Nạn nhân vụ sập giàn giáo: “Sắp Tết rồi, tôi lấy đâu xe chạy kiếm cơm?”

“Chiếc xe taxi đó là phương tiện để tôi kiếm sống hàng ngày, nuôi mẹ già, vợ và 2 con nhỏ. Giờ tôi không có phương tiện làm ăn, rất mong được bồi thường xe sớm để tôi còn đi kiếm cơm” – tài xế taxi vừa thoát chết trong vụ sập giàn giáo , chia sẻ.

Nạn nhân vụ sập giàn giáo: Sắp Tết rồi, tôi lấy đâu xe chạy kiếm cơm? - Hình 1

Vụ tai nạn khiến chiếc taxi của anh Dương hư hỏng nặng

Sau vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trường tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông xảy ra tại vị trí ga bến xe Hà Đông, vào rạng sáng 28/12, chiếc taxi của hãng Quê Lụa mang BKS 30V-8195 do anh Nguyễn Bá Dương (SN 1974, ở Dương Nội, Hà Đông – Hà Nội) điều khiển đã bị hư hỏng nặng.

Nạn nhân vụ sập giàn giáo: Sắp Tết rồi, tôi lấy đâu xe chạy kiếm cơm? - Hình 2

Anh Nguyễn Bá Dương trao đổi với báo chí tại hiện trường vụ tai nạn

Video đang HOT

Được biết, chiếc xe taxi này là do anh Dương mua, hoạt động với hãng taxi Quê Lụa theo hình thức đóng tiền đàm hàng tháng. Chiếc xe là phương tiện duy nhất để anh Dương làm ăn hàng ngày; kiếm tiền nuôi mẹ già, vợ và 2 con nhỏ.

Anh Dương chia sẻ: “Chiếc xe này là của gia đình tôi mua, là phương tiện kiếm sống hàng ngày để tôi nuôi mẹ già, vợ và 2 con nhỏ. Giờ xe hỏng như vậy, tôi không có phương tiện để làm ăn, mà năm hết tết đến rồi. Tôi rất mong cơ quan chức năng và nhà thầu của công trường này giải quyết đền bù cho tôi chiếc xe càng sớm càng tốt để tôi còn đi kiếm ăn”.

Nhớ lại giây phút “chạm cửa tử”, anh Dương vẫn chưa hết bàng hoàng: Vào khoảng 3h30 rạng sáng 28/12, lúc đó trên xe anh có 3 hành khách nữ đang di chuyển trên đường Trần Phú theo hướng Ngã Tư Sở đi Hà Đông.

“Vì đoạn đường này đang thi công nên tôi cho xe đi chậm, chỉ khoảng 25km/h. Thời điểm đó, phía trước tôi nhìn thấy khoảng 10 xe téc bê tông nên càng phải đi rất chậm. Khi xe tôi đi vào giữa đoạn giàn giáo thì bất ngờ giàn giáo sập rầm trước đầu xe. Tôi phanh dúi dụi. Khi xe đã khựng lại rồi, tiếp tục các thanh sắt rơi xuống đầu xe, nóc xe của tôi. Lúc đó hành khách kêu la, tôi và họ đều mắc kẹt trong xe. Bê tông tươi chảy xuống lênh láng sát mặt kính xe. Lúc đó chúng tôi ai cũng hoảng loạn. Một lúc sau, công nhân dùng xà gồ gỗ phá cửa đưa chúng tôi ra ngoài. May mắn là chúng tôi thoát chết” – anh Dương kể lại.

Anh Nguyễn Bá Dương thông tin thêm, sáng nay 29/12, nhà thầu công trình đã mời anh lên làm việc để bàn phương án đền bù. Anh Dương mong muốn mọi thủ tục diễn ra nhanh gọn để anh sớm có xe mới làm phương tiện kiếm sống dịp Tết.

Nguyễn Dương

Theo Dantri

Tổng thầu Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về sự cố sập sàn đường sắt

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) khẳng định, tổng thầu là Cục 6 đường sắt Trung Quốc phải chịu trách nhiệm chính và chịu mọi chi phí do xảy ra sự cố sập hệ thống sàn, đà giáo và sụt bê tông Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Tổng thầu Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về sự cố sập sàn đường sắt - Hình 1

Sự cố sập hệ thống sàn tại Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông xảy ra sáng nay 28/12

Sự cố xảy ra tại tại Lý trình Km7 703,600 - Km7 798,400 - vị trí ga bến xe Hà Đông, đường Trần Phú thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông vào 4h sáng nay (28/12) do Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc, Tư vấn giám sát là Công ty TNHH Giám sát xây dựng - Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và Nhà thầu phụ thi công là Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ và Đầu tư xây dựng Việt Nam thực hiện.

Việc xử lý trách nhiệm và những vấn đề có liên quan được Bộ GTVT chính thức khẳng định trong văn bản phát đi chiều cùng ngày. Cụ thể:

Bộ GTVT yêu cầu tổng thầu EPC tập trung chỉ đạo các nhà thầu phụ và huy động các nhà thầu phụ khác tích cực xử lý hiện trường, để giải phóng mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông. Tổng thầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm chính và chịu mọi chi phí do sự cố gây ra. Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị: Tổng thầu, Tư vấn giám sát, Thầu phụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý.

Đối với Tư vấn giám sát, Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình cảnh cáo Tư vấn giám sát trưởng Diêm Chí Cương. Đình chỉ vô thời hạn đối với Ông Tạ Trung Văn - Tư vấn giám sát phụ trách nhà ga Bến xe Hà Đông.

Đối với Ban Quản lý dự án Đường sắt, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có quyết định đình chỉ công tác điều hành đối với ông Nguyễn Văn Bảo - Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý Dự án đường sắt, thuộc Cục Đường sắt Việt Nam - để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Với Nhà thầu phụ thi công là Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ và Đầu tư xây dựng Việt Nam (Vinacontech) là nhà thầu chịu trách nhiệm trực tiếp. Bộ GTVT đình chỉ toàn bộ công tác thi công, tuyệt đối không cho tham gia thi công bất kỳ hạng mục nào khác của Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Bộ GTVT cho biết, sự cố sập đà giáo đang được Nhà thầu khẩn trương khắc phục. Nguyên nhân cụ thể sẽ được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Châu Như Quỳnh

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Tổng giám đốc vàng SJC qua mặt giám sát NHNN, 56 lần dập vàng miếng lậuCựu Tổng giám đốc vàng SJC qua mặt giám sát NHNN, 56 lần dập vàng miếng lậu
07:32:43 09/09/2025
Mất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tảiMất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tải
19:36:44 08/09/2025
YouTuber chuyên vào vai 'Chủ tịch giả nghèo và cái kết' vừa bị khởi tố là ai?YouTuber chuyên vào vai 'Chủ tịch giả nghèo và cái kết' vừa bị khởi tố là ai?
11:37:15 10/09/2025
Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốnTên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn
23:46:33 08/09/2025
Phát hiện kho sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh giả mạo nhãn hiệu nổi tiếngPhát hiện kho sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
11:00:21 10/09/2025
Bắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộngBắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộng
18:46:09 08/09/2025
Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà bị đề nghị phạt 5-6 năm tùCựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà bị đề nghị phạt 5-6 năm tù
11:12:55 10/09/2025
Lĩnh 20 năm tù vì dùng búa truy sát nữ trung tá công anLĩnh 20 năm tù vì dùng búa truy sát nữ trung tá công an
08:13:31 09/09/2025

Tin đang nóng

Đến nhà nhân tình của chồng đánh ghen, tôi tủi hổ ra về vì một câu nóiĐến nhà nhân tình của chồng đánh ghen, tôi tủi hổ ra về vì một câu nói
14:06:10 10/09/2025
Anh chồng ai cũng muốn có của showbiz: 30 năm chưa để vợ phải nấu cơm lấy 1 lần!Anh chồng ai cũng muốn có của showbiz: 30 năm chưa để vợ phải nấu cơm lấy 1 lần!
12:50:02 10/09/2025
Vì sao Youtuber Hoàng Văn Đức bị khởi tố?Vì sao Youtuber Hoàng Văn Đức bị khởi tố?
14:32:35 10/09/2025
Biệt đội thám tử online bất ngờ "khai quật" đoạn video 11 năm tuổi, visual Tuấn Hưng, Miu Lê, Phương Mỹ Chi còn sốc hơnBiệt đội thám tử online bất ngờ "khai quật" đoạn video 11 năm tuổi, visual Tuấn Hưng, Miu Lê, Phương Mỹ Chi còn sốc hơn
12:34:04 10/09/2025
Chủ nhà rùng mình phát hiện quên tắt bếp ga suốt 27 ngàyChủ nhà rùng mình phát hiện quên tắt bếp ga suốt 27 ngày
13:59:09 10/09/2025
Sự khác biệt của các con giáp có phong thái quý nhân trong công danh và tài lộcSự khác biệt của các con giáp có phong thái quý nhân trong công danh và tài lộc
12:13:22 10/09/2025
Danh tính các đối tượng hành hung dã man 2 anh em làm việc tốt ở Bắc NinhDanh tính các đối tượng hành hung dã man 2 anh em làm việc tốt ở Bắc Ninh
12:53:02 10/09/2025
"Tóm dính" 1 Em Xinh tình tứ với tình trẻ kém 4 tuổi giữa trung tâm thương mại"Tóm dính" 1 Em Xinh tình tứ với tình trẻ kém 4 tuổi giữa trung tâm thương mại
13:06:03 10/09/2025

Tin mới nhất

Luật sư: Áp lực 'cứu' doanh nghiệp khiến Chủ tịch Tập đoàn Thuận An sai sót

Luật sư: Áp lực 'cứu' doanh nghiệp khiến Chủ tịch Tập đoàn Thuận An sai sót

17:13:22 10/09/2025
Sáng nay (10/9), phiên tòa xét xử 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan tiếp tục với phần tranh luận. HĐXX dành thời gian cho luật sư phát biểu quan điểm bào chữa.
Lý do hàng chục hộ dân Thanh Hóa không dám ở nhà mỗi khi trời mưa lớn

Lý do hàng chục hộ dân Thanh Hóa không dám ở nhà mỗi khi trời mưa lớn

14:24:47 10/09/2025
Trước nguy cơ khoảng 150.000m đất trên núi có thể sạt lở, gần 30 hộ dân ở thôn Nguyễn Trãi, xã Linh Sơn (tỉnh Thanh Hóa) luôn trong tình trạng lo sợ, không dám ở trong nhà mỗi khi trời mưa lớn.
Bị "bắt cóc online", nam sinh viên chuyển gần 500 triệu đồng cho kẻ xấu

Bị "bắt cóc online", nam sinh viên chuyển gần 500 triệu đồng cho kẻ xấu

14:21:41 10/09/2025
Các đối tượng giả danh công an yêu cầu nam sinh viên ở thành phố Huế chuyển tiền vào số tài khoản do chúng cung cấp để chứng minh không liên quan đến vụ án mua bán ma túy.
Công an nhắc nhở thanh niên đăng video cổ vũ đua xe trái phép

Công an nhắc nhở thanh niên đăng video cổ vũ đua xe trái phép

13:37:16 10/09/2025
Với mục đích câu view, câu like trên mạng xã hội, một nam thanh niên ở xã Đông Tiên Hưng, tỉnh Hưng Yên, đã đăng video ghi lại cảnh một nhóm thanh, thiếu niên đua xe trái phép.
Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

09:25:47 10/09/2025
Lực lượng chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định an toàn, đồng thời các cơ sở kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.
Truy nã đối tượng đuổi đánh người phụ nữ ở Hà Nội

Truy nã đối tượng đuổi đánh người phụ nữ ở Hà Nội

06:12:56 10/09/2025
Xuất phát từ mâu thuẫn khi thuê nhà, ngày 8/1, nhóm của Hải đến gặp chị H. tại khu tập thể Thành Công. Tại đây hai bên xảy ra cãi vã, nhóm của Hải đuổi đánh nhóm chị H..
Bắt giữ nữ cán bộ ngân hàng tham ô trốn truy nã 27 năm

Bắt giữ nữ cán bộ ngân hàng tham ô trốn truy nã 27 năm

06:06:45 10/09/2025
Nguyễn Thị Kim Oanh, nguyên cán bộ ngân hàng bị truy nã từ năm 1998 về tội Tham ô, vừa bị Công an Hải Phòng bắt giữ sau 27 năm lẩn trốn tại Lào.
Công an thật can ngăn, người phụ nữ vẫn đòi chuyển tiền cho công an dỏm

Công an thật can ngăn, người phụ nữ vẫn đòi chuyển tiền cho công an dỏm

06:01:16 10/09/2025
Một phụ nữ ở tỉnh Hưng Yên suýt mất 120 triệu đồng vì tin lời một kẻ giả danh cán bộ công an, yêu cầu bà chuyển tiền để làm thủ tục cấp lại tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2.
Sai phạm tại Công ty SJC: Thu giữ hơn 429 lượng vàng, kê biên nhiều bất động sản

Sai phạm tại Công ty SJC: Thu giữ hơn 429 lượng vàng, kê biên nhiều bất động sản

05:38:53 10/09/2025
Quá trình điều tra sai phạm xảy ra tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn- SJC, cơ quan công an đã thu giữ hơn 429 lượng vàng.
Kẻ cầm đầu ổ nhóm lừa đảo bằng chiêu thức mời nhận quà bị khởi tố thêm tội danh

Kẻ cầm đầu ổ nhóm lừa đảo bằng chiêu thức mời nhận quà bị khởi tố thêm tội danh

21:28:26 09/09/2025
Mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hàng trăm nghìn người bằng chiêu thức mời nhận quà, Cục Cảnh sát hình sự khởi tố thêm 23 bị can.
Hơn 2 giờ truy bắt đối tượng sinh năm 1995 sát hại Thiếu tá công an

Hơn 2 giờ truy bắt đối tượng sinh năm 1995 sát hại Thiếu tá công an

21:15:29 09/09/2025
Sau khi sát hại Thiếu tá Nguyễn Đông Cánh, Nguyễn Văn Ty về cố thủ tại nhà riêng. Lực lượng công an tại Đắk Lắk đã xịt hơi cay và bắn đạn cao su để khống chế đối tượng.
Cựu công chức lãnh 17 năm tù vì lừa đảo gần 2,7 tỷ đồng

Cựu công chức lãnh 17 năm tù vì lừa đảo gần 2,7 tỷ đồng

21:03:22 09/09/2025
Ngày 9/9, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Hùng (SN 1989) 15 năm tù về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món ăn cực cuốn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món ăn cực cuốn

Ẩm thực

17:27:36 10/09/2025
Bữa cơm này mang hương vị truyền thống quen thuộc với các món ăn đậm đà và hài hòa. Tất cả kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi tạo nên bữa ăn giản dị mà hấp dẫn.
Bé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâm

Bé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâm

Tin nổi bật

17:26:34 10/09/2025
Bé trai 7 tuổi ở Lào Cai vặn tay ga xe máy đang khởi động, khiến xe lao nhanh vào vỉa hè gây ra vụ tai nạn thương tâm.
"Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung thanh lọc mạnh tay

"Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung thanh lọc mạnh tay

Sao việt

17:20:37 10/09/2025
Mới đây, trên trang cá nhân, bà Phạm Kim Dung - chủ tịch Miss Grand Vietnam - đã lên tiếng về thông tin cuộc thi đang gây bàn tán dữ dội.
"Chị đại" The Voice bị "cắm sừng", chồng lộ clip dẫn "sugar baby" về nhà riêng lúc vợ vắng mặt

"Chị đại" The Voice bị "cắm sừng", chồng lộ clip dẫn "sugar baby" về nhà riêng lúc vợ vắng mặt

Sao châu á

17:16:40 10/09/2025
Không ai đáng thương bằng nữ nghệ sĩ này khi trong cả 2 cuộc hôn nhân, cô đều chứng kiến chồng ngoại tình với người phụ nữ khác.
Qatar lên tiếng sau vụ Israel không kích vào Doha

Qatar lên tiếng sau vụ Israel không kích vào Doha

Thế giới

17:08:24 10/09/2025
Cùng chung quan điểm trên, Ngoại trưởng Na Uy Espen Barth Eide đã bày tỏ phản đối cuộc không kích của Israel tại Qatar, cho rằng đây là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế rất nghiêm trọng.
Ngự Trù Của Bạo Chúa lộ cái kết khiến MXH náo loạn, Yoona chỉ nói 1 câu mà ai cũng hoang mang

Ngự Trù Của Bạo Chúa lộ cái kết khiến MXH náo loạn, Yoona chỉ nói 1 câu mà ai cũng hoang mang

Phim châu á

16:42:41 10/09/2025
Kết thúc cho chuyện tình của Lee Heon và Ji Young trong phim Ngự Trù Của Bạo Chúa (tựa Anh: Bon Appétit, Your Majesty) đang khiến cả MXH náo loạn.
Vợ chồng Văn Hậu - Hải My rộn ràng tân gia biệt thự bề thế xa hoa, nội thất bạc tỷ lần đầu hé lộ

Vợ chồng Văn Hậu - Hải My rộn ràng tân gia biệt thự bề thế xa hoa, nội thất bạc tỷ lần đầu hé lộ

Sao thể thao

16:35:01 10/09/2025
Sau khi chính thức dọn về tổ ấm mới, cặp vợ chồng đình đám làng bóng đá Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My đã tổ chức tiệc tân gia ấm cúng ngay trong căn biệt thự tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park 1 (Gia Lâm, Hà Nội).
Mazda CX-5 thế hệ thứ 3 lộ diện: Thiết kế mới, trang bị cao cấp, động cơ hybrid

Mazda CX-5 thế hệ thứ 3 lộ diện: Thiết kế mới, trang bị cao cấp, động cơ hybrid

Ôtô

16:32:48 10/09/2025
Đuôi xe được làm mới với đèn hậu LED hình chữ L, thậm chí một số bản có đèn hậu kéo dài toàn bộ, cùng logo Mazda truyền thống thay cho chữ MAZDA. Vòm bánh xe góc cạnh, thân xe rộng và cân đối giúp CX-5 mới có tư thế vững chãi và thể tha...
Honda EV Fun Concept - Mô tô điện sạc nhanh như ô tô, mở lối cho kỷ nguyên mới

Honda EV Fun Concept - Mô tô điện sạc nhanh như ô tô, mở lối cho kỷ nguyên mới

Xe máy

16:32:19 10/09/2025
Trang bị trên xe bao gồm phuộc trước hành trình ngược, giảm xóc sau monoshock, hệ thống phanh đĩa kép đi kèm cùm phanh Nissin, và truyền động bằng dây đai - giải pháp giúp xe vận hành êm ái, giảm chi phí bảo dưỡng.
Đánh thức vẻ đẹp quyến rũ với áo corset

Đánh thức vẻ đẹp quyến rũ với áo corset

Thời trang

16:19:22 10/09/2025
Điểm nhấn là sắc màu vàng chanh nổi bật của áo corset, thiết kế nơ xanh nhỏ xinh xắn ngay dây áo. Kết hợp cùng chân váy ôm sát sắc xanh pastel, tổng thể trang phục không chỉ tạo nên sự tương phản màu sắc bắt mắt mà còn toát lên vẻ tinh ...
NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh

NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh

Thế giới số

16:12:05 10/09/2025
Song song đó, xu hướng chuyển dịch sang sản xuất thông minh và tự động hóa trong các ngành điện tử, ô tô, logistics sẽ tạo điều kiện để robot hình người tham gia sâu hơn, hỗ trợ thao tác tinh vi và các khâu lặp đi lặp lại với độ chính x...