Nên dùng “gián điệp” để thanh tra an toàn thực phẩm

Theo dõi VGT trên

Tại sao các cơ quan báo chí có thể phát hiện nhiều vụ việc vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) trong khi cơ quan chức năng đi thanh tra, kiểm tra thì lại không?

Phát biểu tại Hội thảo đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2016 do Đoàn giám sát của Quốc hội tổ chức sáng 6.3 ở TP.HCM, PGS.TS. DS Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban ATTP TP.HCM đã đặt câu hỏi: “Tại sao cơ quan báo chí thường phát hiện được những vụ việc vi phạm ATTP rất lớn mà cơ quan chức năng đi kiểm tra, kiểm soát thì không phát hiện được?”.

Nên dùng gián điệp để thanh tra an toàn thực phẩm - Hình 1

Vấn đề ATTP đang ở mức báo động đỏ tại nhiều địa phương. Trong ảnh: Người dân TP.HCM quét mã QR để soi nguồn gốc rau sạch.

Bà Lan cho rằng, cần phải làm quyết liệt vấn đề thanh kiểm tra ATTP, thanh tra cả đội ngũ đi thanh tra, cán bộ thanh tra… “Thanh tra, kiểm tra ATTP phải có trọng tâm, thậm chí, có thể sử dụng cả cơ chế “gián điệp” thì mới mong phát hiện được những vi phạm”, bà Lan đề nghị.

Bà Lan cho biết, đã nhiều lần nghe các doanh nghiệp than thở về việc chồng chéo trong quản lý dẫn tới khó khăn khi xin phép giấy ATTP. Do đó, sau khi nhận công tác mới, bà Lan sẽ tập trung vào hướng dẫn người dân, doanh nghiệp giải quyết các vướng mắc liên quan tới ATTP. Ban kiểm tra cũng sẽ tập trung dẹp nạn “cò”, nạn môi giới liên quan tới việc cấp giấy phép đủ điều kiện ATTP.

Trong khi đó, TS Nguyễn Thị Hồng Minh – Nguyên thứ trưởng Bộ Thủy sản thì lo ngại vấn đề cấp chứng nhận ATTP tại nhiều phòng thí nghiệm tư nhân hiện nay. Bà Minh cho biết, đã xảy ra tình trạng nhiều phòng thí nghiệm nhận cấp chứng nhận ATTP cho sản phẩm nhưng không hề lấy mẫu, kiểm tra, kiểm nghiệm gì… Việc này dẫn tới tình trạng doanh nghiệp cứ bỏ tiền ra là sẽ có được chứng nhận ATTP như mong muốn.

Ông Phùng Quốc Hiển – Phó Chủ tịch Quốc hội nhận định, mức độ ATTP hiện chỉ ở mức trung bình, trong khi tình trạng vi phạm ATTP diễn ra rất phổ biến, tại nhiều địa phương, tình trạng vi phạm ATTP còn ở mức báo động đỏ.

Trong 3 triệu cuộc kiểm tra của ngành y tế thời gian qua, có đến 600.000 cuộc phát hiện có vi phạm, từ đó dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, số vụ bị xử lý hình sự chỉ mới “lác đác”, không đáng kể, cần phải tập trung giải quyết trong thời gian tới.

Video đang HOT

Theo Danviet

Phó Chủ tịch Quốc hội: "Nhiều lò mổ quá rùng rợn, đứng tim luôn"

"Việc sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm, qua giám sát nhiều địa phương đều thấy làm chưa tốt, có địa phương chỉ kiểm soát được 40%, nhiều lò mổ rất rùng rợn, quá khủng khiếp, đứng tim luôn" - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khái quát sau nhiều đợt trực tiếp đi thị sát tại các địa phương vừa qua...

Ngày 3/3, trong khuôn khổ chương trình giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách pháp luật để đảm bảo an toàn thực phẩm, Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Chính phủ xung quanh nội dung này.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Nhiều lò mổ quá rùng rợn, đứng tim luôn - Hình 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến báo cáo với đoàn giám sát tối cao của Quốc hội về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm.

Kiểm tra 3,3 triệu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chỉ khởi tố 1 vụ án

Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực thi chính sách, pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 nêu nhiều con số.

5 năm qua, cơ quan chức năng kiểm tra tại 3,3 triệu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 679.000 cơ sở vi phạm nhưng mới chỉ xử lý 136.000 cơ sở, chiếm 20%.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, số cơ sở bị xử lý tăng từ 17,6% trong năm 2015 lên 23,4% trong năm 2016, tỷ lệ cơ sở bị phạt tiền tăng từ 50,5% lên 67%, số tiền phạt trung bình một cơ sở tăng từ 3,59 triệu lên 3,73 triệu.

Dù vậy, công tác điều tra, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm hiệu quả chưa cao do khó khăn trong việc áp dụng các quy định của pháp luật hình sự.

Trong 5 năm, cơ quan điều tra các cấp chỉ khởi tố 1 vụ, 3 bị can về tội vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm... Ngoài ra, cơ quan cảnh sát điều tra các cấp đã khởi tố, điều tra, đề nghị truy tố 90 vụ, 148 bị can có hành vi phạm tội liên quan đến an toàn thực phẩm theo các tội danh khác.

Kết quả xử lý hình sự như vậy, theo Bộ trưởng Y tế, cử tri nói là chưa nghiêm.

Phó Chủ nhiệm UB Khoa học công nghệ và môi trường Phùng Đức Tiến dẫn lại hàng loạt con số "khủng" về thực phẩm không rõ nguồn gốc đã được Chính phủ báo cáo, như Lạng Sơn phát hiện và thu giữ 416 tấn chân gà và phủ tạng, Nghệ An thu giữ 202 tấn thực phẩm, Tp.HCM xử phạt tới 45 tỷ với thực phẩm không rõ nguồn gốc...

"Vậy trên toàn quốc thì đã có bao nhiêu thực phẩm rõ nguồn gốc bị tịch thu? Thông tin từ đoàn giám sát cho thấy còn không ít hạn chế, yếu kém trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Kiểm soát an toàn thực phẩm còn rất nan giải?" - ông Tiến đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi đặt ra, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh phân trần, sản phẩm nhập khẩu không phát hiện nhiều vi phạm nhưng dư luận râm ran là mất an toàn. "Đề nghị báo chí phát hiện loại quả nào có chất bảo quản, để cả năm không hỏng thì báo chúng tôi mang đến phòng thí nghiệm để xác định xem chất dùng bảo quản là chất gì" - ông Khánh nói.

Nhiều địa phương chỉ giám sát được 40%

Cũng "mổ xẻ" từ những con số đưa ra, Ủy viên Thường trực UB pháp luật của Quốc hội Nguyễn Văn Hiển nêu rõ, báo cáo của Chính phủ nêu kết quả giám sát liên tục trong thời gian 5 năm cho thấy ngộ độc thực phẩm đang là vấn nạn, là thách thức lớn với xã hội. Toàn quốc đã ghi nhận 1.007 vụ với 30.395 người mắc, 25.617 người đi viện và 164 người chết. Trung bình có 167,8 vụ/năm với 5.065,8 người mắc và 27,3 người chết do ngộ độc thực phẩm/năm.

"Đằng sau những con số này thì thống kê về ảnh hưởng của an toàn thực phẩm đến sức khoẻ của toàn dân thế nào? - một thành viên đoàn giám sát băn khoăn.

Phó trưởng đoàn thường trực đoàn giám sát, Chủ nhiệm UB Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội, ông Phan Xuân Dũng sốt ruột: pháp luật nhiều thế, đầy đủ, bộ máy có từ trên xuống dưới, tinh thần rất quyết liệt, Chính phủ rất quan tâm thế sao an toàn thực phẩm vẫn như vậy, thế cần giải pháp gì, ở đâu?

Thủ tướng đã khẳng định ở đâu xảy ra mất an toàn thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm, vậy giải pháp nào để xử lý trách nhiệm người đứng đầu - ông Nguyễn Mai Bộ, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội nêu vấn đề.

Phó chủ tịch Phùng Quốc Hiển đề nghị Chính phủ đánh giá đúng mức, không tô hồng, không bôi đen về thực trạng của tình hình an toàn thực phẩm hiện nay? Nguyên nhân chính của tình trạng đó là gì? Trách nhiệm thuộc về ai? Giải pháp như thế nào?

Đáp lại những chất vấn của Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Y tế cho rằng, câu hỏi của Trưởng đoàn giám sát tối cao không dễ trả lời.

Về thực trạng an toàn thực phẩm, theo Bộ trưởng, qua giám sát thì thấy có sự báo động. Còn nguyên nhân, Bộ trưởng cho rằng số một là xuất phát điểm an toàn thực phẩm quá thấp, nền sản xuất manh mún, nhỏ lẻ. Bên cạnh đó người sản xuất kinh doanh cố tình làm sai, doanh nghiệp bất chấp tất cả vì lợi nhuận, xử lý chưa nghiêm. Hệ thống giám sát có tiến bộ nhưng cảnh báo nguy cơ còn thấp, con người và tài chính đều yếu.

Nếu không có giải pháp đột phá thì sẽ mãi thế thôi, Bộ trưởng Tiến nói và cho rằng cần có đột phá về tài lực và vật lực, có sở hạ tầng cũng như xử phạt nghiêm minh.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, an toàn thực phẩm còn rất nhiều bất cập, còn rất nhiều bức xúc, đặc biệt trong mấy năm gần đây. Các bộ ngành rất cố gắng, đặc biệt là Chính phủ, Thủ tướng rất quan tâm chỉ đạo nên tình hình có chuyển biến tích cực bước đầu nhưng nếu như thế đã hài lòng thì vấn đề sẽ không những không tốt lên mà còn diễn biến nguy hiểm hơn.

Kết lại hội thảo giám sát, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu rõ nhiều nguyên nhân dẫn đến vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó có việc xử lý chưa nghiêm dẫn đến hiện tượng "nhờn" luật. "Sản xuất, chế biến, phân phối qua giám sát nhiều địa phương đều thấy làm chưa tốt, có địa phương chỉ kiểm soát được 40%, nhiều lò mổ rất rùng rợn, quá khủng khiếp, đứng tim luôn" - ông Hiển thốt lên.

P.Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mìnhCha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình
14:27:02 08/02/2025
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại GrammyNóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy
15:52:11 08/02/2025
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu nămSự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm
14:23:39 08/02/2025
Trường Giang lần đầu hé lộ kế hoạch tán đổ Nhã Phương, 1 chi tiết tới nay vẫn không thể lý giảiTrường Giang lần đầu hé lộ kế hoạch tán đổ Nhã Phương, 1 chi tiết tới nay vẫn không thể lý giải
14:12:47 08/02/2025

Tin mới nhất

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

14:04:26 08/02/2025
Theo UBND TX.Sông Cầu (Phú Yên), vụ lật xe khách trên QL1A lúc rạng sáng 8.2 có 3 người chết, 26 người bị thương
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.

Có thể bạn quan tâm

Thu Trang: Nữ đạo diễn hiếm hoi có phim doanh thu trăm tỷ, vượt cả Trấn Thành

Thu Trang: Nữ đạo diễn hiếm hoi có phim doanh thu trăm tỷ, vượt cả Trấn Thành

Sao việt

19:44:35 08/02/2025
Sau nhiều ngày giữ vị trí top 1 phòng vé, Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành đã chính thức bị soán ngôi bởi Nụ hôn bạc tỷ - bộ phim đầu tay của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Thu Trang.
Vụ chụp lén gái xinh trên phố Hà Nội bị "đấu tố" khắp các mạng xã hội: Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng nhưng vì sao phải khoá bình luận?

Vụ chụp lén gái xinh trên phố Hà Nội bị "đấu tố" khắp các mạng xã hội: Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng nhưng vì sao phải khoá bình luận?

Netizen

19:17:14 08/02/2025
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ việc một cô gái có tên Q.T, đăng tải loạt clip ra tín hiệu ét o ét khi bị một nhiếp ảnh gia đường phố chụp lén.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Thế giới

19:17:02 08/02/2025
Theo truyền thống, các cựu Tổng thống Mỹ thường được chính quyền đương nhiệm cung cấp một số báo cáo tình báo, song Tổng thống đương nhiệm có quyền chấm dứt hoạt động này.
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

Hậu trường phim

18:04:31 08/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam có những phút trải lòng về câu chuyện doanh thu cũng như những ý kiến tranh cãi khi Đèn âm hồn ra rạp.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.