mai, khối khí lạnh yếu gây mưa sẽ tràn xuống miền Bắc, chấm dứt tình trạng nắng nóng lên đến 38-39 độ C những ngày qua.
Do tác động của hoàn lưu vùng thấp nóng phía tây nên ở Tây Bắc Bộ và khu vực Nghệ An – Thừa Thiên Huế hôm qua đã xảy ra nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, một số nơi cao hơn như Mường La (Sơn La) 38 độ C, Yên Châu (Sơn La) 40 độ C; Tương Dương, Quỳ Hợp (Nghệ An) và Đông Hà (Quảng Trị) 39 độ C.
Cơ quan khí tượng cho biết, hôm nay kiểu thời tiết trên vẫn tiếp diễn ở Tây Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên với mức nhiệt phổ biến 36-39 độ C.
Tại Hà Nội, trưa và chiều nay trời oi bức hơn, nền nhiệt tăng lên 35 độ C, nhưng là mức đo trong lều khí tượng có mái che, bên ngoài thực tế cao hơn 2-3 độ C, gây cảm giác oi bức cho người đi đường.
Tuy nhiên tình trạng nắng nóng sẽ không kéo dài lâu, bởi từ gần sáng mai, một khối không khí lạnh nhỏ gây mưa dù không liên tiếp nhưng sẽ giúp nền nhiệt Bắc Bộ xuống dưới 33 độ C, trời không còn nắng nóng.
Trong khoảng 10 ngày tới, gần như chiều và tối nào miền Bắc cũng có mưa giông, nền nhiệt ngày không cao quá 34 độ C, trời mát mẻ.
Video đang HOT
Từ ngày 3/5 trời miền Bắc sẽ chuyển mát. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.
Với miền Trung, chịu ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nênThanh Hóa – Hà Tĩnh chiều mai sẽ có mưa giông. Nắng nóng ở khu vực thu hẹp dần, chỉ còn xảy ra từ Quảng Bình đến Huế, nhiệt độ cao nhất ngày còn 35-36 độ C.
Từ 5/5, nắng nóng sẽ chấm dứt và cũng như các Bắc Bộ, trong 10 ngày tới thời tiết dịu hơn.
Tại Tây Nguyên, mùa mưa đã bắt đầu, chiều qua ở Cát Tiên (Lâm Đồng) đo lượng mưa tới 102 mm. Còn Nam Bộ, dấu hiệu mùa mưa đang ngày một rõ ràng hơn. Từ chiều và tối nay, cả hai khu vực này đều có mưa rào và giông, nhiệt độ ở Tây Nguyên phổ biến 32-33 độ C; Nam Bộ 33-34 độ C.
Phạm Hương
Theo VNE
Miền Bắc nắng nóng dịp nghỉ lễ 30/4
Dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày (29/4-2/5) thời tiết hai miền Bắc và Trung sẽ có nắng nóng, một số nơi lên 36-37 độ C, thích hợp cho hoạt động du lịch biển.
Do tác động của không khí lạnh cuối mùa nên thời tiết sáng nay ở miền Bắc khá dễ chịu, ở đồng bằng trời se lạnh, nhiệt độ khoảng 20-21 độ C; còn vùng núi rét nhẹ 18-19 độ C.
Hình thái trên không kéo dài lâu, bởi từ mai - ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Bắc Bộ sẽ có nắng, nền nhiệt bắt đầu tăng nhưng chưa mạnh, cao nhất trong ngày phổ biến 29-31 độ C.
Sang ngày 30/4, vùng áp thấp nóng phía tây sẽ đẩy nhiệt độ Bắc Bộ tăng lên 33-35 độ C bắt đầu từ Tây Bắc sau đó lan ra các khu vực khác. Từ 1/5, mức 35-37 độ C xảy ra trên diện rộng ở Tây Bắc Bộ, một số nơi như Mường La, Mường Lay, Mường Tè có thể cao hơn 37 độ C.
Thời tiết dịp 30/4 thuận lợi cho du lịch biển. Ảnh: Ngọc Thành.
Tại các điểm du lịch miền Bắc như Sa Pa (Lào Cai) không mưa, nhiệt độ 14-24 độ C; Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) có nắng, nền nhiệt không quá cao từ 23 đến 33 độ C.
Ở miền Trung, hôm nay nhờ tác động của không khí lạnh nên mưa vẫn duy trì ở Quảng Bình - Huế. Từ mai, nhiệt độ tăng trên 30 độ C và từ 30/4 sẽ xảy ra nắng nóng 35-36 độ C, riêng vùng núi phía tây lên đến 37-38 độ C.
Với các điểm du lịch như bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) và Cửa Lò (Nghệ An) mức nhiệt cao 35-36 độ C; thành phố Huế cũng ở ngưỡng nắng nóng 36-37 độ C; còn Nha Trang ổn định mức 33-34 độ C.
Tại Nam Bộ và Tây Nguyên, những cơn mưa rào và giông sẽ giảm dần bắt đầu từ mai. Sang ngày 30/4, miền Đông Nam Bộ nắng nóng 35-37 độ C. Riêng TP HCM trong dịp nghỉ lễ duy trì mức nhiệt cao 36-37 độ C.
Phạm Hương
Theo VNE
Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ nóng trở lại Vùng áp thấp nóng phía tây đang phát triển trở lại nên những ngày cuối tuần một số nơi Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, nhiệt độ 35-37 độ C. Dưới tác động của không khí lạnh, đêm qua và sáng sớm nay nền nhiệt miền Bắc giảm nhẹ. Trong đó, vùng núi giảm dưới 19 độ C, một số nơi dưới 17...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo sắm thêm siêu xe Ferrari
Sao thể thao
14:08:23 10/03/2025
Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn
Thế giới
14:05:04 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì
Hậu trường phim
13:26:54 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
Sao châu á
13:22:21 10/03/2025
Chủ động phòng, chống bệnh dại
Sức khỏe
13:21:27 10/03/2025
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm
Ẩm thực
12:42:10 10/03/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến
Trắc nghiệm
12:23:41 10/03/2025