Nga mang 900 loại khí tài đến triển lãm Dubai

Nga sẽ trưng bày khoảng 900 loại vũ khí tại Triển lãm Hàng không Dubai 2025 diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) trong tuần này.

Nga mang 900 loại khí tài đến triển lãm Dubai - Hình 1

Một tiêm kích Su-57 của Nga (Ảnh: TASS).

Theo hãng thông tấn TASS, trong số 900 loại vũ khí, trang thiết bị đưa đến Triển lãm Hàng không Dubai 2025, Nga sẽ trưng bày các phiên bản kích thước thật của hơn 30 sản phẩm được săn đón nhất, thiết lập kỷ lục mọi thời đại đối với các triển lãm ở nước ngoài.

Năm nay, gian trưng bày của Nga sẽ có diện tích hơn 5.000m2. Các tập đoàn quốc phòng lớn nhất của Nga sẽ tham gia sự kiện, bao gồm Tập đoàn Máy bay Thống nhất và Tập đoàn Động cơ Thống nhất (đều thuộc tập đoàn nhà nước Rostec), cũng như Trung tâm Công nghệ Đặc biệt, nhóm Hệ thống Không người lái và tập đoàn Almaz-Antey.

Các lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghiệp vũ trụ và tên lửa của Nga, bao gồm Giám đốc tập đoàn vũ trụ Roscosmos Dmitry Bakanov , sẽ tổ chức các cuộc họp với đối tác bên lề triển lãm.

Triển lãm Hàng không Dubai là một trong những triển lãm hàng không quốc tế hàng đầu định hình xu hướng cho ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Người đứng đầu cơ quan xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport Alexander Mikheyev cho biết trước đó rằng, tại Dubai, Nga sẽ giới thiệu các hệ thống thông minh tiên tiến có khả năng cải thiện mạnh mẽ năng lực phòng thủ của các quốc gia đối tác, đồng thời trình diễn những thành tựu chủ chốt của mình trong lĩnh vực hàng không, công nghệ không gian và phòng không.

Ngoài ra, phái đoàn Nga sẽ tổ chức các cuộc đàm phán về xuất khẩu và hợp tác công nghệ với các đoàn quân sự từ Trung Đông, Bắc Phi và các khu vực khác trên thế giới .

Các sản phẩm hàng không mới

Máy bay huấn luyện – chiến đấu nâng cấp Yak-130M sẽ là một trong những điểm nhấn của gian trưng bày của Nga. Theo Rostec, máy bay này đã tới Dubai vào ngày 14/11.

Yak-130M, do Tập đoàn Máy bay Thống nhất sản xuất, được trang bị hệ thống vũ khí hàng không mới và thiết bị điện tử hàng không tiên tiến. Nó được thiết kế để huấn luyện phi công máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư và thứ năm, cũng như thực hiện nhiệm vụ tấn công và chiến đấu như một máy bay chiến đấu hạng nhẹ.

Ngoài ra, Nga cũng sẽ trưng bày phiên bản thay thế nhập khẩu của trực thăng Ansat-M do công ty Trực thăng Nga sản xuất, trang bị động cơ VK-650V do Tập đoàn Động cơ Thống nhất chế tạo.

Máy bay không người lái

Hệ thống trinh sát và tấn công Lancet-E (ZALA) nâng cấp dự kiến thu hút nhiều sự chú ý tại triển lãm, cũng như một loại drone trinh sát tốc độ cao mới thuộc dòng Supercam, do nhóm Hệ thống Không người lái sản xuất.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, Nga sẽ lần đầu tiên giới thiệu hệ thống không người lái chủ lực Supercam S350 mới. Những hệ thống này, vốn được Nga sử dụng rộng rãi trong chiến dịch quân sự đặc biệt, đã chứng minh hiệu quả, độ tin cậy và tính dễ sử dụng. Theo nhóm Hệ thống Không người lái, các hệ thống lưỡng dụng này cũng có thể được sử dụng trong ngành dầu khí, xây dựng, trắc địa, bản đồ, năng lượng và các lĩnh vực khác.

Gian trưng bày của Nga sẽ lần đầu bao gồm mô hình phiên bản xuất khẩu của UAV Forpost-RE, được phát triển dựa trên drone trinh sát-chiến đấu Forpost, vốn đã thể hiện hiệu quả cao trong chiến đấu tại Syria và Ukraine.

Một sản phẩm mới khác sẽ là phiên bản dân sự của máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) cánh bằng Lighting, loại từng tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine. Những thiết bị này có thể được sử dụng để huấn luyện để trinh sát nhanh, giám sát, tìm kiếm cứu hộ và vận chuyển hàng hóa.

Trang bị hàng không

Trang bị hàng không tiên tiến của Nga, bao gồm tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57E và trực thăng trinh sát – tấn công Ka-52, cũng sẽ có mặt tại triển lãm.

Tiêm kích Su-57E sẽ thực hiện các màn nhào lộn. Rostec nhấn mạnh đây là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm duy nhất trên thế giới đã chứng minh hiệu quả trong các chiến dịch tác chiến quy mô lớn. Nó có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí dẫn đường chính xác cao và có khả năng tàng hình trước radar.

Ngoài ra, máy bay vận tải quân sự nâng cấp IL-76MD-90A(E) sẽ được trưng bày tĩnh.

Trang thiết bị mặt đất

Nga cũng sẽ trưng bày trang bị mặt đất tại Triển lãm Hàng không Dubai 2025.

Theo bộ phận báo chí của Almaz-Antey, vũ khí mà tập đoàn trưng bày bao gồm hệ thống tên lửa tầm xa S-400 Triumph, được thiết kế để tiêu diệt các loại vũ khí tấn công đường không hiện tại và tương lai. Đặc biệt, hệ thống S-400 có khả năng tiêu diệt máy bay gây nhiễu, máy bay cảnh báo sớm, chỉ huy trên không, máy bay trinh sát, bao gồm cả những loại thuộc hệ thống tấn công – trinh sát, máy bay tàng hình và các vũ khí tấn công đường không khác trong điều kiện đối kháng điện tử mạnh.

Ngoài ra, tập đoàn sẽ giới thiệu các bệ phóng tên lửa tầm ngắn Tor-E2, Tor-M2K và các module tác chiến tự hành của hệ thống Tor-M2KM. Bên cạnh đó, Almaz-Antey sẽ trưng bày xe chiến đấu Taifun-PVO(E) cho lực lượng pháo thủ phòng không, được phát triển trên khung xe bọc thép Kamaz-4386 và thiết kế để bảo vệ trước các vũ khí tấn công đường không trong mọi hình thức chiến đấu và khi hành quân.

Công nghệ vũ trụ

Roscosmos dự định trưng bày các mô hình trang thiết bị tên lửa – vũ trụ tiên tiến, tàu vũ trụ và vệ tinh. Cụ thể, công ty Glavkosmos sẽ giới thiệu bộ đồ không gian Sokol-KV-2, và phòng thiết kế Arsenal dự kiến trưng bày mô hình tổ hợp quỹ đạo dùng để đưa thiết bị khoa học lên mặt trăng và các hành tinh trong Hệ mặt trời.

Tập đoàn Tên lửa và Vũ trụ Energia sẽ trưng bày các mô hình hệ thống quan sát Trái Đất tiên tiến của mình và trạm quỹ đạo Nga, trong khi nhà sản xuất động cơ Energomash sẽ giới thiệu các động cơ tên lửa nhiên liệu lỏng RD-180 và RD-181, cùng với RD-171MV.

Phiên bản tiêm kích Su-57 mới nhất của Nga lộ diện, thu hút sự chú ý

Nga đã có bước tiến đáng kể trong lĩnh vực hàng không quân sự với phiên bản Su-57 mới nhất, được tối ưu hóa cho nhiệm vụ chế áp hệ thống phòng không đối phương.

Phiên bản tiêm kích Su-57 mới nhất của Nga lộ diện, thu hút sự chú ý - Hình 1

Tiêm kích tàng hình Su-57 phiên bản mới của Nga lần đầu lộ diện (Ảnh: Rostec).

Lần đầu lộ diện với tên lửa đầy uy lực

Cách đây vài ngày, Tập đoàn Máy bay Thống nhất (UAC) của Nga đã gây chấn động toàn cầu khi công bố đoạn video đầu tiên về tiêm kích Su-57 mang tên lửa chống bức xạ Kh-58UShKE bên trong khoang vũ khí chính.

Sự kiện này không chỉ xác nhận Su-57 có khả năng tàng hình tốt mà còn đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Nga trong lĩnh vực tìm diệt radar, một ưu thế vượt trội từng làm nên tên tuổi của Liên Xô.

Chương trình Su-57 đang tăng tốc khi máy bay này đã được "thử lửa" tại Ukraine và chuẩn bị cho các hợp đồng xuất khẩu lớn, hứa hẹn thay đổi cục diện không chiến hiện đại.

Su-57, được NATO định danh Felon, là sản phẩm của chương trình PAK FA khởi xướng từ những năm 2000. Dự án này nhằm thay thế các dòng máy bay cũ như MiG-29 và Su-27 trong Không quân Nga, đồng thời cạnh tranh với các tiêm kích thế hệ 5 của Mỹ như F-22 Raptor và F-35 Lightning II.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Su-57 diễn ra vào năm 2010, nhưng chương trình gặp nhiều trở ngại do ngân sách hạn chế và công nghệ phức tạp.

Đến 2020, Su-57 chính thức được đưa vào biên chế, với lô sản xuất hàng loạt đầu tiên được bàn giao cho đơn vị chiến đấu vào năm 2024. Hiện tại, Nga đã thành lập Trung đoàn Su-57 đầu tiên với khoảng 20-30 chiếc đang hoạt động. Chuyên gia Guy Plopsky nhận định Su-57 đã trải qua nhiều thử nghiệm thực chiến hơn bất kỳ tiêm kích thế hệ 5 nào khác, giúp tinh chỉnh các hệ thống cảm biến và điều khiển.

Tính năng nổi bật và khả năng thực chiến

Phiên bản mới nhất của Su-57 nổi bật với cấu hình chuyên biệt cho nhiệm vụ SEAD (Suppression of Enemy Air Defenses - Chế áp phòng không đối phương). Trong video của UAC, khoang vũ khí chính mở ra, lộ rõ 2 tên lửa Kh-58UShKE, biến thể hiện đại hóa từ dòng Kh-58 thời Liên Xô. Tên lửa này có cánh gập để vừa trong khoang bụng, giúp Su-57 duy trì tiết diện phản xạ radar (RCS) thấp, từ 0,1-1m.

Với tầm bắn lên đến 250km và tốc độ Mach 3.6, Kh-58UShKE có khả năng tiêu diệt radar đối phương ngay cả khi chúng chỉ hoạt động ngắn hạn. Điều này mang lại lợi thế lớn so với các máy bay phương Tây, vốn chưa tích hợp đầy đủ tên lửa chống radar như AGM-88G trên F-35.

Giáo sư Roman Gusarov nhấn mạnh Su-57 đang trở thành thách thức lớn đối với hệ thống phòng không Ukraine. Ngoài ra, Su-57 còn được trang bị động cơ AL-41F1 cho phép "siêu hành trình" ở tốc độ Mach 1.3 mà không cần tăng lực, cùng hệ thống vector lực đẩy 3D tăng cường độ cơ động.

Su-57 đã chứng minh giá trị qua các hoạt động thực chiến ở Ukraine từ 2022, tham gia đa dạng nhiệm vụ: không chiến, tấn công chính xác, chế áp radar và hoạt động trong vùng trời dày đặc phòng không. Kinh nghiệm từ chiến trường giúp Nga cải tiến cảm biến, hệ thống điều khiển và khoang vũ khí, dẫn đến phiên bản SEAD hiện tại.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phương Tây lưu ý rằng Su-57 thường hoạt động từ lãnh thổ Nga, phóng tên lửa từ xa để tránh rủi ro, phản ánh hạn chế về số lượng và e ngại mất mát.

Đến tháng 11/2025, Nga đã giành thêm các khu vực ở Zaporizhia nhờ hỗ trợ từ không quân, bao gồm Su-57.

Chuyên gia từ kênh United24 Media cho rằng dù video mới nhất thể hiện khả năng mang tên lửa Kh-58, nhưng tính năng "thế hệ 5" của Su-57 vẫn bị nghi ngờ do sản xuất hạn chế và công nghệ chưa hoàn thiện, đặc biệt khi Nga đang chịu sức ép trừng phạt khắc nghiệt từ Mỹ - phương Tây.

Về sản xuất, chương trình Su-57 đang mở rộng quy mô. Nhà máy Komsomolsk-on-Amur đã khánh thành dây chuyền mới vào tháng 8/2024 nhằm tăng năng suất. Đến nửa cuối 2025, Nga dự kiến bàn giao thêm nhiều lô, với mục tiêu sản xuất 16 chiếc mỗi năm.

Tập đoàn Máy bay Thống nhất mới bàn giao thêm lô Su-57 và Su-35S vào tháng 11. CEO Sergei Chemezov khẳng định máy bay đang được cải tiến dựa trên kinh nghiệm thực chiến.

Phiên bản nâng cấp Su-57M (Megapolis) đang được phát triển, tích hợp động cơ mới AL-51 với vòi phun 2D giảm phát nhiệt, hệ thống mũ bay hiển thị (HMD) và tích hợp máy bay không người lái (MUMT). Tuy nhiên, lệnh trừng phạt của phương Tây đã làm gián đoạn lộ trình sản xuất, khiến Nga phải tìm nguồn linh kiện thay thế. Dù gặp nhiều khó khăn, tiêm kích Su-57 vẫn vượt trội về dung lượng vũ khí mang theo trong khoang so với F-22 và F-35.

Định hướng xuất khẩu và cạnh tranh toàn cầu

Giới chuyên gia nhận định, xuất khẩu là hướng đi quan trọng của Su-57. Nga xác nhận lô đầu tiên sẽ bàn giao vào năm 2025 và người "mở hàng" là Algeria. Algeria đã ký hợp đồng mua thêm Su-57 nhằm hiện đại hóa lực lượng không quân.

Ấn Độ, dù từng rút khỏi dự án hợp tác FGFA, đang xem xét quay trở lại. Nga đề nghị chuyển giao mã nguồn đầy đủ và đội ngũ chuyên gia Nga đánh giá HAL (Hindustan Aeronautics Limited) đã có 50% năng lực sản xuất Su-57 tại chỗ. Tháng 7 vừa qua, Ấn Độ thông báo không mua F-35 của Mỹ, mở đường cho Su-57. Triều Tiên và các nước khác như Ai Cập cũng quan tâm đến dòng tiêm kích chiến đấu Su-57. Nga dự kiến sẽ trưng bày Su-57 tại Dubai Airshow 2025.

So sánh với các sản phẩm phương Tây, Su-57 của Nga có ưu thế về độ cơ động và dung lượng vũ khí (10.000kg), vượt F-22 và F-35. Tuy nhiên, khả năng tàng hình kém hơn do thiết kế cửa nạp lộ cánh quạt động cơ. F-22 vượt trội về không chiến nhưng bị cắt giảm ngân sách khiến hạn chế nâng cấp, trong khi F-35 chậm tích hợp tên lửa chống bức xạ AGM-88G.

Theo Voennoe Delo, Su-57 là máy bay duy nhất kết hợp tàng hình cao và nhiệm vụ SEAD toàn diện. Chuyên gia từ Simple Flying cho rằng F-22 vẫn dẫn đầu về tàng hình và cảm biến, nhưng Su-57 mạnh hơn ở tầm xa và chi phí. Một chuyên gia Nga thừa nhận Su-57 chưa phải "thế hệ 5 thực thụ" do thiếu điện tử tiên tiến, nhưng việc Ấn Độ chi 6 tỷ USD cho dự án chứng tỏ nó rất tiềm năng.

Các chuyên gia quốc tế có quan điểm đa chiều khi đánh giá về sức mạnh của tiêm kích Su-57.

Ông Sergei Chemezov từ Rostec ca ngợi Su-57 là "vũ khí đáng gờm" với khả năng sống sót cao. Ngược lại, trang 19FortyFive gọi chương trình là "tai nạn chậm chạp" do sản xuất hạn chế, tàng hình kém, trong đó chuyên gia Mohammad Hassan Sangtarash lưu ý vòi phun 2D mới giảm phát nhiệt, nhưng công nghệ cảm biến vẫn chưa hoàn thiện.

Tại Zhuhai Airshow 2025, Su-57E được trưng bày với hệ thống EW tiên tiến. Một số ý kiến cho rằng tiêm kích Su-57 kém F-22 về khả năng tàng hình, nhưng vượt F-35 về tính năng cơ động. Vì vậy, Su-57 đại diện cho sự phục hồi của Nga, nhưng cần vượt qua các lệnh trừng phạt để tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Tương lai của tiêm kích tàng hình Su-57 sẽ sáng sủa hơn với xuất khẩu và nâng cấp, nhưng thách thức từ các lệnh trừng phạt và cạnh tranh vẫn tồn tại. Đến nay, với video mới đây và triển lãm tại Dubai 2025 sắp tới, Nga tiếp tục khẳng định vị thế cường quốc quân sự, góp phần vào "trật tự thế giới công bằng hơn", theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Toà án Bangladesh tuyên án tử hình cựu Thủ tướng Sheikh HasinaToà án Bangladesh tuyên án tử hình cựu Thủ tướng Sheikh Hasina
20:13:25 17/11/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ chấm dứt ObamacareTổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ chấm dứt Obamacare
15:04:55 16/11/2025
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn thuế đối ứng hàng loạt nông sảnTổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn thuế đối ứng hàng loạt nông sản
20:59:40 16/11/2025
Làn sóng người Ukraine đổ vào EU tăng vọtLàn sóng người Ukraine đổ vào EU tăng vọt
04:10:13 17/11/2025
Xung đột Nga-Ukraine: Mỹ trừng phạt các công ty Ukraine vì bán linh kiện UAV cho IranXung đột Nga-Ukraine: Mỹ trừng phạt các công ty Ukraine vì bán linh kiện UAV cho Iran
14:35:11 16/11/2025
Tổng thống Ukraine đến Pháp, sẵn sàng ký thỏa thuận lịch sửTổng thống Ukraine đến Pháp, sẵn sàng ký thỏa thuận lịch sử
20:47:53 17/11/2025
Mỹ cảnh báo lũ quét tại khu vực phía Nam CaliforniaMỹ cảnh báo lũ quét tại khu vực phía Nam California
18:07:11 16/11/2025
Lựa chọn chiến lược cho Nga - Ukraine khi trận chiến Pokrovsk ngã ngũLựa chọn chiến lược cho Nga - Ukraine khi trận chiến Pokrovsk ngã ngũ
15:57:58 17/11/2025

Tin đang nóng

15 ngày sau khi ho ra máu và ngất xỉu ngay trên sóng truyền hình, MC đẹp trai nhất showbiz qua đời15 ngày sau khi ho ra máu và ngất xỉu ngay trên sóng truyền hình, MC đẹp trai nhất showbiz qua đời
08:59:46 18/11/2025
Tuyên án tù giam 1 nàng hậu tai tiếngTuyên án tù giam 1 nàng hậu tai tiếng
08:15:47 18/11/2025
Tưởng em chồng chảnh vì lấy chồng giàu, không ngờ áp lực làm dâu nhà đại gia mới là điều đáng sợTưởng em chồng chảnh vì lấy chồng giàu, không ngờ áp lực làm dâu nhà đại gia mới là điều đáng sợ
06:16:52 18/11/2025
3 Dương Quá 'Thần điêu đại hiệp': U60 lẻ bóng, người trải qua biến cố hôn nhân3 Dương Quá 'Thần điêu đại hiệp': U60 lẻ bóng, người trải qua biến cố hôn nhân
06:20:25 18/11/2025
Gần đến chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2025, Hương Giang được dự đoán lọt top 20Gần đến chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2025, Hương Giang được dự đoán lọt top 20
06:16:58 18/11/2025
Thấy tôi thăng tiến quá nhanh trong công việc, chồng tôi liền có biểu hiện lạThấy tôi thăng tiến quá nhanh trong công việc, chồng tôi liền có biểu hiện lạ
06:20:50 18/11/2025
Hai năm hôn nhân của siêu mẫu Thanh Hằng và chồng nhạc trưởng nổi tiếngHai năm hôn nhân của siêu mẫu Thanh Hằng và chồng nhạc trưởng nổi tiếng
06:23:34 18/11/2025
Sao Việt 18/11: Diệp Lâm Anh cùng bạn trai kém tuổi dự sinh nhật Kỳ DuyênSao Việt 18/11: Diệp Lâm Anh cùng bạn trai kém tuổi dự sinh nhật Kỳ Duyên
10:06:19 18/11/2025

Tin mới nhất

Ukraine phản công gần Pokrovsk

Ukraine phản công gần Pokrovsk

10:36:45 18/11/2025
Lực lượng Ukraine được cho là đang tiến hành phản công gần Shakhove, đông bắc Pokrovsk và đang tích cực phòng thủ gần Vladimirovka.
Pháp và Ukraine ký thỏa thuận mua 100 tiêm kích Rafale

Pháp và Ukraine ký thỏa thuận mua 100 tiêm kích Rafale

03:43:49 18/11/2025
Hai nhà lãnh đạo Macron và Zelensky đã ký văn bản trước một máy bay chiến đấu đa nhiệm Rafale, đằng say là quốc kỳ Pháp và Ukraine tại sân bay quân sự Villacoublay.
Dư cung dầu tăng, OPEC+ đứng trước ngã ba đường

Dư cung dầu tăng, OPEC+ đứng trước ngã ba đường

03:42:01 18/11/2025
Ngân hàng Morgan Stanley nhận định rằng khả năng OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu trong năm 2026 là "rất lớn" nhằm tránh một đợt sụt giảm giá mạnh.
Indonesia lên kế hoạch đánh thuế vàng xuất khẩu, cao nhất lên tới 15%

Indonesia lên kế hoạch đánh thuế vàng xuất khẩu, cao nhất lên tới 15%

03:37:36 18/11/2025
Khoảng 85% các nhà đầu tư vàng hiện tại cho biết họ có kế hoạch tái đầu tư trong năm tới, còn 26% người ngoài cuộc cũng tỏ ra muốn tham gia thị trường trong khoảng thời gian này.
Tuần lễ ASEAN - Trung Quốc 2025 tại Phúc Kiến

Tuần lễ ASEAN - Trung Quốc 2025 tại Phúc Kiến

03:35:45 18/11/2025
Bốn là, Việt Nam đặt con người ở vị trí trung tâm của mọi chiến lược phát triển, với mục tiêu nâng cao thực sự chất lượng cuộc sống của người dân, hoàn thiện hệ thống an sinh xã hội, chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất l...
Ukraine dự kiến mua số lượng lớn vũ khí và khí tài của Pháp

Ukraine dự kiến mua số lượng lớn vũ khí và khí tài của Pháp

03:32:04 18/11/2025
Tại căn cứ Villacoublay, ở phía Tây Nam Paris Tổng thống Pháp đã đón tiếp người đồng cấp Ukraine. Các doanh nghiệp quốc phòng Pháp giới thiệu với ông Zelensky những vũ khí khí tài tiêu biểu của họ.
Malaysia kết thúc tìm kiếm sau vụ lật thuyền

Malaysia kết thúc tìm kiếm sau vụ lật thuyền

20:36:20 17/11/2025
Giới chức cho rằng nhóm người di cư gặp nạn có thể thuộc đoàn khoảng 300 người rời Myanmar 2 tuần trước, được chia lên ít nhất 2 thuyền. Cảnh sát Malaysia cho biết chiếc thuyền thứ 2 hiện đang mất liên lạc.
Chuyên gia thế giới rối vì không rõ Trung Quốc thực sự nhập bao nhiêu vàng

Chuyên gia thế giới rối vì không rõ Trung Quốc thực sự nhập bao nhiêu vàng

20:25:42 17/11/2025
Trung Quốc có thể đã gom vàng với lượng lớn hơn so với số liệu công bố. Chênh lệch đáng kể giữa dữ liệu thương mại và báo cáo chính thức cho thấy mức độ mua vào thực tế có thể cao hơn nhiều.
Ba Lan mở cửa lại 2 cửa khẩu với Belarus

Ba Lan mở cửa lại 2 cửa khẩu với Belarus

20:25:22 17/11/2025
Chính phủ Ba Lan cho biết họ đang giám sát an ninh tại 2 cửa khẩu trên và nếu thấy có rủi ro liên quan khi mở cửa trở lại, họ sẽ cân nhắc tái đóng cửa.
EC hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Eurozone trong năm 2026

EC hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Eurozone trong năm 2026

20:22:57 17/11/2025
Một cuộc khảo sát trước đó cho thấy kinh tế Eurozone trong tháng 10/2025 tăng nhanh nhất kể từ tháng 5/2023, phá vỡ tình trạng tăng trưởng yếu vào đầu năm nay, nhờ lĩnh vực dịch vụ tăng tốc và điều kiện nhu cầu được cải thiện.
Tổng thống Mỹ để ngỏ đối thoại với lãnh đạo Venezuela

Tổng thống Mỹ để ngỏ đối thoại với lãnh đạo Venezuela

20:22:56 17/11/2025
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ có thể mở các cuộc đối thoại với nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro trong bối cảnh Washington tăng cường hiện diện quân sự tại vùng Caribe.
Ấn Độ vẫn là nước mua dầu lớn thứ hai của Nga bất chấp biện pháp trừng phạt của Mỹ

Ấn Độ vẫn là nước mua dầu lớn thứ hai của Nga bất chấp biện pháp trừng phạt của Mỹ

20:20:52 17/11/2025
Phát biểu với báo giới trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One), Tổng thống Trump cho biết ông đã trao đổi với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về vấn đề dầu mỏ của Nga.

Có thể bạn quan tâm

Lằn ranh - Tập 13: Triển được Chủ tịch tỉnh hết lòng ủng hộ

Lằn ranh - Tập 13: Triển được Chủ tịch tỉnh hết lòng ủng hộ

Phim việt

12:59:35 18/11/2025
Triển chính là người được Chủ tịch Thủy lựa chọn vào vị trí Giám đốc Sở Tài chính. Ông Thủy đã dành hết lời khen ngợi cấp dưới của mình với Bí thư Trần Sơn
Neymar làm rung chuyển bóng đá Brazil

Neymar làm rung chuyển bóng đá Brazil

Sao thể thao

12:50:24 18/11/2025
Theo UOL, NR Sports, công ty thuộc sở hữu của Neymar và cha, ông Neymar Sr, mua lại toàn bộ thương hiệu Pele và dự kiến công bố chính thức vào ngày 19, đúng dịp kỷ niệm bàn thắng thứ 1.000 của huyền thoại bóng đá người Brazil.
Người sành ăn sẽ ưu ái chọn 5 loại cá này vào mùa đông: Hương vị béo ngậy và ngon miệng lại rất dễ chế biến

Người sành ăn sẽ ưu ái chọn 5 loại cá này vào mùa đông: Hương vị béo ngậy và ngon miệng lại rất dễ chế biến

Ẩm thực

12:46:36 18/11/2025
5 loại cá này này thậm chí còn ngon hơn trong thời tiết lạnh, và những người sành ăn sẽ đặc biệt chọn chúng để chế biến cho các bữa cơm vào mùa đông.
Song Luân tái ngộ Phan Mạnh Quỳnh: Hé lộ cảm xúc nghẹt thở trong trận thực chiến của Chiến Sĩ Quả Cảm

Song Luân tái ngộ Phan Mạnh Quỳnh: Hé lộ cảm xúc nghẹt thở trong trận thực chiến của Chiến Sĩ Quả Cảm

Tv show

12:40:56 18/11/2025
Gần nửa năm quay hình và phát sóng Chiến Sĩ Quả Cảm, nhưng là một hành trình dài thay đổi nhận thức, cảm xúc và cả cách nhìn về hai chữ hi sinh đối với Song Luân - Phan Mạnh Quỳnh và hàng triệu khán giả.
Thói quen hàng ngày khiến da mất độ ẩm và lão hóa sớm mà bạn không ngờ tới

Thói quen hàng ngày khiến da mất độ ẩm và lão hóa sớm mà bạn không ngờ tới

Làm đẹp

12:26:32 18/11/2025
Uống không đủ nước, tiêu thụ quá nhiều muối hoặc caffeine có thể là nguyên nhân làm da khô ráp, kém sức sống. Khi cơ thể thiếu nước, da trở nên xỉn màu, dễ bong tróc và mất đi vẻ căng mịn tự nhiên.
Fan Samsung mong muốn gì ở Galaxy S26 Plus?

Fan Samsung mong muốn gì ở Galaxy S26 Plus?

Đồ 2-tek

12:15:18 18/11/2025
Những tin đồn ban đầu về việc hãng khai tử bản Plus để nhường chỗ cho một mẫu Edge siêu mỏng đã không trở thành hiện thực, hoặc có lẽ Samsung đã đổi ý vào phút chót sau khi xem doanh số của Edge.
Apple tìm ra cách giúp pin iPhone Air 2 sử dụng lâu hơn

Apple tìm ra cách giúp pin iPhone Air 2 sử dụng lâu hơn

Thế giới số

12:12:16 18/11/2025
Thay vì một thiết kế hào nhoáng mới, thế hệ iPhone Air 2 được cho là sẽ bỏ qua hoàn toàn thay đổi ngoại hình để tập trung vào vũ khí duy nhất là con chip 2 nm. Mục tiêu là sẽ khắc phục nhược điểm lớn nhất của thế hệ tiền nhiệm.
Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí 78win: Lan tỏa hy vọng cho gia đình khó khăn

Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí 78win: Lan tỏa hy vọng cho gia đình khó khăn

Netizen

11:45:01 18/11/2025
Công Ty TNHH Truyền Thông và Giải Trí 78win đã tổ chức chương trình Hành Trang Nhỏ – Hy Vọng Lớn tại Tiền Giang, trao quà, bữa ăn và gửi gắm thông điệp nhân ái, thắp sáng niềm tin cho gia đình và trẻ em khó khăn.
Xâm hại con gái 7 tuổi của bạn nhậu, người đàn ông viện cớ "nhà nghèo"

Xâm hại con gái 7 tuổi của bạn nhậu, người đàn ông viện cớ "nhà nghèo"

Pháp luật

11:44:08 18/11/2025
Lê Trí Tâm Anh (37 tuổi, ở An Giang) khai rằng mình đã 2 lần xâm hại con gái 7 tuổi của bạn nhậu. Hắn cho biết, do nhà nghèo không cưới được vợ nên nảy sinh ý định đồi bại.
Lũ trên các sông xuống chậm, hơn 1.500 hộ dân tại Quảng Trị bị ngập

Lũ trên các sông xuống chậm, hơn 1.500 hộ dân tại Quảng Trị bị ngập

Tin nổi bật

11:34:37 18/11/2025
Thống kê của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Trị, mưa lũ những ngày qua đã khiến 1 người mất tích; 3 ngôi nhà bị sạt lở, hơn 3.000 hộ bị mất điện, nhiều ha hoa màu bị ngập úng, nhiều điểm trường học sinh phải nghỉ học.
Lộc Tết đến sớm: 3 tuổi càng chăm càng dễ giàu, ai cũng ngưỡng mộ

Lộc Tết đến sớm: 3 tuổi càng chăm càng dễ giàu, ai cũng ngưỡng mộ

Trắc nghiệm

11:31:54 18/11/2025
Cuối năm là lúc nhiều người than thở tiền đi nhanh hơn hơi thở, nhưng với ba con giáp dưới đây, càng chăm chỉ bao nhiêu, lộc Tết càng đến sớm bấy nhiêu.