Ngăn chặn tội phạm lập dự án “ma” để lừa đảo

Theo dõi VGT trên

Sáng 3/3/2023, hàng chục người dân mua đất nền tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc, buộc chủ đầu tư bàn giao nền đất.

Dự án này ban đầu có tên là Khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp, sau được đổi thành Khu nhà ở Suối Giữa, có diện tích khoảng hơn 30ha, nằm trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Người mua chuyển nhượng nền đất thông qua hình thức hợp đồng góp vốn nhưng khi đến hạn thỏa thuận thì không được chủ đầu tư giao đất. Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết dự án này chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng nên chưa được phép mở bán.

Hiện nay Thanh tra tỉnh Bình Dương đang tiến hành thanh tra toàn diện đối với dự án này nên người dân cần chờ kết luận của Thanh tra để có hướng xử lý tiếp theo. Bình Dương cũng là nơi có số lượng nhiều dự án “ma”, được kẻ gian dựng lên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Ngăn chặn tội phạm lập dự án ma để lừa đảo - Hình 1
Một góc dự án “ma” ở thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Video đang HOT

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ở tỉnh Bình Dương đã tạo động lực phát triển đô thị, dịch vụ, thương mại và đã thu hút ngày càng nhiều người ngoài tỉnh (1,3 triệu người) đến làm ăn, sinh sống. Tốc độ đô thị hóa nhanh, kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng bức thiết đặt ra. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp bất động sản khắp nơi đổ xô về Bình Dương để hoạt động kinh doanh mua bán bất động sản.

Nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng kẽ hở của pháp luật, sơ hở trong công tác quản lý nhà nước và sự nhẹ dạ, cả tin, hám lợi, thiếu hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có khoảng 1.000 dự án khu dân cư (KDC) các loại, trong đó hơn phân nửa là KDC tự phát. Trong giai đoạn từ năm 2013-2020, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, điều tra 46 vụ (92 đối tượng) lừa đảo liên quan đến đất đai.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: thủ đoạn của tội phạm rất đa dạng, tinh vi như vẽ, in bản vẽ các dự án, sơ đồ phân lô bán nền trên đất của người khác hoặc không có thật. Sau đó quảng cáo trên mạng internet để bán hoặc làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước để huy động vốn trái phép bằng các hình thức thu tiền giữ chỗ, ưu tiên vị trí, đặt cọc, mua nhà ở hình thành trong tương lai. Một số đối tượng lập công ty “ma” thuê người làm chủ đầu tư dự án, tự vẽ ra dự án “ảo” trên đất của người khác hoặc đất đã được quy hoạch công viên, trường học…và rao bán. “Những thửa đất này không đủ điều kiện để cấp giấy CNQSDĐ nên bị hạn chế các quyền về tài sản và các quyền khác về an sinh xã hội, lao động, học tập… dẫn đến cơ quan quản lý gặp nhiều khó khăn trong công tác đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu và tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp khiếu kiện tập thể, kéo dài”- Đại tá Trần Văn Chính nhấn mạnh.

Thượng tá Bùi Phạm Hải, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, công tác điều tra các vụ án lừa đảo liên quan đến dự án “ma” thường rất mất thời gian và gặp nhiều khó khăn. Đối tượng lừa đảo lập dự án “ma” ở nhiều địa phương nên cần nhiều thời gian để xác minh. Đặc biệt còn có nhiều trường hợp bị hại còn từ chối khai báo do sợ vụ việc đổ bể sẽ “tiền mất tật mang”, chi bằng im lặng để tìm cách lừa người khác bán lại rồi “cao chạy xa bay”.

Vụ án Trần Thị Thuý Liễu (SN 1985; ngụ phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) lừa hơn 60 tỷ đồng là một ví dụ điển hình. Liễu là một “cò” đất hoạt động ở khu vực huyện Dầu Tiếng, trong tay chẳng có giấy tờ gì để chứng minh tính hợp pháp của các dự án nhà đất đang rao bán. Nhưng với tài ăn nói, Liễu đã lừa được 20 người đặt cọc mua những 1.347 nền đất tại các dự án trên địa bàn huyện Dầu Tiếng. Sau khi nhận tiền cọc hơn 60 tỷ đồng thì Liễu tắt máy điện thoại, “ôm” tiền bỏ trốn…Tính ra, bình quân mỗi nạn nhân đặt cọc mua của Liễu đến gần 70 nền. Người nhiều tiền như vậy, kinh doanh quy mô lớn như vậy thì khó có thể cho rằng họ thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin?!

Thời gian qua, Công an tỉnh đã tổ chức rà soát, lập hồ sơ đối với các doanh nghiệp môi giới bất động sản trên địa bàn, đặc biệt chú ý các doanh nghiệp núp bóng do các chủ đầu tư hoặc một nhóm người trong gia đình, đồng hương, bạn bè thân thích… lập ra để gây ra thị trường “ảo” đẩy giá đất lên cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các đối tượng là đầu nậu, môi giới bất động sản móc nối với các đối tượng xấu (đối tượng giang hồ, băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”…) để kịp thời phát hiện các dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Nhiều ý kiến cho rằng, Nhà nước cần có quy định rõ ràng hơn về khung pháp lý thông tin đất đai, cơ sở dữ liệu đất đai, quyền tiếp cận thông tin đất đai; việc tham gia của người dân, trách nhiệm giải trình của Nhà nước trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…Thông tin càng minh bạch, rõ ràng thì sẽ giảm thiểu được các vụ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực đất đai. Đây là một trong những giải pháp hay cần được các địa phương cấp huyện thông tin chi tiết, rộng rãi hơn đến với người dân để ngăn chặn hiệu quả các dự án “ma”.

Lừa cho thuê phòng trọ, chiếm đoạt tiền của nhiều sinh viên và công nhân

Ngày 23/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (gọi tắt Phòng An ninh mạng) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã truy xét, đấu tranh làm rõ đối tượng chuyên đăng tin cho thuê phòng trọ để lừa đảo.

Hầu hết các nạn nhân bị lừa là công nhân và sinh viên nghèo.

Được biết, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, đầu tháng 2/2022, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Đà Nẵng phát hiện tài khoản facebook có tên "Đạt PC" có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn đăng tải các bài viết có nội dung cho thuê phòng trọ trên địa bàn Đà Nẵng với giá rẻ để lừa chiếm đoạt tiền cọc thuê trọ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng làm rõ đối tượng chủ Facebook "Đạt PC" là Hoàng Nhật Tân (SN 1996, quê Quảng Trị, tạm trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Trên cơ sở đó, đơn vị đã phối hợp với Công an phường kiểm tra hành chính, bắt giữ được đối tượng. Qua đấu tranh, Hoàng Nhật Tân thừa nhận hành vi làm giả giấy tờ, mở tài khoản ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Lừa cho thuê phòng trọ, chiếm đoạt tiền của nhiều sinh viên và công nhân - Hình 1
Cơ quan An ninh làm việc với Hoàng Nhật Tân.

Theo đó, Tân làm giả chứng minh nhân dân mang tên Phan Cảnh Đạt, dán ảnh của mình và sử dụng để lập 2 tài khoản ngân hàng thông qua hình thức online. Tiếp đó, Tân đi sưu tầm các bài đăng, hình ảnh, video cho thuê trọ của người khác đã đăng trên facebook rồi sử dụng đăng lại trên trang facebook "Đạt PC" hoặc bình luận vào các bài viết với nội dung cho thuê phòng trọ giá rẻ, phòng đẹp.

Khi có người nhắn tin hỏi thuê, Tân yêu cầu họ chuyển tiền cọc rồi chặn liên lạc và chiếm đoạt. Riêng từ giữa tháng 1 đến nay, đối tượng đã lừa chiếm đoạt tiền của ít nhất 13 người với tổng số tiền là 16,2 triệu đồng. Để đối phó với cơ quan chức năng, Tân chuyển tiền chiếm đoạt được lòng vòng qua nhiều tài khoản ngân hàng và ví điện tử. Tân cũng khai nhận thêm là đã sử dụng chứng minh nhân dân giả để vay qua các app trên mạng và chiếm đoạt thêm một số tiền nữa.

Lừa cho thuê phòng trọ, chiếm đoạt tiền của nhiều sinh viên và công nhân - Hình 2
Một số tang vật liên quan vụ việc được Cơ quan Công an thu giữ.

Cơ quan Công an đã thu giữ tang vật liên quan gồm 3 điện thoại di động, 5 thẻ ngân hàng, 1 laptop và 2 thẻ in mặt trước và mặt sau giống chứng minh nhân dân mang tên Phan Cảnh Đạt. Căn cứ tài liệu và chứng cứ thu thập được, Phòng An ninh mạng xác định Hoàng Nhật Tân có hành vi làm giả "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức" và hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định của pháp luật. Hiện Hoàng Nhật Tân được bàn giao cho Công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

https://cand.com.vn/phap-luat/ngan-chan-toi-pham-lap-du-an-ma-de-lua-dao-i685517/
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ từ chối trả thưởng tờ vé số trúng hai tỉ đồng: Khách hàng thắng kiệnVụ từ chối trả thưởng tờ vé số trúng hai tỉ đồng: Khách hàng thắng kiện
20 giờ trước
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2
hôm qua
Bà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạtBà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạt
20 giờ trước
Dùng súng quân dụng giải quyết mâu thuẫnDùng súng quân dụng giải quyết mâu thuẫn
hôm qua
Tình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhTình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
17 giờ trước
Ép bé gái 14 tuổi vào rừng thông để hiếp dâmÉp bé gái 14 tuổi vào rừng thông để hiếp dâm
hôm qua
Vận động thành công đối tượng bị truy nã quốc tế về nước đầu thúVận động thành công đối tượng bị truy nã quốc tế về nước đầu thú
17 giờ trước
Sáng mai, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn QuyếtSáng mai, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết
hôm qua

Tin đang nóng

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc đạt học bổng của 16 trường Đại học qua đời ở tuổi 20Nữ sinh quê Vĩnh Phúc đạt học bổng của 16 trường Đại học qua đời ở tuổi 20
1 giờ trước
Top 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờTop 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờ
1 giờ trước
Video trên máy bay về Jisoo (BLACKPINK) gây phẫn nộVideo trên máy bay về Jisoo (BLACKPINK) gây phẫn nộ
2 giờ trước
Xuất hiện bức thư tay có chi tiết nghi Kim Sae Ron yêu Kim Soo Hyun từ khi còn là trẻ vị thành niênXuất hiện bức thư tay có chi tiết nghi Kim Sae Ron yêu Kim Soo Hyun từ khi còn là trẻ vị thành niên
5 giờ trước
Visual nét căng của dâu hào môn MC hot số 1 VTV, hé lộ lý do sắp "vỡ chum" mới khoe bộ ảnh bầuVisual nét căng của dâu hào môn MC hot số 1 VTV, hé lộ lý do sắp "vỡ chum" mới khoe bộ ảnh bầu
4 giờ trước
Lâu rồi phim Việt mới có mỹ nhân để mặt mộc được khen hết lời, đẹp hết phần thiên hạ ai thấy cũng mêLâu rồi phim Việt mới có mỹ nhân để mặt mộc được khen hết lời, đẹp hết phần thiên hạ ai thấy cũng mê
7 giờ trước
Bức ảnh bóc trần nhan sắc thật của mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giớiBức ảnh bóc trần nhan sắc thật của mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới
5 giờ trước
Minh Tú hé lộ tin nhắn Chế Nguyễn Quỳnh Châu xin lỗi sau drama tại Miss International Queen VietnamMinh Tú hé lộ tin nhắn Chế Nguyễn Quỳnh Châu xin lỗi sau drama tại Miss International Queen Vietnam
3 giờ trước

Tin mới nhất

7.400 người 'sập bẫy' đường dây thổi phồng thực phẩm chức năng thành thuốc

7.400 người 'sập bẫy' đường dây thổi phồng thực phẩm chức năng thành thuốc

22 phút trước
Vợ chồng trên thành lập Công ty TNHH NTA Group (công ty NTA), địa chỉ tại số 442 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Kiên Giang: Xét xử cựu Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Thượng

Kiên Giang: Xét xử cựu Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Thượng

1 giờ trước
Cựu Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Thượng cùng 3 đồng phạm đã bị TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử do liên quan đến sai phạm gây thiệt hại lớn ngân sách.
TP.HCM: Bắt hơn 10 người đuổi chém nhau gây náo loạn đường phố

TP.HCM: Bắt hơn 10 người đuổi chém nhau gây náo loạn đường phố

2 giờ trước
Mâu thuẫn trên mạng, 2 nhóm tuổi đời còn trẻ ở Q.Bình Thạnh và Q.8 vác hung khí đuổi chém nhau gây náo loạn đường phố ở TP.Thủ Đức (TP.HCM).
Phạt đến 30 triệu đồng với ông bố giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển

Phạt đến 30 triệu đồng với ông bố giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển

4 giờ trước
Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa lập biên bản xử phạt với nam tài xế giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển. Với hành vi này, nam tài xế sẽ bị xử phạt đến 30 triệu đồng.
Xác định người đàn ông để cháu bé cầm vô lăng ô tô

Xác định người đàn ông để cháu bé cầm vô lăng ô tô

4 giờ trước
Tối 25/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý Đào Văn Năm (SN 1994), trú tại huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) liên quan đến hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Giả cán bộ Thanh tra đến các quán cà phê "xin quà", lừa thắng kiện tranh chấp đất đai

Giả cán bộ Thanh tra đến các quán cà phê "xin quà", lừa thắng kiện tranh chấp đất đai

5 giờ trước
Tại cơ quan điều tra, Phong thừa nhận không có nghề nghiệp ổn định nhưng luôn ảo tưởng được làm cán bộ thanh tra nên lên mạng xã hội tìm hiểu và đặt mua bộ đồ giống như trang phục của Thanh tra nhà nước.
Khởi tố đối tượng thuê xe máy rồi mang về bán

Khởi tố đối tượng thuê xe máy rồi mang về bán

5 giờ trước
Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Trần Minh Đức (SN 2001), trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bắt đối tượng cướp vé số của người bán dạo

Bắt đối tượng cướp vé số của người bán dạo

5 giờ trước
Ngày 25/3, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Út (SN 1974, ngụ xã Huyền Hội, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Nhóm bị cáo nhận hối lộ tại Chi cục đăng kiểm 8 lĩnh án

Nhóm bị cáo nhận hối lộ tại Chi cục đăng kiểm 8 lĩnh án

6 giờ trước
Tổng số tiền các bị cáo đã hưởng lợi từ việc làm nói trên là hơn 2,8 tỷ đồng. Bị cáo Hưng phải chịu trách nhiệm với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng (hưởng lợi 1,3 tỷ đồng).
Truy tìm đối tượng liên quan vụ vận chuyển hàng cấm

Truy tìm đối tượng liên quan vụ vận chuyển hàng cấm

6 giờ trước
Chiều 25/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định truy tìm Trần Minh Thi (SN 1983, ngụ xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng) để điều tra, làm rõ về hành vi vận chuyển hàng cấm.
Phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết lại hoãn thêm 3 tháng

Phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết lại hoãn thêm 3 tháng

6 giờ trước
Đây là lần thứ hai, phiên tòa phúc thẩm vụ án này tạm hoãn. Trước đó, cuối tháng 12/2024, phiên phúc thẩm đã phải tạm hoãn do sức khỏe bị cáo Quyết không đảm bảo.
Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù

Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù

13 giờ trước
Công an đã thu giữ nhiều ma túy loại MDMA và Ketamine mà các đối tượng chưa sử dụng hết. Tiến hành xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể thì cả 8 đối tượng đều có kết quả dương tính với chất ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun bị xóa sổ hoàn toàn khỏi 1 chương trình!

Kim Soo Hyun bị xóa sổ hoàn toàn khỏi 1 chương trình!

Sao châu á

3 phút trước
Những đòn giáng dành cho sự nghiệp Kim Soo Hyun vẫn chưa dừng lại sau khi anh vướng tranh cãi đời tư nghiêm trọng.
Top 5 chòm sao gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông ngày 27/3

Top 5 chòm sao gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông ngày 27/3

Trắc nghiệm

34 phút trước
Ngày 27/3 hứa hẹn sẽ là một ngày đầy năng lượng tích cực, mang đến nhiều cơ hội và vận may cho một số chòm sao. Dựa trên những chỉ số về sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu, dưới đây là dự báo chi tiết dành cho 5 chòm sao nổi bật.
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

Tin nổi bật

37 phút trước
Hai xe phân khối lớn luồn lách và phóng nhanh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, hướng đi Đồng Nai; CSGT đang trích xuất camera để xử lý theo quy định.
Mỹ bổ sung hàng chục thực thể nước ngoài vào danh sách hạn chế thương mại

Mỹ bổ sung hàng chục thực thể nước ngoài vào danh sách hạn chế thương mại

Thế giới

37 phút trước
Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ đây là những thực thể bị cáo buộc có các hoạt động gây phương hại an ninh quốc gia và đi ngược lại chính sách đối ngoại của Mỹ.
Doãn Hải My thu hút ánh nhìn với phong cách nữ tính

Doãn Hải My thu hút ánh nhìn với phong cách nữ tính

Phong cách sao

42 phút trước
Vợ cầu thủ Đoàn Văn Hậu phối đồ và túi xách theo xu hướng đang được các tín đồ thời trang trên thế giới ưa chuộng.
NSND Thanh Tuấn hôn mê, nguy kịch

NSND Thanh Tuấn hôn mê, nguy kịch

Sao việt

49 phút trước
Con trai của NSND Thanh Tuấn cho biết là ông được gia đình đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu chiều 25/3, tuy nhiên ông đã hôn mê, hiện các bác sĩ đang theo dõi để kịp thời can thiệp.
Gợi ý những món ăn nấu nhanh mà ngon miệng, đáng làm cho gia đình bạn thưởng thức

Gợi ý những món ăn nấu nhanh mà ngon miệng, đáng làm cho gia đình bạn thưởng thức

Ẩm thực

52 phút trước
Để đáp ứng nhu cầu ăn uống khác nhau của mọi người, chúng ta lựa chọn những món ăn khác nhau mỗi ngày như một thông điệp chia sẻ và cổ vũ cho các thành viên trong gia đình.
Quang Tuấn: Tôi vô cùng biết ơn khán giả ủng hộ "Quỷ nhập tràng"

Quang Tuấn: Tôi vô cùng biết ơn khán giả ủng hộ "Quỷ nhập tràng"

Hậu trường phim

1 giờ trước
Không chỉ là một ông hoàng phim kinh dị trên màn ảnh, Quang Tuấn còn là một người chồng, người cha tận tâm - luôn biết cách dung hòa giữa đam mê và trách nhiệm trong cuộc sống.
Dùng gấu giả dọa gấu thật và cái kết bất ngờ

Dùng gấu giả dọa gấu thật và cái kết bất ngờ

Lạ vui

1 giờ trước
Một người đàn ông ở Asheville, Bắc Carolina, Mỹ đã tìm ra một phương pháp độc đáo và hiệu quả để đuổi một con gấu đen thường xuyên xuất hiện trong sân sau nhà mình.
Rộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điều

Rộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điều

Netizen

1 giờ trước
Lai Thai - thí sinh gây chú ý nhất tại cuộc thi Nam vương Campuchia 2025 - vừa khiến fan Việt xôn xao khi thông báo đã làm xong hộ chiếu và sẵn sàng cho chuyến đi đến Việt Nam.
Mặc kệ drama, Quang Hải hạnh phúc cùng vợ con cày view cho Hoà Minzy, vóc dáng Chu Thanh Huyền qua "cam thường" ra sao?

Mặc kệ drama, Quang Hải hạnh phúc cùng vợ con cày view cho Hoà Minzy, vóc dáng Chu Thanh Huyền qua "cam thường" ra sao?

Sao thể thao

1 giờ trước
Sau trận đấu, Quang Hải hạnh phúc chia sẻ khoảnh khắc bình yên bên vợ con lên mạng xã hội. Trong đó, Hải con bế con trai Lido (tên thật Nguyễn Quang Minh) cùng cày view cho người chị - nữ ca sĩ Hoà Minzy.