Nga có kế hoạch xuất khẩu 300 trực thăng quân sự cho các khách hàng nước ngoài vào năm 2018, người đại diện của Rosoboronexport phát biểu tại triển lãm quốc phòng HeliRussia 2014.
“Nga đã kí được hợp đồng xuất khẩu 200 chiếc trực thăng các loại đến 12 quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2017″, Vladislav Kuzmichev, người đại diện của cơ quan xuất nhập khẩu quốc phòng Rosoboronexport thông tin trước buổi khai mạc triển lãm quân sự HeliRussia 2014 ở Moscow.
Máy bay trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter
Video đang HOT
Năm nay, xuất khẩu máy bay trực thăng của Nga sẽ đạt mức 140 chiếc, bằng với năm ngoái. Nga có triển vọng tốt ở các thị trường như Đông Nam Á hoặc Trung Đông. Ngoài ra, những nước nằm trong Liên Bang Xô-viết cũ cũng rất muốn mua trực thăng của Nga, ông Kuzmichev cho biết.
Rosoboronexport có kế hoạch xuất khẩu các loại trực thăng đa dụng như Mi-17B-5 và Mi-171Sh, trực thăng vận chuyển Mi-35M và trực thăng tấn công Mi-28NE Night Hunter đến 9 quốc gia trong năm nay. Trong đó, trực thăng Mi-28NE lần đầu tiên đã được chuyển tới Iraq.
Triển lãm HeliRussia là nơi duy nhất ở Nga, các công ty nước ngoài và quốc nội trưng bày các thành công đạt được và nhữnt mẫu máy bay trực thăng mới nhất trên thế giới – từ thiết kế đến dây chuyền sản xuất và khả năng hoạt động. Cuộc triển lãm, lần đầu tiên diễn ra vào năm 2008, được tổ chức bởi bộ Công nghiệp và Thương mại Nga.
Theo ANTD
Nepal mua 2 trực thăng quân sự Mi-17V-5 của Nga
Ngày 28-12, Thời báo Himalaya của Nepal đưa tin, nước này đã ký kết một thỏa thuận với Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga về việc mua 2 chiếc trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5.
Trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5
Theo bài báo, thỏa thuận này đã được ký kết hôm 19-12 và được chính phủ Nepal phê chuẩn hồi đầu tuần này. Trước đó, chính phủ nước này đã phân bổ hơn 30 triệu USD để mua máy bay trực thăng cho các lực lượng vũ trang.
Một nguồn tin tham gia đàm phán thỏa thuận đã xác nhận thông tin này hôm thứ 7, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Trước đó, các lực lượng vũ trang Nepal, không được biên chế lực lượng không quân riêng rẽ, đã mua 3 chiếc máy bay trực thăng Mi-8 do Nga chế tạo.
Mi-17V-5 thuộc phiên bản của gia đình máy bay trực thăng Mi-8/17, hiện đang được biên chế sử dụng tại hơn 80 quốc gia.
Máy bay được thiết kế để vận chuyển hàng hóa và có thể chở được 36 hành khách hoặc 4 tấn hàng hóa. Chúng được trang bị màn hình hiển thị đa năng hiện đại trong buồng lái và được trang bị các động cơ TV3-117VM nâng cấp.
Theo ANTD
Xem mặt sức mạnh "cơ bắp" nhất của quân đội Mỹ Trực thăng vận tải CH-53E luôn chiếm một vị trí quan trọng trong kho vũ khí của Mỹ. Đây là loại trực thăng vận tải hạng nặng nhất đang được trang bị cho lực lượng không quân Mỹ. Trực thăng CH-53E có chiều dài 30,2m, chiều cao 8,46m, đường kính cánh quạt 24 m, trọng lượng cất cánh tối đa 33,3 tấn. Ba...
Tin mới nhất
Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga
07:38:08 05/02/2025
Ông Podolyak khi đó đã dẫn báo cáo từ Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine cho biết một số đơn vị của quân đội bên thứ ba đã bị rút khỏi tiền tuyến ở tỉnh Kursk của Liên bang Nga.
Hai nhân viên bị bắt vì tuồn video thảm kịch hàng không cho CNN
06:57:49 05/02/2025
Hai nhân viên của sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở vùng phụ cận thủ đô Washington (Mỹ) đã bị bắt vì tuồn đoạn video ghi lại toàn cảnh thảm kịch hàng không chết chóc đêm 29.1 cho Đài CNN.
Đằng sau những mong muốn của Tổng thống Trump từ Canada và Mexico?
06:55:02 05/02/2025
Chúng tôi có thâm hụt lớn với Canada giống như với tất cả các quốc gia khác , ông Trump phát biểu từ Phòng Bầu dục. Điều tôi muốn thấy - Canada trở thành tiểu bang thứ 51 của chúng ta .
Mỹ ra mắt UAV mang hình dáng quả bóng bầu dục
06:53:45 05/02/2025
Công ty XDOWN tại Mỹ vừa công bố chi tiết mẫu máy bay không người lái chiến thuật được thiết kế cho nhiệm vụ tác chiến nhanh và bí mật.
Cảnh sát biển Italy giải cứu 130 người di cư trên biển
06:53:27 05/02/2025
Những người di cư được giải cứu chủ yếu là người Afghanistan và người Iran, cùng với 9 người Iraq và 6 người Pakistan, trong đó có 27 phụ nữ và 30 trẻ vị thành niên, bao gồm cả 6 trẻ em không có người đi kèm.
Mỹ sắp thông qua gói vũ khí trị giá 1 tỉ USD cho Israel
06:51:32 05/02/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Quốc hội phê duyệt việc chuyển giao gói vũ khí mới trị giá khoảng 1 tỉ USD cho Israel.
Hy Lạp: Hàng nghìn người phải sơ tán sau các trận động đất tại Santorini
06:50:18 05/02/2025
Santorini nằm trên đỉnh một ngọn núi lửa phun trào lần cuối vào năm 1950. Tuy nhiên, ngày 3/2, các chuyên gia khẳng định các trận động đất liên tiếp không liên quan đến hoạt động núi lửa .
Bắt đầu đàm phán ngừng bắn Gaza giai đoạn 2
06:47:58 05/02/2025
Hôm qua 2.2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khởi hành sang Mỹ để gặp Tổng thống Donald Trump và bàn về các vấn đề quan trọng cho hòa bình Trung Đông.
Iran ra mắt tên lửa mới có khả năng 'tạo ra địa ngục cho tàu địch'
06:44:32 05/02/2025
Lực lượng hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ngày 1.2 hé lộ một cơ sở tên lửa ngầm mới ở bờ biển phía nam nước này.
Điểm lại 5 động thái mà Trung Quốc đồng loạt thực hiện sau khi bị Mỹ áp thuế 10%
06:28:41 05/02/2025
Trung Quốc cũng công bố các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới đối với kim loại và hóa chất hiếm, bao gồm tungsten, tellurium, bismuth và molybdenum. Đây là những vật liệu được sử dụng trong nhiều thiết bị công nghiệp.
Vịnh Guantanamo chuẩn bị cho làn sóng di cư thời Tổng thống Trump
06:26:54 05/02/2025
Hoạt động mới sẽ đòi hỏi phải tăng cường nhân viên và hàng hóa đến căn cứ biệt lập này, nơi hoàn toàn phụ thuộc vào các sứ mạng tiếp tế đường không và đường biển từ Mỹ.
Tổng thống Trump ủng hộ Israel, cứng rắn với Liên hợp quốc
06:24:44 05/02/2025
Cùng thời điểm đó, Israel cũng tăng cường gây sức ép lên UNRWA. Quốc hội Israel (Knesset) đã thông qua 2 dự luật cấm UNRWA hoạt động trên lãnh thổ Israel, bao gồm cả khu vực Đông Jerusalem.