Nga bổ sung 61 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt
Bộ Ngoại giao LB Nga ngày 6/6 thông báo nước này đã đưa 61 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Janer Yellen và Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm.
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo đó, 61 công dân này bị cấm nhập cảnh vào LB Nga. Động thái này được coi là biện pháp đáp trả hành động tương tự trước đó của Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Ngoại giao Nga cho biết để đáp lại các lệnh trừng phạt ngày càng mở rộng của Mỹ đối với các nhân vật chính trị và công chúng của Nga, cũng như đại diện của các doanh nghiệp trong nước, Moskva đã đưa 61 công dân Mỹ là những người đứng đầu các tập đoàn công nghiệp quân sự hàng đầu, các nền tảng truyền thông và cơ quan xếp hạng tín nhiệm, hãng hàng không và các công ty đóng tàu, vào danh sách trừng phạt.
Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm danh sách nêu trên cũng có tên các quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ, cùng nhiều nhân vật khác như Chủ tịch hãng hàng không United Airlines Brett Hart, Chủ tịch hãng phim Universal Pictures Peter Kramer, Giám đốc điều hành cấp cao của hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s Rob Fauber, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Adena Friedman, người đứng đầu Cục chính sách kỹ thuật số và an ninh mạng của Bộ Ngoại giao Mỹ Jennifer Bacchus, và Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng Katherine Bedingfield.
Kể từ sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2, Mỹ và các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức Nga, cô lập các lĩnh vực tài chính và kinh tế của nước này. Để đáp trả, Nga cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt tương tự.
Nga cấm nhập cảnh đối với 963 công dân Mỹ và bổ sung thêm 26 công dân Canada
Bộ Ngoại giao Nga hôm nay (21/5) cho biết, cơ quan này đã quyết định cấm vĩnh viễn 963 công dân Mỹ nhập cảnh vào Liên bang Nga nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga.
Danh tính các công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh vào Nga được đăng tải cụ thể trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden. Ảnh: Reuters.
Trong số danh sách này có các quan chức hàng đầu của Mỹ gồm Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken, Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray và nhiều quan chức Mỹ khác.
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, nước này sẵn sàng đối thoại trung thực với Mỹ, đồng thời sẽ ngăn cản người dân Mỹ và các cơ quan có thẩm quyền Mỹ kích động chứng bài người Nga. Cơ quan này cũng khẳng định, Nga không tìm kiếm sự đối đầu và sẵn sàng đối thoại trung thực, tôn trọng lẫn nhau với Mỹ.
Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cũng bổ sung 26 công dân Canada vào danh sách những công dân Canada bị cấm nhập cảnh vào Nga, bao gồm nhiểu quan chức Bộ Quốc phòng và bà Sophie Gregoire Trudeau - vợ của Thủ tướng Justin Trudeau.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với ông Justin Trudeau, Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland và hàng trăm quan chức Canada khác nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của Canada nhằm vào Nga, cũng như việc Canada cấm nhập cảnh đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và khoảng 1.000 quan chức khác.
Mỹ thúc đẩy chiến lược đảm bảo nguồn cung urani Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm ngày 5/5 cho biết Mỹ đang thúc đẩy chiến lược đảm bảo nguồn cung urani để không còn phụ thuộc vào Nga. Bà Jennifer Granholm. Ảnh: nytimes.com Bà Granholm đưa ra tuyên bố trên khi trả lời Thượng nghị sĩ John Barrasso thuộc đảng Cộng hòa trong Ủy ban năng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Google, Intel ra 'tối hậu thư' cho nhân viên làm việc từ xa

Ông Tập Cận Bình kêu gọi tự chủ trong phát triển AI giữa lúc cạnh tranh Mỹ

Nga mất kiểm soát vệ tinh trong chương trình vũ khí hạt nhân diệt vệ tinh?

Tổng thống Trump đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng Francis

Người được ông Trump đề cử lãnh đạo NASA từng bị bắt vì gian lận

Trung Quốc đồng ý chia sẻ mẫu đá mặt trăng với Mỹ và 5 nước khác

Không có quà, ông Trump vẫn muốn mừng sinh nhật phu nhân thật lãng mạn

Nhà Trắng có thêm sắc lệnh hành pháp

Thương chiến Mỹ - Trung đang hạ nhiệt?

Iran và Mỹ kết thúc vòng đàm phán gián tiếp thứ 3 về vấn đề hạt nhân

Ông Trump gia tăng sức ép lên Nga lẫn Ukraine ?

Ukraine lên tiếng trước tuyên bố kiểm soát hoàn toàn tỉnh Kursk của Nga
Có thể bạn quan tâm

Chật vật cảnh vợ chồng già U80 nuôi con gái 5 tuổi
Netizen
10:17:02 27/04/2025
Tro cốt Quý Bình đã nằm lại ở biển Cần Giờ đúng di nguyện
Sao việt
10:17:01 27/04/2025
Đang đi bộ, người dân có phát hiện rùng rợn chưa từng thấy dưới giếng sâu
Lạ vui
10:15:34 27/04/2025
Cận cảnh Range Rover Electric phiên bản thuần điện trước ngày ra mắt
Ôtô
10:05:12 27/04/2025
Sạc iPhone qua đêm có sao không? Đây là câu trả lời của Apple
Thế giới số
09:53:36 27/04/2025
Cách làm vịt kho măng chua đậm đà, ăn kèm cơm cực ngon
Ẩm thực
09:52:47 27/04/2025
Xe côn tay 110cc thiết kế thể thao, giá rẻ như xe số
Xe máy
09:31:51 27/04/2025
Số phận hơn 1.000 học sinh, sinh viên liên quan vụ án Phó Đức Nam
Pháp luật
09:20:36 27/04/2025
Tình cảnh đáng thương của Kỳ Hân vợ Mạc Hồng Quân sau vụ gãy chân vì chơi pickleball
Sao thể thao
09:01:09 27/04/2025
Lễ khai mạc Du lịch biển đảo Cô Tô năm 2025
Du lịch
08:51:33 27/04/2025