Ngăn chặn tội phạm lập dự án “ma” để lừa đảo

Theo dõi VGT trên

Sáng 3/3/2023, hàng chục người dân mua đất nền tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc, buộc chủ đầu tư bàn giao nền đất.

Dự án này ban đầu có tên là Khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp, sau được đổi thành Khu nhà ở Suối Giữa, có diện tích khoảng hơn 30ha, nằm trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Người mua chuyển nhượng nền đất thông qua hình thức hợp đồng góp vốn nhưng khi đến hạn thỏa thuận thì không được chủ đầu tư giao đất. Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết dự án này chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng nên chưa được phép mở bán.

Hiện nay Thanh tra tỉnh Bình Dương đang tiến hành thanh tra toàn diện đối với dự án này nên người dân cần chờ kết luận của Thanh tra để có hướng xử lý tiếp theo. Bình Dương cũng là nơi có số lượng nhiều dự án “ma”, được kẻ gian dựng lên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Ngăn chặn tội phạm lập dự án ma để lừa đảo - Hình 1
Một góc dự án “ma” ở thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Video đang HOT

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ở tỉnh Bình Dương đã tạo động lực phát triển đô thị, dịch vụ, thương mại và đã thu hút ngày càng nhiều người ngoài tỉnh (1,3 triệu người) đến làm ăn, sinh sống. Tốc độ đô thị hóa nhanh, kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng bức thiết đặt ra. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp bất động sản khắp nơi đổ xô về Bình Dương để hoạt động kinh doanh mua bán bất động sản.

Nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng kẽ hở của pháp luật, sơ hở trong công tác quản lý nhà nước và sự nhẹ dạ, cả tin, hám lợi, thiếu hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có khoảng 1.000 dự án khu dân cư (KDC) các loại, trong đó hơn phân nửa là KDC tự phát. Trong giai đoạn từ năm 2013-2020, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, điều tra 46 vụ (92 đối tượng) lừa đảo liên quan đến đất đai.

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: thủ đoạn của tội phạm rất đa dạng, tinh vi như vẽ, in bản vẽ các dự án, sơ đồ phân lô bán nền trên đất của người khác hoặc không có thật. Sau đó quảng cáo trên mạng internet để bán hoặc làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước để huy động vốn trái phép bằng các hình thức thu tiền giữ chỗ, ưu tiên vị trí, đặt cọc, mua nhà ở hình thành trong tương lai. Một số đối tượng lập công ty “ma” thuê người làm chủ đầu tư dự án, tự vẽ ra dự án “ảo” trên đất của người khác hoặc đất đã được quy hoạch công viên, trường học…và rao bán. “Những thửa đất này không đủ điều kiện để cấp giấy CNQSDĐ nên bị hạn chế các quyền về tài sản và các quyền khác về an sinh xã hội, lao động, học tập… dẫn đến cơ quan quản lý gặp nhiều khó khăn trong công tác đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu và tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp khiếu kiện tập thể, kéo dài”- Đại tá Trần Văn Chính nhấn mạnh.

Thượng tá Bùi Phạm Hải, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, công tác điều tra các vụ án lừa đảo liên quan đến dự án “ma” thường rất mất thời gian và gặp nhiều khó khăn. Đối tượng lừa đảo lập dự án “ma” ở nhiều địa phương nên cần nhiều thời gian để xác minh. Đặc biệt còn có nhiều trường hợp bị hại còn từ chối khai báo do sợ vụ việc đổ bể sẽ “tiền mất tật mang”, chi bằng im lặng để tìm cách lừa người khác bán lại rồi “cao chạy xa bay”.

Vụ án Trần Thị Thuý Liễu (SN 1985; ngụ phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) lừa hơn 60 tỷ đồng là một ví dụ điển hình. Liễu là một “cò” đất hoạt động ở khu vực huyện Dầu Tiếng, trong tay chẳng có giấy tờ gì để chứng minh tính hợp pháp của các dự án nhà đất đang rao bán. Nhưng với tài ăn nói, Liễu đã lừa được 20 người đặt cọc mua những 1.347 nền đất tại các dự án trên địa bàn huyện Dầu Tiếng. Sau khi nhận tiền cọc hơn 60 tỷ đồng thì Liễu tắt máy điện thoại, “ôm” tiền bỏ trốn…Tính ra, bình quân mỗi nạn nhân đặt cọc mua của Liễu đến gần 70 nền. Người nhiều tiền như vậy, kinh doanh quy mô lớn như vậy thì khó có thể cho rằng họ thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin?!

Thời gian qua, Công an tỉnh đã tổ chức rà soát, lập hồ sơ đối với các doanh nghiệp môi giới bất động sản trên địa bàn, đặc biệt chú ý các doanh nghiệp núp bóng do các chủ đầu tư hoặc một nhóm người trong gia đình, đồng hương, bạn bè thân thích… lập ra để gây ra thị trường “ảo” đẩy giá đất lên cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các đối tượng là đầu nậu, môi giới bất động sản móc nối với các đối tượng xấu (đối tượng giang hồ, băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”…) để kịp thời phát hiện các dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Nhiều ý kiến cho rằng, Nhà nước cần có quy định rõ ràng hơn về khung pháp lý thông tin đất đai, cơ sở dữ liệu đất đai, quyền tiếp cận thông tin đất đai; việc tham gia của người dân, trách nhiệm giải trình của Nhà nước trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…Thông tin càng minh bạch, rõ ràng thì sẽ giảm thiểu được các vụ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực đất đai. Đây là một trong những giải pháp hay cần được các địa phương cấp huyện thông tin chi tiết, rộng rãi hơn đến với người dân để ngăn chặn hiệu quả các dự án “ma”.

Lừa cho thuê phòng trọ, chiếm đoạt tiền của nhiều sinh viên và công nhân

Ngày 23/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (gọi tắt Phòng An ninh mạng) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã truy xét, đấu tranh làm rõ đối tượng chuyên đăng tin cho thuê phòng trọ để lừa đảo.

Hầu hết các nạn nhân bị lừa là công nhân và sinh viên nghèo.

Được biết, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, đầu tháng 2/2022, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Đà Nẵng phát hiện tài khoản facebook có tên "Đạt PC" có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn đăng tải các bài viết có nội dung cho thuê phòng trọ trên địa bàn Đà Nẵng với giá rẻ để lừa chiếm đoạt tiền cọc thuê trọ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng làm rõ đối tượng chủ Facebook "Đạt PC" là Hoàng Nhật Tân (SN 1996, quê Quảng Trị, tạm trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Trên cơ sở đó, đơn vị đã phối hợp với Công an phường kiểm tra hành chính, bắt giữ được đối tượng. Qua đấu tranh, Hoàng Nhật Tân thừa nhận hành vi làm giả giấy tờ, mở tài khoản ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Lừa cho thuê phòng trọ, chiếm đoạt tiền của nhiều sinh viên và công nhân - Hình 1
Cơ quan An ninh làm việc với Hoàng Nhật Tân.

Theo đó, Tân làm giả chứng minh nhân dân mang tên Phan Cảnh Đạt, dán ảnh của mình và sử dụng để lập 2 tài khoản ngân hàng thông qua hình thức online. Tiếp đó, Tân đi sưu tầm các bài đăng, hình ảnh, video cho thuê trọ của người khác đã đăng trên facebook rồi sử dụng đăng lại trên trang facebook "Đạt PC" hoặc bình luận vào các bài viết với nội dung cho thuê phòng trọ giá rẻ, phòng đẹp.

Khi có người nhắn tin hỏi thuê, Tân yêu cầu họ chuyển tiền cọc rồi chặn liên lạc và chiếm đoạt. Riêng từ giữa tháng 1 đến nay, đối tượng đã lừa chiếm đoạt tiền của ít nhất 13 người với tổng số tiền là 16,2 triệu đồng. Để đối phó với cơ quan chức năng, Tân chuyển tiền chiếm đoạt được lòng vòng qua nhiều tài khoản ngân hàng và ví điện tử. Tân cũng khai nhận thêm là đã sử dụng chứng minh nhân dân giả để vay qua các app trên mạng và chiếm đoạt thêm một số tiền nữa.

Lừa cho thuê phòng trọ, chiếm đoạt tiền của nhiều sinh viên và công nhân - Hình 2
Một số tang vật liên quan vụ việc được Cơ quan Công an thu giữ.

Cơ quan Công an đã thu giữ tang vật liên quan gồm 3 điện thoại di động, 5 thẻ ngân hàng, 1 laptop và 2 thẻ in mặt trước và mặt sau giống chứng minh nhân dân mang tên Phan Cảnh Đạt. Căn cứ tài liệu và chứng cứ thu thập được, Phòng An ninh mạng xác định Hoàng Nhật Tân có hành vi làm giả "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức" và hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định của pháp luật. Hiện Hoàng Nhật Tân được bàn giao cho Công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nguyên Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCMBắt nguyên Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM
09:03:52 25/01/2025
Điều tra vụ cô giáo trẻ nghi bị sát hại trong rừng già ở Lào CaiĐiều tra vụ cô giáo trẻ nghi bị sát hại trong rừng già ở Lào Cai
11:08:28 25/01/2025
Phát hiện điểm nhóm sinh hoạt "Hội thánh đức chúa trời mẹ" ngày giáp TếtPhát hiện điểm nhóm sinh hoạt "Hội thánh đức chúa trời mẹ" ngày giáp Tết
18:04:26 24/01/2025
Truy bắt "nóng" nhóm bắt cóc, kịp thời giải cứu nạn nhânTruy bắt "nóng" nhóm bắt cóc, kịp thời giải cứu nạn nhân
21:21:04 24/01/2025
Bắt tạm giam giám đốc khai thác trái phép hơn 50.000m3 đấtBắt tạm giam giám đốc khai thác trái phép hơn 50.000m3 đất
13:51:16 24/01/2025
Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 600 triệu đồngNhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 600 triệu đồng
22:34:36 25/01/2025
Triệt xóa sới bạc nằm sâu trong vườn camTriệt xóa sới bạc nằm sâu trong vườn cam
15:42:48 25/01/2025
Khởi tố Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa Thanh HóaKhởi tố Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa Thanh Hóa
23:34:53 24/01/2025

Tin đang nóng

Vợ cầu thủ Xuân Son trang trí nhà cửa đón chồng về ăn Tết, phát lì xì cho fan nhíVợ cầu thủ Xuân Son trang trí nhà cửa đón chồng về ăn Tết, phát lì xì cho fan nhí
07:40:37 26/01/2025
WHO 'thắt lưng buộc bụng' sau 'cú sốc' Mỹ rút luiWHO 'thắt lưng buộc bụng' sau 'cú sốc' Mỹ rút lui
05:50:11 26/01/2025
Quỳnh Nga chiến thắng 'Bước nhảy Hoàn vũ', được Việt Anh gọi là 'nữ hoàng'Quỳnh Nga chiến thắng 'Bước nhảy Hoàn vũ', được Việt Anh gọi là 'nữ hoàng'
07:22:17 26/01/2025
Đạo diễn nói lý do NSƯT Thoại Mỹ thay thế ca sĩ Cẩm Ly tại "Táo xuân 2025"Đạo diễn nói lý do NSƯT Thoại Mỹ thay thế ca sĩ Cẩm Ly tại "Táo xuân 2025"
06:10:20 26/01/2025
5 món ăn may mắn đầu năm có thể giúp gia chủ 'lên như diều gặp gió'5 món ăn may mắn đầu năm có thể giúp gia chủ 'lên như diều gặp gió'
06:06:47 26/01/2025
Bí ẩn đằng sau việc Greenland có tỷ lệ tự tử cao bậc nhất thế giới?Bí ẩn đằng sau việc Greenland có tỷ lệ tự tử cao bậc nhất thế giới?
05:47:56 26/01/2025
Mỹ nam 1 năm đóng 8 phim gây choáng: Nụ cười toả nắng khiến hàng triệu người gục ngã, đẹp nhất Trung Quốc hiện tạiMỹ nam 1 năm đóng 8 phim gây choáng: Nụ cười toả nắng khiến hàng triệu người gục ngã, đẹp nhất Trung Quốc hiện tại
06:09:06 26/01/2025
Visual cực phẩm của Subeo hiện tại, chụp ảnh "đơ" đúng 1 kiểu nhưng vẫn gây sốt thế nàyVisual cực phẩm của Subeo hiện tại, chụp ảnh "đơ" đúng 1 kiểu nhưng vẫn gây sốt thế này
07:32:41 26/01/2025

Tin mới nhất

Phó chủ tịch Công ty Vận tải và Du lịch Hương Sơn bị bắt

Phó chủ tịch Công ty Vận tải và Du lịch Hương Sơn bị bắt

08:21:24 26/01/2025
Bùi Mai Lâm, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vận tải và Du lịch Hương Sơn, bị khởi tố để điều tra về hành vi tự ý cho đấu nối để bán điện của công ty, chiếm đoạt hơn 746 triệu đồng.
Đối tượng truy nã đặc biệt đã sa lưới

Đối tượng truy nã đặc biệt đã sa lưới

08:16:06 26/01/2025
Ngày 25/1, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".
Khởi tố vụ người phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo trong đêm

Khởi tố vụ người phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo trong đêm

07:52:25 26/01/2025
Cơ quan công an xác định, do ghen tuông nên bà Hoa đã cùng những người khác túm tóc tình địch rồi lột quần áo người này trước đám đông.
Thuê 4 ô tô mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài

Thuê 4 ô tô mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài

07:45:08 26/01/2025
Đinh Thị Hạnh đã thuê 4 ô tô trị giá hơn 2 tỷ đồng của hai người đàn ông ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.
Lấy tên nước ngoài lập kênh đầu tư tiền ảo, chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng

Lấy tên nước ngoài lập kênh đầu tư tiền ảo, chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng

07:39:56 26/01/2025
Hoàng Trung Nghĩa mạo danh là Tony Hoàng, lập ra các trang web, tài khoản mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 2,35 tỷ đồng.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 10 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 10 tỷ đồng

07:32:34 26/01/2025
Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên một trang website ở nước ngoài với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng
Gần 200 phạm nhân tại TPHCM được giảm án, tha tù trước hạn

Gần 200 phạm nhân tại TPHCM được giảm án, tha tù trước hạn

07:22:16 26/01/2025
11 người được tha tù trước thời hạn và 186 phạm nhân khác được giảm án từ 2 tháng đến một năm trong dịp Tết Ất Tỵ.
Cô gái 26 tuổi dựng kịch bản lừa đảo hơn 13.000 người trên cả nước

Cô gái 26 tuổi dựng kịch bản lừa đảo hơn 13.000 người trên cả nước

07:19:45 26/01/2025
Theo Công an Bắc Ninh, chỉ trong hơn nửa năm, hơn 13.000 người trên cả nước đã bị chiếm đoạt tài sản. Trong đó, Phạm Thị Huyền Trang (26 tuổi) là đối tượng xây dựng kịch bản lừa đảo.
Bị phạt vì chia sẻ thông tin sai lệch về quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy

Bị phạt vì chia sẻ thông tin sai lệch về quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy

22:27:57 25/01/2025
Ngày 25/1, thông tin từ Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng 1 đối tượng đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật trên mạng...
Kinh doanh sầu riêng thua lỗ, dùng chiêu lừa cần vốn mở công ty chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng

Kinh doanh sầu riêng thua lỗ, dùng chiêu lừa cần vốn mở công ty chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng

20:55:42 25/01/2025
Ngày 25/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Công Hoàng (SN 1978, trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố 28 đối tượng vì khủng bố tinh thần 'con nợ', cưỡng đoạt hơn 300 tỷ đồng

Khởi tố 28 đối tượng vì khủng bố tinh thần 'con nợ', cưỡng đoạt hơn 300 tỷ đồng

20:54:09 25/01/2025
Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt giam 28 đối tượng vì mua nợ xấu của nhiều công ty tài chính và tổ chức tín dụng rồi khủng bố tinh thần con nợ để cưỡng đoạt hơn 300 tỷ đồng.
Triệt phá đường dây tổ chức cá độ bóng đá với số tiền trên 10 tỷ đồng

Triệt phá đường dây tổ chức cá độ bóng đá với số tiền trên 10 tỷ đồng

19:37:26 25/01/2025
Lợi dụng website đăng ký ở nước ngoài, các đối tượng đã mở tài khoản cá độ bóng đá. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, các đối tượng đã thực hiện hàng nghìn giao dịch cá cược với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Du hành Đồng Tháp Mười

Du hành Đồng Tháp Mười

Du lịch

08:41:40 26/01/2025
Đồng Tháp Mười gồm Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp. Diện tích Đồng Tháp Mười là 697.000ha, gần gấp 10 lần Singapore. Nơi đây mênh mông cây tràm, dây leo và các loại cây ngập nước.
Ukraine cáo buộc ông Putin tìm cách "thao túng" ông Trump

Ukraine cáo buộc ông Putin tìm cách "thao túng" ông Trump

Thế giới

08:19:53 26/01/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tìm cách thao túng nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump khi bày tỏ mong muốn đàm phán hòa bình.
Tang tóc nơi gia đình các công nhân gặp nạn tại nhà máy xi măng ở Nghệ An

Tang tóc nơi gia đình các công nhân gặp nạn tại nhà máy xi măng ở Nghệ An

Tin nổi bật

07:54:59 26/01/2025
Những ngày cận Tết, không khí tang thương bao trùm các gia đình có công nhân tử vong do tai nạn lao động tại nhà máy xi măng ở huyện Anh Sơn, Nghệ An.
De Paul là tiền vệ hay nhất châu Âu hiện tại?

De Paul là tiền vệ hay nhất châu Âu hiện tại?

Sao thể thao

07:43:57 26/01/2025
Thống kê chỉ ra Rodrigo De Paul của Atletico Madrid là một trong những tiền vệ chơi hiệu quả nhất châu Âu hiện tại. De Paul đang là trụ cột của Atletico Madrid.
Sao Việt 26/1: Thảo Vân tới thăm Công Lý, Thanh Thanh Hiền xinh đẹp ở tuổi U60

Sao Việt 26/1: Thảo Vân tới thăm Công Lý, Thanh Thanh Hiền xinh đẹp ở tuổi U60

Sao việt

07:36:15 26/01/2025
MC Thảo Vân tới thăm chồng cũ - NSND Công Lý trong những ngày giáp Tết, Thanh Thanh Hiền khiến nhiều người trầm trồ bởi nhan sắc xinh đẹp khi đã bước sang tuổi 55.
Cuộc "săn phù thuỷ" bí ẩn của Chị Đẹp 2024, có liên quan tới 1 người bị ghét nhất?

Cuộc "săn phù thuỷ" bí ẩn của Chị Đẹp 2024, có liên quan tới 1 người bị ghét nhất?

Nhạc việt

07:16:25 26/01/2025
MXH đang phát động cuộc săn phù thủy nhắm đến Jardin - nhân vật bí ẩn nhất Chị Đẹp Đạp Gió 2024, đứng sau những X-part khiến netizen phải replay không ngừng.
Chuyên gia gợi ý những điểm cần thay đổi trong Squid Game 3

Chuyên gia gợi ý những điểm cần thay đổi trong Squid Game 3

Hậu trường phim

06:09:53 26/01/2025
Trong khi chờ đợi phần 3 ra mắt, các nhà phê bình phim của Cineplay đã chia sẻ một số quan điểm cá nhân giúp cho Squid Game trở nên hấp dẫn hơn.
Bộ phim 'Đèn âm hồn' mang đến làn gió mới cho dòng phim tâm linh Việt

Bộ phim 'Đèn âm hồn' mang đến làn gió mới cho dòng phim tâm linh Việt

Phim việt

06:08:19 26/01/2025
Với bối cảnh cổ kính, hoang sơ, Đèn âm hồn khéo léo tạo ra một không gian u ám, đầy bí ẩn, khiến người xem háo hức khám phá những điều chưa biết.
Những người mắc bệnh này không nên ăn chuối, kẻo bệnh nặng thêm

Những người mắc bệnh này không nên ăn chuối, kẻo bệnh nặng thêm

Sức khỏe

06:01:19 26/01/2025
Không nên ăn chuối vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn và khi ăn nhiều chuối sẽ khiến bạn bị đau đầu.
Phim học đường mới chiếu đã hot rần rần vì dàn cast đẹp hơn cả nguyên tác, nam chính là "thánh visual" đỉnh top đầu showbiz

Phim học đường mới chiếu đã hot rần rần vì dàn cast đẹp hơn cả nguyên tác, nam chính là "thánh visual" đỉnh top đầu showbiz

Phim châu á

23:47:42 25/01/2025
Study Group sau một thời gian dài nhá hàng và gây chú ý bởi dàn cast đúng chuẩn xé truyện bước ra thì đã chính thức phát hành 2 tập đầu tiên trên một nền tảng trực tuyến tại Hàn.
'Emilia Pérez' - tác phẩm khiến dân tình bất bình vì được đề cử quá nhiều giải Oscar

'Emilia Pérez' - tác phẩm khiến dân tình bất bình vì được đề cử quá nhiều giải Oscar

Phim âu mỹ

23:32:06 25/01/2025
Emilia Pérez là một thử nghiệm đầy đủ thức, đặt ra câu hỏi về cách điện ảnh nên phản ánh các vấn đề xã hội phức tạp như thế nào, thay vì chỉ hiện thực được tô hồng.