‘New Strait Times’: 5 lý do có thể dẫn đến xung đột Mỹ – Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Tờ New Strait Times (Malaysia) cho rằng có 5 lý do chính có thể dẫn đến một cuộc xung đột Mỹ – Trung Quốc ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

New Strait Times: 5 lý do có thể dẫn đến xung đột Mỹ - Trung Quốc - Hình 1

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan ở Thái Bình Dương hồi năm 2011 – Ảnh: Reuters

Một bài xã luận trên tờ New Strait Times đăng tải ngày 12.1 đã nêu ra 5 lý do chính có thể dẫn đến cuộc chiến Mỹ – Trung.

Một là, kể từ khi Trung Quốc mở cửa thương mại và đầu tư nước ngoài hồi cuối thập niên 1970, nền kinh tế nước này phát triển tăng vọt, vươn lên thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ. Chính vì lẽ đó, chi tiêu ngân sách quốc phòng của Trung Quốc cũng không ngừng được tăng lên.

Trong giai đoạn 2001 – 2011, ngân sách quốc phòng Trung Quốc mỗi năm tăng trung bình 10,3%, và trong năm 2012, ngân sách này đã vượt qua mức 100 tỉ USD.

Theo New Strait Times, là một cường quốc đang nổi, Trung Quốc sẽ tăng cường nền an ninh của nước này, đồng thời mở rộng ảnh hưởng, kiểm soát, tuyên bố chủ quyền trong các vùng lân cận. Đây là một yếu tố đe dọa vị thế cường quốc của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương.

Hai là, chiến lược tái cân bằng của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương cũng là một nguyên nhân dẫn đến căng thẳng leo thang và một cuộc chiến giữa Trung Quốc – Mỹ có thể xảy ra.

“Nhà Trắng không chỉ tăng cường triển khai lực lượng quân sự đến Úc, Hàn Quốc, Philippines và Singapore, mà còn tăng cường thắt chặt quan hệ hợp tác quân sự với nhiều quốc gia trong khu vực như Ấn Độ, New Zealand, Indonesia, Malaysia và thậm chí là Myanmar”, bài xã luận nhận định.

Ba là, những cam kết hỗ trợ đảm bảo an ninh của Mỹ đối với các đồng minh trong khu vực châu Á, như Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines, sẽ giúp những nước này củng cố vị thế “mặc cả” của họ trước Trung Quốc.

Video đang HOT

Chẳng hạn, Nhật Bản hồi tháng 9.2012 đã tuyên bố quốc hữu hóa một số đảo tại quần đảo tranh chấp với Trung Quốc Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông, dẫn đến căng thẳng hai nước này ngày càng leo thang. Trong khi đó, ở biển Đông, Philippines đã khởi kiện Trung Quốc về yêu sách ngang ngược “đường lưỡi bò” ra Tòa án Quốc tế về luật Biển.

Điều này cho thấy Trung Quốc sẽ phải “bất an” khi vươn lên vị trí cường quốc trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nơi Mỹ vẫn đang ở vị thế thống lĩnh về mặt hiện diện quân sự, cùng các nước đồng minh và đối tác chiến lược Mỹ.

Bốn là, đa số các nước ở châu Á – Thái Bình Dương “dựa dẫm” vào sự bảo vệ của Mỹ về mặt quân sự, nhưng lại “dựa hơi” Trung Quốc về mặt phát triển kinh tế.

Mặc khác, Mỹ chú trọng cán cân quân sự tại Đông Á, còn Trung Quốc lại tập trung vào cán cân lợi ích trong khu vực này. Điều này dẫn đến sự hục hặc giữa Mỹ và Trung Quốc.

Năm là, Bắc Kinh và Washington không hề thiết lập bất kỳ bộ quy tắc nào để kiềm chế cuộc chạy đua tranh giành quyền lực tại khu vực.

Chẳng hạn, trong thời chiến tranh lạnh, Mỹ và Liên Xô đã công khai hoặc ngấm ngầm đưa ra những nguyên tắc kiềm chế căng thẳng đôi bên, nhằm tránh rơi vào cuộc chiến tranh thế giới thứ ba.

Còn Mỹ và Trung Quốc, do không có bộ quy tắc nào, nên mạnh ai nấy xưng hùng xưng bá trong khu vực, “chọc tức” lẫn nhau, theo New Strait Times.

New Strait Times cho rằng những gì mà Mỹ và Trung Quốc nên làm để tránh rơi vào tình trạng chiến tranh là sự hiểu biết lẫn nhau nhằm duy trì an ninh khu vực.

Theo TNO

Thái Lan: Chính phủ ngày càng mất lợi thế

Chính phủ Thái Lan đang ngày càng phải nhượng bộ nhiều hơn trước người biểu tình, và tình hình ngày một khó khăn hơn với họ.

Ngày 14/1, ngay cả khi Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra không hề bộc lộ dấu hiệu nào của sự mất tinh thần trước việc hàng trăm ngàn người rầm rộ biểu tình "đóng cửa" thủ đô Bangkok, việc bà kêu gọi các "ông lớn" trong chính trường Thái Lan ngồi lại với nhau để bàn về khả năng hoãn cuộc bầu cử ngày 2/2 tới đây chứng tỏ chính phủ đã bắt đầu phải có sự nhượng bộ.

Theo ông Suranand Vejjajiva, Chánh văn phòng phủ Thủ tướng, bà Yingluck đã lên kế hoạch mời những người ủng hộ và phản đối cuộc bầu cử sắp tới tham gia hội nghị thương lượng về khả năng hoãn cuộc bầu cử.

Thái Lan: Chính phủ ngày càng mất lợi thế - Hình 1

Người biểu tình đang gây sức ép vô cùng lớn lên chính phủ của bà Yingluck

Bà Yingluck đã gửi thư mời đến Tòa án Hiến pháp, Tòa án Hành chính, Văn phòng Tổng Kiểm toán và Văn phòng Tổng Chưởng lý Thái Lan đề nghị các cơ quan này tham dự cuộc họp.

Động thái mới này của bà Yingluck cho thấy chính phủ Thái Lan đang thể hiện lập trường ngày càng mềm dẻo hơn trước người biểu tình. Trước đó, bà đã tuyên bố rằng chính phủ không có quyền hoãn bầu cử bất chấp kiến nghị của nhiều giới ở Thái Lan.

Trước thềm chiến dịch "đóng cửa" thủ đô Bangkok của phe biểu tình, đảng Pheu Thai của bà Yingluck đã lên kế hoạch đối phó bằng cách yêu cầu ứng cử viên ở các tỉnh phía bắc và đông bắc huy động ít nhất 5000 người ở mỗi khu vực bầu cử để tuần hành chống "đóng cửa" và ủng hộ bầu cử.

Các lãnh đạo Pheu Thái đã hy vọng rằng chiến dịch đối phó này sẽ phát huy hiệu quả tích cực trong việc ngăn chặn tình trạng thủ đô Bangkok bị đóng cửa. Tuy nhiên kết quả trong thực tế đã không được như họ mong đợi khi chỉ có khoảng 20.000 người thuộc phe "áo đỏ" tham gia tuần hành ở các tỉnh Ubon Ratchathani, Amnat Charoen và Yosothon.

Lãnh đạo Pheu Thai đã yêu cầu các thành viên "áo đỏ" huy động thêm người biểu tình, tuy nhiên mỗi khu vực bầu cử cũng chỉ lôi kéo được thêm 500 tham gia tuần hành chống "đóng cửa".

Cuộc tuần hành ủng hộ chính phủ ở tỉnh Ubon Ratchathani ngày hôm qua đã không để lại được bất cứ tiếng vang nào. Đám đông tuần hành giải tán nhanh chóng và chỉ có vài ứng cử viên chạy đua vào cuộc bầu cử xuất hiện trên sân khấu.

Thái Lan: Chính phủ ngày càng mất lợi thế - Hình 2

Cảnh sát Thái Lan vẫn chỉ được sử dụng hơi cay và đạn cao su để chống biểu tình

Ở các tỉnh vùng đông bắc, nơi phe "áo đỏ" coi như căn cứ địa của mình, chỉ có lác đác vài hoạt động được tổ chức để ủng hộ cuộc bầu cử sắp tới, và những hoạt động này cũng được tổ chức rất kém.

Cuộc chạy đua cho tổng tuyển cử ngày 2/2 tới đây cũng không có diễn biến gì nổi bật. Các lãnh đạo phe áo đỏ như Nattawut Saikuar và Jatuporn Prompan đã thất bại trong chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử, trong khi bản thân các ứng cử viên cũng tỏ ra không mấy mặn mà lắm với chiến dịch tranh cử của mình.

Lý do dễ hiểu là các ứng cử viên này đang phải lo sốt vó trước lệnh triệu tập của Tòa án Hiến pháp đối với hơn 300 nghị sĩ liên quan đến việc sửa đổi hiến pháp bị tòa án cho là vi hiến.

Các nghị sĩ này cũng sẽ phải tự bảo vệ mình trước Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia (NACC) với cáo buộc họ đã phạm luật khi thông qua điều khoản sửa đổi hiến pháp hôm 17/1. Một nghị sĩ đã phải thốt lên với Bangkok Post: "Chúng tôi bị đánh hết đòn này đến đòn khác. Chúng tôi không còn tâm trí đâu nữa để đi vận động bầu cử. Dường như chẳng có tương lai gì hết."

Ngay cả bản thân bà Yingluck cũng đang phải đối mặt với thời điểm khó khăn, khi NACC tuyên bố trong tháng này sẽ ra quyết định về những sai phạm trong chương trình tài trợ giá gạo của chính phủ.

Vị nghị sĩ này kết luận: "Các ứng cử viên không bị ảnh hưởng bởi việc Bangkok đóng cửa, tuy nhiên Thủ tướng có thể không giữ được vai trò lãnh đạo chính trị của mình. Nếu cuộc nổi dậy của người dân không lật đổ được Thủ tướng thì một tổ chức độc lập như quân đội có thể sẽ làm điều đó."

Theo BangkokPost

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025
Canada, Mexico lập tức đánh thuế đáp trả MỹCanada, Mexico lập tức đánh thuế đáp trả Mỹ
20:21:44 02/02/2025

Tin đang nóng

SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
16:28:02 03/02/2025
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"
17:03:19 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?
15:43:43 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025
Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xaoTranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao
16:52:16 03/02/2025

Tin mới nhất

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.
Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

09:04:49 03/02/2025
Ngay sau khi Mỹ thông báo về mức thuế quan mới đối với Canada, Mexico và Trung Quốc, chính quyền của ba quốc gia này đã có phản ứng nhanh chóng.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Mọt game

17:14:45 03/02/2025
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Pháp luật

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Sao châu á

16:17:36 03/02/2025
Báo chí Trung Quốc nhận xét chuyện yêu đương của Từ Hy Viên bằng 2 từ táo bạo và liều lĩnh ; cô luôn yêu điên cuồng, bản năng và phớt lờ điều tiếng.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Sao việt

15:39:25 03/02/2025
Mới đây nhất, con gái của MC Quyền Linh gây bão mạng xã hội khi lên đồ nhún nhảy, khoe sác vóc thon gọn và cuốn hút khi đi du lịch đầu năm.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.