Nam sinh tấn công chủ tiệm đồ trang sức để cướp điện thoại
Nam sinh Nguyễn Đức Anh khai nhận đã cầm đèn pin phóng điện tấn công chủ tiệm đồ trang sức để cướp điện thoại di động của nạn nhân.
Nguyễn Đức Anh tại cơ quan điều tra Công an TP.Vinh
Chiều nay (9.12), thượng tá Dương Văn Hòa, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, công an thành phố này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đức Anh (18 tuổi, trú tại khối Yên Phúc A, phường Hưng Bình, TP.Vinh) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 10 giờ ngày 8.12, Anh bịt khẩu trang, cầm theo một chiếc đèn pin phóng điện đến tiệm bán đồ trang sức của chị Nguyễn Thị Diệu Linh (32 tuổi, trú tại số 235, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Bình). Thấy chị Linh đang bán hàng một mình, Anh vào xem hàng.
Video đang HOT
Cửa tiệm bán phụ kiện trang sức và dụng cụ làm đẹp
Sau đó, Anh lấy chiếc khăn len của cửa tiệm bịt miệng chị Linh, dí đèn pin phóng điện vào vùng gáy và cổ chị Linh, yêu cầu nạn nhân đưa điện thoại cho mình. Chị Linh bị điện giật ở vùng cổ phía trước, bị thương ở chân. Trong lúc giằng co, bị cắn vào tay nên Anh thả chị Linh ra rồi bỏ chạy nhưng bị người dân bắt và giao cho công an.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Anh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết đang là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học đóng tại Hà Nội.
“Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ và sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Anh về hành vi cướp tài sản”, thượng tá Hòa nói.
Được biết, chị Linh đang dùng chiếc điện thoại Sam Sung A7, trị giá khoảng 6 triệu đồng.
Phạm Đức
Theo Thanhnien
Bắt thanh niên 18 lần trấn cướp điện thoại của học sinh
Chiều ngày 7.12, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã dẫn Nguyễn Mạnh Chiến (20 tuổi, ngụ P. 9, Đà Lạt), tới các địa điểm để dựng lại hiện trường của 18 vụ cướp điện thoại của học sinh trên địa bàn TP. Đà Lạt.
Nguyễn Mạnh Chiến
Theo Công an TP. Đà Lạt, khoảng 5 giờ sáng ngày 6.12, khi em Trương Quang Trường (13 tuổi, học sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Du Đà Lạt ngụ P.8) đang đi bộ tập thể dục trước cổng Trường ĐH Đà Lạt thì bị Chiến điều khiển xe gắn máy BKS 51S5-9025 bất ngờ áp sát và quát mắng.
Chiến dựng chuyện vu khống cho Trường đánh em của mình. Chiến dọa nạt, uy hiếp em Trường, yêu cầu Trường phải giao điện thoại cho y nếu không sẽ bị đánh chết. Hoảng sợ, em Trường đưa một điện thoại hiệu Nokia cho Chiến.
Tiếp đó, biết em Võ Nguyên Khoa (13 tuổi, ngụ đường An Dương Vương, phường 2, Đà Lạt), và 2 người bạn cùng lớp tên Nghĩa và Vinh đang chờ em Trường đến cây xăng Tỉnh Đội (đường Thông Thiên Học, P.2) cùng đi thể dục, nên Chiến lái xe tới gặp 3 học sinh này.
Chiến vu khống cho các em Khoa, Vinh và Nghĩa đánh Trương Quang Trường và yêu cầu cả 3 em phải lên xe đi gặp Trường. Chiến chở 3 học sinh này vào một con hẻm trên đường Bùi Thị Xuân rồi uy hiếp, đe dọa, buộc cả 3 em phải đưa 3 chiếc điện thoại cho y.
Nhận được trình báo từ người nhà nạn nhân, Công an TP. Đà Lạt đã nhanh chóng vào cuộc. Ngay trong ngày 6.12, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Chiến.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Chiến khai nhận, với thủ đoạn tương tự y đã thực hiện 18 vụ chiếm đoạt tài sản của học sinh trên địa bàn TP. Đà Lạt tại các con đường Hùng Vương, Phan Châu Trinh, Bùi Thị Xuân, khu vực trường Lam Sơn...
Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, những học sinh nào từng là nạn nhân của Chiến sớm liên lạc với với Công an TP. Đà Lạt để được giải quyết.
Tin, ảnh: Lâm Viên
Theo Thanhnien
Cướp điện thoại trên tay trẻ em Với thủ đoạn giật ví của phụ nữ đi bộ sang đường, cướp điện thoại trên tay trẻ em.., Tuấn và Tấn đã gây ra gần 20 vụ ngay giữa nội thành Hà Nội. Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội cho biết đã bắt Trần Văn Tuấn (31 tuổi, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Ngọc Tấn (25 tuổi) để điều...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sát

Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình

Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ
Có thể bạn quan tâm

Nghe ngay album mới của Jennie: Nhạc chất nhất BLACKPINK, hở bạo khoe dáng "khét lẹt" hứa hẹn gây bão!
Nhạc quốc tế
07:49:46 07/03/2025
Tổ tiên loài người đã chế tạo công cụ từ xương cách đây 1,5 triệu năm
Thế giới
07:48:27 07/03/2025
Những nghệ sỹ tài năng, nổi tiếng quê Bắc Ninh
Sao việt
07:42:07 07/03/2025
Hậu giảm cân, nhan sắc của 'công chúa' Selena Gomez ngày càng thăng hạng
Phong cách sao
07:38:12 07/03/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Hũ tro cốt của bố Nguyên bị đánh cắp
Phim việt
07:32:04 07/03/2025
Cha tôi, người ở lại: Bằng tuổi Trần Nghĩa nhưng Trung Ruồi ngậm ngùi vào vai bác
Hậu trường phim
07:15:29 07/03/2025
Nam nghệ sĩ gây chú ý qua album tái hiện Hà Nội bằng nhạc điện tử
Nhạc việt
07:05:21 07/03/2025
Hốt hoảng với gương mặt sưng vù, đơ như tượng sáp của Trần Kiều Ân
Sao châu á
07:00:23 07/03/2025
Mê mẩn với những mâm cơm nhà hấp dẫn của mẹ đảm Hà thành
Ẩm thực
06:08:38 07/03/2025
Bạch Lộc diễn xuất đỉnh cao, netizen khen ngợi: Đôi mắt như sao trời
Phim châu á
06:00:20 07/03/2025