Nam Việt lập công ty con 540 tỷ đồng, giao cho con trai tỷ phú Doãn Tới

Theo dõi VGT trên

Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico) của tỷ phú Doãn Tới, doanh nghiệp một thời từng được mệnh danh ‘vua’ thuỷ sản’ và từng lao đao vì dự án DAP 2 – Vinachem ở Lào Cai, sẽ lập công ty Nuôi trồng thủy sản Nam Việt Bình Phú với vốn điều lệ 540 tỷ đồng.

Nam Việt lập công ty con 540 tỷ đồng, giao cho con trai tỷ phú Doãn Tới - Hình 1

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, mã chứng khoán: ANV) vừa quyết định góp vốn thành lập Công ty TNHH MTV Nuôi trồng thủy sản Nam Việt Bình Phú với vốn điều lệ 540 tỷ đồng và ANV sở hữu 100%.

Navico ủy quyền cho ông Doãn Chí Thiên (con trai ông Doãn Tới – Chủ tịch HĐQT Nam Việt) làm người đại diện toàn bộ phần vốn góp 540 tỷ đồng tại Công ty TNHH MTV Nam Việt Bình Phú.

Tính đến ngày 30/9, Navico chỉ còn 1 công ty con duy nhất là Công ty TNHH MTV Ấn Độ Dương hoạt động trong lĩnh vực gia công chế biến thủy sản, mua bán thực phẩm.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018, doanh thu thuần ANV đạt 2.735 tỷ đồng, tăng 30%. Lợi nhuận sau thuế đạt 303,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 85,7 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Cổ phần Nam Việt – Navico tiền thân là Công ty TNHH Nam Việt thành lập năm 1993. Năm 2006 chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần. Navico hoạt động trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu các sản phẩm cá sa, cá ba tra và cá lóc.

Video đang HOT

Ông Doãn Tới – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Việt – sinh năm 1954 tại Thanh Hóa, là một cử nhân luật. Với việc sở hữu gần 60 triệu cổ phiếu ANV (tương ứng 45,6% vốn ANV), ông Doãn Tới có số tài sản tương ứng trên sàn chứng khoán Việt là hơn 1.587 tỷ đồng. Hiện ông đứng ở vị trí thứ 26 trong danh sách người giàu sàn chứng khoán Việt.

Năm 2006, Nam Việt được đánh giá là “ông vua” ngành thủy sản, với kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 165 triệu USD, bỏ xa Minh Phú và gấp 3 lần giá trị xuất khẩu của Vĩnh Hoàn hay Hùng Vương. Với vị thế đầu ngành và triển vọng phát triển trong tương lai, thương vụ IPO của Nam Việt được đánh giá là đình đám nhất trong nhóm doanh nghiệp tư nhân vào năm 2006.

ANV đã bán thành công 6 triệu cổ phần với giá 130.000 đồng/cp mang về cho công ty thặng dư 612 tỷ đồng. Tuy nhiên, có quá nhiều tiền cũng đã khiến cho Nam Việt sai lầm trong đầu tư ngoài ngành – xu thế của nhiều doanh nghiệp lắm tiền thời 2006 – 2008.

Sau khi có tiền, Nam Việt đã đầu tư vào ngành khai thác khoáng sản và ngành sản xuất phân bón.

Nam Việt lập công ty con 540 tỷ đồng, giao cho con trai tỷ phú Doãn Tới - Hình 2

DAP Lào Cai là một trong những dự án nằm trong danh sách các dự án thua lỗ của ngành công thương.

Thuyết minh báo cáo tài chính ANV cho biết, từ năm 2007, ANV bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Từ năm 2009, ANV bắt đầu góp vốn vào thành lập Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem; tiếp sau đó là Công ty Cổ phần Cromit Nam Việt, Công ty Cổ phần Cromit Cổ Định Thanh Hóa…

Đến cuối năm 2015, giá trị đầu tư tài chính lên đến 772 tỷ đồng (chưa giảm trừ bởi khoản đã chi phí dự phòng đã trích lập). Trong đó, ANV đã đầu tư khoảng 613 tỷ đồng vào DAP2; 135 tỷ đồng vào Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MaritimeBank); 31,3 tỷ đồng còn nằm ở Công ty Cổ phần Cromit Cổ Định Thanh Hóa và Công ty Cổ phần Cromit Nam Việt.

Với việc đầu tư gần 613 tỷ đồng vào công ty liên kết là DAP 2 – Vinachem, ANV sở hữu 60,75 triệu cổ phiếu của công ty này. Tính đến đầu năm 2016, giá trị khoản đầu tư này còn 546,6 tỷ đồng. Trong quý II/2016, do khoản lỗ 114 tỷ đồng từ DAP2 mà ANV đã phải lỗ thảm.

Công ty Cổ phần DAP 2 – Vinachem là công ty cổ phần nhà nước với 3 cổ đông chính là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) chiếm 53,5%, Công ty TNHH Apatit Việt Nam 6%, Công ty Cổ phần Nam Việt chiếm 40,5%. DAP 2 – Vinachem thực hiện dự án xây dựng nhà máy sản xuất phân bón Diamonphosphate (DAP) tại khu công nghiệp Tằng Loỏng – huyện Bảo Thắng – tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những dự án nằm trong danh sách các dự án thua lỗ của ngành công thương.

Trong năm 2016, ANV đã chuyển nhượng phần vốn góp DAP 2 cho Công ty TNHH Đại Tây Dương với giá 433 tỷ đồng, lỗ 113,6 tỷ đồng.

Dù vậy, Công ty TNHH Đại Tây Dương cũng là công ty của ông Doãn Tới, do con trai ông là Doãn Chí Thanh làm người đại diện pháp luật.

Anh Mai

Theo NĐT

Thái tử Samsung sẽ sang thăm Việt Nam

Ông Lee Jae-yong, được mệnh danh là thái tử Samsung sẽ đến Việt Nam vào ngày 30-10.

Thái tử Samsung sẽ sang thăm Việt Nam - Hình 1

Theo các cơ quan truyền thông Hàn Quốc, ông Lee Jae-yong, được mệnh danh là thái tử Samsung, Phó chủ tịch Samsung Electronics, dự kiến sẽ đến Việt Nam vào ngày 30-10.

Samsung Electronics hiện đang đặt hệ thống nhà máy chuyên sản xuất điện thoại di động lớn nhất của hãng tại Việt Nam.

Ông Lee được cho rằng sẽ đến thăm các nhà máy sản xuất Samsung với các chuyến đi tại Bắc Ninh, Hà Nội và TP.HCM. Đồng thời ông sẽ có cuộc gặp gỡ với các quan chức cao cấp của Chính phủ Việt Nam.

Samsung Electronics vận hành dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Các nhà máy này sản xuất 150 triệu điện thoại di động, chiếm một nửa tổng lượng sản xuất của Samsung.

Điều này có nghĩa rằng Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chiến lược toàn câu của Samsung.

Một quan chức trong ngành điện tử Hàn Quốc bình luận " Có thể ông Lee đến thăm Việt Nam nhằm mục tiêu hoạch định lại chiến lược kinh doanh giúp Samsung để vưc dậy lại lĩnh vực điện thoại thông minh".

Theo Báo Mới

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
700 triệu tiền Kim Sae Ron nợ chỉ bằng khoảng cát xê 2 tập phim của Kim Soo Hyun700 triệu tiền Kim Sae Ron nợ chỉ bằng khoảng cát xê 2 tập phim của Kim Soo Hyun
23:23:51 11/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nởĐi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
05:46:39 12/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không giàCặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
23:27:06 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồngHoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
21:59:02 11/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?

Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?

Sao châu á

07:35:14 12/03/2025
Kim Soo Hyun là đại diện của 15 thương hiệu cao cấp. Nam diễn viên sẽ bồi thường số tiền không hề nhỏ nếu bị đối tác quay lưng vì scandal
Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Pháp luật

07:26:06 12/03/2025
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt một trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về Nghị định số 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ trên mạng xã hội.
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Sức khỏe

07:07:52 12/03/2025
Người bị cao huyết áp cùng với việc dùng thuốc, thay đổi lối sống, thì áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể mức huyết áp và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"

Sao việt

06:42:58 12/03/2025
Sao nữ này cho biết đã có dịp được trò chuyện trực tiếp với doanh nhân Ngọc Tiền tại tang lễ của diễn viên Quý Bình.
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch

Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch

Trắc nghiệm

06:37:22 12/03/2025
Chọn 1 lá bài để nhận thông điệp dành cho riêng bạn.Chọn 1 lá bài để biết tuần mới này bạn sẽ gặp được vận may đặc biệt nào?
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực

Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực

Tin nổi bật

06:16:37 12/03/2025
Thấy CSGT lấy biên bản vi phạm hành chính ra làm việc, anh H. sau đó mới xuất trình giấy phép lái xe. Anh H. bị lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển .
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng

Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng

Ẩm thực

06:02:47 12/03/2025
Ba chỉ heo ngâm bia nướng là một món ăn hấp dẫn, kết hợp giữa vị béo ngậy của thịt, hương thơm đặc trưng từ bia và lớp vỏ ngoài xém vàng đầy quyến rũ.
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh

Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh

Hậu trường phim

05:58:07 12/03/2025
Sau khi xem phân đoạn này, khán giả rộn ràng bàn tán, đồng thời đặt câu hỏi không biết Khả Như có ăn thật hay đây chỉ là hiệu ứng, kỹ xảo mà đoàn phim dựng nên.
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!

When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!

Phim châu á

05:57:36 12/03/2025
m When Life Gives You Tangerines không chỉ đơn thuần là một câu chuyện tình yêu mà còn là bức tranh đầy chất hoài niệm về đảo Jeju những năm 1950.
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN

Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN

Góc tâm tình

05:43:43 12/03/2025
Tôi đứng dậy bỏ về ngay, mặc kệ mọi người níu kéo. Mẹ vợ tôi rất thiên vị giữa 2 người con rể. Bà đối đãi với anh rể cực kì tốt.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.