Nâng hạng thị trường chứng khoán, nhìn thẳng vào thách thức

Theo dõi VGT trên

Sau nhiều năm nỗ lực, đến nay, Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thành công trong việc nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi trên bảng xếp hạng của MSCI và FTSE.

Nâng hạng thị trường chứng khoán, nhìn thẳng vào thách thức - Hình 1

Điểm nghẽn “mức độ mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài”

Ông Bùi Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Quản lý chào bán (UBCK) cho biết, trong hệ thống tiêu chí mà Việt Nam phải đáp ứng để được nâng hạng, có 2 nhóm tiêu chí chung là môi trường kinh doanh và môi trường pháp luật.

Về cơ bản, Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đáp ứng đủ các tiêu chí định lượng, nhưng chưa đáp ứng được các tiêu chí định tính liên quan tới “mức độ mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài”, trong đó có quy định nhà đầu tư ngoại phải có 100% tiền và chứng khoán trong tài khoản tại thời điểm mua, bán chứng khoán.

Theo các tổ chức xếp hạng, dù là nhằm đảm bảo an toàn cho công ty chứng khoán cũng như thị trường, nhưng quy định trên chưa tương thích với luật chơi quốc tế, gây bất bình đẳng đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Mặt khác, việc yêu cầu nhà đầu tư ngoại phải có đủ tiền trong tài khoản tại thời điểm mua chứng khoán buộc họ phải “nhốt” một lượng tiền đáng kể trong mấy ngày mà không được hưởng lãi suất, trong khi chứng khoán sau khi đã mua cũng không được giao dịch.

“Các tổ chức xếp hạng cho biết, nếu hoạt động giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài còn bị hạn chế, chưa tương thích với thông lệ quốc tế, thì rất khó để đưa ra quyết định nâng hạng cho Thị trường chứng khoán Việt Nam”, ông Hải nói.

Thực tế trên cho thấy, “nút thắt” cho hành trình nâng hạng đang nằm ở câu chuyện chính sách. Tìm hiểu của Báo Đầu tư Chứng khoán cho thấy, để giải tỏa điểm nghẽn này, chính sách cần sự thay đổi, nhất là khi đây đang là thời điểm Bộ Tài chính, UBCK triển khai xây dựng hệ thống nghị định, thông tư hướng dẫn Luật Chứng khoán.

Cùng với đó, nền tảng công nghệ cần sớm đồng bộ hóa trong ngành chứng khoán và giữa ngành chứng khoán với ngân hàng để xử lý được vấn đề kỹ thuật trong việc thanh toán tiền và chứng khoán đồng thời.

Tình trạng này đang xảy ra tương tự với nghiệp vụ bán chứng khoán chờ về hay giao dịch T 0, cho dù quy định pháp lý đã cho phép từ nhiều năm nay.

Video đang HOT

Ngoài vướng mắc trên, quy định chưa rõ ràng về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại doanh nghiệp cũng là rảo cản khiến nỗ lực nâng hạng thị trường chứng khoán chậm cán đích.

Đại diện cho tiếng nói của tổ chức đang điều hành một trong những quỹ đóng nước ngoài lớn nhất tại thị trường Việt Nam, bà Lê Thị Hồng Thái đến từ CTCP Quản lý quỹ VinaCapital (VOF) nhìn nhận, room ngoại là một trong những “nút thắt” trên thị trường chứng khoán bấy lâu nay, nhưng chưa có giải pháp cụ thể, đồng bộ.

Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Chứng khoán quy định, đối với công ty đại chúng không có ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu đến 100% cổ phần.

Thế nhưng, theo quy định hiện hành tại Nghị định 60/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Chứng khoán cho phép Đại hội đồng cổ đông có quyền ra nghị quyết sửa điều lệ của công ty theo hướng giảm xuống dưới 100%.

Sự “vênh” nhau này khiến việc tăng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại doanh nghiệp trở nên
khó khăn.

Cách nào giải tỏa?

Nhìn lại hành trình nâng hạng cho thị trường chứng khoán đến nay có thể thấy, số lượng tiêu chí cần phải đáp ứng tuy không nhiều, nhưng đều là những tiêu chí khó, đòi hỏi phải có những thay đổi lớn, đồng bộ cả về quy định pháp lý lẫn hệ thống công nghệ, cấu trúc tổ chức và giao dịch ở quy mô toàn thị trường.

Xét về mặt pháp lý, nhờ sự đồng bộ của việc bộ 3 luật được sửa đổi gồm Luật Chứng khoán, Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp (đều có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021), nên theo đại diện UBCK, các vướng mắc thuộc phạm vi điều chỉnh của 3 luật này đã cơ bản được tháo gỡ, qua đó không chỉ tạo sự đồng bộ, thông thoáng cho hoạt động của doanh nghiệp gắn với thị trường chứng khoán, mà còn góp phần giải tỏa những hạn chế về nới room cho nhà đầu tư nước ngoài, cho nâng hạng thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc giữa pháp luật chứng khoán và pháp luật ngân hàng, đến nay chưa có hướng tháo gỡ do phải đợi sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng.

Điều đáng nói là những điểm nghẽn liên quan đến Luật Các tổ chức tín dụng đang ảnh hưởng tới việc gỡ tắc cho nâng hạng thị trường chứng khoán.

Theo đó, điểm mấu chốt để Việt Nam mở ra và áp dụng cơ chế cho phép nhà đầu tư mua – bán chứng khoán khi không có đủ 100% tiền trong tài khoản, mà chỉ yêu cầu có đủ tiền và chứng khoán tại thời điểm thanh toán, chuyển giao chứng khoán, phụ thuộc chính yếu vào tiến độ hoàn thành gói thầu công nghệ thông tin giao dịch toàn thị trường do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM làm chủ đầu tư, trong đó có hạng mục triển khai Đối tác thanh toán bù trù trung tâm (CCP).

“Việc triển khai cơ chế CCP sẽ cơ bản giải tỏa vướng mắc trên, qua đó đáp ứng yêu cầu cho nâng hạng thị trường. Tuy nhiên, khi sửa đổi quy định pháp lý cho triển khai CCP lại làm thay đổi cấu trúc hoạt động của các ngân hàng lưu ký, công ty chứng khoán…, trong khi pháp luật về ngân hàng hiện hành mới có quy định về lưu ký, chưa có cơ chế cho ngân hàng hoạt động lưu ký bù trừ. Việc khắc phục hiện trạng này không đơn giản, nhất là với các ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam…”, ông Hải cho hay.

Cũng theo đại diện UBCK, trong bối cảnh Luật Các tổ chức tín dụng chưa được sửa đổi, UBCK mới chủ yếu rà soát các điểm còn vướng mắc giữa Luật Chứng khoán và Luật Các tổ chức tín dụng, để từ đó nỗ lực sửa đổi tối đa các điểm mắc này trong Luật Chứng khoán được Quốc hội thông qua trong năm 2019. Kỳ vọng trong thời gian tới, Luật Các tổ chức tín dụng được sửa đổi sẽ gỡ được được những khúc mắc này.

Dẫu còn không ít thách thức, nhưng hệ thống công nghệ thông tin mới cho toàn thị trường cần đi trước, để mở đường cho triển khai cơ chế CCP, từ đó tháo gỡ vướng mắc cho nỗ lực nâng hạng thị trường.

Nếu yếu tố công nghệ và chính sách cùng được xử lý sớm, mới có thể thực thi được việc nâng hạng Thị trường chứng khoán Việt Nam trước thời điểm Chính phủ đặt ra (năm 2025).

Ồ ạt IPO, chứng khoán Trung Quốc tạo ra hàng chục tỷ phú mới

Số tỷ phú Trung Quốc trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi so với con số 68 vào đầu năm 2017. Theo đó, tổng giá trị tài sản của các tỷ phú này cũng tăng gấp 3, lên 849 tỷ USD.

Ồ ạt IPO, chứng khoán Trung Quốc tạo ra hàng chục tỷ phú mới - Hình 1

Việc rút ngắn thời gian làm thủ tục IPO đã giúp Trung Quốc có ngày càng nhiều tỷ phú. Ảnh: Reuters

Zhong Shanshan, người từng bỏ dở việc học để làm việc trong ngành xây dựng, làm phóng viên rồi chuyển sang kinh doanh nước đóng chai giờ đây đã trở thành tỷ phú sở hữu khối tài sản trị giá 17 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu của công ty dược phẩm do ông sáng lập tăng 26 lần so với thời điểm IPO hồi tháng Tư.

Tương tự, ông Zhong, 65 tuổi, người được truyền thông Trung Quốc nhắc đến với cái tên "Con sói đơn độc" cũng là một trong những tỷ phú xuất hiện từ làn sóng IPO tại thị trường chứng khoán Trung Quốc trong năm 2020.

Theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index, tính đến tháng 6, có ít nhất 24 người Trung Quốc đã trở thành tỷ phú trong năm nay nhờ các đợt IPO quy mô lớn, trong đó có nhiều người từng là giảng viên, kế toán và nhà phát triển phần mềm.

Phát hành cổ phiếu ra công chúng từ lâu đã là kênh sinh lời hiệu quả để các chủ sở hữu doanh nghiệp Trung Quốc gia tăng tài sản.

Năm 2020, bất chấp việc đại dịch Covid-19 khiến nhiều nền kinh tế bị đóng cửa hoặc tăng trưởng chậm lại, thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn tăng trưởng nóng, đặc biệt là khi kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch.

Theo Bloomberg, tính từ đầu năm nay đến tháng 6, 118 công ty IPO tại Thượng Hải và Thâm Quyến đã huy động được khoảng 20 tỷ USD, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019. Thượng Hải đã vượt mặt New York (Mỹ) và Hong Kong trở thành địa điểm niêm yết số 1 thế giới.

"Dịch Covid-19 đã không tác động đáng kể đến các hoạt động IPO ở Trung Quốc đại lục. Cổ phiếu của các công ty IPO ở Trung Quốc thường tăng mạnh vào ngày đầu phát hành. Điều này sẽ thúc đẩy một nhóm nhà đầu tư có nhu cầu lớn", ông Terence Ho, người đứng đầu bộ phận IPO của EY tại Trung Quốc nhận định.

Trên các sàn giao dịch chứng khoán chính của Trung Quốc, biên độ tăng của các cổ phiếu mới bị giới hạn ở mức 44% trong ngày phát hành đầu tiên. Nhưng riêng Sàn giao dịch Star Board của Thượng Hải (mới thành lập 1 năm) thì không giới hạn biên độ dao động của giá cổ phiếu khi ra mắt.

Lợi nhuận và nhu cầu tăng vọt từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ bong bóng trên thị trường chứng khoán. Truyền thông nhà nước Trung Quốc mới đây nhấn mạnh việc thúc đẩy một thị trường giá lên "khỏe mạnh" là quan trọng hơn bao giờ hết đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Theo thống kê của Bloomberg, tính đến giữ tháng 7, tổng tài sản của các tỷ phú từ IPO tại Trung Quốc năm nay lên đến 70 tỷ USD. Hầu hết đến từ ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và công nghệ - các lĩnh vực hưởng lợi nhiều nhất nhờ đại dịch.

Theo dự báo của ngân hàng UBS, trong năm tới các doanh nghiệp thuộc các ngành công nghiệp không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như công nghệ, chăm sóc sức khỏe và giáo dục trực tuyến sẽ tiếp tục thống trị các thương vụ IPO.

Theo báo cáo của UBS Group AG hồi tháng 11, các doanh nhân Trung Quốc đã vượt mặt Nga để trở thành nhóm tỷ phú lớn thứ hai thế giới vào năm 2018 với khối tài sản tăng gấp 3 lần trong 5 năm, lên 982,4 tỷ USD. Năm 2017, quốc gia đông dân nhất thế giới tạo ra 2 tỷ phú mới mỗi tuần từ cả khu vực nhà nước và tư nhân.

Theo Bloomberg, số tỷ phú Trung Quốc trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi so với con số 68 vào đầu năm 2017. Theo đó, tổng giá trị tài sản của các tỷ phú này cũng tăng gấp 3, lên 849 tỷ USD.

"Một thương vụ IPO thành công là một quá trình vừa tăng thêm giá trị cho các cổ phần của công ty vừa giải phóng sự giàu có tiềm ẩn cho các tỷ phú", ông Terence Ho nhận định.

EY cho rằng, Trung Quốc đã và đang thúc đẩy các nỗ lực mở cửa thị trường vốn và giúp giao dịch cổ phiếu dễ dàng hơn, bao gồm cả các biện pháp để tăng tốc quá trình IPO. Trên Sàn Star Board Thượng Hải, các công ty mất trung bình 288 ngày để IPO, ít hơn đáng kể so với 754 ngày ở những sàn giao dịch khác của Trung Quốc. Điều này có khả năng giúp Trung Quốc sản sinh thêm nhiều tỷ phú hơn, bất chấp mối lo ngại về bong bóng trên thị trường chứng khoán.

"Chúng tôi hy vọng sự giàu có của các tỷ phú Trung Quốc sẽ ngày một tăng lên. Các yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của các tỷ phú này là sự gián đoạn liên tục của các mô hình kinh doanh và thị trường nội địa rộng lớn", ông Marcel Tschanz, người đứng đầu bộ phận tư vấn quản lý tài sản tại PwC Thụy Sĩ nhận định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Soi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáoSoi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáo
14:44:00 23/03/2025
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúcBí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
13:09:21 23/03/2025
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năngSắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
13:03:37 23/03/2025
Không thể nhận ra mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz sau khi bí mật cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷKhông thể nhận ra mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz sau khi bí mật cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ
12:52:07 23/03/2025
"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng
14:39:55 23/03/2025
Show ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ tríchShow ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ trích
12:56:05 23/03/2025
Mỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn độngMỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn động
16:31:23 23/03/2025
Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"
13:27:47 23/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản

Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản

Pháp luật

18:40:13 23/03/2025
Long đem 9 triệu đồng đi trả nợ rồi cầm cố điện thoại lấy tiền tiêu xài. Sợ gia đình la mắng, Long đến Công an trình báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe, dùng gậy sắt đánh gục cướp tài sản...
Hàn Quốc: Ít nhất 4 người tử vong, 6 người bị thương do cháy rừng

Hàn Quốc: Ít nhất 4 người tử vong, 6 người bị thương do cháy rừng

Thế giới

18:32:50 23/03/2025
Nhà chức trách đã chỉ thị các cơ quan cứu hỏa huy động mọi nguồn lực sẵn có để nhanh chóng kiểm soát cháy rừng. Hiện các đám cháy vẫn đang lan nhanh ra các khu vực rộng lớn hơn do thời tiết hanh khô, đe dọa tính mạng và tài sản của ngườ...
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!

Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!

Netizen

18:31:57 23/03/2025
Bài văn đang gây xôn trên nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu dưới đây là một ví dụ. Chuyện do chính người mẹ đăng tải trên tài khoản một bông hoa nhỏ , với tiêu đề: Bài văn tả người em yêu quý nhất trong nhà khiến cả gia đình tôi một phen...
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Tin nổi bật

18:27:38 23/03/2025
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs

Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs

Sao việt

17:38:11 23/03/2025
Sau khi vô tình gặp gỡ và giao lưu vài đường pickleball cùng ViruSs, nam ca sĩ hé lộ vợ mình đã có động thái đáng chú ý.
Tiền đạo Harry Kane nói về Messi, Ronaldo 'điên rồ' và lý do không giành Quả bóng vàng

Tiền đạo Harry Kane nói về Messi, Ronaldo 'điên rồ' và lý do không giành Quả bóng vàng

Sao thể thao

17:04:01 23/03/2025
Tiền đạo Harry Kane hy vọng sẽ tiếp bước Lionel Messi và Cristiano Ronaldo bằng cách giành giải Quả bóng vàng trong giai đoạn cuối sự nghiệp lẫy lừng của mình.
Chấn động: 1 nữ diễn viên bị vạch mặt trên truyền hình, giả giàu lừa chị em 47 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài

Chấn động: 1 nữ diễn viên bị vạch mặt trên truyền hình, giả giàu lừa chị em 47 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài

Sao châu á

15:08:18 23/03/2025
Due Arisara bị tố phông bạt hình ảnh, sống ảo, đóng giả người giàu bằng tài sản vay mượn của bạn bè, nhưng không trả mà còn mang đi cầm cố và chiếm đoạt làm của riêng.
Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao

Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao

Sáng tạo

15:07:04 23/03/2025
Theo chị Dịch, việc ngày ngày được nghe tiếng chim hót bên ngoài ban công, ngắm nhìn sự thay đổi của từng chậu cây trong vườn và tận hưởng làn gió nhè nhẹ thổi qua đủ khiến tâm hồn chị được xoa dịu, luôn tràn đầy năng lượng và yêu đời.
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Ẩm thực

14:58:36 23/03/2025
Sự kết hợp giữa đùi gà mềm ngọt, nấm dai giòn và nước xì dầu đậm đà tạo nên món ăn với hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Phim việt

12:30:58 23/03/2025
Vào ngày 20/3, hình ảnh đầu tiên của phim kinh dị Việt Nam ra mắt mùa hè năm nay Út Lan: Oán linh giữ của chính thức được hé lộ.
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Du lịch

12:06:37 23/03/2025
Trong lần thứ 5 đặt chân đến Huế, bạn trẻ này đã có một bài review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế khá đầy đủ với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển.