Nâng chất bữa ăn cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Các y bác sĩ rất cần những bữa ăn đủ dinh dưỡng để tiếp tục công việc đầy vất vả trên tuyến đầu chống dịch .​

Hiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại TP.HCM, trong thời gian qua, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đã dồn hết sức lực để ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh .

Để bù lại, họ rất cần những bữa ăn đủ dinh dưỡng để tiếp tục công việc đầy vất vả trên tuyến đầu chống dịch.

Video đang HOT

Mong chất lượng thức ăn được đảm bảo, đúng giờ

Mới đây, Pháp Luật TP.HCM có nhận được thông tin của một số nhân viên y tế tại TP.HCM đang tham gia công tác chống dịch tại một số cơ sở điều trị, cách ly. Theo đó, các y bác sĩ tại những nơi này có những ngày nhận được phần ăn không đủ chất. Phần cơm chỉ có vài lát thịt kho, canh cũng chỉ vài cọng rau.

“Ai cũng biết và chia sẻ rằng giai đoạn này rất khó khăn và chúng tôi cũng không đòi hỏi phải có những bữa ăn ngon như ngày thường. Thế nhưng, với những suất ăn không đủ chất lượng thì đội ngũ y bác sĩ sẽ không đủ sức khỏe và sẽ ảnh hưởng đến công tác phục vụ, điều trị cho bệnh nhân. Chúng tôi mong rằng đơn vị cung cấp thức ăn sẽ cải thiện những suất ăn tốt hơn, có thể không cần ngon nhưng đủ chất và giao đúng giờ để đảm bảo các y bác sĩ có được sức khỏe tốt” – một nhân viên y tế chia sẻ.

Khi được hỏi về tình hình cung cấp thức ăn tại bệnh viện (BV), BS Lê Văn Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, phụ trách BV dã chiến thu dung và điều trị COVID-19 số 1 (đặt tại ký túc xá của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết hiện tại BV đặt suất ăn cho y bác sĩ ở đây ngày ba bữa. Buổi sáng vào khoảng 6 giờ 30, buổi trưa khoảng 11 giờ 30 và chiều khoảng 17 giờ đơn vị cung cấp sẽ giao thức ăn vào BV. Suất ăn của các y bác sĩ có giá 120.000 đồng/ngày. Suất ăn cũng có cơm, cá, thịt, rau… Đương nhiên, những suất ăn ở đây không thể bằng ở nhà nhưng có thể chấp nhận được.

“Nếu có góp ý về việc cung cấp thức ăn ở đây, tôi chỉ mong những suất ăn được cung cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bởi có thực phẩm chỉ nhìn mắt thường không đánh giá được. Thức ăn phải được giao đúng giờ, đừng quá trễ sẽ làm xáo trộn công việc và nếu đói quá cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các y bác sĩ. Đồng thời, tôi cũng mong rằng bữa cơm được cung cấp phong phú hơn, thay đổi món thường xuyên để những bữa ăn đỡ ngán” – BS Phương góp ý.

Nâng chất bữa ăn cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Hình 1
Những thực phẩm được các mạnh thường quân hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch ở BV dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4. Ảnh: CTV

Đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất

Là một trong những đơn vị cung cấp những suất ăn cho tuyến đầu tại một số BV dã chiến, khu phong tỏa tại TP.HCM, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết trước đây Saigon Co.op đăng ký với TP mỗi ngày sẽ cung cấp khoảng 38.000 suất. Tuy nhiên, hiện nay số suất ăn mà Saigon Co.op cung cấp hơn 45.000 suất/ngày. Trước giai đoạn khó khăn nhưng hiện nay Saigon Co.op vẫn nỗ lực để cung cấp những suất ăn cho tuyến đầu luôn đảm bảo chất lượng.

“Việc cung cấp thức ăn cho tuyến đầu trong giai đoạn hiện nay, tôi nghĩ đơn vị nào cũng gặp một số khó khăn nhất định nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể. Theo đó, việc cung cấp suất ăn chỉ gói gọn trong các đơn vị đã đăng ký, không mở rộng thêm để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất. Để có những suất ăn đúng giờ, đảm bảo chất lượng, các nhân viên phải làm việc từ 3 giờ sáng” – ông Đức cho hay.

Ngoài ra, chính quyền địa phương nơi có đặt BV dã chiến điều trị COVID-19 cũng rất nhiệt tình hỗ trợ cho các y bác sĩ nơi đây.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, cho biết trên địa bàn phường có BV dã chiến điều trị COVID-19. Để hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch, đã có một số mạnh thường quân thường xuyên đến phường liên hệ để nhờ tặng trái cây, nước uống, nhu yếu phẩm… cho đội ngũ y bác sĩ trong BV.

Cước giao hàng tại TP.HCM tăng 2-3 lần, đặt ship 3 ngày không được

Sau khi TP.HCM siết chặt hoạt động của shipper, nhiều người dân cho biết giá cước tăng cao gấp 2-3 lần, có người gọi giao hàng mấy ngày chưa được.

Những ngày qua, nhu cầu giao nhận hàng tại TP.HCM tăng mạnh, trong khi các shipper chịu nhiều hạn chế khiến giá cước chuyển hàng tăng cao.

Cước giao hàng tại TP.HCM tăng 2-3 lần, đặt ship 3 ngày không được - Hình 1

Phí ship hàng bằng xe công nghệ đang "nhảy múa".

Đặt shipper 2-3 ngày chưa được

Chị Ngọc Phú ở quận Bình Thạnh cho biết, chị đặt shipper giao đồ ăn cho người bạn bên TP Thủ Đức đã 2 ngày nay nhưng chưa được, trong khi bạn chị sắp hết thực phẩm trong nhà. Mặc dù trên các app ứng dụng giao hàng, chị Ngọc thông báo sẽ "tip" thêm cho shipper 50.000 đồng nhưng không ai nhận.

"Mình book Grab, Ahamove, Gojek, Now đều bị từ chối do khác quận. Bạn mình là người nước ngoài, thời điểm nhạy cảm này bạn ấy sợ ra ngoài mua đồ ăn, thật tình là bây giờ tụi mình đứa nào cũng sợ" , chị Phú nói. Chị cho rằng TP.HCM cần có một số thay đổi trong việc thực hiện Chỉ thị 16, chẳng hạn cho giao thực phẩm thiết yếu trong phạm vi dưới 5km hoặc dưới 10km để người dân thuận tiện hơn.

Cước giao hàng tại TP.HCM tăng 2-3 lần, đặt ship 3 ngày không được - Hình 2

Nhiều người đặt shipper 2-3 ngày vẫn chưa được.

Tương tự, chị Ngọc ở phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đặt shipper chuyển đồ ăn từ người nhà gửi lên đã 3 ngày nhưng vẫn chưa thành công. Khu chị ở đã bị phong tỏa khoảng 2 tuần nay, xung quanh không có siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm. Những ngày qua, thực phẩm mà gia đình chị sử dụng chủ yếu được người nhà ở quê gửi lên.

Nhưng với tình hình hiện tại, chị rất bí bách: "Giờ chỉ có cách tìm những nơi bán gần họ hỗ trợ ship luôn dùm. Nếu tình hình này kéo dài thêm 1-2 tuần nữa thì rất khó cho người lao động. Nên cho shipper giao hàng và yêu cầu xịt khuẩn, khẩu trang, găng tay, không ship sau 18h... chứ dân không được ra đường mà shipper cũng không được hoạt động rộng thì rất khó. Đến siêu thị đông thì nguy cơ còn cao hơn" .

Giá cước cao gấp 3 lần

Chị Ngọc Phú cho biết, trong thời điểm hiện nay, việc đặt giao hàng qua ứng dụng không chỉ khó khăn mà giá cước cũng tăng gấp đôi, gấp ba. "Mới vừa có người nhận đơn giao hàng của mình, trong vòng 5km mà mình phải trả 100.000 đồng mới chịu đi, bình thường mình book Now chỉ 38.000 đồng, Grab giao nhanh là 51.000 đồng. Vì mình gấp, bạn mình không có đồ ăn nên là bắt buộc mình phải trả thôi" , chị Phú cho hay.

Chị Nguyễn Thị Thanh, phường An phú Đông, Quận 12 cho biết, chị đặt giao hàng thực phẩm từ người nhà ở quê qua mấy app cả ngày nay nhưng không được, đến khi đặt được thì phí ship được báo là 134.000 đồng. Sau đó, người giao hàng gọi điện thoại cho chị và báo giá ship là 400.000 đồng.

"Mình thắc mắc sao giá trên hệ thống có 134.000 nghìn đồng mà anh báo tận 400.000 nghìn đồng. Anh shipper nói nếu chị chịu giá đó thì tôi đi lấy và giao cho chị, còn chị không chịu thì thôi. Mình thấy giá cao quá vì từ chỗ giao hàng về chỗ mình có mấy cây số, nên mình từ chối ", chị Thanh kể. Theo chị Thanh cho biết ngày thường, giá ship cho quãng đường này chỉ có 60.000-70.000 đồng.

Không chỉ người dân mà các doanh nghiệp giao hàng qua ứng dụng công nghệ cũng đang gặp khó khăn do thiếu tài xế. Rất nhiều người tắt app tạm nghỉ, qua dịch mới chạy xe trở lại. Với những người còn làm việc, doanh nghiệp phải lập danh sách để đăng ký với Sở Công thương TP.HCM nhằm duy trì cung cấp dịch vụ vận chuyển thiết yếu.

Cước giao hàng tại TP.HCM tăng 2-3 lần, đặt ship 3 ngày không được - Hình 3

Giá cước shipper hiện nay cao gấp 2-3 lần ngày thường.

Hôm nay (29/7), UBND TP.HCM gửi văn bản đến các quận, huyện, TP Thủ Đức về kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Theo đó, khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly, cơ sở y tế, điều trị bệnh nhân COVID-19, người giao hàng (shipper) được phép di chuyển liên quận, huyện, TP Thủ Đức. Ngoài ra, UBND TP.HCM yêu cầu shipper phải đảm bảo đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định tại công văn 2941.

Cụ thể, shipper phải có đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng, bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng shipper. Đồng thời, phải có ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua QR Code và băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20 cm, in chữ "Shipper" màu trắng. Thời gian hoạt động của shipper từ 6h đến 18h mỗi ngày.

UBND TP.HCM giao Sở Công Thương, Sở GTVT yêu cầu shipper khi di chuyển phải đảm bảo các đặc điểm nhận diện theo quy định, đơn hàng chứng minh khi di chuyển liên quận, huyện, TP Thủ Đức. Sở cũng phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ hoạt động của các phương tiện xe vận chuyển thông qua việc đăng ký, cấp giấy có mã QR.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND phường, xã, thị trấn tổ chức phát phiếu đi chợ, siêu thị cho người dân theo quy định, ghi rõ thời gian và các địa điểm đi chợ, siêu thị, cửa hàng gần nhất để người dân mua sắm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1902:11TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36

Tiêu điểm

'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế
11:26:44 26/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập
08:56:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Bị ekip Phi Nhung “dằn mặt”, vợ cũ Bằng Kiều có hành động bất ngờ
17:53:19 27/09/2021
Chân dung cậu cả và thiên kim tiểu thư tập đoàn Sơn Kim Group: Nhan sắc rạng rỡ, theo học trường top thế giới
19:35:48 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Ông Dũng "lò vôi" có thái độ gì với 3 con riêng của vợ mà bà Phương Hằng tuyên bố: Mỗi lần ly hôn là một lần tôi tăng giá trị?
17:40:50 27/09/2021
Sẽ ra sao khi so nhan sắc đệ nhất mỹ nhân TVB với người đẹp “dao kéo”? Xem ảnh Lê Tư chụp với Angela Baby là rõ!
18:52:18 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021
Quý bà hồi xuân lồ lộ vòng 1, mượn thơ tình ướt át câu trai trẻ "giao lưu" trên MXH
20:06:05 27/09/2021

Tin mới nhất

Nhà máy ở Long An được tự test nhanh cho công nhân

01:31:26 28/09/2021
Nhà máy có đội ngũ y tế được ưu tiên nhập bộ kit test nhanh cho công nhân nhằm giảm chi phí, nơi nào có khả năng điều trị F0 được tỉnh cho phép.

Đề xuất 79 tỷ đồng đóng mới hai phà 200 tấn ở TP HCM

00:37:14 28/09/2021
Đơn vị quản lý, khai thác hai bến Cát Lái và Bình Khánh ở TP HCM đề xuất đóng mới hai phà 200 tấn để thay các phà hết hạn, kinh phí đầu tư hơn 79 tỷ đồng.

'Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán'

00:31:31 28/09/2021
FiinGroup dự báo dòng tiền từ thế hệ nhà đầu tư trẻ sẽ còn ở lại thị trường ít nhất hết quý I năm sau, khi các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn.

Bắt được trăn đất khi đi biển

00:25:00 28/09/2021
Ông Nguyễn Minh Truyền ở huyện Kỳ Anh ra khơi, phát hiện con trăn đất nặng 9 kg, dài 2,6 m đang quấn vào gốc cây trôi trên biển nên bắt về.

Dùng cẩu 500 tấn trồng lại đa 200 tuổi

00:23:10 28/09/2021
Sau 6 ngày cây đa cổ thụ bật gốc, chính quyền đã dời đến trồng ở núi Thiên Bút, cách vị trí cũ 9 km.

Ảnh: "Biển" người ùn ùn lên phà qua sông không đảm bảo phòng dịch Covid-19

00:11:59 28/09/2021
Sáng 27/9, hàng nghìn người chủ yếu là công nhân đã chen chúc không đảm bảo khoảng cách phòng dịch Covid-19, lên phà Đức Bác qua sông Lô (từ tỉnh Vĩnh Phúc sang Phú Thọ) để đi làm.

Đề nghị miễn lệ phí cấp giấy đăng kiểm ôtô

00:06:26 28/09/2021
Để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị không thu lệ phí cấp giấy đăng kiểm trong 4 tháng cuối năm.

TP.HCM cho hớt tóc lại 1.10 nhưng nhiều chủ tiệm đóng cửa vì trụ không nổi

00:00:37 28/09/2021
Tất bật chuẩn bị trở lại hay phải trả tiệm về quê vì không trụ nổi nữa… là suy nghĩ của nhiều người trẻ làm nghề hớt tóc khi nghe TP.HCM cho phép dịch vụ này hoạt động trở lại từ ngày 1.10.

1,9 triệu người TP HCM trên 50 tuổi cần tiêm vaccine Covid-19

23:27:15 27/09/2021
Thống kê của Chi cục dân số đến ngày 30/6, TP HCM có 1,9 triệu người trên 50 tuổi, chiếm khoảng 20% tổng dân số (9,1 triệu), trong diện cần tiêm vaccine song hiện chưa rõ bao nhiêu người đã được tiêm.

"Dành 38.000 tỷ hỗ trợ người lao động, DN là quyết định chưa có tiền lệ"

23:25:14 27/09/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, việc dành 38.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động là quyết định chưa có tiền lệ.

Bộ Công an sẽ cấp mã QR Code xe 'luồng xanh' thay Bộ GTVT

23:20:33 27/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND, các Sở GTVT địa phương đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an thay cho mã QR Code ngành GTVT.

Sinh viên ở quê chưa tiêm vắc xin Covid-19 có được trở lại TP.HCM sau 1.10?

23:11:33 27/09/2021
Về quê tránh dịch 4 tháng qua, học trực tuyến liên tục khiến nhiều sinh viên mong muốn được trực tiếp nghe giảng ở giảng đường, số khác mong sớm quay lại TP.HCM để tìm việc phụ giúp gia đình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về chỉ thị nới lỏng giãn cách

22:28:18 27/09/2021
Chiều 27/9, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về dự thảo Chỉ thị Điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, lin...

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa

22:19:42 27/09/2021
Gia đình tôi ở trọ tại thị trấn Dầu Giây được 3 tháng nay. Dịch COVID-19 thất nghiệp, không có tiền trả phòng thuê trọ nên chủ nhà đuổi ra khỏi nhà. Cả nhà kéo nhau đi bộ 3 ngày đêm rồi.

TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh việc bắt tất cả F0 phải cách ly tập trung

21:41:26 27/09/2021
Những ngày qua, người dân phản ánh một số quận huyện yêu cầu F0 đi cách ly tập trung dù đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của giám đốc sở tự ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế

21:38:44 27/09/2021
Sau kết luận có nhiều điểm thiếu thuyết phục của Thanh tra tỉnh Quảng Bình, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh này đã yêu cầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm vụ nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tự tuyển 8 biên chế.

'Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chí bình thường mới theo dự thảo Bộ Y tế'

21:36:20 27/09/2021
Trong dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế, các tiêu chí của TP Đà Nẵng đều ở mức 1, đủ điều kiện bình thường mới. Đó là nhận định của bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Sợ rủi ro 'đóng' hết thì kinh tế không phát triển được

21:21:42 27/09/2021
Đó là nhận định của ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - trong cuộc họp giao ban phòng chống COVID-19 ngày 27-9.

Đắk Nông: Công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao đầu tiên

20:51:45 27/09/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành quyết định công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil.

Gỡ khó mặt bằng dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân

20:49:58 27/09/2021
Dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 88 km, gồm 172 vị trí cột.

Hà Lan - cầu nối xuất khẩu hàng Việt sang EU

20:48:17 27/09/2021
Theo nhận định từ các chuyên gia thương mại, trong khối Liên minh châu Âu (EU), Hà Lan là một trong những đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất để hàng Việt xu...

Giá dầu Brent chiều 27/9 cao nhất kể từ tháng 10/2018

20:43:49 27/09/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng phiên thứ năm liên tiếp trong phiên chiều 27/9, với giá dầu Brent ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 và hướng tới mức 80 USD/thùng.

Đề xuất từ doanh nghiệp để cân bằng chống dịch và phục hồi kinh tế

20:41:38 27/09/2021
Ngày 27/9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp, hiệp hội về dự thảo hướng dẫn tạm thời Thích ứ...

Kiến nghị chính sách tín dụng cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất

20:38:21 27/09/2021
Để thực hiện mục tiêu Vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế nhiều địa phương, doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch.

Đà Nẵng: Chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong trạng thái 'bình thường mới'

20:28:33 27/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố và các cơ quan chức năng trên địa bàn cần chuẩn bị kỹ các văn bản hướng dẫn nhằm thông tin sớm cho người dân và các cơ sở kinh doanh biết để ch...

Nhiều con hẻm, tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã được tháo bỏ rào chắn

20:26:20 27/09/2021
Nhiều con hẻm, tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn sau khi được tháo dỡ rào chắn để tạo lối đi lại cho người dân.

4.175 người bị tử vong do tai nạn giao thông trong 9 tháng

20:20:02 27/09/2021
Tính chung trong 9 tháng năm 2021 (tính từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/9/2021), trên toàn quốc xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông làm tử vong 4.175 người, bị thương 5.645 người.

Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

20:14:31 27/09/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị, tỉnh đang nỗ lực tập trung các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine một cách an toàn, đạt hiệu quả; tập trung tiêm cho các đối tượng thuộc...

Tiếp nhận lương thực, trang thiết bị y tế ủng hộ công tác phòng, chống dịch

20:08:28 27/09/2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận trong ngày 27/9 các vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá hơn 37 tỷ...

TP Hồ Chí Minh: Khởi tố nhiều trường hợp rao bán vaccine, thuốc kháng virus trái phép

20:06:38 27/09/2021
Công an TP Hồ Chí Minh đã điều tra và khởi tố các cán bộ, cá nhân móc nối, sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin cung cấp giấy đi đường, tiêm ngừa vaccine, mua bán thuốc kháng virus trái phép để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dâ...

Có thể bạn quan tâm

Gò Vấp và Phú Nhuận đạt tiêu chí kiểm soát Covid-19

Sự kiện nóng

01:30:15 28/09/2021
Quận Gò Vấp và Phú Nhuận cơ bản kiểm soát dịch theo tiêu chí của Bộ Y tế khi số ca nhiễm giảm, tỷ lệ tiêm vaccine tăng, mở rộng nhiều vùng xanh.

Sự khó lường của chủng Delta ở Singapore

Thế giới

01:28:39 28/09/2021
Theo chuyên gia tại Trung tâm Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NCID), biến thể Delta hiện gây số ca nhiễm kỷ lục, trốn tránh được hệ miễn dịch và rất khó lường.

Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ

Trắc nghiệm

01:13:28 28/09/2021
Trời sinh những người tuổi Hợi có tính cách nhân hậu, hiền lành, luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người, nhờ vậy mà xung quanh họ luôn có quý nhân giúp đỡ những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014

Nhạc việt

01:11:00 28/09/2021
Một trong những phim truyền hình gây sốt nhất năm 2021 của màn ảnh Việt phải kể đến Hương Vị Tình Thân. Trải qua hơn 100 tập phát sóng, Hương Vị Tình Thân đang dần đi đến hồi kết nhưng từng diễn biến vẫn đang thu hút khán giả.

"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này

Du lịch

01:08:03 28/09/2021
Muốn có bức ảnh vạn người mê, không hạn sạn thì bạn phải hô biến bức ảnh qua 7749 bước khác nhau. Chắc chắn nổi kinh hoàng nhất khi chụp ngoại cảnh là trời ảm đạm, nhưng hãy cùng khám phá 3 app sang xịn mịn này như là vị cứu tinh của bứ...

Rihanna nói về album mới “mọi thứ rất khác biệt”: Fan tin thì tin không tin thì tin!

Nhạc quốc tế

01:05:29 28/09/2021
Tối ngày 22/9, Rihanna đã có mặt ở thảm đỏ sự kiện giới thiệu chương trình Savage X Fenty Show Vol.3 - show diễn thường niên cho Savage x Fenty, thương hiệu của nữ ca sĩ.

Lionel Messi cần thay đổi

Bóng đá thế giới

23:58:22 27/09/2021
Rạng sáng 29/9, Lionel Messi sẽ gặp lại Man City của huấn luyện viên cũ Pep Guardiola. Đây là trận đấu nhắc Messi nhớ thời thế không còn như xưa.

Nhà vô địch V-League phản ứng bất ngờ vụ Hoàng Đức xuất ngoại

Bóng đá việt nam

23:55:37 27/09/2021
CLB Viettel từ chối để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu dù nhận được nhiều lời đề nghị.

Từng bị tiên lượng tử vong, bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng hồi phục, xuất viện

Sức khỏe

23:51:33 27/09/2021
Bà T.T.H.N (sinh năm 1970, cư trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vừa được Bệnh viện Phổi cho xuất viện lúc 14h chiều nay (27/9).