Nga “phá trận” phương Tây bằng con bài tên lửa

Theo dõi VGT trên

Điện Kremlin thông báo Nga chính thức dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao cho Iran các hệ thống tên lửa phòng không S-300, The Wall Street Journal hôm 14/4 đưa tin. Cùng lúc, Mátxcơva cho biết đã ký hợp đồng bán tên lửa S-400 tối tân cho Trung Quốc.

Nga phá trận phương Tây bằng con bài tên lửa - Hình 1

Hệ thống tên lửa S-300 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Quyết định của Nga được đưa ra sau kết quả đột phá lớn trong cuộc gặp giữa các cường quốc thế giới và Iran về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này hôm 2/4. Lẽ ra các hệ thống này đã được giao cho Tehran vào năm 2007, nhưng vào năm 2010 Nga đã đình chỉ việc giao hàng khi căng thẳng giữa Iran và phương Tây lên cao. Đây là một thắng lợi quan trọng đối với Mỹ và Israel khi đó bởi nếu Iran sở hữu hệ thống phòng không đáng sợ này, sẽ khiến kế hoạch không kích các cơ sở hạt nhân của Iran trở nên đầy rủi ro.

Australia khẳng định không phải nghi ngờ về khả năng của hệ thống tên lửa S-300 đã được sử dụng rộng rãi ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Quân đội Trung Quốc là nước sở hữu nhiều nhất các hệ thống tên lửa phòng không loại này, chỉ sau Nga. Các hệ thống tên lửa đầy uy lực S-300P và S-400 thường được mệnh danh là “Patriot của Nga” thậm chí còn có nhiều tính năng được đánh giá cao hơn các hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ.

Năm 2010, khi Nga quyết định đình chỉ bán S-300 cho Iran, Nhà Trắng đã ca ngợi động thái trên của Tổng thống Nga lúc đó là ông Medvedev. Tờ New York Times cho biết chính quyền của ông Obama đã tha thiết mong hợp tác với Nga. Nhà Trắng nói rằng ông Medvedev “đã thể hiện uy quyền lãnh đạo” và “tiếp tục chứng tỏ Nga và Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với nhau trên cơ sở những lợi ích chung cũng như về vấn đề an ninh toàn cầu”.

Theo WSJ, việc Nga chuyển giao hệ thống tên lửa S-300 trị giá 800 triệu USD cho Iran đã lật ngược một trong những mục tiêu chính sách đối ngoại lớn nhất của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

WSJ nhìn nhận việc Nga dỡ bỏ lệnh cấm bán S-300 cho Iran cũng gợi lại những nguy cơ liên quan đến thỏa thuận hạt nhân đạt được gần đây giữa Iran và phương Tây. Thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ được hoàn tất vào ngày 30/6.

Theo đó, Iran cắt giảm hoạt động hạt nhân để đổi lấy viện trợ. Khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ và dòng tiền chảy về Iran sẽ càng củng cố sức mạnh quân sự của nước này. Có S-300 trong tay, Tehran sẽ cảm thấy như được miễn nhiễm trước các vụ tấn công của phương Tây và do đó có thể trở nên hiếu chiến hơn tại Trung Đông.

Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm cung cấp S-300 cho Iran ngay lập tức vấp phải sự phản đối quyết liệt của Mỹ và Israel. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng nêu quan ngại của Washington về việc dỡ bỏ lệnh cấm của Nga với Iran.

Video đang HOT

Ông Kerry đã điện đàm trực tiếp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov về vấn đề này. “Thay vì yêu cầu Iran chấm dứt hoạt động khủng bố ở Trung Đông và thế giới, thì nước này lại được phép trang bị các loại vũ khí tiên tiến. Điều đó chỉ làm gia tăng sự hung hăng của Iran” – Bộ trưởng Tình báo Israel Yuval Steinitz nói với BBC.

Huffington Post dẫn lời các quan chức Israel than phiền rằng nếu việc chuyển giao được xúc tiến, có thể sẽ làm thay đổi cán cân quyền lực trong khu vực. Iran có thể ngăn ngừa bất cứ vụ tấn công nào nhằm vào các cơ sở hạt nhân.

Kênh truyền hình tin tức Channel 2 dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên bày tỏ lo ngại về vụ việc. Lầu Năm Góc đã chỉ trích quyết định của Nga. Giáo sư Tom Nichols thuộc Trường chiến tranh hải quân Mỹ phát biểu trên Business Insider rằng thông báo của ông Putin và thời điểm diễn ra cho thấy tác động rất hạn hẹp của chính sách Mỹ đối với các vấn đề toàn cầu, đặc biệt với Nga và Iran.

Theo giáo sư Nichols, Nga chuyển giao tên lửa S-300 cho Iran thể hiện Nga và Iran nhấn mạnh thực tế rằng họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn mà không cần bận tâm tới Mỹ.

Việc bán vũ khí tiên tiến cho Tehran là một chính sách đối ngoại trả đũa của Tổng thống Putin nhằm hủy hoại liên minh an ninh thường trực của phương Tây và xa hơn thể hiện quyền lực của Mátxcơva. Ngoài việc bán S-300, Nga còn thông báo đã bắt đầu đàm phán chuyển giao thiết bị và lương thực cho Iran để đối lấy 500.000 thùng dầu/ngày.

Huffington Post cũng cho biết, Nga cũng đồng thời thông báo kế hoạch bán cho Trung Quốc hệ thống tên lửa S-400 tối tân hôm 13/4.

Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ nhận thêm 6 tàu ngầm Kilo cải tiến, 6 tàu hộ vệ tên lửa lớp Đô đốc Grigorovich và 4 tàu đổ bộ cỡ lớn Ivan Gren. Phó đô đốc hải quân Nga Alexander Vitko cho biết, Hạm đội Biển Đen sẽ được biên chế 206 tàu vào năm 2020, trong đó bổ sung thêm 80 chiến hạm mới và mở rộng căn cứ hải quân thứ hai tại Novorossiysk. Việc tăng cường Hạm đội Biển Đen cùng với quá trình quân sự hóa bán đảo Crimea đã tạo thế uy hiếp lớn với NATO và các nước thành viên dọc Biển Đen. Tướng Philip Breedlove, Tư lệnh NATO nhận định, các hệ thống vũ khí từ hệ thống phòng không có thể bao trùm một nửa bầu trời Biển Đen tới hệ thống tấn công mặt đất bao trùm toàn bộ khu vực Biển Đen đã biến Crimea thành một bệ đỡ lớn cho thấy sức mạnh Nga khắp khu vực, Huffington Post tường thuật.

Theo Thục Ninh (tổng hợp)

Tiền Phong

Vì sao nhiều nước xếp hàng mua "bảo bối" S-400?

Được sở hữu hệ thống tên lửa phòng không hàng đầu thế giới S-400 là ước mơ của nhiều nước. Các quốc gia đang "xếp hàng" tới tận năm 2021 (có thể còn xa hơn) để được mua hệ thống này.

Vì sao nhiều nước xếp hàng mua bảo bối S-400? - Hình 1

Tuy nhiên, hiện mới chỉ có Trung Quốc được hưởng niềm vui sở hữu "bảo bối" này khi họ vừa chính thức trở thành khách hàng đầu tiên được Nga bán hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Hôm qua (14/4) hãng tin Nga Sputnik dẫn lời Tổng giám đốc Công ty xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport - ông Anatoly Isaykin cho biết: Thông tin chi tiết của hợp đồng sẽ không được tiết lộ. Nhưng có thể nói Trung Quốc đã thực sự trở thành khách hàng đầu tiên mua hệ thống phòng không của Nga.

Ông này nói thêm rằng, nhiều nước đã ngỏ ý muốn mua hệ thống tên lửa phòng không S-400. Tuy nhiên, ngành công nghiệp Quốc phòng của Nga phải ưu tiên cung cấp S-400 cho quân đội của mình trước. Và ngay cả khi mở rộng các cơ sở sản xuất, thì việc bán các hệ thống này sang một số nước cũng là chuyện phức tạp. Trong vấn đề này, Trung Quốc là cánh én đầu tiên.

Trước đó, trong một bản tin phát đi từ năm 2013, Đài tiếng nói nước Nga dẫn lời người đứng đầu

Rosoboronexport cho biết, các quốc gia đang xếp hàng đến tận năm 2021 để được mua hệ thống phòng không này, cho dù giá của mỗi tổ hợp lên tới 500 triệu USD.

Liên quan tới các quốc gia muốn mua S-400, ngoài các đồng minh của Nga là Kazakhstan, Belarus, giới truyền thông còn thống kê một loạt khách hàng tiềm năng như: Ả Rập Saudi, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Serbia,...

Trong một lần trả lời hãng thông tấn RIA cuối năm 2014, Tổng thống Putin khẳng định: "Các tổ hợp tên lửa S-300, S-400, Pantsis-S1 đều có thông số tốt, tin cậy và đơn giản trong sửa chữa. Vì thế chúng đang đứng đầu danh sách vũ khí phòng không được quan tâm. Chúng ta nên tăng cường năng lực chế tạo chúng, thậm chí là phát triển các phiên bản mở theo yêu cầu của khách hàng với mục đích tạo ra vũ khí phòng không hiệu năng cao nhất".

Hiện tại, vũ khí phòng không Nga đang nằm trong quân đội, lực lượng vũ trang 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo ông V. Putin, trọng tâm sắp tới của vũ khí phòng không Nga sẽ là khu vực Mỹ Latinh.

* Được biết, để trở thành quốc gia đầu tiên được mua S-400, Trung Quốc đã trải qua chặng đường đàm phán lâu dài.

Năm 2012, giới truyền thông lần đầu tiên loan tin Trung Quốc muốn mua tổ hợp S-400 từ Nga. Trong trường hợp Moscow và Bắc Kinh ký hợp đồng, Trung Quốc có thể nhận tổ hợp S-400 đầu tiên từ năm 2017, sau khi Công ty Almaz-Antey hoàn thành các hợp đồng cung cấp dòng vũ khí phòng không hiện đại này cho quân đội Nga.

Đầu năm 2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép xuất khẩu S-400 tới Trung Quốc. Tới tháng 7/2014, Chánh văn phòng Tổng thống Nga, Sergey Ivanov khẳng định, Bắc Kinh sẽ là khách hàng nước ngoài đầu tiên được cung cấp S-400.

Cuối năm 2014, giới truyền thông loan tin hợp đồng cung cấp S-400 giữa Nga và Trung Quốc đã được ký kết. Hợp đồng cung cấp S-400 cho Trung Quốc đã ký từ đầu mùa Thu 2014. Với hợp đồng này Nga sẽ bán cho Trung Quốc ít nhất 6 tiểu đoàn S-400, trị giá hơn 3 tỷ USD. Tuy nhiên, ngay sau đó, Đài tiếng nói nước Nga đã dẫn lời đại diện Cơ quan Liên bang Nga về hợp tác kỹ thuật-quân sự (FSMTC) bác bỏ thông tin này.

Vì sao nhiều nước xếp hàng mua bảo bối S-400? - Hình 2

Vậy S-400 có gì đặc biệt để các nước phải mong muốn sở hữu nó đến thế?

Được Nga phát triển từ những năm 1990 và chính thức hoàn thành giai đoạn thử nghiệm cấp quốc gia vào năm 2004, S-400 kế thừa các tinh hoa của dòng sản phẩm tên lửa phòng không S-300 vốn đã rất nổi tiếng.

Nó được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao thấp và rất thấp. Kết hợp các công nghệ radar, thiết kế đạn tên lửa... đảm bảo khả năng đối phó với các phương tiện bay có áp dụng công nghệ tàng hình.

Hệ thống này còn hoạt động được trong môi trường nhiễu nặng và có khả năng vô hiệu hóa các thiết bị gây nhiễu chủ động/thụ động của đối phương.

Với sức mạnh của mình S-400 đủ khả năng đánh chặn các loại tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa (tầm bắn tới 3.500km). S-400 cũng có thể đánh chặn các dòng tên lửa đạn đạo có tốc độ bay tới 5.000 m/giây; tầm bắn tăng gấp đôi, chiều cao không gian kiểm soát tăng 1,5 lần; hiệu suất chiến đấu của tổ hợp tăng 2,5 lần...

Tổ hợp này cũng đủ khả năng đối phó cao với các mục tiêu bay giá trị như: AWACS, máy bay đối kháng điện tử, máy bay tàng hình...

Điểm đặc biệt nữa là S-400 có tính cơ động, tự động hóa cao, thời gian chuyển trạng thái ngắn. Ngoài ra, thiết kế của S-400 là thiết kế mở để đảm bảo khả năng nâng cấp sau này và tích hợp với các thế hệ tên lửa phòng không thế hệ cũ. Nhờ áp dụng công nghệ mới trong chế tạo, số lượng binh sĩ điều khiển tổ hợp S-400 giảm một nửa so với phiên bản mới nhất S-300PMU2, nhưng khả năng chiến đấu lại tăng lên rõ rệt.

Theo Chính Phủ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữÔng Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ
21:28:23 06/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
19:17:02 08/02/2025
Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?
12:50:26 08/02/2025
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
21:54:56 06/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tếTổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế
13:13:44 07/02/2025
Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nướcTổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước
17:01:59 08/02/2025
Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'
21:46:40 06/02/2025
Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?
21:52:29 06/02/2025

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại GrammyNóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy
15:52:11 08/02/2025
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?
18:04:31 08/02/2025
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo TrâmHOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm
17:54:49 08/02/2025
Bạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương laiBạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương lai
20:19:28 08/02/2025
3 việc cần làm tốt nhất trong Rằm tháng Giêng để cả năm khỏe mạnh, sung túc3 việc cần làm tốt nhất trong Rằm tháng Giêng để cả năm khỏe mạnh, sung túc
16:31:21 08/02/2025

Tin mới nhất

Ngư dân câu được chiếc vali màu đen và bí mật động trời bên trong

Ngư dân câu được chiếc vali màu đen và bí mật động trời bên trong

21:22:31 08/02/2025
Một ngư dân đã thông báo cho cảnh sát khi phát hiện mùi hôi thối bốc ra từ chiếc vali. Các dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến hiện trường ở tiểu khu Ban Chang, nơi họ tìm thấy một chiếc vali lớn màu đen, có khóa, bốc ra mùi hôi khó chịu.
Mỹ chỉ giữ lại 611 nhân viên thiết yếu của USAID

Mỹ chỉ giữ lại 611 nhân viên thiết yếu của USAID

21:08:04 08/02/2025
Trước đó, các nguồn thạo tin ngày 6/2 cho biết chính quyền Tổng thống Trump đã lên kế hoạch giữ lại chưa đầy 300 nhân viên của USAID trong tổng số hơn 10.000 nhân viên trên toàn cầu của cơ quan viện trợ lớn nhất thế giới này.
TikTok cho phép người dùng Android tại Mỹ tải ứng dụng qua website

TikTok cho phép người dùng Android tại Mỹ tải ứng dụng qua website

20:41:01 08/02/2025
Các quan chức Mỹ cảnh báo rằng dưới sự điều hành của ByteDance, có nguy cơ dữ liệu của người Mỹ bị lạm dụng. Trong khi đó, những người ủng hộ tự do ngôn luận đã phản đối lệnh cấm TikTok.
Thủ tướng Canada coi mối đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ 'là một thực tế hiện hữu'

Thủ tướng Canada coi mối đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ 'là một thực tế hiện hữu'

20:40:23 08/02/2025
Trong khi đó, Bộ trưởng Lao động Canada Steven MacKinnon nhấn mạnh Canada là đất nước tự do, có chủ quyền và sẽ tự chọn vận mệnh của mình.
'Cơn bão' cúm mùa càn quét nước Mỹ

'Cơn bão' cúm mùa càn quét nước Mỹ

20:38:42 08/02/2025
Trước tình hình này, CDC khuyến cáo tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên tiêm vaccine ngừa cúm hằng năm. Đây được coi là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và các biến chứng nghiêm trọng.
Tình báo Nga sử dụng cách độc đáo để lôi kéo Mỹ trong cuộc chiến với Ukraine

Tình báo Nga sử dụng cách độc đáo để lôi kéo Mỹ trong cuộc chiến với Ukraine

19:15:35 08/02/2025
Nội dung video trên của SVR được cho là phản hồi lại những video trước đó được phía Mỹ đăng tải lên truyền thông nhằm vào phía Nga nhưng theo chiều hướng "tiêu cực". Vào tháng trước, CIA đã đăng tải video khai thác những rạn nứt trong x...
Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ công bố kế hoạch ngân sách

Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ công bố kế hoạch ngân sách

19:13:06 08/02/2025
Cụ thể, kế hoạch này sẽ tăng chi tiêu thêm 85 tỷ USD mỗi năm trong 4 năm, với tổng mức tăng lên tới khoảng 340 tỷ USD. Tuy nhiên, số tiền này sẽ được bù đắp bằng cách cắt giảm chi tiêu ở các lĩnh vực khác.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đóng băng nguồn tài trợ cho Nam Phi

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đóng băng nguồn tài trợ cho Nam Phi

17:00:18 08/02/2025
Theo nhà lãnh đạo Nam Phi, đạo luật quốc hữu hóa mới không phải là một công cụ tịch thu, mà là một quy trình pháp lý được thực hiện theo hiến pháp để đảm bảo quyền tiếp cận đất đai của công chúng theo cách công bằng và chính đáng.
Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh

Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh

16:08:33 08/02/2025
Vị doanh nhân này từ lâu đã là người chỉ trích mạnh mẽ tình trạng kém hiệu quả trong ngành quốc phòng Mỹ, cho rằng tình trạng quan liêu quá mức và các chiến lược quân sự lỗi thời làm suy yếu an ninh quốc gia.
Gặp gỡ mừng Xuân Ất Tỵ và kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng tại Brazil

Gặp gỡ mừng Xuân Ất Tỵ và kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng tại Brazil

15:57:48 08/02/2025
Về quan hệ Việt Nam - Brazil, Đại sứ Bùi Văn Nghị khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong hành trình tìm đường cứu nước, từng đặt chân đến Rio de Janeiro năm 1912, đánh dấu sự kết nối đầu tiên giữa hai dân tộc.
Tín hiệu mới của Tổng thống Trump về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tín hiệu mới của Tổng thống Trump về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

15:55:14 08/02/2025
Nhận xét về những cuộc tiếp xúc trước đó với Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump cho biết: Tôi đã rất hợp với ông ấy, như bạn biết đấy. Tôi nghĩ tôi đã ngăn chặn được chiến tranh .
UNAIDS lo ngại việc Mỹ ngừng viện trợ nước ngoài

UNAIDS lo ngại việc Mỹ ngừng viện trợ nước ngoài

15:47:17 08/02/2025
Là cơ quan viện trợ cho các chương trình y tế và khẩn cấp ở những khu vực nghèo nhất thế giới, USAIDS từ lâu đã trở thành đối tác quan trọng của nhiều cơ quan và chương trình viện trợ của Liên hợp quốc.

Có thể bạn quan tâm

Sơn Tùng "đòi" lại áo, fan nữ liền "tiện tay" xin 1 thứ, gây tranh cãi vì 1 điều

Sơn Tùng "đòi" lại áo, fan nữ liền "tiện tay" xin 1 thứ, gây tranh cãi vì 1 điều

Sao việt

21:33:44 08/02/2025
Sau status đòi áo LV giá trị chục triệu gây bão mạng của Sơn Tùng, Fan nữ liền có động thái cực gắt khiến cộng đồng mạng chú ý. Ngoài ra, cô cũng gây tranh cãi vì 1 điều này.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết

Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết

Góc tâm tình

20:50:22 08/02/2025
Bữa cơm vui vẻ đã biến thành màn hạch tội khiến vợ chồng tôi không dám ở lại nhà ngoại nữa. Có chị em nào hết Tết rồi vẫn phải chạy sô cỗ bàn như tôi không.
Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết

Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết

Sao châu á

20:28:00 08/02/2025
Choo Young Woo đã bị phát hiện theo dõi nhiều tài khoản Instagram có vấn đề như streamer 18+, KOL đăng ảnh khoe thân, streamer có content hạ thấp phụ nữ, rapper phạm tội...
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.