Ngắm mô hình biên đội TSB Liêu Ninh tương lai
Trung Quốc mới đây đã trưng bày mô hình biên đội tàu sân bay Liêu Ninh trong tương lai tại triển lãm ở Thượng Hải.
Mô hình biên đội tàu sân bay Liêu Ninh tương lai này không phải là làm theo sự công bố chính thức từ Hải quân Trung Quốc mà là theo sự suy đoán của các chuyên gia quân sự.
Biên đội tàu sân bay Liêu Ninh này có tổng cộng 9 tàu với trung tâm là tàu sân bay Liêu Ninh (CV-16) và 8 tàu hộ tống gồm: một tàu ngầm phi hạt nhân; 2 tàu khu trục phòng không Type 052C mang tên Lan Châu 170 và Hải Khẩu 171; 2 tàu khu trục phòng không Type 051C mang tên Thẩm Dương 115 và Thạch Gia Trang 116; một tàu khu trục tên lửa Type 052B mang tên Quảng Châu 168 và 2 tàu hộ vệ tên lửa Type 054A.
Mô hình biên đội tàu sân bay Liêu Ninh này được xây dựng khá đẹp.
Trên mô hình tàu sân bay Liêu Ninh bài trí giống thật với cả máy bay trên hạm.
Video đang HOT
Trong ảnh là nhóm 3 tàu hộ tống phía đuôi tàu Liêu Ninh gồm: tàu khu trục Type 052B mang tên Quảng Châu 168 (đi giữa) và 2 bên là tàu hộ vệ Type 054A.
Hai tàu Type 051C Thẩm Dương 115 và Thạch Gia Trang 116 đi 2 bên tàu Liêu Ninh. Các tàu này được trang bị hệ thống phòng không S-300FM (48 đạn tên lửa) đạt tầm bắn khoảng 150km, độ cao diệt mục tiêu 10m đến 27km.
Đi đầu chiếc Liêu Ninh là 2 tàu khu trục Type 052C và một tàu ngầm phi hạt nhân.
Ở triển lãm cũng trưng bày mô hình tàu sân bay Liêu Ninh nằm tách biệt.
Điều kỳ thú là bên cạnh nó còn có một mô hình nữa với kiến trúc thượng tầng giống hệt chiếc còn lại.
Có thể mô hình còn lại chính là sự suy đoán về tàu sân bay thứ 2 của Hải quân Trung Quốc với boong phóng kiểu nhảy cầu tương tự Liêu Ninh.
Tuy nhiên, ở mô hình còn lại có sự xuất hiện của mô hình nhỏ máy bay cảnh báo sớm trên hạm dùng động cơ cánh quạt. Có thể các chuyên gia Trung Quốc tin rằng, tàu sân bay thứ 2 sẽ trang bị cả máy phóng thủy lực.
Mô hình tàu khu trục phòng không Type 052C được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tầm xa HHQ-9A.
Loại tàu ngầm xuất hiện trong biên đội tàu sân bay Liêu Ninh có thể là loại Type 039 (NATO định danh là lớp Tống).
Theo ĐVO
Hé lộ nơi TSB Liêu Ninh huấn luyện trên Biển Đông
Biên đội tàu sân bay Liêu Ninh có thể thực hiện hoạt động huấn luyện ở khu vực Đông Nam đảo Hải Nam.
Tờ Nhân dân Nhật Báo dẫn nguồn tin Cục hải sự Trung Quốc cho biết, từ ngày 3/12/2013 tới 3/1/2014, Quân đội Trung Quốc tiến hành các hoạt động quân sự kéo dài 1 tháng tại khu vực Biển Đông. Nhìn từ góc độ các vị trí được công bố, địa điểm tập trận nằm ở phía Đông Nam đảo Hải Nam, khoảng cách gần bờ nhất không quá 100 hải lý.
Lưu ý rằng, tàu sân bay Liêu Ninh và 4 tàu chiến khác của Trung Quốc đang neo đậu tại cảng quân sự Tam Á từ ngày 29/11, sau đó không có thông tin liên quan đến việc triển khai thử nghiệm huấn luyện của biên đội tàu này. Có phân tích cho rằng vùng cấm bay mà Cục hải sự Trung Quốc công bố gần đây liên quan đến việc huấn luyện của tàu Liêu Ninh.
Tàu sân bay Liêu Ninh.
Về vấn đề này chuyên gia Trung Quốc Doãn Trác cho biết, không loại trừ khả năng này.
"Tốc độ hành trình của tàu sân bay cao, đội hình biến đổi, biên đội có sự phối hợp lẫn nhau đều cần phải tiến hành tại khu vực biển rộng lớn. Khu vực biển nước sâu này cách bờ biển Hải Nam về phía Đông Nam không quá 100 hải lý, không có nhiều tàu thuyền của các nước khác, đồng thời cách xa các nước láng giềng Đông Nam Á, thích hợp cho việc tiến hành hoạt động biên đội tàu sân bay, là lựa chọn thận trọng và thích hợp", ông Doãn Trác nói.
Ông này cho biết thêm rằng: "Việc tàu sân bay Liêu Ninh tiến vào quân cảng ở thành phố Tam Á, đảo Hải Nam cũng là loại hình huấn luyện đối với việc đưa cảng quân sự mới vào sử dụng, nhằm kiểm tra trang thiết bị như tiếp dầu, tiếp nước, bố trí điện bờ, cơ sở hạ tầng bảo đảm trên bờ, kho chứa vũ khí".
Theo Kiến thức
Tàu Liêu Ninh cùng J-15 sắp tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông Tờ Want China Times ngày 8/12 đưa tin Trung Quốc đã lên kế hoạch cho tàu sân bay Liêu Ninh và chiến đấu cơ J-15 tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông vào năm 2014 khi đội tàu này đang neo đậu tại căn cứ Tam Á thuộc đảo Hải Nam. Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang đậu ở...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tổng thống Trump thừa nhận xung đột Ukraine khó giải quyết, có thể áp thêm trừng phạt Nga

Cháy tại trung tâm viễn thông ở Cairo gây gián đoạn hoạt động diện rộng

Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ do biến đổi khí hậu

Axios: Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết gửi 10 tên lửa Patriot cho Ukraine

Châu Âu tự phát triển vũ khí hạt nhân: Tham vọng thực tế hay nhiệm vụ bất khả thi?

Lần đầu Israel tiết lộ về cơ sở quân sự trúng không kích của Iran

Cam kết thúc đẩy thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045

Bulgaria vượt 'ải' cuối gia nhập Eurozone

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Thái Lan hy vọng kết thúc đàm phán thương mại trước thời hạn chót mới

Pháp - Anh nỗ lực 'làm mới' quan hệ song phương

Thuế quan của Mỹ: Nam Phi cam kết thúc đẩy quan hệ thương mại cân bằng với Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Phim Việt giờ vàng dạo này toàn hoa với nắng, đến cả tên phim cũng quá nghèo nàn
Hậu trường phim
18 phút trước
Rashford trở lại MU, tập luyện một mình
Sao thể thao
52 phút trước
Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngon, nhất là bát canh chua nhìn chỉ muốn chan hết sạch
Ẩm thực
1 giờ trước
Vụ Á hậu Việt ghép ảnh AI bị CSGT xử phạt: Phát hiện thêm động thái gây bức xúc
Sao việt
1 giờ trước
Chị gái lấy chồng, em trai cưới vợ cùng ngày, đám cưới nhiều điều thú vị
Netizen
2 giờ trước
Video: "Tóm dính" Justin Bieber ôm hôn một 1 phụ nữ bí ẩn bên bờ biển, có phải là vợ siêu mẫu?
Sao âu mỹ
2 giờ trước
Tóc Tiên bị chỉ trích cực gắt trên Threads, đọc bình luận tiêu cực đến bật khóc
Tv show
3 giờ trước
Để B Ray cho biết thế nào là "trình": Ra album công khai luôn danh sách người yêu cũ dài như sớ!
Nhạc việt
3 giờ trước
Cấm xuất cảnh bố nam ca sĩ hàng đầu, điều tra khẩn hành vi lừa đảo 5.500 tỷ
Sao châu á
3 giờ trước
Top 10 mẫu xe tay ga dưới 40 triệu đồng phù hợp với sinh viên
Xe máy
3 giờ trước