Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ Công Thương

Theo dõi VGT trên

Đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên là một khâu quan trọng trong công tác tư tưởngcông tác tổ chức, cán bộ của Đảng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Để làm cho tất cả cán bộ, đảng viên xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng, Đảng ta phải ra sức tăng cường giáo dục toàn Đảng về lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, về đường lối, chính sách của Đảng, về nhiệm vụ và đạo đức của người đảng viên”.

Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng yêu cầu: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo” đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. Do đó công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị luôn được cấp ủy từ Trung ương đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Thông qua các khóa huấn luyện, lớp đào tạo, bồi dưỡng, các cán bộ, đảng viên có đủ trình độ nhận thức và trưởng thành trong các hoạt động; nâng cao ý thức tu dưỡng đạo đức, khắc phục chủ nghĩa cá nhân, xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên có tư tưởng, lập trường vững vàng, có bản lĩnh chính trị, có năng lực tổ chức, tập hợp, động viên, giáo dục, thuyết phục quần chúng, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ lãnh đạo cách mạng trong từng thời kỳ, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ Công Thương - Hình 1

Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, những năm qua, Ban cán sự đảng, Đảng ủy Bộ Công Thương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác này, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng.

Hàng năm, Đảng ủy Bộ và cấp ủy các cấp đã triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể, cử cán bộ, đảng viên đi đào tạo cao cấp, trung cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng kiến thức về Đảng cho quần chúng ưu tú và đảng viên mới, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư, phó bí thư, cấp ủy phụ trách. Cùng với đó, Đảng ủy Bộ đã mở rộng các loại hình liên kết đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho phù hợp với đối tượng và đặc điểm của từng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; trong đó, chú trọng tăng cường quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng; giáo dục, phổ biến pháp luật gắn với tuyên truyền, triển khai các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Bộ.

Bên cạnh đó, Ban cán sự đảng và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ cũng chỉ đạo tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, cập nhật những vấn đề lý luận mới, thông tin đối ngoại, tình hình thực tiễn của đất nước, kiến thức, nâng cao nhận thức chính trị, chủ trương, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho cấp ủy các cấp, đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ Công Thương - Hình 2

Một lớp bồi dưỡng do Đảng uỷ Bộ Công Thương tổ chức (Ảnh minh hoạ)

Video đang HOT

Ban cán sự đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương củng cố và xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác cán bộ; không ngừng đổi mới hình thức, phương pháp giảng dạy, học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị bảo đảm tính nghiêm túc, đúng quy chế, quy định, khoa học, thiết thực và hiệu quả; tăng cường đội ngũ giảng viên kiêm chức là các giảng viên chuyên nghiệp của các học viện có uy tín, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể chính trị – xã hội ở Trung ương.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Bộ đã tổ chức được 05 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng cho 485 đoàn viên thanh niên ưu tú, quần chúng tích cực; 04 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới cho 276 đảng viên dự bị; 03 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cấp ủy cho 361 đồng chí là bí thư chi bộ, cấp uỷ viên và những đồng chí làm công tác đảng vụ của các tổ chức đảng trong đảng bộ; cử 170 đảng viên tham gia 02 khóa đào tạo cao cấp lý luận chính trị; có 716 đảng viên trong Đảng bộ tham gia 13 khóa đào tạo trung cấp lý luận chính trị. Cử 18 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quản lý; cử 05 lượt cán bộ chuyên trách công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, văn phòng, công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng do Đảng ủy Khối tổ chức.

Trong thời gian tới, để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ Công Thương vừa “hồng”, vừa “chuyên”, Ban cán sự đảng và Đảng ủy Bộ sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những giải pháp đồng bộ như sau:

Thứ nhất, tiếp tục nâng cao nhận thức các cấp ủy về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên của đảng bộ, cơ quan, đơn vị.

Các cấp ủy cần làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời nắm rõ những diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên; khắc phục “bệnh lười học tập” lý luận chính trị trong cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên tinh thần phê bình và tự phê bình nghiêm túc, cầu thị, học hỏi.

Thứ hai, các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Bộ tham mưu với Ban Thường vụ tiếp tục nghiên cứu đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị theo hướng hiện đại, thiết thực, phù hợp với cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ Công Thương. Mời các giảng viên giảng dạy lý luận chính trị có trình độ cao về lý luận và kiến thức thực tiễn phong phú.

Thứ ba, các cấp ủy, tổ chức đảng phối hợp với lãnh đạo chính quyền gắn công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị với các khâu trong công tác tổ chức, cán bộ, như bố trí, sắp xếp, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, sao cho cán bộ, đảng viên được đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị có thể phát huy tối đa năng lực và có môi trường thuận lợi để không ngừng học tập, rèn luyện và cống hiến cho đất nước.

Thứ tư, đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong quy hoạch theo chức danh cán bộ, gắn lý thuyết với thực hành và kỹ năng xử lý những tình huống nảy sinh trong thực tiễn đối với từng chức danh, ở từng cấp, từng đơn vị, từng lĩnh vực công tác; đặc biệt chú trọng bồi dưỡng bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảng viên nhằm đạt đến trình độ có thể tự quyết định một cách độc lập, sáng tạo, làm chủ hành vi chính trị của mình trước những bước ngoặt và tình huống phức tạp về chính trị, thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Thứ năm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; biểu dương, nhân rộng những mô hình điển hình nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị trong toàn Đảng bộ.

Thứ sáu, quan tâm đầu tư nguồn kinh phí bảo đảm cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ở các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Bộ.

Nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của nước ta là thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phấn đấu đến năm 2030 nước ta trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, trở thành nước phát triển, có thu nhập cao. Để thực hiện được mục tiêu đó, một trong những yêu cầu đối với Đảng và Nhà nước ta là phải xây dựng được nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn giỏi và lý luận chính trị sắc bén, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định và nhạy cảm trước những biến động chính trị – xã hội; tích cực tham gia vào các quá trình chính trị – xã hội trên cương vị, chức trách được giao; giải quyết chính xác, nhanh chóng và có hiệu quả những vấn đề nảy sinh ở cơ quan, đơn vị theo thẩm quyền.

Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ Công Thương cần không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” để tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện những giải pháp có tính sáng tạo, đột phá khả thi trong việc xây dựng cơ chế quản lý và thực thi pháp luật nhằm nâng cao rõ rệt vai trò quản lý nhà nước của ngành Công Thương nhằm đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế đối với ngành Công Thương đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Can Lộc trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo Bác

Trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, toàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) có 328 tập thể, cá nhân điển hình được vinh danh từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

Chiều nay (26/11), Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo Bác.

Can Lộc trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo Bác - Hình 1
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thành Đồng dự và chỉ đạo hội nghị.

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Huyện uỷ Can Lộc đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên căn cứ vào nhiệm vụ, vị trí công tác của mình để tổ chức thực hiện thực sự nghiêm túc, đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào thực chất.

Các chuyên đề Hồ Chí Minh hàng năm đã được đưa vào nội dung các cuộc sinh hoạt chi bộ ở cơ sở thường xuyên.

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW cũng đã được gắn với việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết các cấp, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng, Quy định 101-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu; Quy định 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên...

Can Lộc trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo Bác - Hình 2

Phó Trưởng Công an huyện Can Lộc Dương Anh Hùng: Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, Công an Can Lộc đã triển khai có hiệu quả mô hình "Ngày thứ 7 vì dân" trong giải quyết cấp CMND cho công dân; luôn đồng hành cùng các địa phương xây dựng NTM.

Thực hiện chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, xây dựng huyện Can Lộc đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020", nhiều tập thể, cá nhân đã tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đưa huyện Can Lộc đạt nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng NTM.

Nhiều gương người tốt, việc tốt tiêu biểu trong hiến đất, hiến cây cho xây dựng NTM; nhiều mô hình như "Nuôi heo tiết kiệm", "Giúp đỡ bạn nghèo", "Quỹ bát cháo tình thương", "Quỹ nhân ái cùng em đến trường","Quỹ phụ nữ nghèo đơn thân", "Quỹ đồng đội"... đã được nhân rộng, tạo sức lan toả sâu rộng.

Can Lộc trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo Bác - Hình 3

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thành Đồng: Mong muốn huyện Can Lộc tiếp tục phát huy, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy các cấp trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; thực hiện tốt các quy định về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh ở cơ sở; làm tốt khâu đánh giá, kiểm tra chất lượng của mỗi tổ chức Đảng, đảng viên; xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, gương điển hình tiên tiến.

Toàn huyện đã có 68 tập thể, 214 cá nhân điển hình được vinh danh ở cơ sở; 20 tập thể và 20 cá nhân điển hình được vinh danh cấp huyện; 3 tập thể và 3 cá nhân được vinh danh và nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
11:00:14 08/03/2025

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
Em chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạnEm chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạn
05:18:57 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Mỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốcMỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốc
06:01:58 10/03/2025
Đi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗiĐi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗi
05:09:06 10/03/2025

Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

07:44:19 08/03/2025
Người đàn ông đi ô tô nhặt được cá rơi từ xe khách rồi lên mạng xã hội rao bán, khi sự việc bị phát hiện mới trả lại tiền, theo luật sư, cần xác minh để xử lý nghiêm hành vi của người này.
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

07:30:30 08/03/2025
Khi biết gia đình đang tìm kiếm, lo lắng bản thân bị lừa bán ra nước ngoài, 2 bé gái đã xin xuống xe và được công an giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

11:11:42 10/03/2025
Gala âm nhạc "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" với sự góp mặt của Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, SOOBIN... đã mang lại cho hàng nghìn khán giả cảm xúc tự hào, xúc động.
3 con giáp hứng trọn lộc trần gian, vận thế hanh thông, phú quý ngập nhà, sự nghiệp thăng hoa sau ngày 10/3/2025

3 con giáp hứng trọn lộc trần gian, vận thế hanh thông, phú quý ngập nhà, sự nghiệp thăng hoa sau ngày 10/3/2025

Trắc nghiệm

11:11:36 10/03/2025
Dưới sự hậu thuẫn của Chính Ấn, con giáp này bộc lộ được tài năng của mình khiến mọi người chú ý đến. Thông qua đó, bạn mở rộng mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác và có nhiều cơ hội bước lên vị trí cao hơn trong công việc.
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Pháp luật

11:09:35 10/03/2025
Trong vụ án này, chủ chung cư mini bị cháy là ông Nghiêm Quang Minh bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy .
Mang chó dại đi cho, người chủ nuôi bị phơi nhiễm bệnh

Mang chó dại đi cho, người chủ nuôi bị phơi nhiễm bệnh

Sức khỏe

11:07:58 10/03/2025
Sau đó, người bệnh khẩn trương đến các cơ sở y tế gần nhất để được đánh giá vết thương, tư vấn tiêm chủng vắc xin và huyết thanh kháng dại theo từng trường hợp cụ thể.
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Thời trang

11:03:57 10/03/2025
Không chỉ mang đến vẻ ngoài duyên dáng, những chiếc đầm hoa còn thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách riêng biệt của người mặc.
Núi Roraima: 'Thế giới đã mất' bị cô lập hàng triệu năm mà người bản địa gọi là 'nhà của các vị thần'

Núi Roraima: 'Thế giới đã mất' bị cô lập hàng triệu năm mà người bản địa gọi là 'nhà của các vị thần'

Lạ vui

11:01:01 10/03/2025
Núi Roraima là một thành tạo đỉnh bằng phẳng với các hồ nước trong vắt, thác nước và một hệ sinh thái độc đáo đã bị cô lập với thảo nguyên xung quanh trong hàng triệu năm.
Căn hộ 120 m2 với Mặt Trăng nhân tạo giữa nhà

Căn hộ 120 m2 với Mặt Trăng nhân tạo giữa nhà

Sáng tạo

10:59:21 10/03/2025
Căn hộ có diện tích 120 m2, nằm tại khu đô thị Ciputra, Hà Nội. Gia chủ từng có thời gian dài theo học ngôn ngữ Nhật nên phần nào mang ảnh hưởng của văn hóa nơi đây.
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'

Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'

Phong cách sao

10:57:19 10/03/2025
Lý Hương cũng từng tiết lộ con gái luôn mong muốn cô tìm hạnh phúc mới song cô chưa nghĩ đến điều này. Với nữ diễn viên, Jessica Lý như một người bạn của mình, có thể tâm sự, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường

Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường

Nhạc việt

10:44:04 10/03/2025
Sau hành trình chinh phục khán giả quốc tế, Sketch A Rose của Hà Anh Tuấn trở lại Việt Nam với hai đêm diễn thăng hoa tại TPHCM.
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Sao việt

10:32:13 10/03/2025
Sau nửa thập kỷ chờ đợi, cuối cùng hội hot girl Hà Nội đình đám một thời đã chịu xuất hiện chung khung ảnh, cùng nhau kề vai áp má, chị chị em em thân thiết như xưa
Lý do Kanye West muốn vợ khoả thân trước công chúng

Lý do Kanye West muốn vợ khoả thân trước công chúng

Sao âu mỹ

10:29:06 10/03/2025
Tình cũ của Kanye West tiết lộ nam rapper luôn muốn bạn gái hoặc vợ phải ăn mặc hở hang để củng cố lòng tự cao của anh ta.