Minh ’sâm’ gây dựng đế chế tội phạm như thế nào?

Việc Nguyễn Ngọc Minh ( Minh “sâm”, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) – một đại gia có máu mặt vừa bị cơ quan điều tra bắt giữ cùng với đồng bọn khiến không ít người ngỡ ngàng.

Minh sâm gây dựng đế chế tội phạm như thế nào? - Hình 1

Minh ’sâm’ gây dựng đế chế tội phạm như thế nào?

Vỏ bọc hoàn hảo

Chiều tối ngày 13/8, hàng nghìn người dân tại Từ Sơn, Bắc Ninh chứng kiến cảnh tượng chưa từng có: Hơn 100 cán bộ chiến sỹ Bộ Công an bao vây, bắt giữ trùm xã hội đen Nguyễn Ngọc Minh cùng các đồng phạm khác về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cuộc khám xét kéo dài nhiều giờ sau đó, cơ quan điều tra đã thu giữ từ ổ nhóm này 6 khẩu súng, cơ số đạn, 1 quả lựu đạn và nhiều tài liệu khác.

Ngày 17/8, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Ngọc Minh (SN 1960, trú tại Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh) – Giám đốc Công ty TNHH Đại An là đối tượng cầm đầu băng nhóm xã hội đen tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Cùng bị bắt với Minh còn có Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”, SN 1952, trú tại Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) – Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh; Trần Thái Sơn (SN 1991, trú tại Đình Bảng, Từ Sơn, con rể của Minh “sâm”); Nguyễn Thu Hằng (SN 1992, con gái Minh “sâm”, vợ của Sơn); Nguyễn Văn Tùng (SN 1966, trú tại Võ Cường, TP Bắc Ninh); Phạm Văn Đức (SN 1991, trú tại Gia Hội, Châu Khê, Từ Sơn); Võ Quang Khánh (SN 1990, trú tại Phù Lưu, Đông Ngàn, Từ Sơn); Quách Văn Lộc (SN 1975, trú tại Phù Khê, Từ Sơn); Nguyễn Huy Hoàng (SN 1952, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh); Nguyễn Tiến Thắng (SN 1960, trú tại Đình Bảng, Từ Sơn).

Ngày 17/8, tiếp xúc với phóng viên, người dân tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh bày tỏ lòng tin vào pháp luật đối với vụ bắt giữ này. Nhiều người thở phào nhẹ nhõm khi thấy đế chế xã hội đen của Minh “sâm” sụp đổ, trả lại sự thanh bình vốn có cho vùng đất Kinh Bắc. “Người dân chúng tôi đã biết hoạt động xã hội đen của ổ nhóm Minh “sâm” từ lâu rồi nhưng không ai dám tố giác. Anh ta có tiền, quan hệ rộng, chúng tôi đã nghĩ rằng có “vùng cấm” không thể động đến người này. Nhưng chứng kiến những gì vừa diễn ra chúng tôi rất tin tưởng vào các cơ quan bảo vệ pháp luật”, một người dân (xin được giấu tên) nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Minh “sâm” là người nhúng tay vào các hoạt động phạm pháp khá sớm. Mới ngoài 20 tuổi, Minh đã nhúng chàm trong một vụ án dùng vũ khí quân dụng giết người, phải trả giá những tháng ngày tuổi trẻ trong trại giam. Khi vào trại, Minh chỉ là đối tượng tép riu, thường bị các bạn tù bắt nạt theo luật rừng trong giới tội phạm. Nhưng số phận may mắn cho Minh gặp Nguyễn Thành Hưng (Hưng “sóc”, SN 1952) là một giang hồ cộm cán quen ăn cơm tù hơn cơm tự do. Là đồng hương Bắc Ninh nên Minh được Hưng che chở, sau đó trở thành một trong những kẻ có số má trong trại.

Thụ án xong, trở về với gia đình, Minh “sâm” quyết làm lại cuộc đời. Với số vốn khoảng 400 triệu đồng, năm 2000, Minh mở Công ty TNHH Đại An, đóng tại Khu công nghiệp Dốc Sắt (Từ Sơn) chuyên kinh doanh trong lĩnh vực đồ gỗ. Hơn 10 năm, bằng các phi vụ làm ăn ngầm, công ty này đã có tổng vốn trên 400 tỉ đồng.

Minh sâm gây dựng đế chế tội phạm như thế nào? - Hình 2

Chợ gỗ Phù Khê nơi các hoạt động ngầm diễn ra nhiều năm qua.

Ở Bắc Ninh, thời gian trước trong giới làm gỗ khi nhắc đến cái tên Minh “sâm” nhiều người lè lưỡi lắc đầu. Nhưng không ai hiểu họ lè lưỡi, lắc đầu vì bái phục tài buôn gỗ (chủ yếu là các loại gỗ quý được khai thác tận thu từ các công trình thủy điện, giao thông ở Lào, Campuchia) hay lè lưỡi lắc đầu vì cách làm ăn nhuốm màu xã hội đen của Minh “sâm”. Theo giới làm gỗ ở đây, trước khi bị triệt phá, mọi ngả đường gỗ quý đến chợ gỗ Phù Khê (Từ Sơn) để làm đồ mỹ nghệ cao cấp đều qua tay Minh “sâm”. Nếu thương lái nào qua mặt thì sẽ “có chuyện chẳng lành đối với lô hàng”, một thương lái buôn gỗ (xin được giấu tên) tại Bắc Ninh nói.

Có tiền, Minh “sâm” không ngừng mở rộng quan hệ, tạo vỏ bọc hoàn hảo cho mình. Trong dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội, Nguyễn Ngọc Minh được vinh danh là 1 trong 1.000 doanh nhân tiêu biểu báo công với Vương triều nhà Lý trong dịp Đại lễ. Đồng thời, nhiều năm Công ty TNHH Đại An của Minh “sâm” được UBND tỉnh Bắc Ninh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được các cơ quan chức năng tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen… Với “một bản thành tích, giấy khen”, với Công ty TNHH Đại An ăn nên làm ra, với võ đường Aikido (môn phái từ Nhật Bản được Minh đưa về Bắc Ninh) do chính Minh làm võ sư… trở thành một vỏ bọc hoàn hảo cho các hoạt động ngầm.

Nhưng các hoạt động phạm pháp của “ông vua gỗ không ngai” Minh “sâm” đã không qua được con mắt cơ quan điều tra. Con đường hoàn lương tráo trở của ông trùm xã hội đen này đã chấm dứt khi cơ quan điều tra bập chiếc còng số 8 vào tay, chấm dứt những chuỗi ngày nghễu nghện trên chiếc xe siêu sang biển 99K 9999…

Trả ơn giang hồ

Có thể nói, khi chấm dứt những quãng ngày bóc lịch trong trại giam và bắt đầu có của ăn của để, người mà Minh nghĩ đến cần trả ơn đầu tiên là “anh Hưng” – tức Nguyễn Thành Hưng (Hưng “sóc”). Nhờ có Hưng “sóc” mà những ngày ở trại của Minh bớt tối tăm hơn. Mối quan hệ giang hồ ấy đã kết dính Minh “sâm” và Hưng “sóc”, cũng là một đối tượng được công an xác định là tay chân đắc lực của Minh “sâm” trong ổ nhóm tội phạm.

Hành trang trở lại “con đường hoàn lương” của Hưng “sóc” là 3 bản án kéo dài hơn 20 năm. Với quãng thời gian bóc lịch dài đằng đẵng ấy những tưởng sẽ giúp Hưng “sóc” tu tỉnh làm lại cuộc đời. Và sự thực là đã có một thời gian Hưng “sóc” lấy lại bản ngã tính thiện sau khi ra trại, anh ta chí thú làm ăn, được người dân tin cậy bầu làm Trưởng thôn. Hình ảnh ông Trưởng thôn Nguyễn Thành Hưng với chiếc mũ cối tích cực trong các hoạt động chung của dân làng trước đây xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông như là điển hình của con đường hướng thiện.

Sẽ là vội vàng và phi lý trí nếu nói rằng đã là tội phạm thì không thể hoàn lương. Nhưng với Hưng “sóc” là đúng, giang hồ vẫn cứ giang hồ. Sau khi gặp lại đứa em trong trại là Minh “sâm”, máu giang hồ trỗi dậy trong Trưởng thôn Hưng “sóc”. Được Minh “sâm” giúp đỡ, Hưng “sóc” mở Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh và làm Giám đốc công ty này. Thực chất việc mở công ty là để chiêu nạp các đàn em dưới mác bảo vệ công ty thực hiện việc thu tiền từ các hộ kinh doanh trong chợ gỗ Phù Khê. Tiểu thương nào không thực hiện sẽ bị cấm kinh doanh hoặc bị đánh dằn mặt.Tìm hiểu của phóng viên tại chợ gỗ Phù Khê cho thấy, hoạt động này của Minh “sâm”, Hưng “sóc” diễn ra ngang nhiên. “Các xe gỗ đến giao thương tại chợ gỗ Phù Khê đều phải làm luật với ổ nhóm tội phạm này. Các hoạt động mua bán ở đây đều bị thâu tóm, nếu chủ gỗ nào qua mặt thì chắc chắn sẽ có chuyện”, một chủ buôn gỗ ở đây tiết lộ.

Người dân tại thị xã Từ Sơn cũng kế rằng, thời gian trước, Minh “sâm” nhận thầu làm khoảng trên 2 km đường. Trong phương án giải phóng mặt bằng còn nhiều điểm mà người dân thấy chưa đồng tình, không muốn bàn giao mặt bằng, nhưng chỉ sau 2 ngày các hộ dân đã răm rắp đến nhận tiền, không có khiếu kiện gì. Nguồn tin ở đây cho phóng viên hay, thời điểm đó Minh “sâm”, Hưng “sóc” dẫn theo một đám đàn em mặt đằng đằng sát khí theo sau. Không dám đối mặt với đám du côn thảo khấu ấy, người dân đã “ngậm bồ hòn làm ngọt”, ngoan ngoãn ký nhận và bàn giao mặt bằng.

Cuối cùng, những tháng ngày tác oai tác quái của ổ nhóm ông trùm Minh “sâm” dưới vỏ bọc là một đại gia gỗ thành đạt và có quan hệ rộng đã bị xóa sổ bởi chuyên án của Bộ Công an. Tình bạn giang hồ của Minh “sâm” và Hưng “sóc” đã kéo hai người này trở lại trại tạm giam. Giang hồ vẫn là giang hồ, con đường hoàn lương với hai người này là một khái niệm xa vời. Chuyên án đang được Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang chỉ đạo mở rộng điều tra.

Mới ngoài 20 tuổi, Minh đã “nhúng chàm” trong một vụ án dùng vũ khí quân dụng giết người, phải trả giá những tháng ngày tuổi trẻ trong trại giam. Khi vào trại, Minh chỉ là đối tượng tép riu, thường bị các bạn tù bắt nạt theo “luật rừng” trong giới tội phạm. Nhưng số phận may mắn cho Minh gặp Nguyễn Thành Hưng (Hưng “sóc”, SN 1952) là một giang hồ cộm cán quen ăn cơm tù hơn cơm tự do. Là đồng hương Bắc Ninh nên Minh được Hưng che chở, sau đó trở thành một trong những kẻ có số má trong trại.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngọc Trinh và loạt hành động phản cảm đỉnh điểm: Từ ảnh gây tranh cãi đến clip thô tục đều bị dư luận chỉ trích dữ dội!00:15Thấy bà cụ 75 tuổi bị kéo mạnh tay khi đi cứu trợ, Thuỷ Tiên và Công Vinh có hành động gây chú ý00:15Xôn xao thông tin 'hiện tượng mạng' Elodie Alice qua đời vì trầm cảm tại Úc: Người hâm mộ xót thương00:37Hot lại clip Hà Hồ ríu rít cùng Kim Lý tại hậu trường sự kiện, hành động vô tư của đàng trai gây tranh cãi00:18Trailer phim Tiêu Chiến bỏ xa Hữu Phỉ của Vương Nhất Bác từ lượt like đến kỹ xảo, fan Trần Tình Lệnh có nguy cơ "xé lẻ"00:41Bật khóc cảnh chú rể bế mẹ bại liệt lên sân khấu trao nhẫn ngày cưới, hành động của cô dâu khiến ai nấy gật gù: Anh chọn đúng người rồi!00:59MC Quyền Linh mang 2,5 tỷ ra Huế, Quảng Trị cứu trợ trong đêm01:15Nữ kế toán 56 tuổi chưa mảnh tình vắt vai mở lòng với U70 vừa ly hôn vợ vì... sợ trở thành 'hồn ma trinh nữ'09:19Nổi danh là Hoa hậu hàng hiệu, Hương Giang vẫn vướng nghi vấn diện đồ nhái00:37Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 "nhấn nước" sao Titanic suốt 7 phút sinh tử01:49Hương Giang: 'Tôi có độn một số chỗ khác trên người nhưng không hề sửa mặt'01:00:42Bão Goni - cơn bão số 10 có thể sẽ tiến vào Biển Đông vào 1/1103:23Danh tính 55 người gặp nạn ở Trà Leng, huyện Nam Trà My00:44Sau ồn ào với Hương Giang, Lâm Khánh Chi tự giới thiệu tên trước khi chuyển giới trên sóng truyền hình01:14MC Quyền Linh đội mưa đến Quảng Trị ủng hộ gia đình liệt sĩ hy sinh vì bão lũ07:32'Rap Việt' tiếp tục 'quăng thính' cực hài, Wowy định dùng chảo 'quánh' Suboi nhưng được Binz xả thân hộ giá12:13Sự thật bất ngờ đằng sau clip người đàn ông vận công đẩy lùi bão số 901:16Châu Đông Vũ - Ảnh hậu mới của Trung Quốc thắng lớn tại LHP châu Á 202026:05Ảnh: Tan hoang cảnh sạt lở vùi lấp 11 ngôi nhà khiến 19 người chết và mất tích01:25Lộ cảnh Vương Nhất Bác khóc tức tưởi như bị bồ đá ở hậu trường Băng Vũ Hỏa, fan xem cũng rơm rớm theo00:38

Tiêu điểm

Trộm đu dây vào FPT Shop, phá két sắt
08:42:49 30/10/2020
Điều tra vụ án nữ chủ quán nước tử vong trong tình trạng không mặc quần áo
23:37:15 30/10/2020
Cụ bà 75 tuổi ở Hải Dương mất gần 600 triệu đồng sau cuộc gọi lạ từ "người bí ẩn"
11:46:33 30/10/2020
Gắn đèn led, trồng cần sa trong căn hộ
22:20:39 29/10/2020
Bắt quả tang cơ sở đang 'hô biến' hàng Trung Quốc thành hàng hiệu
23:17:22 30/10/2020
Người đàn ông dính chiêu lừa khó tin của nữ đại gia
18:20:35 29/10/2020
Nghi phạm Mỹ vờ ngất khi lộ thân phận ở Việt Nam
12:17:54 31/10/2020
Hòa Bình: Chi nhánh Ngân hàng Agribank huyện Lạc Sơn bị cướp hơn 200 triệu đồng
19:59:24 29/10/2020
Người phụ nữ tử vong trong khách sạn ở TP.HCM là do bị siết cổ
14:45:26 30/10/2020
Điều tra cái chết của người phụ nữ trong khách sạn ven Sài Gòn
07:46:10 30/10/2020

Thông tin đang nóng

Người dân bị phát hiện đeo vàng, sơn móng chân đến nhận tiền từ thiện, Thủy Tiên bức xúc ngừng ngay việc phát
16:07:33 31/10/2020
Huỳnh Hiểu Minh tuyên bố ly hôn cùng Angelababy vào giữa đêm?
13:29:22 31/10/2020
Trương Ngọc Ánh mừng sinh nhật bạn trai tin đồn
13:15:27 31/10/2020
Catwalk cùng váy bó gối nặng hơn 30kg - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến vẫn thần thái ngút ngàn
12:40:49 31/10/2020
Thủy Tiên dừng phát tiền vì thấy người nhận cứu trợ đeo vàng
14:51:10 31/10/2020
Chị gái Ngọc Trinh réo tên Quỳnh Thư vì... chậm đóng tiền?
15:31:29 31/10/2020
Con gái hở hàm ếch của Vương Phi chạm trán với Trương Bá Chi tại sân bay, cách cư xử của cô bé tiết lộ nền giáo dục từ gia đình
16:51:17 31/10/2020
Quách Ngọc Tuyên đăng ảnh hạnh phúc bên vợ con
13:20:33 31/10/2020
Dàn sao Hà Thành tụ họp mừng sinh nhật MC Thu Hoài: Việt Anh ngồi bên Quỳnh Nga, sao tay lại siết chặt Lã Thanh Huyền thế này?
13:09:35 31/10/2020
Hương Giang lên tiếng xác nhận chuyện mời công an đến nhà xử lý antifan: “Tôi sẽ xử lý từng thành viên sau đó đến nhà admin”
16:26:19 31/10/2020

Tin mới nhất

Phá trường gà tại vườn me ở Đồng Nai

15:36:10 31/10/2020
Qua điều tra, công an đã triệt phá thành công 1 sòng bạc tại vườn me do chủ quán karaoke cùng 2 đối tượng cầm đầu. Công an tạm giữ 12 đối tượng, thu giữ hơn 100 triệu đồng, 2 con gà, 2 cặp cựa gà cùng nhiều tang vật để đánh bạc.

Lời qua tiếng lại, về nhà lấy kiếm chém bạn nhậu trọng thương

13:42:57 31/10/2020
Do mâu thuẫn trên bàn nhậu, Phạm Tuấn Sơn (SN 1988, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã dùng kiếm chém bạn nhậu trọng thương.

Bắt 3 cán bộ ở Thanh Hóa trong đường dây "sản xuất" văn bằng, chứng chỉ giả

09:59:01 31/10/2020
Công an TP Thanh Hóa vừa triệt phá một đường dây làm hàng trăm văn bằng, chứng chỉ giả, trong đó có 3 cán bộ thuộc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Thanh Hóa.

Từ Nghệ An ra Thanh Hóa thăm người thân rồi tiện thể đi cướp dây chuyền vàng

09:56:15 31/10/2020
Do thiếu tiền tiêu xài vào chơi lô đề, trong lúc từ Nghệ An ra Thanh Hóa thăm người thân, Nguyễn Văn Dũng liền mượn xe máy đi tới Quốc lộ 1A ở thị xã Bỉm Sơn cướp dây chuyền vàng của người đi đường.

Bắt giữ đối tượng mở cửa xe con cướp giật tài sản hơn 300 triệu đồng

09:53:37 31/10/2020
Ngoài việc liều lĩnh mở cửa xe con cướp giật tài sản trị giá hơn 300 triệu đồng, đối tượng còn thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của các tài xế nghỉ ngơi dọc Quốc lộ 1A.

Bữa nhậu... định mệnh

09:48:26 31/10/2020
5 thanh thiếu niên vào tù vì hưởng ứng kế hoạch hãm hại bạn gái cùng trang lứa. Không chỉ dành cho những kẻ phạm tội, đó còn là bản án đau khổ đối với cha mẹ họ

Khi người nghiện chỉ là người bệnh…

09:40:16 31/10/2020
Những đối tượng nghiện ma túy chưa bị phát hiện và cả những người nghiện được thống kê vẫn hàng ngày sống quanh ta khiến không ít người bất an.

Quảng Bình: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội để lừa đảo

09:34:40 31/10/2020
Một đối tượng dùng mạng xã hội facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 100 triệu đồng vừa bị Công An tỉnh Quảng Bình bắt giữ.

Thông tin mới vụ clip Trưởng công an rút súng dọa dân

09:31:24 31/10/2020
Ông Lâm cho biết, sau khi xác minh làm rõ, nếu đoạn clip tố công an rút súng dọa dân bị cắt xén sẽ có biện pháp xử lý theo quy định.

Lĩnh án chung thân vì lừa đảo, chiếm đoạt gần 7 triệu USD

23:27:19 30/10/2020
Chiều 30/10, sau 1 tuần nghị án, căn cứ vào Điều 139, Bộ luật Hình sự năm 1999, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Hoàng Văn Lượng (61 tuổi, quê Thanh Hóa) mức án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, thu giữ tại hiện trường hơn 100 triệu đồng

23:15:32 30/10/2020
Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) tạm giữ 12 đối tượng để lập hồ sơ điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

An Giang: Bắt quả tang vụ vận chuyển 51kg kim loại nghi là vàng trái phép qua biên giới

22:52:33 30/10/2020
Tối 30/10, tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang đã phối hợp bắt quả tang một nhóm đối tượng vận chuyển 51kg k...

TP.HCM: Bắt nhóm giang hồ cho vay nặng lãi, quản lý con nợ bằng phần mềm

22:50:52 30/10/2020
Công an xác định nhóm cho hơn 200 người vay từ 4 – 12 triệu đồng/người với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng với lãi suất là 20% trong 50 ngày. Tổng mức thu cả gốc lần lãi gần 2 tỷ đồng.

Mượn thuyền cứu hộ không thành, vác dao đâm thủng

20:50:31 30/10/2020
Mượn thuyền nhưng bị lực lượng cứu hộ từ chối, Bùi Đức Lâm (ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã dùng dao đâm thủng thuyền.

Phát hiện trên 4.000 gói băng vệ sinh giả

16:58:19 30/10/2020
Thực hiện văn bản chỉ đạo số 431/CQLTT-NVTH ngày 19/10/2020 của Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ của Công ty giấy Ánh Dương.

Xét xử nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An Lê Thanh Liêm

16:56:14 30/10/2020
Trong hai ngày 29-30/10, TAND tỉnh Long An đưa ra xét xử vụ án “Cố ý làm trái quy định Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng” đối với nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An Lê Thanh Liêm.

Hai cha con sản xuất hạt nêm, bột ngọt giả thương hiệu nổi tiếng

16:52:48 30/10/2020
Chiều 30/10, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang một cơ sở sản xuất hạt nêm, bột ngọt giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.

Đâm người vì bị nói… không dám đánh ai!

16:50:08 30/10/2020
Sáng 30-10, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Cao Văn Miễn (sinh năm 1990, trú Khánh Bình, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) 17 năm tù về tội giết người, bồi thường tổng cộng 100 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của bị hại.

Chém trọng thương vợ chồng thông gia rồi đổ xăng tự thiêu

16:41:06 30/10/2020
Sau khi dùng dao, rìu chém hai vợ chồng nhà thông gia, ông Trong đổ xăng lên người tự thiêu.

Chiêu trò gian dối của Út "trọc trong vụ mua quyền thu phí cao tốc

14:41:19 30/10/2020
Được ông Đinh La Thăng giới thiệu, dù không đủ năng lực tài chính để tham gia đấu giá quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương, tuy nhiên Út trọc Đinh Ngọc Hệ đã dùng chiêu trò biến hóa 2 công ty của mình từ lỗ thành lãi.

Vắng 2 luật sư, bị cáo nguyên là chủ tịch huyện đề nghị hoãn phiên toà

14:31:05 30/10/2020
Trong vụ án này, ông Nguyễn Hồng Lam - nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) bị truy tố về tội “Tham ô tài sản”. Tuy nhiên, tại phiên tòa bị cáo Lam đề nghị hoãn phiên tòa vì hai luật sư bào chữa vắng mặt.

Khởi tố đối tượng nghiện dùng dao chém người vì tưởng nhầm kẻ trộm

14:27:00 30/10/2020
Thấy một nam thanh niên dừng xe máy trước cửa nhà mình, đối tượng Lê Anh Chiến tưởng kẻ trộm nên đã mang dao ra chém bị thương nạn nhân.

"Nữ quái" bắt cóc bé 2 tuổi ở Bắc Ninh bị tuyên phạt 5 năm tù

14:16:36 30/10/2020
Bị cáo Nguyễn Thị Thu bị tuyên phạt 5 năm tù giam về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh khai có 1 con nhưng không nhớ năm sinh

12:17:53 30/10/2020
Trước tòa, bị cáo Nguyễn Thị Thu khai có 1 người con, tuy nhiên khi HĐXX đặt câu hỏi về ngày tháng năm sinh của con bị cáo thì Thu trả lời không nhớ.

Hình ảnh 'mẹ mìn' bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh hầu tòa sơ thẩm

12:15:20 30/10/2020
Sau 2 tháng xảy ra vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi, sáng 30/10, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thu về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

TPHCM: Hai chị em bỏng nặng do cháy nhà

11:55:46 30/10/2020
Hai chị em trong căn nhà bị cháy tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM) bị bỏng nặng, đang được điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện đã qua cơn nguy kịch.

Từ vụ "Đại ca giang hồ" mới ra tù lái xe gây tai nạn: Nhận tội thay bị xử lý ra sao?

11:42:40 30/10/2020
Mới đây, tại đường Nguyễn Tri Phương, TP.Dĩ An, Bình Dương xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Công an Hà Nội bàn giao đối tượng bị truy nã cho Công an Trung Quốc

11:37:31 30/10/2020
Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa bàn giao một đối tượng bị Công an Trung Quốc truy nã.

Không giảm án tài xế xe tải gây tai nạn chết người

11:27:09 30/10/2020
Ngày 29-10, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ đối với bị cáo Trịnh Thanh Sang (26 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Tuyên bắt giam tại tòa bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích

11:23:27 30/10/2020
Ngày 29-10, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm 2 năm tù đối với Phạm Thanh Phú (29 tuổi, ngụ huyện Phong Điền) về tội cố ý gây thương tích. Đồng thời tuyên bắt giam ...

Nữ quái giả là phụ huynh, vào trường cắt vàng

11:22:02 30/10/2020
Hai người phụ nữ đã giả là phụ huynh vào trường liên hệ công tác, sau đó dụ dỗ học sinh để cắt vòng vàng đang đeo trên tay.

Giám đốc dọa “bắn vỡ sọ” đi tù: Hết thói ngông

11:13:13 30/10/2020
Nguyễn Văn Sướng đã bị xử phạt 18 tháng trong phiên tòa lưu động xét xử hôm qua tại Bắc Ninh.

Ở tù vì lấy tiền công ty tiêu xài

11:09:25 30/10/2020
Sau khi được giao nhiệm vụ quản lý cửa hàng xăng dầu, Nguyễn Văn Phước (sinh năm 1972, ngụ xã Phú Thạnh, Phú Tân, An Giang) đã dùng thủ đoạn gian dối để nhiều lần lấy gần 1,7 tỷ đồng của công ty cất giấu, sử dụng tiêu xài và cờ bạc. Khi...

Đình chỉ điều tra bị can nhưng vẫn gán có tội

11:05:50 30/10/2020
Một nữ doanh nhân từng bị tuyên án 15 năm tù về tội lừa đảo, sau đó cơ quan điều tra chuyển tội danh và cho rằng bị can vẫn có tội nhưng miễn trách nhiệm hình sự với lý do “chuyển biến tình hình”.

Có thể bạn quan tâm

Ngọn đồi nghỉ dưỡng bị quên lãng của người giàu

Du lịch

18:23:07 31/10/2020
Từng là nơi ở cho giới thượng lưu, đồi Bokor (tỉnh Kampot, Campuchia) trở thành điểm đến đáng sợ sau thời gian dài bị quên lãng.

Điều gì khiến nhãn hiệu Venesto luôn tạo cơn sốt cho những người ưa thích sự hoàn mỹ

Thời trang

18:21:55 31/10/2020
Giới thời trang ưa chuộng sự hoàn mỹ có lẽ đã hiểu rất rõ vì sao thương hiệu Venesto tạo nên cơn sốt như vậy.

Vietnam's Next Top Model: Bị thí sinh gọi nhầm tên thành Hương Giang, phản ứng của Võ Hoàng Yến gây chú ý

Show việt

18:17:49 31/10/2020
Đây là phản ứng của host Võ Hoàng Yến khi bị thí sinh gọi nhầm thành Hương Giang.

Thêm bằng chứng cho thấy Song Hye Kyo ly hôn Song Joong Ki vì mâu thuẫn với gia đình chồng

Sao châu á

18:16:57 31/10/2020
Sau khi truyền thông Hàn đưa giả thuyết, Song Hye Kyo ly hôn Song Joong Ki vì áp lực gia đình chồng, dân tình ra tìm ra thêm nhiều bằng chứng chứng minh cho điều này.

Sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng: Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con thơ

Đời sống

18:15:00 31/10/2020
Thời khắc đất đá ầm ào trút xuống vùi lấp cả làng, Diệu cuống cuồng tháo chạy và ngất xỉu, tỉnh dậy, cô đau đớn tột cùng khi hay tin 3 đứa con thơ mất tích.

Nữ streamer bị khán giả tẩy chay khi lộ mặt mộc trong buổi livestream khác xa ảnh công khai trước đó 

Game online

18:12:53 31/10/2020
Nữ streamer đã dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh quá đà khiến fan phẫn nộ khi lộ mặt mộc.

Vợ sắp cưới Brooklyn đăng ảnh 'mát mẻ'

Bên lề sân cỏ

18:11:03 31/10/2020
Người đẹp Nicola Peltz chia sẻ khoảnh khắc nằm trong bồn tắm, lộ vai và chân trần, chụp cạnh một trong những cún cưng của nhà Becks.

"Quân Vương" Lee Min Ho ra mắt kênh YouTube riêng, tự làm phim nghệ thuật về cuộc đời mình

Hậu trường phim

18:09:05 31/10/2020
Lee Min Ho vừa cho ra mắt kênh YouTube cá nhân mới mang tên leeminho film.

Nhiều chuyên gia eSports nhận định SofM và đồng đội sẽ thất bại trước DWG 

Esport

18:09:01 31/10/2020
Trận đấu cuối cùng của CKTG 2020 chỉ còn ít giờ nữa là bắt đầu. DAMWON Gaming đang rất nóng lòng mang trở lại thời kỳ hưng thịnh của LCK, còn Suning cũng đang rất khát khao thể hiện bản thân trước những người hâm mộ quốc tế.

Hà Hồ đăng ảnh chào tháng mới, còn thích thú làm phép đếm, dân tình đặt ngay “thuyết âm mưu” về chuyện sinh con của chị đẹp

Sao việt

18:08:30 31/10/2020
Netizen dự đoán Hà Hồ đang đếm ngược thời gian sinh con trong bài đăng mới nhất.

Kỹ năng và kiến thức phải song hành

Học hành

18:05:24 31/10/2020
Trong một clip ngắn về kỹ năng thích nghi với môi trường ĐH, TS tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu khuyên SV năm thứ nhất:

Tình hình người Việt trong vụ động đất ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới

18:04:24 31/10/2020
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong trong vụ động đất ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Siêu bão đang tiến nhanh vào Biển Đông, tâm lại hướng đến vùng biển miền Trung

Sự kiện nóng

18:03:18 31/10/2020
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão đang trên cấp 17. Bão di chuyển tiếp theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 20-25km.

Người phụ nữ bất lực gào khóc trước dòng nước lũ: “Mệ mất con rồi”

Netizen

18:02:44 31/10/2020
Từ ngày 28-31/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh, tại Nghệ An đã có mưa to đến rất to, gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản.

5 loại đồ uống vừa ngon vừa rẻ giúp bạn tăng cường trí nhớ

Sức khỏe

17:56:13 31/10/2020
Cải thiện trí nhớ cũng như phát triển não bộ hoàn toàn không phải việc khó khăn. Healthline đã gợi ý 5 loại đồ uống giúp bạn không chỉ giúp tăng cường trí nhớ mà còn tốt cho sức khỏe.