Ngày 16/8, TPHCM giảm 1.175 ca bệnh, thay đổi chiến lược điều trị Covid-19

Theo dõi VGT trên

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết những biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 thời gian tới sẽ tập trung huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp cùng vào cuộc.

Bộ Y tế cho biết, số ca mắc mới Covid-19 ngày 16/8 tại TPHCM là 3.341, giảm 1.175 ca so với ngày hôm qua.

Đặt mục tiêu kiểm soát Covid-19 tại 7 quận, huyện vào cuối tháng 8

Theo Kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ, TPHCM đã đặt mục tiêu đến ngày 31/8, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại các huyện Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè và các quận Phú Nhuận, 5, 7, 11.

Tại buổi họp báo sáng 16/8, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, thành phố đặt mục tiêu này dựa trên các yếu tố về vùng xanh, số ca mắc Covid-19, độ bao phủ vắc xin. Từ định hướng trên, từng quận, huyện phải lên kế hoạch cụ thể để giữ vững thành quả đạt được và phát huy hơn nữa.

Ngày 16/8, TPHCM giảm 1.175 ca bệnh, thay đổi chiến lược điều trị Covid-19 - Hình 1

TPHCM sẽ phối hợp tổ chức đưa người dân trở về quê theo kênh chính thức.

“Sau một quãng thời gian thực hiện giãn cách theo tinh thần của Chỉ thị 16, có nhiều nơi đã tạo chuyển biến tích cực, điển hình là các “vùng xanh”. Thời gian tới, thành phố sẽ cố gắng giữ vững và mở rộng những “vùng xanh” này”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nêu phương hướng.

Ông Dương Anh Đức cho biết, những biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 của TPHCM trong thời gian tới sẽ tập trung vào công tác huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp cùng đồng hành, chung tay, chia sẻ. Đặc biệt, thành phố sẽ chú trọng đến việc chăm lo hỗ trợ người dân, lực lượng tuyến đầu và mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế, tiêm chủng vắc xin Covid-19, điều trị cho các F0.

Từ nay đến ngày 15/9, thành phố sẽ chia làm 3 giai đoạn với những mục tiêu cụ thể cho từng khoảng thời gian. Trong đó, từ ngày 15/8 đến ngày 22/8, địa bàn sẽ tập trung kéo giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19.

Đã tiêm hơn 200.000 liều vắc xin Sinopharm, đang chờ kiểm định lô mới

Sáng 16/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tổ chức buổi họp báo nhằm cung cấp một số thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Buổi họp báo diễn ra trong sáng đầu tiên, quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/9 của TPHCM có hiệu lực.

Tại buổi làm việc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết sau gần 3 ngày, toàn địa bàn đã thực hiện tiêm hơn 200.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm. Tất cả người được tiêm đều an toàn.

Ngày 16/8, TPHCM giảm 1.175 ca bệnh, thay đổi chiến lược điều trị Covid-19 - Hình 2

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tại họp báo.

“Đến nay, TPHCM đã có 2 đợt tiếp nhận vắc xin Covid-19 Vero Cell của Sinopharm. Trong đó, đợt một gồm một triệu liều đã được Bộ Y tế kiểm định và đưa vào sử dụng. Vừa qua, thành phố tiếp tục nhập thêm một triệu liều và sẽ hòa chung nguồn vắc xin tiêm cho người dân khi được kiểm định xong”, ông Dương Anh Đức thông tin.

Video đang HOT

Một khó khăn trong công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 được lãnh đạo TPHCM chia sẻ, đó là việc lưu trữ vắc xin Sinopharm cần không gian lớn hơn các loại khác, nên không thể dự trữ tại điểm tiêm. Vì vậy, lượng vắc xin Sinopharm sẽ được chuyển về các trung tâm y tế liên tục.

Ông Dương Anh Đức thông tin, trong đợt tiêm chủng từ ngày 22/7 đến nay, ngành y đã đạt tốc độ tiêm trên 318.000 liều mỗi ngày. Hiện tại, TPHCM đã có 4 quận, huyện cơ bản hoàn thành tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi gồm quận 5, quận 11, quận Phú Nhuận và huyện Cần Giờ.

Chuyển chiến lược điều trị Covid-19 từ 5 tầng về 3 tầng

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 của TPHCM sáng 16/8, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, cho biết thời điểm trước đây, thành phố phân ra 5 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19, tuy nhiên hiện tại đang chuyển đổi còn 3 tầng.

“Với 3 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19, thành phố sẽ bố trí các bệnh nhân Covid-19 theo mức độ nhẹ, trung bình và nặng. Việc chuyển đổi sẽ giúp thành phố tập trung được các nguồn lực về y tế, trang thiết bị nhằm đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân một cách phù hợp tại các tầng”, ông Nguyễn Hữu Hưng thông tin.

Ngày 16/8, TPHCM giảm 1.175 ca bệnh, thay đổi chiến lược điều trị Covid-19 - Hình 3

TPHCM chuyển từ 5 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19 về 3 tầng điều trị.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, theo phương án mới, tầng điều trị thứ nhất gồm các F0 được chăm sóc sức khỏe tại nhà, cùng các cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện. Bệnh nhân được phân vào tầng này gồm các trường hợp không có triệu chứng, không có bệnh nền hoặc bệnh nền ổn định.

Theo số liệu hiện nay, thành phố có hơn 18.000 F0 đang được cách ly tại nhà và hơn 153 cơ sở cách ly tập trung cấp quận, huyện (quy mô gần 23.900 giường).

Tầng điều trị thứ 2, gồm các trường hợp bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ, trung bình và nặng, kèm theo những bệnh lý nền. Hiện tại tầng điều trị thứ 2 của TPHCM có 74 bệnh viện điều trị Covid-19, 24 bệnh viện dã chiến, 15 bệnh viện cấp thành phố, 8 bệnh viện cấp quận, huyện, 41 bệnh viện chuyên khoa và 9 bệnh viện tuyến Trung ương.

Tầng điều trị thứ 3 của TPHCM là khu vực hồi sức chuyên sâu cho các F0 nặng, nguy kịch ở các bệnh viện tuyến cuối. Hiện tại, toàn địa bàn có 8 bệnh viện hồi sức Covid-19 với quy mô gần 3.400 giường.

Nhật ký F0 khỏe như "Ironman" mắc bệnh: Khi người tự tin nhất cũng biết sợ

Hơn nửa tháng chiến đấu với Covid-19 đã làm thay đổi cái nhìn của tôi về sự nguy hiểm của đại dịch này và cũng giúp tôi nhận ra nhiều điều tốt đẹp giữa cuộc sống xô bồ.

Chúng tôi lúc nào cũng tự tin vào sức khỏe của mình, chồng thì như "Ironman", vợ thì leo núi, trekking, tuần tập gym 3 cữ,.. Cả hai vợ chồng lại đều không có bệnh nền.

Sức khỏe thì đồng nghiệp trong công ty vẫn hay nói đùa là "Minh Giang là người đàn ông "cộng thêm" của các chị em trong công ty".

Tối sầm mặt mũi khi nhận kết quả dương tính

Thế rồi, làn sóng Covid-19 ập đến thành phố thân yêu của tôi. Sắp xếp mọi việc ở công ty để "Work from home" và chuẩn bị sẵn một tủ lạnh đầy ắp thực phẩm, cả hai vợ chồng tự tin có thể "cố thủ" trong nhà suốt một thời gian dài.

Nhật ký F0 khỏe như Ironman mắc bệnh: Khi người tự tin nhất cũng biết sợ - Hình 1

Hơn nửa tháng chiến đấu với Covid-19 đã làm thay đổi cái nhìn của tôi về sự nguy hiểm của đại dịch này và cũng giúp tôi nhận ra nhiều điều tốt đẹp giữa cuộc sống xô bồ.

Ở nhà hơn 2 tháng, tôi cũng chỉ dám đi ra ngoài duy nhất một lần trong vòng 45 phút, gặp đúng 4 người rồi về (Tất cả những người đó đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Phòng ngừa kỹ càng và tự tin với sức khỏe đến vậy, nên tôi luôn có suy nghĩ: "Không sao đâu, ko cần thiết phải tiêm phòng sớm, mình có sức khỏe nữa, xui lắm thì y như bị cúm thôi mà". Vậy là tôi chưa tiêm mũi vắc xin nào, lại có sẵn kit xét nghiệm nhanh trong nhà, thi thoảng lại lôi ra xét nghiệm, những kết quả âm tính lại khiến tôi càng tự tin hơn.

Nhưng rồi, chuyện gì đến cũng đến! Tối 21/7, nằm ngủ thấy sốt, họng hơi đau, tôi thức dậy súc nước muối và cố gắng ngủ, nhưng vẫn thấy hơi mệt, bắt đầu lả người.

Hôm sau, chúng tôi quyết định đi xét nghiệm, kết quả được trả về một ngày sau đó khiến chúng tôi tối sầm mặt mũi: 2 vợ chồng đều "Dương tính".

Về nhà, việc đầu tiên chúng tôi làm là cho 2 đứa nhỏ vào một phòng riêng, thông báo cho bên phường, chung cư... và sẵn sàng để đi cách ly, nhưng vì thuộc nhóm triệu chứng nhẹ nên chúng tôi được chỉ định tự điều trị tại nhà.

Sốc, hoảng loạn vài tiếng... 2 vợ chồng nhìn và ôm nhau thật chặt. "Giờ mình chiến đấu nha em", ông xã thủ thỉ động viên vợ.

Khóa chặt cửa và bắt đầu vào trận chiến

Chúng tôi bước vào cuộc chiến nhưng chiến đấu ra sao thì lại...không biết.

Rất may, một số người thân yêu đã bắt đầu lên chiến dịch "tiếp tế": lá xông, chanh đào mật ong, tất cả các thể loại thuốc: hạ sốt, C sủi, 2 thùng nước muối sinh lý có chứa bào tử lợi khuẩn để xịt mũi, nước muối sinh lý thường, nước súc miệng... cho đến cháo gói, sữa.. Trong vòng, 3 tiếng, nhà tôi biến thành tiệm tạp hóa đúng nghĩa.

Nhật ký F0 khỏe như Ironman mắc bệnh: Khi người tự tin nhất cũng biết sợ - Hình 2

Quà từ một em nhỏ nào đó ở khu chung cư khi chúng tôi tự điều trị Covid-19 tại nhà.

Bà chị thương yêu nhắn tin "Chị không ngủ, để điện thoại 24/7, có gì gọi chị".

Một bà chị khác "Chị đã hỏi bác sĩ ở bệnh viện, chuẩn bị rồi... có gì trở nặng, em sẽ được đưa vào bệnh viện".

Cả chung cư cùng nhau xúm lại: Xung phong nấu cơm, cháo và đưa lên cho cả nhà. Chúng tôi thực sự thấy may mắn được sống chung trong một cộng đồng "siêu dễ thương" và đoàn kết.

Chúng tôi cũng chủ động đăng ký dịch vụ bác sĩ khám từ xa và xe cấp cứu.

Rất may gặp được vị bác sĩ có tâm lắm, ngày nào cũng hỏi khám và động viên là "Đang tốt lên đó". Không biết có tốt thật hay ko, nhưng nghe bác sĩ nói vậy là cứ thấy mừng.

Chúng tôi quyết định giấu hết 2 bên nội, ngoại vì sợ các cụ ở quê mà nghe tin, không giúp được gì mà chắc vỡ mật và đau tim.

Đêm đầu tiên, tôi vừa sốt vừa đau họng, nuốt nước lọc mà y như có ai cứa vào cái cổ họng, nhưng vẫn cố gắng uống hết hộp sữa Ensure và cứ 30 phút là xịt mũi bằng nước muối sinh lý cho chảy xuống cổ và để thở được. Bị sốt cao, nên đầu óc bắt đầu bị lơ mơ, thấy mình đang vung tay, vung chân "đánh con Covid-19".

Lúc này, sự tự tin của tôi những ngày còn "âm tính" đã không cánh mà bay, bắt đầu thấy sợ, mở nhạc Chú Đại Bi lên nghe và tụng theo, được một lúc sau cũng chìm vào giấc ngủ. Đêm đó, tôi sốt thêm vài chập nữa, kéo theo ho.

Qua ngày thứ hai, tôi bị mất mùi, mất vị. Tôi đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) liên tục, cứ 30 phút là đo, có những lúc thấy nó rớt xuống 75 - 80%, tít liên hồi, lại ko đo nữa, vì sợ nhìn vào lại thêm hoảng loạn. Cứ mỗi lần thấy số bị rớt, tôi lại ngồi và hít thở, cố gắng nghĩ tích cực: "Mình ăn ở hiền lành nên sẽ qua thôi".

Mấy ngày liên tiếp cứ vẫn các triệu chứng: ho, sốt, tức ngực. Hai vợ chồng đặt quyết tâm: Đau mấy vẫn phải ăn cháo và uống thêm sữa để ko mất sức. Ăn không có vị hay không muốn ăn nhưng vẫn phải cố ăn. Có ngày ngán cháo quá thì lấy cơm trộn nước canh và húp. Nhất định ko bỏ bữa.

Ăn, vận động nhẹ và "thở"

Mở cửa phòng, gió lồng lộng... sáng là lại phơi nắng; xông hơi bằng lá thuốc, viên tràm.. mỗi lần xông là há miệng và hít thở; xịt mũi liên tục, tôi xài hết cả 2 thùng, vì mũi đông đặc nên nhờ xịt liên tục mới thở được; uống nước nóng pha "nước ngâm chanh đào mật ong" thay nước lọc, chúng tôi chống Covid-19 bằng những "vũ khí" như vậy.

Đến ngày thứ 7,8,9, bắt đầu vào giai đoạn "đỉnh": Bớt sốt, nhưng ho.. ho mà muốn vỡ ngực; hụt hơi liên tục, cứ đi tắm cũng thở, ăn xong cũng thở, bước vài bước là thở.

Nhật ký F0 khỏe như Ironman mắc bệnh: Khi người tự tin nhất cũng biết sợ - Hình 3

Chúng tôi rửa mũi liên tục để có thể thở dễ hơn.

Hai vợ chồng vẫn cố gắng duy trì: Ăn, vận động nhẹ và "thở". Thuốc thì tùy cơ địa và triệu chứng mỗi người, riêng tôi thì cứ thuốc cúm và thuốc ho.. uống liên tục.

Nhiều người trở nặng vào ngày 7,8,9 ... và giai đoạn này thì nói thật là "hên xui". Có nhiều thanh niên, trai tráng tôi quen biết thì đều có thể trở nặng rất nhanh. Còn tôi thì may mắn vượt qua giai đoạn nguy hiểm này.

3 ngày tiếp theo, tôi vẫn duy trì đều đặn những việc ở trên, ăn 3-4 bữa, trái cây, nước cam dùng liên tục, cho đến ngày 12 thì bắt đầu có mùi, có vị lại.

Ngày 6/8, chúng tôi vui mừng nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2, dù vẫn còn một số triệu chứng như: ho, mệt mỏi, nhưng cũng có thể tự động viên nhau rằng giai đoạn khó khăn nhất của cuộc chiến đã qua.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, điều đầu tiên tôi mong muốn mọi người đừng ai chủ quan với Covid-19 như tôi. Nếu có cơ hội tiêm vắc xin thì nên tiêm ngay. Từ trải nghiệm của chính mình, SARS-CoV-2 thực sự không đơn giản chỉ là cúm. Một khi đã mắc phải, dù khỏe mạnh đến mấy cũng có thể bị "hành" và trở nặng.

Chiến thắng Covid-19: Lạc quan thì tốt, bi quan một chút cũng không sao nhưng nhất định không chủ quan và tự tin quá đà.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025

Tin đang nóng

Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36
12:37:25 03/02/2025
Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?
12:31:53 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

14:18:24 03/02/2025
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định, chủ trì cuộc họp đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong. Ảnh: Công an Nam Định
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Sao châu á

17:03:19 03/02/2025
DJ Koo không giấu được sự buồn bã khi xác nhận tin Từ Hy Viên qua đời với báo chí Hàn Quốc, giọng DJ Koo tràn ngập nỗi buồn, như không muốn tin vào sự thật.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Sao việt

15:43:43 03/02/2025
Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cặp đôi Vbiz xuất hiện cùng nhau tại sân bay.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Sao thể thao

13:02:20 03/02/2025
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.