Nga dọa cấm cửa Facebook
Nga cho biết sẽ chặn toàn bộ Facebook trong mùa bầu cử năm tới nếu mạng xã hội này không tuân thủ quy định do chính phủ đặt ra.
Cảnh báo trên được cơ quan theo dõi truyền thông Roskomnadzor của Nga đưa ra hôm 27/9. Theo đó, Facebook buộc phải lưu trữ dữ liệu cá nhân các công dân Nga trên máy chủ đặt tại Nga, nếu không sẽ bị cấm cửa hoàn toàn.
Tháng 11 năm ngoái, tổ chức này đã ra lệnh chặn LinkedIn sau phán quyết của tòa rằng mạng xã hội này đã phạm luật lưu trữ dữ liệu tương tự.
Vụ LinkedIn đã tạo tiền lệ xấu cho các công ty Internet hoạt động tại Nga. Những công ty này đang phải chịu áp lực lớn từ chính quyền trong việc tuân thủ luật mới do Tổng thống Vladimir Putin ký thông qua năm 2014 và có hiệu lực từ tháng 9/2015.
“Tất cả mọi người đều phải tôn trọng luật pháp. Năm 2018 tới đây, chắc chắn mọi thứ sẽ đi vào quy củ như vốn dĩ chúng phải thế”, ông Alexander Zharov – đứng đầu tổ chức Roskomnadzor, cho biết khi đề cập tới Facebook.
Video đang HOT
“Trong bất cứ trường hợp nào, hoặc tuân thủ luật pháp, hoặc doanh nghiệp phải dừng hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga, giống như trường hợp không may của LinkedIn. Không có bất cứ ngoại lệ nào ở đây”, ông Alexander Zharov nêu quan điểm cứng rắn.
Bầu cử tổng thống Nga theo kế hoạch sẽ diễn ra ngày 18/3/2018.
LinkedIn đã phải ngừng hoạt động tại Nga.
Cảnh báo của chính quyền Nga với Facebook được đưa ra ngay sau khi mạng xã hội này cho biết đang chuyển thông tin của 3.000 quảng cáo được một cơ quan của Nga mua cho Quốc hội Mỹ. Đây được coi là một phần cuộc điều tra mà Mỹ cáo buộc Nga đã can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.
Cũng theo ông Zharov, Twitter đã thông báo cho Roskomnadzor rằng mạng xã hội này sẽ lưu dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trên các máy chủ đặt tại Nga từ giữa năm tới.
“Chúng tôi biết rằng lượng người dùng Facebook đang tăng mạnh tại Nga, nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng Facebook không phải duy nhất, bởi còn rất nhiều mạng xã hội khác tại đây”, ông Zharov cho biết.
Trong một động thái khác khi đề cập tới Facebook, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov, cho biết các công ty Mỹ phải tuân thủ luật pháp của Nga như bao công ty khác hoạt động tại đây.
Gia Nguyễn
Theo Zing
Chip an ninh không thể xâm nhập của Apple bị tin tặc vượt mặt
Tin tặc đã tìm được cách xâm nhập vào những con chip an ninh lưu giữ thông tin mã vân tay, mật khẩu... trên các thiết bị iOS được cho là bất khả xâm phạm của Apple.
Tin tặc Xerub công bố trên Twitter rằng đã tải khóa giải mã cho bộ xử lý Secure Enclave (SEP), nơi xác minh Touch ID hay mật khẩu của người dùng lên GitHub.
Mã vân tay trong SEP có thể bị xâm nhập bởi tin tặc. Ảnh: Cult Of Mac
Được giới thiệu cùng với bộ xử lý A7 và iPhone 5, SEP là nơi Apple lưu trữ dữ liệu dấu vân tay. Ngoài ra, nó được sử dụng để xác minh mật khẩu, các giao dịch của Apple Pay và quản lý tất cả quy trình bảo mật khác trong iOS.
Apple đã sử dụng một con chip chuyên dụng cho việc tách các quy trình từ phần còn lại của hệ thống, làm cho mọi thứ trở nên an toàn hơn. Ngay cả khi iOS bị tấn công và tin tặc chiếm quyền truy cập vào dữ liệu, chúng cũng không thể tra cứu thông tin được lưu trữ trên SEP.
"SEP là công nghệ tuyệt vời, thực tế rằng đó là một hộp đen khó hiểu. Sự khó hiểu giúp bảo mật, tôi không phủ nhận điều đó, nhưng dựa vào nó để đảm bảo an ninh không phải là một ý tưởng hay", Xerub phát biểu trên Twitter.
Do đó, việc tin tặc có khả năng xâm nhập vào SEP đã dấy lên nỗi an toàn bảo mật cho các thiết bị như iPhone hay iPad. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có thông báo chính thức về vấn đề này.
Gia Minh
Theo Zing
Intel phát triển ổ cứng SSD mới với mật độ lưu trữ siêu khủng Như là một phần trong nỗ lực tạo ra những sản phẩm phần cứng mới, Intel đã tiết lộ ổ SSD mới có tên Ruler với thiết kế dài và mỏng để từ đó tạo ra cuộc cách mạng trong hệ thống lưu trữ cho doanh nghiệp. Tiêu chuẩn Ruler được thiết kế giúp tối ưu mật độ lưu trữ. ẢNH: INTEL Theo...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
Nhạc việt
20:31:09 04/03/2025
Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt
Pháp luật
20:15:32 04/03/2025
EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp
Thế giới
20:09:45 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
Sao châu á
19:57:05 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi
Sao việt
19:35:48 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025