‘Ngã tư quốc tế’ đông khách Việt
Khu vực trước đây được mệnh danh là “phố Tây” nay chỉ còn chủ yếu khách Việt ghé thăm.
Khu vực phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến vốn được gọi là “ngã tư quốc tế”, “phố Tây” bởi nơi đây là điểm vui chơi , giải trí của nhiều du khách nước ngoài. Trước Covid-19, con phố này thu hút cả khách quốc tế và nội địa , nhộn nhịp , sôi động đến 2 giờ sáng, đặc biệt là vào các tối cuối tuần.
Sau Covid-19, phản hồi chung của nhiều chủ cửa hàng tại khu phố là “vắng hơn trước” vì không có khách quốc tế. Anh Nam, nhân viên một quán bia, cho biết: “Trước kia khoảng 17h – 18h quán đã có khách, chủ yếu là khách nước ngoài đi chơi cả ngày rồi ghé đây ăn uống. Còn bây giờ vắng lắm, người Việt đi chơi muộn hơn, khoảng tầm 20h – 21h họ mới đến”. Ảnh chụp vào lúc 21h tối thứ 7 (11/7).
Phố Tạ Hiện khá hẹp, hai bên còn có nhiều bàn ghế của các quán ăn nên lối đi dọc phố chỉ vừa một người, du khách phải xếp hàng lần lượt để đi sâu vào bên trong.
Du khách đến đây thường uống bia và các món nhắm. Giá đồ uống khoảng từ 30.000 – 150.000 đồng, đồ ăn từ 80.000 – 200.000 đồng. Thực đơn đa dạng từ nem chua, khoai chiên, chân gà, sụn gà, lẩu nướng… “Khách Tây chủ yếu đến đây uống bia, còn người Việt gọi rất nhiều đồ nhắm”, cô Lợi, chủ quán chia sẻ.
Video đang HOT
Theo UBND quận Hoàn Kiếm, ước tính trong 6 tháng đầu năm 2020, khách du lịch đến Hoàn Kiếm chỉ đạt 66,63% so với cùng kỳ năm 2019; doanh thu đạt 71,44% so với cùng kỳ do ảnh hưởng của do dịch bệnh Covid-19.
Các nhóm khách đa dạng từ gia đình, bạn bè đến các cặp đôi. “Lượng khách giảm khoảng 30% so với ngày trước và doanh thu cũng giảm 30%. Quán tôi nằm ở trung tâm nên cũng khá hơn, một tối cuối tuần phục vụ khoảng 25 – 30 bàn”, anh Tuấn Anh, chủ quán bia cho hay.
Hiện trong các tối cuối tuần, tối thứ 7 được các chủ quán trong phố đánh giá là đông khách nhất, còn từ thứ 2 – 5 vắng vẻ, không bằng một nửa so với trước. “Sau dịch phố sá ế ẩm, bán hàng chậm, làm ăn kém, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng duy trì. Thà bán lai rai còn hơn, mở cửa cho khách vào ồ ạt, rồi lại bùng dịch, cách ly như mấy tháng vừa rồi thì hàng quán còn chết nữa”, anh Tuấn Anh nói thêm.
Các nhóm bạn cũng thường tụ tập ở Tạ Hiện vào dịp cuối tuần. Chị Hoàng My, một du khách, cho biết: “Phải nửa năm rồi mình mới quay lại đây, trước mình đến đây khá thường xuyên. Phố vẫn đông và nhộn nhịp sau Covid-19 nhưng toàn người Việt Nam. Mình thích không khí trước đây hơn vì có cả khách Tây lẫn ta”.
“Ngày xưa cứ vào tối thứ 7 là đường đi ở phố này đông nghịt, bây giờ có lẽ vắng đi một nửa. Đứng từ đây có thể nhìn xuyên qua đường bên kia được. Còn trước kia đường kín như bưng, chỉ nhìn được qua khe chân nhau”, chị Hương, người dân sinh sống tại phố Tạ Hiện chia sẻ.
Trước đây, du khách đến các quán bar trong khu phố vào cuối tuần cần đặt bàn trước, nếu không chỉ có chỗ đứng, không có bàn. “Quán chúng tôi chủ yếu đón khách Tây. Vì vậy từ sau dịch lượng khách giảm 80% so với trước và hoàn toàn không có khách nước ngoài, chỉ có khách trong nước”, anh Long, quản lý một quán bar cho biết.
Từ phố Tạ Hiện di chuyển khoảng 750 m là quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, trung tâm của phố đi bộ. Đây là nơi du khách thường tập trung hóng gió, đi dạo, uống cà phê… vào dịp cuối tuần.
Eastin Grand Hotel Nha Trang mở cửa ngày 18/7
Ngày 18/7 Eastin Grand Hotel Nha Trang sẽ mở cửa đón khách. Đây là khách sạn đầu tiên mang thương hiệu Eastin Grand tại miền Trung, và là khách sạn thứ 2 tại Việt Nam của thương hiệu này sau Eastin Grand Hotel Saigon.
Eastin Grand Hotel Nha Trang nằm ở vị trí lý tưởng ở trung tâm thành phố Nha Trang, dọc theo bờ biển. Từ đây, du khách có thể dễ dàng khám phá đường phố nhộn nhịp của thành phố, tham quan các điểm du lịch của Nha Trang, hoặc đắm mình trên bãi biển cát trắng trải dài chỉ cách khách sạn vài bước chân.
Eastin Grand Hotel Nha Trang cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp với 600 phòng rộng rãi và tiện nghi. Khách nghỉ tại khách sạn được sử dụng phòng tập thể hình và hồ bơi miễn phí. Các nhà hàng và quầy bar của khách sạn hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo với các món ăn của địa phương và quốc tế. Wi-fi miễn phí với tốc độ cao có sẵn ở tất cả các khu vực trong khách sạn nhằm đảm bảo việc sử dụng thuận lợi nhất cho du khách để phục vụ giải trí hay công việc. Khách ở các tầng cao cấp sẽ được sử dụng các quyền lợi tại Executive Lounge như bữa sáng miễn phí, đồ uống và đồ ăn nhẹ cả ngày.
Các phòng họp và hội nghị của khách sạn có diện tích linh hoạt, sức chứa lên đến 500 khách với kiểu sắp đặt tiệc cock-tail. Không gian khu vực hội nghị được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng cao cấp nhất nhằm đảm bảo thành công cho sự kiện.
"Chúng tôi rất hào hứng được mở cửa khách sạn và chào đón các vị khách đầu tiên đến Eastin Grand Hotel Nha Trang" - ông Leon Dolle, Tổng quản lý khách sạn cho biết. "Khách sạn của chúng tôi là nơi thể hiện đầy đủ mọi giá trị mà thương hiệu Eastin Grand mang lại cho khách hàng, từ dịch vụ lưu trú và ẩm thực vượt trội, đến việc linh hoạt phù hợp cho mọi nhu cầu, từ nghỉ dưỡng hay công tác".
Tòa nhà khách sạn là một kiến trúc biểu tượng trên bầu trời thành phố Nha Trang. Kiến trúc hình ê-líp mở của tòa nhà là sự kiết hợp hoàn hảo của sự đơn giản và tự do để đón gió và nắng vào mọi góc của khách sạn. Cấu trúc đột phá này đã loại bỏ khái niệm về những hành lang dài và kín của các khách sạn truyền thống.
"Tại Eastin Grand Hotel Nha Trang, chúng tôi tập trung vào việc tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi mang lại. Đối với chúng tôi, mọi điều đều trở nên khả thi nếu điều đó giúp khách hàng có những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian lưu trú tại TP.Nha Trang xinh đẹp" - ông Leon Dolle nói.
Eastin Grand Hotel Nha Trang có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang, được quản lý bởi tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu châu Á - Absolute Hotel Service (AHS).
Để tìm hiểu thêm hoặc đặt phòng, vui lòng truy cập www.eastingrandnhatrang.com
Theo dõi trang Instagram của khách sạn: https://www.instagram.com/eastingrandnhatrang/
Theo dõi trang Facebook của khách sạn: https://www.facebook.com/eastingrandhotelnhatrang/
Du lịch đêm Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại sau dịch với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn Không chỉ được tham quan, vui chơi tại Đà Nẵng vào ban ngày, các hoat động để vui chơi, giải trí về đêm cũng bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại sau dịch cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn thu hút khách du dịch lưu trú ở đây. Hưởng ứng chương trình Danang Thank You 2020, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi khám phá Sun World Ha Long

Khu nghỉ dưỡng ở Hội An đạt hai chứng nhận của ngành du lịch toàn cầu

Khám phá 'Viên ngọc lộ thiên' giữa công viên địa chất Lạng Sơn

Hà Nội nằm trong top 15 thành phố được yêu thích nhất năm 2025

Vẻ đẹp lao động trên đồng muối Sa Huỳnh

Báo Anh gợi ý 6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng ít người biết ở Việt Nam

Du lịch Thanh Hóa cần có thêm nhiều sản phẩm mới hấp dẫn du khách

Thác Datanla - điểm đến cho du khách thích cảm giác mạnh

Du lịch xanh giảm rác thải nhựa: Hướng đi bền vững tại Việt Nam

Khám phá Làng Nương Yên Tử với Yên Tử Tùng Lâm

Thái Nguyên: Mùa du lịch 'thức giấc'

Đứng ở 1 ngọn núi ngắm được cảnh đẹp của 3 tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên và Khánh Hòa
Có thể bạn quan tâm

30 Em Xinh Say Hi bị nói "ồn như cái chợ", màn rap battle khiến dân mạng “mắc cỡ vô cùng”
Mới đây, teaser "Em Xinh Say Hi" được phát sóng với màn ra mắt của 30 em xinh được chia làm hai liên quân với sự dẫn dắt của hai đội trưởng Bích Phương và Tiên Tiên.
Phát hiện cô gái tử vong trong phòng tắm của chung cư cao cấp ở Hà Nội
Tin nổi bật
6 phút trước
YG công bố kế hoạch đầy tham vọng nửa cuối năm 2025
Nhạc quốc tế
8 phút trước
Ông Trump muốn biết 'tên và quốc gia' của tất cả sinh viên quốc tế tại Harvard
Thế giới
8 phút trước
Người phụ nữ duy nhất khiến SOOBIN khóc nức nở, ôm thật chặt, hôn môi công khai trước hàng nghìn người
Nhạc việt
11 phút trước
Triệt phá nhóm chuyên dùng "vỏ lãi" đột nhập nhà dân dọc kênh rạch miền Tây
Pháp luật
19 phút trước
Bà ngoại bất ngờ khi được cháu gái nhỏ tặng cành hoa, nhưng chi tiết đáng sợ phía sau khiến các bậc phụ huynh tranh cãi
Netizen
37 phút trước
Có 1 người la hét thất thanh, làm náo loạn concert SOOBIN, đòi "trả tiền" mà không ai dám cãi
Sao châu á
41 phút trước
1s lướt qua màn hình lộ bằng chứng hẹn hò rõ mồn một của Miu Lê và thiếu gia kém 5 tuổi
Sao việt
1 giờ trước
Cha tôi, người ở lại - Tập 45: Đại trêu chọc khiến Việt, Chi ngượng chín mặt
Phim việt
3 giờ trước