Nga đang lấp đầy khoảng trống phương Tây để lại ở Sahel

Theo dõi VGT trên

Trên chiến trường giành ảnh hưởng của các cường quốc ở Niger và các nước láng giềng khu vực Sahel, Nga đang ghi được những điểm ấn tượng.

Nga đang lấp đầy khoảng trống phương Tây để lại ở Sahel - Hình 1
Máy bay chở hàng quân sự Il-76 của Nga chở lực lượng và thiết bị tới Niger hôm 10/4. Ảnh: RTN/Twitter

Đất nước của ông có thể nằm trong số những nước nghèo nhất thế giới nhưng Tướng Salifou Mody, Bộ trưởng Quốc phòng Niger, là một người rất có sức thu hút. Ngày 4/12 năm ngoái, Tướng Mody đã đón tiếp Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Yunus-Bek Yevkurov tại thủ đô Niamey. Hai tuần sau, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đến gặp ông. Những cuộc gặp đó diễn ra trong khi chính phủ quân sự Niger, ra đời sau cuộc đảo chính vào tháng 7/2023, vẫn đang giam giữ tổng thống dân cử bị phế truất Mohamed Bazoum và vợ ông.

Lúc này, trên chiến trường giành ảnh hưởng của các cường quốc ở Niger và các nước láng giềng khu vực Sahel, Nga đang ghi được những điểm ấn tượng.

Giới cầm quyền Niger ngày càng kén chọn đối với các vị khách nước ngoài. Vào tháng 3, một phái đoàn cấp cao của Mỹ do trợ lý ngoại trưởng Molly Phee dẫn đầu, cùng đồng cấp ở Lầu Năm Góc Celeste Wallander và Tướng Michael Langley thuộc Bộ Tư lệnh Châu Phi của Mỹ đã đến Niger trong sự lạnh nhạt của nước chủ nhà. Các quan chức Mỹ háo hức nói về tương lai của hai căn cứ quân sự mà họ duy trì ở Niger, thậm chí còn định ở Niamey lâu hơn, nhưng vô ích. Hai ngày sau khi họ rời đi, Washington biết được từ một bài đăng trên Facebook rằng Niger đã chấm dứt thỏa thuận song phương được ký năm 2012 cho phép khoảng 1.000 quân nhân Mỹ hoạt động tại nước này.

Một phát ngôn viên của chính quyền Niger đã giải thích chi tiết trong một tuyên bố trên truyền hình. Ông nói, phái đoàn Mỹ đã thể hiện “thái độ trịch thượng” và muốn “khước từ chủ quyền của Niger về lựa chọn đối tác của mình và các loại hình quan hệ đối tác có khả năng giúp nước này thực sự chống k.hủng b.ố”.

Các quan chức Mỹ cũng xác nhận phái đoàn của họ đã bày tỏ quan ngại về mối quan hệ của Niger với Nga và Iran. Hơn một tuần sau, Moskva thông báo rằng người đứng đầu chính quyền Niger, Tướng Abdourahamane Tiani, người từ chối gặp giới chức Mỹ, đã điện đàm với Tổng thống Vladimir Putin về việc “tăng cường hợp tác an ninh”.

Video đang HOT

Hôm 10/4, Đài truyền hình nhà nước Niger RTN đưa tin, các huấn luyện viên quân sự và nhân sự của Bộ Quốc phòng Nga cùng các hệ thống phòng không đã đến Niger. Trong chương trình phát sóng ngày 11/4, RTN chiếu cảnh một máy bay quân sự đang dỡ hàng trong khi những người mặc quân phục đứng quan sát. Theo RTN, việc triển khai này được thực hiện theo một thỏa thuận gần đây giữa chính quyền quân sự Niger và Nga nhằm tăng cường hợp tác, trong đó có hỗ trợ quân đội Niger huấn luyện chống k.hủng b.ố. Ngoài triển khai nhân sự, Nga đã đồng ý lắp đặt hệ thống phòng không ở Niger, giúp bảo vệ không phận nước này.

RTN cũng đề cập cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với lãnh đạo chính quyền quân sự Niger hồi tháng 3, trong đó hai bên thống nhất tăng cường hợp tác về nhiều mặt.

Không chỉ Niger, các nhà ngoại giao châu Âu ở Moskva đã mô tả, có một loạt các nhà lãnh đạo từ châu Phi liên tục đến thăm Điện Kremlin. Đặc biệt, một trong số họ đã không được chú ý ở Paris. Gặp ông Putin vào cuối tháng 1, Tổng thống Chad, Mahamat Idriss Déby, tự giới thiệu mình là người đứng đầu một “đất nước anh em” với Nga. Déby được cho là đồng minh cuối cùng của Pháp ở Sahel và Chad là trụ cột của cuộc chiến chống k.hủng b.ố trong khu vực.

Đối với Pháp, cường quốc thuộc địa trước đây, thái độ của các nước châu Phi là một trải nghiệm khó chịu. Bị đề nghị rời khỏi Mali, rồi bị đuổi khỏi Burkina Faso, các lực lượng Pháp tiếp đó đã phải tiến hành một cuộc rút lui phức tạp khỏi Niger. Việc rút 1.500 quân và trang thiết bị của họ vượt chặng đường hơn 1.600km để đến N’Djamena, qua một số khu vực do các nhóm “thánh chiến kiểm soát”, là một thách thức về hậu cần mà Pháp đã lặng lẽ hoàn thành vào cuối tháng 12/2023.

Nga đang lấp đầy khoảng trống phương Tây để lại ở Sahel - Hình 2
Lực lượng Pháp rời Niamey, Niger vào tháng 12/2023. Ảnh: Getty Images

Sau khi nhận ra một cách khó khăn rằng lập trường không khoan nhượng của họ với chính quyền ở Niger không mang lại kết quả gì, người Pháp tiếp tục thất vọng nhận ra sai lầm của Mỹ ở Niamey. Washington đã thử một chiến thuật khác, đợi tới hai tháng mới thừa nhận chính quyền quân sự ở Niamey. Nhưng bất kể cách tiếp cận nào, mọi người đều thấy rõ nguy cơ: bất kỳ khoảng trống nào do các lực lượng phương Tây để lại ở vùng Sahel cũng sẽ được Nga lấp đầy.

Các nhà quan sát lưu ý rằng sự hiện diện của Nga ở châu Phi đang được mở rộng và tổ chức lại trong “kỷ nguyên hậu Prigozhin” (với lực lượng quân sự tư nhân Wagner).

Châu Phi là vùng đất quen thuộc của Tướng Yevgurov: Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên có các chuyến đi tới lục địa này, và thường đi cùng với Tướng Andrei Averyanov thuộc cơ quan tình báo quân sự GRU của Nga.

Vậy cuối cùng các lực lượng phương Tây nên ở lại hay nên đi? Đây là tình thế tiến thoái lưỡng nan mà họ hiện đang phải đối mặt. Khoảng 120 lính Đức vẫn còn ở Niger, nơi họ hợp tác với người Pháp và người Mỹ. Bây giờ người Pháp đã ra đi, người Mỹ đang trong tình trạng lấp lửng, người Nga phô diễn sức mạnh của mình và những người Đức ít ỏi tự hỏi liệu họ có thể tự mình bảo vệ sườn phía nam của châu Âu khỏi mối đe dọa hỗn loạn ở Sahel hay không.

Pháp tuyên bố rút binh sĩ khỏi Niger

Tổng thống Emmanuel Macron cho biết quân đội Pháp sẽ rời khỏi quốc gia châu Phi này trong những tháng sắp tới.

Pháp tuyên bố rút binh sĩ khỏi Niger - Hình 1
Binh sĩ Pháp tại căn cứ không quân số 101 ở Niamey, Niger, năm 2014. Ảnh: AFP

Ngày 24/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ đưa quân đội và các nhà ngoại giao rời khỏi Niger sau khi xảy ra cuộc đảo chính tại quốc gia Tây Phi này. Theo đó, khoảng 1.500 binh sĩ sẽ rời Niger vào cuối năm nay.

"Pháp đã quyết định rút đại sứ về nước. Trong những giờ tới, đại sứ và một số nhà ngoại giao sẽ quay về Pháp", ông Macron phát biểu với đài truyền hình France 2.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo này cho biết Pháp đã chấm dứt hợp tác quân sự với chính quyền Niger. Các binh sĩ sẽ về nước trong những tháng tới.

Tổng thống Niger Mohamed Bazoum đã bị phế truất trong cuộc đảo chính quân sự vào tháng 7 vừa qua. Nhân cơ hội công chúng bất mãn đối với hoạt động của Pháp trong khu vực, những người cầm đầu đảo chính ngay lập tức đình chỉ thỏa thuận hợp tác quân sự với chính phủ Pháp và yêu cầu quân đội Pháp rời khỏi đất nước.

Chính quyền quân sự Niger sau đó đã yêu cầu Đại sứ Pháp Sylvain Itte phải rời đi, thu hồi quyền miễn trừ ngoại giao của ông. Tuần trước, Tổng thống Macron tuyên bố rằng quân đội Niger đang giữ ông Itte "làm con tin" bằng cách chặn đường giao thực phẩm đến Đại sứ quán Pháp.

Khoảng 1.500 binh sĩ Pháp đang đồn trú tại Niger, sau khi Paris đình chỉ các hoạt động quân sự ở Mali và Burkina Faso vì đảo chính quân sự trước đó. Căn cứ của Pháp ở Niger là một trong những căn cứ lớn nhất ở vùng Sahel và khi việc rút quân hoàn tất, sẽ chỉ còn vài chục binh sĩ Pháp ở lại Chad.

Khi sức ảnh hưởng của Pháp tại khu vực bị suy yếu, Niger, Mali và Burkina Faso đã tuyên bố thành lập một liên minh quân sự vào tuần trước. Mali và Burkina Faso đều đưa ra cam kết không chính thức về việc ủng hộ Niger trong trường hợp khối Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) can thiệp quân sự, cũng như ký kết hiệp ước quốc phòng chính thức hóa thỏa thuận này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mali Abdoulaye Diop nói với Reuters rằng Liên minh các quốc gia Sahel cũng sẽ hợp tác để chống k.hủng b.ố và bảo vệ biên giới chung.

Mặc dù chấp nhận yêu cầu đưa nhân viên ngoại giao và binh sĩ về nước, ông Emmanuel Macron nhấn mạnh rằng Pháp tiếp tục công nhận Tổng thống Bazoum là "Tổng thống có thẩm quyền hợp pháp duy nhất" của Niger.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình03:09Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"02:58Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm02:56Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe04:52Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ03:08Hải Idol khai gì sau vụ dừng dàn xe sang rước dâu giữa đường chụp ảnh?03:41Rước họa do căng chỉ để trẻ hóa da mặt15:33Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam03:57Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố02:39Căn hộ chung cư ở Hà Nội bốc cháy, khói đen cuồn cuộn khiến nhiều người khiếp sợ03:18Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây04:24Đám tang n.am s.inh lớp 8: Người thân khóc nghẹn, mẹ ruột ngã quỵ, bức xúc 1 điều03:18Cháy nhà trọ tại Hà Nội khiến 14 người thương vong: Hàng xóm kể lại phút sinh tử03:38

Tiêu điểm

Nga giải thể ngân hàng Mỹ, đáp trả một động thái liên quan của EU
09:46:42 23/05/2024
Phương Tây chia rẽ khi ICC phát lệnh bắt giữ lãnh đạo Israel
09:57:58 23/05/2024
Loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine: Nền chính trị châu Âu đang rời xa Israel?
21:23:38 23/05/2024
Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov
05:51:41 23/05/2024
Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới
06:09:40 23/05/2024
TikTok áp đặt hạn chế mới đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước
15:46:24 24/05/2024
Mỹ thông báo kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc
05:43:28 23/05/2024
Trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (Mỹ) sơ tán vì gói hàng khả nghi
09:01:25 23/05/2024
20 người đang được điều trị tích cực sau sự cố máy bay của Singapore Airlines
05:58:24 23/05/2024
Lũ bùn gây thiệt hại nghiêm trọng ở miền Bắc nước Pháp
06:05:59 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Xuân Lan gây tranh cãi vì kêu gọi quyên góp cho Đức Tiến, mẹ ruột gấp rút qua Mỹ
19:41:20 24/05/2024
Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính
18:39:42 24/05/2024
Vợ Đức Tiến lâm cảnh khó khăn, bạn bè kêu gọi quyên góp t.iền làm tang lễ cho nam diễn viên tại Mỹ
20:09:18 24/05/2024
Tun Phạm xác nhận hẹn hò Emma Nhất Khanh hậu công khai là người song tính
18:00:45 24/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập cuối: Bối cảnh như tiệc cưới, Ngân Hà đã sinh con, về dáng cực đẹp?
20:50:31 24/05/2024
Thư Kỳ được khen "già đi một cách duyên dáng"
17:28:30 24/05/2024
Dương Mịch lại ê chề vì phim mới chiếu bị chê tan nát: Thất vọng toàn tập vì "không một miếng chemistry" với tình trẻ
18:20:38 24/05/2024
Phàn Trị Hân lộ cảnh hậu trường với Chi Pu, nhìn nhau "ngọt như mật", fan hú hét
17:11:21 24/05/2024
Chồng cũ Lệ Quyên hậu ly hôn: Vướng tin đồn hẹn hò với nhiều chân dài trẻ t.uổi, bức ảnh cùng học trò Hà Hồ gây chú ý
18:18:19 24/05/2024
Sao nữ bị chê là thảm hoạ cổ trang vì mặt biến dạng, còn giật vai đàn em kém tiếng
20:30:36 24/05/2024

Tin mới nhất

Tổng thống Séc xuất viện sau vụ tai nạn xe máy

22:26:13 24/05/2024
Ngày 24/5, Tổng thống Séc Petr Pavel đã được xuất viện sau khi phải nhập viện vì vết thương trong vụ tai nạn xe máy vào ngày trước đó.

Điện Kremlin lên tiếng việc ông Trump khẳng định có thể trả tự do cho nhà báo Mỹ bị Nga bắt

21:24:02 24/05/2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tự nhận ông sẽ dùng mối quan hệ với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin để trả tự do cho phóng viên Mỹ Evan Gershkovich đang ngồi tù hơn một năm vì cáo buộc làm gián điệp tại Nga.

Chêch lệch lương vẫn rất lớn ở các nền kinh tế phát triển

21:22:16 24/05/2024
Tính đến năm 2022, mức lương trung bình của Hàn Quốc cao gấp 1,2 lần so với Nhật Bản. Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng đáng chú ý, khoảng cách lương giữa các giới trong lao động Hàn Quốc vẫn còn lớn.

Không phát hiện dấu vết đạn trên xác trực thăng rơi chở Tổng thống Iran

21:19:07 24/05/2024
Phái đoàn tháp tùng ông Raisi di chuyển trên 3 chiếc trực thăng. Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở nhà lãnh đạo Iran mất liên lạc với hai chiếc còn lại.

Thượng viện Mỹ tiếp tục bác bỏ dự luật an ninh biên giới

21:12:36 24/05/2024
Văn kiện trên được thiết kế để giảm thiểu tình trạng vượt biên vào Mỹ, thắt chặt quy định đối với người nhập cư đủ điều kiện xin tị nạn và đẩy nhanh việc trục xuất những người không đáp ứng được các tiêu chuẩn.

Tấn công bằng dao tại Trung Quốc làm 8 người t.hiệt m.ạng, 1 người bị thương

21:09:00 24/05/2024
Ngày 24/5, giới chức Trung Quốc xác nhận 8 người t.hiệt m.ạng và 1 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung nước này.

Boeing thừa nhận sẽ phải 'đốt t.iền' trong cả năm 2024

21:06:14 24/05/2024
Boeing đã báo lỗ 343 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2024, phản ánh những rắc rối về an toàn gần đây khiến việc sản xuất và giao hàng bị chậm lại.

EU điều tra Italy liên quan việc cắt giảm nhựa sử dụng một lần

21:00:47 24/05/2024
Theo EC, Italy có thời gian 2 tháng để khắc phục các vấn đề được nêu trong kế hoạch trên. Nếu không tuân thủ, quốc gia này có thể sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt của EC.

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại 'thành trì' New York của đảng Dân chủ

20:55:58 24/05/2024
Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây, Tổng thống đương nhiệm Biden có tỷ lệ ủng hộ tương đương cựu Tổng thống Trump, nhưng kém hơn chút ít tại các bang chiến trường có ý nghĩa quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay.

Khoảng 100 người có thể đã t.hiệt m.ạng trong vụ lở đất ở Papua New Guinea

20:41:29 24/05/2024
Truyền thông khu vực đưa tin vụ lở đất ảnh hưởng tới các hoạt động tại mỏ khai thác vàng Porgera do công ty Barrick Gold vận hành.

Mưa lớn tái diễn ở miền Nam Brazil gây ngập lụt những khu vực cao hơn

20:37:35 24/05/2024
Trong vài ngày qua, mưa đã giảm, các cửa hàng tại khu vực bị ảnh hưởng đã bắt đầu mở cửa trở lại và người dân đang tái thiết cuộc sống. Tuy nhiên, mưa lớn tái diễn vào sáng 23/5, gây ngập lụt trở lại nhiều khu vực ở Porto Alegre.

Tesla phản đối thuế quan của Mỹ với xe điện Trung Quốc

20:26:42 24/05/2024
Động thái trái ngược với cảnh báo hồi tháng Một của ông rằng cần có rào cản thương mại nếu không Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hãng ô tô khác trên thế giới.

Giới chức tài chính và ngân hàng trung ương G7 thảo luận về một loạt vấn đề nóng

20:23:40 24/05/2024
Truyền thông địa phương đưa tin Bộ trưởng Tài chính Italy Giancarlo Giorgetti và người đồng cấp Mỹ Janet Yellen đã có cuộc gặp kín vào chiều cùng ngày trước khi khai mạc hội nghị vào buổi tối.

Xuất khẩu chip phục hồi giúp đầu tàu châu Á lấy lại vị thế

15:45:05 24/05/2024
Các yếu tố biến động là đường lối chính sách t.iền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), tốc độ tăng trưởng của ngành công nghệ thông tin, truyền thông, giá dầu toàn cầu và biến động t.iền tệ.

Thủ tướng Israel sẽ sớm phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ

15:43:42 24/05/2024
Trong khi đó, một tháng trước, chính ông Schumer đã kêu gọi bầu cử sớm ở Israel để thay thế Thủ tướng Netanyahu, người mà ông coi là nhân vật gây trở ngại cho hòa bình.

Máy bán thú cưng tự động gây tranh cãi ở Trung Quốc

15:41:19 24/05/2024
Hình ảnh và video cho thấy những con vật như mèo, chó và động vật gặm nhấm trong tủ kính máy bán hàng tự động, được lắp đặt ở nhiều thành phố khác nhau của Trung Quốc, đã lan truyền nhanh chóng và gây phẫn nộ.

Tổng thống CH Séc Petr Pavel nhập viện sau tai nạn xe mô tô

15:10:48 24/05/2024
Truyền thông Séc đưa tin Tổng thống Petr Pavel gặp tai nạn bên trong một đường đua đã đóng cửa, do đó cảnh sát không mở cuộc điều tra về vụ việc.

Mỹ, Anh tiến hành các cuộc không kích ở miền Tây Yemen

15:09:11 24/05/2024
Người dân địa phương cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn tại sân bay. Trong khi đó, liên quân chưa bình luận về thông tin trên, song tuyên bố ngày 22/5 đã phá hủy 4 thiết bị không người lái của Houthi ở khu vực do lực lượng này kiểm soát...

Tương lai nào cho hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel?

14:51:09 24/05/2024
Ai Cập đã tỏ ra thất vọng trước các động thái quân sự gần đây của Israel ở Rafah. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định Cairo sẽ không thay đổi việc duy trì các thoả thuận với Tel Aviv vì lợi ích lâu dài của họ.

Tổng thống Putin bàn giai đoạn hai của cuộc tập trận hạt nhân với Belarus

14:44:06 24/05/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Belarus trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài hai ngày, trong đó có các cuộc hội đàm về việc Belarus tham gia các cuộc tập trận vũ khí hạt nhân.

Hàn Quốc đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ vào tháng 6

14:42:13 24/05/2024
Hàn Quốc cũng sẽ tìm cách tổ chức các cuộc thảo luận công khai về chủ đề xung đột vũ trang và t.rẻ e.m theo yêu cầu của Ban Thư ký LHQ.

Nỗ lực hướng tới một hiệp ước ứng phó đại dịch toàn cầu

14:39:41 24/05/2024
Sau hai năm đàm phán căng thẳng, các quốc gia trên thế giới đang hy vọng có thể đạt được một hiệp ước toàn cầu về việc ứng phó với các đại dịch trong tương lai trong ngày 24/5.

Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3

13:12:05 24/05/2024
Giới chức cho biết hai trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Hiện cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này.

Các thành phố du lịch áp dụng biện pháp sáng tạo để chống quá tải du khách

13:11:34 24/05/2024
Cũng tại các vùng thuộc Tây Ban Nha, đảo Maloca đã giới hạn số lượng tàu du lịch có thể cập cảng, chỉ cho phép ba tàu, trong đó có một tàu du lịch lớn.

Israel sẵn sàng nối lại đàm phán với Hamas

12:50:37 24/05/2024
Người dân Israel ngày càng bất bình và hối thúc chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn để giải thoát số con tin còn lại vẫn bị giam giữ ở Gaza.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh về tịch thu tài sản của Mỹ

12:40:16 24/05/2024
Thẩm quyền xác định loại tài sản nói trên sẽ thuộc về một ủy ban của Chính phủ Nga. Còn việc đưa ra quyết định bồi thường sẽ thuộc về thẩm quyền của tòa án.

Cảnh báo điều kiện thời tiết bất thường tại vùng Sừng châu Phi

12:12:30 24/05/2024
Với dự báo trên, khu vực Nam Sudan và Sudan tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ngập lụt do phải hứng chịu lượng mưa lớn, kéo theo hệ lụy mất an ninh lương thực do ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và dịch bệnh do điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Hàn Quốc tổ chức sự kiện kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới 2024

11:41:46 24/05/2024
Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là Chúng ta cùng tồn tại với các vùng đất ngập nước, với niềm hy vọng cho tương lai . Sự kiện có sự tham dự của khoảng 200 quan khách, nhà nghiên cứu và đông đảo người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển 3 bệnh nhân vụ cháy sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị

Tin nổi bật

22:44:18 24/05/2024
Đến chiều nay 24/5, 3 trong số 6 nạn nhân vụ cháy ở đường Trung Kính (Hà Nội) cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải được chuyển đến Bạch Mai để điều trị.

Dùng thứ nước này lau máy hút mùi, dầu mỡ trôi sạch, máy sáng bóng như mới

Sáng tạo

22:40:29 24/05/2024
Máy hút mùi cần được lau thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chỉ lau bằng nước thông thường thì rất khó loại bỏ hết dầu mỡ.

Xa Thi Mạn bị đàn chị tát sưng mặt trên phim trường

Hậu trường phim

22:39:49 24/05/2024
Trong một cảnh quay với Dư An An cho phim mới Modern Dynasty 2 , Xa Thi Mạn bị đàn chị tát đến sưng mặt, đầu choáng váng.

"Vua hội chợ miền Tây" đựng t.iền bằng bao tải: Bị ba xóa tên khỏi hộ khẩu, sắp cưới bạn gái yêu 11 năm xinh đẹp

Sao việt

22:35:37 24/05/2024
Nam ca sĩ được gọi là vua nhạc hội chợ một thời đình đám ở miền Tây sắp làm đám cưới với bạn gái yêu hơn 11 năm.

Tài tử Chris Hemsworth cùng vợ và 3 con đến nhận sao trên Đại lộ Danh vọng

Sao âu mỹ

22:19:48 24/05/2024
Ngày 23.5 (giờ địa phương), tài tử Chris Hemsworth (40 t.uổi) cùng vợ và 3 con xuất hiện tại buổi lễ nhận sao có tên anh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Roy Kim: Người duy nhất thoát nạn Burning Sun, bị bố ruột từ mặt sau vụ Seungri

Sao châu á

22:13:12 24/05/2024
Trong vụ chấn động làng giải trí Hàn Quốc về nhóm chat của Jung Joon Young, Roy Kim cũng là một trong những người bị điều tra. Trước khi dính scandal, anh vốn là nam thần được mệnh danh Hoàng tử ballad với vẻ hiền lành, ân cần và ngoan ...

Nghệ sĩ cải lương Kiều Mai Lý: Bị khán giả c.hửi thẳng mặt vì đóng vai ác

Tv show

22:11:18 24/05/2024
Kiều Mai Lý kể thời điểm đóng vở Nửa đời hương phấn , bà bị khán giả c.hửi thẳng mặt vì quá nhập vai. Đó là kỷ niệm khó quên của nữ nghệ sĩ trong chặng đường làm nghề.

Khởi tố kế toán Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm tham ô gần 70 tỷ đồng

Pháp luật

22:07:09 24/05/2024
Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Đỗ Thương Thương về tội Tham ô tài sản .

Review Khánh Dư Niên 2 tập 17-18: Phạm Nhàn chật vật trên con đường tìm kiếm "chính mình"

Phim châu á

21:39:38 24/05/2024
Khánh Dư Niên 2 của Trương Nhược Quân không chút sứt mẻ trước Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên của Dương Mịch và Cung Tuấn.

Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?

Phim việt

21:18:17 24/05/2024
Phim Người một nhà tập 18: Trí đòi nuôi Diệp; Khanh bị lừa sạch t.iền vì kinh doanh online; Bà Thư đưa tờ giấy muốn Khanh ký vào.

Ngôi sao từ chối lên tuyển dự EURO, chỉ muốn đi xem

Sao thể thao

20:33:10 24/05/2024
Jaba Kankava là một trong những cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Georgia. Vừa qua, anh có tên trong đội tuyển quốc gia dự kỳ EURO đầu tiên. Tuy nhiên, cầu thủ này đã từ chối.

48 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2

Mọt game

19:47:13 24/05/2024
Ngày 24/5 tới, Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2 thuộc khu vực APAC sẽ chính thức khởi tranh với 128 cờ thủ, trong đó Việt Nam đóng góp tới 48 suất tham dự.