Năm 2013 sẽ nóng kỷ lục

Theo dõi VGT trên

Thời tiết toàn cầu đã liên tiếp ghi nhận những năm nóng kỷ lục trong vài năm nay song những kỷ lục rất có thể bị xô đổ với dự báo năm 2013 sẽ nóng nhất trong vòng 160 năm trở lại đây.

Năm 2013 sẽ nóng kỷ lục - Hình 1

Trái đất nóng lên gây thiệt hại nặng cho sản xuất nông nghiệp ở các nước nghèo

Video đang HOT

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Nga, nhiệt độ trung bình toàn cầu năm 2013 sẽ vượt quá mức trung bình hàng năm hơn 0,5 độ C. Theo dự báo này, năm 2013 sẽ là năm nóng nhất trong vòng 160 năm trở lại đây và nếu điều này tiếp tục diễn ra thì khí hậu thế giới đang thay đổi thảm khốc.

Cơ quan khí tượng thuỷ văn Nga đưa ra dự báo trên trong bối cảnh toàn cầu đang phải hứng chịu những năm nóng kỷ lục liên tiếp. Trước đó, theo Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), với nhiệt độ trung bình cao hơn so với nhiệt độ trung bình toàn cầu giai đoạn 1961-1990 (mốc chuẩn để so sánh nhiệt độ trên Trái đất) khoảng 0,44 độ C, năm 2009 là 1 trong 10 năm nóng nhất kể từ năm 1850 tới thời điểm đó. Ngay năm tiếp theo, năm 2010 được WMO ghi nhận là năm nóng nhất kể từ khi các cơ quan khí tượng bắt đầu đo nhiệt độ bề mặt Trái đất năm 1880.

Nhiệt độ bề mặt Trái đất ngày càng nóng lên đang gây ra những hậu quả nặng nề cho cả tự nhiên và cuộc sống con người. Trung tâm nghiên cứu DARA công bố một nghiên cứu cho thấy, biến đổi khí hậu do tình trạng nóng lên của Trái đất đã gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế thế giới và cướp đi sinh mạng của hàng triệu người mỗi năm.

Theo đó, tình trạng biến đổi khí hậu đã khiến các nền kinh tế thế giới tổn thất 1,6% tổng số GDP toàn cầu, tương đương với 1,2 nghìn tỉ USD. Con số này có thể sẽ tăng lên gấp đôi, chiếm 3,2% GDP toàn cầu vào năm 2030 do nhiệt độ tăng cao và tình trạng ô nhiễm do carbon ngày càng nghiêm trọng.

Năm 2013 sẽ nóng kỷ lục - Hình 2
Nhiệt độ Trái đất nóng lên khiến gấu Bắc Cực bị đe dọa tuyệt chủng

Các nước nghèo sẽ phải chịu những thiệt hại kinh tế lớn nhất do Trái đất nóng lên song các nước phát triển cũng không tránh khỏi thiệt hại nặng nề. Trong vòng 20 năm tới, nếu không có các biện pháp hiệu quả để giảm thiểu, những tác động của biến đổi khí hậu sẽ khiến Trung Quốc bị tổn thất tới 60 tỷ USD mỗi năm, trong khi kinh tế Mỹ sẽ chịu tổn thất hơn 2% GDP và Ấn Độ là hơn 5% GDP mỗi năm.

Ủy ban liên chính phủ của LHQ về biến đổi khí hậu (IPCC) khẳng định sự nóng lên của Trái đất đã dẫn đến những biến đổi trong các hiện tượng thời tiết cực đoan kể từ năm 1950, trong đó gia tăng mạnh bão tố, lũ lụt, hạn hán… Nhiều bộ phận dân cư thế giới đang phải sống bên bờ vực của các thảm họa vì các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng tăng về tần số và cường độ ở nhiều khu vực.

Các chuyên gia của Ngân hàng thế giới (WB) đưa ra dự báo trong thế kỷ tới, nhiệt độ trung bình sẽ tăng thêm 4 độ và điều này sẽ dẫn đến những hậu quả không thể đảo ngược – đó là dự trữ thực phẩm thế giới sẽ giảm xuống, các hệ sinh thái bị phá hủy và nước biển dâng lên. Vì thế, các nhà khoa học khuyến cáo để giảm thiểu hậu quả của tình trạng nóng lên toàn cầu, điều đầu tiên cần làm là phải đưa ra một chương trình mới và hiệu quả nhằm đối phó, tiếp đó phải có cam kết quốc tế mới thay thế Nghị định thư Kyoto. Ngoài ra, các chuyên gia còn cho rằng cần phải phát triển “ năng lượng xanh”, ngăn nạn phá rừng đang diễn ra nhiều nơi trên thế giới…

Theo ANTD

Thiên tai - mặt trái của sự phát triển

Điều gì sẽ xảy ra với hành tinh chúng ta sau một thế kỷ nữa hoặc thậm chí sớm hơn? Câu hỏi này được các nhà khoa học và cả những người dân bình thường đặt ra ngày càng nhiều hơn.

Thiên tai - mặt trái của sự phát triển - Hình 1

Trái đất đang ngày càng nóng lên do hiệu ứng nhà kính.

Nhiệt độ sẽ tăng từ 2-4 độ C

Lũ lụt, bão, hạn hán đã trở thành tai họa thực sự của một loạt các quốc gia và châu lục. Trong 20 năm gần đây, tác động phóng xạ - chỉ số ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu- đã tăng 1/3 dưới tác động của các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Một trong những lý do chính là hoạt động kinh tế như vũ bão của con người. Kết luận này được đưa ra trong bản thông báo của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) và nó không khiến ta lạc quan.

Khí hậu nóng lên là chủ đề yêu thích của những người hoài nghi, dự đoán trái đất và những cư dân sinh sống trên hành tinh này sẽ có một tương lai ảm đạm. Không hiếm khi, dự báo về ngày tận thế lại ẩn chứa nhiều mối đe dọa hơn so với sự tồn tại trên thực tế. Sự biến đổi khí hậu không thể cứu vãn là kịch bản của nhiều bộ phim gieo vào trong lòng khán giả, nếu không phải là sự hoảng loạn thì cũng là những cảm giác về một thảm họa đang sắp xảy đến. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta không tính đến những kẻ lợi dụng vấn đề này vào các mục đích thương mại hoặc cá nhân, cảnh tượng vẽ ra trước mắt cũng không phải màu hồng. Theo một nghiên cứu của WMO, mức độ tập trung của các loại khí nhà kính trong khí quyển hiện đang rất cao.

Người đứng đầu tổ chức WMO- ông Michel Jarraud- xác nhận: "Hàng tỉ tấn khí carbon dioxide sẽ tồn đọng trong bầu khí quyển thêm nhiều thế kỷ nữa, sẽ khiến nhiệt độ ngày càng tăng lên và gây tác động tiêu cực đến tất cả các khía cạnh sống trên trái đất". Chỉ trong vài tuần gần đây, đã xuất hiện một số nghiên cứu về tác động của con người đối với môi trường.

Lãnh đạo chương trình "Khí hậu và Năng lượng" của Quỹ Bảo tồn thiên nhiên hoang dã WWF - ông Alexei Kokorin- chia sẻ: Không chỉ Liên Hợp Quốc, mà cả Ngân hàng Thế giới (WB) đã đi đến kết luận về ảnh hưởng của các yếu tố con người lên thiên nhiên. Trong đó, dự báo của WB là khốc liệt nhất. Theo dự báo này, tất cả những thay đổi ngày càng tiêu cực hơn so với dự kiến trong những dự báo khác, tức là nhiệt độ trung bình tăng 2 độ C tính đến giữa thế kỷ.

Trên thực tế, nhiệt độ sẽ tăng lên 4 độ C. Điều này sẽ gây tác động xấu lên nền kinh tế và sự phát triển của tất cả các quốc gia.

Chúng ta có thể làm gì?

Trước tiên, phải cắt giảm lượng lớn khí thải carbon dioxide được đưa vào bầu khí quyển khi đốt bất kỳ nhiên liệu hóa thạch nào. "Tất cả các quốc gia cần phải áp dụng cam kết khắt khe để giảm lượng khí thải".

Cần lưu ý rằng, Nghị định thư Kyoto về vấn đề này sẽ hết hiệu lực vào tháng 12. Tuy nhiên, không phải tất cả các nước đều đồng thuận gia hạn nghị định thư. Ví dụ, Canada đã rút lui, còn Mỹ- mặc dù ký kết nghị định thư, nhưng chưa phê chuẩn. Một số quốc gia bao gồm cả Trung Quốc- ngay từ ban đầu đã hoàn toàn phớt lờ sáng kiến này. Vì vậy, số phận tương lai của nghị định thư vẫn còn hết sức mơ hồ.

Trong khi đó, các hiện tượng bất thường vẫn đang gia tăng theo cấp số nhân. Cố vấn Viện Hàn lâm Khoa học Nga Alexei Yablokov nhận định: "Chỉ riêng ở Nga, những hiện tượng bất thường đã tăng gấp đôi trong 15 năm qua. Tất nhiên, không phải mọi bất thường đều liên quan đến ảnh hưởng của con người, nhưng hầu hết trong số đó gián tiếp liên quan đến các hoạt động của con người. Rất hợp lý khi kết luận tần số và cường độ của các hiện tượng bất thường sẽ gia tăng, cũng như những thiệt hại do các hiện tượng này đem lại. Ví dụ, do nhiệt độ gia tăng, mỗi năm mực nước ở các đại dương cũng lên theo. Sau 100 năm, mực nước này sẽ tăng lên 1m và điều này sẽ trở thành thảm họa không chỉ với các quốc đảo".

Về bản chất, loài người đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan: Làm thế nào để phát triển và cung cấp năng lượng mà không gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với thiên nhiên? Hiện vấn đề không được giải quyết theo hướng có lợi cho thiên nhiên.

Có lẽ, trong tương lai gần, một sự thay đổi căn bản về khái niệm phát triển là không thể xảy ra. Quả thật, khai thác hydrocarbon gia tăng và năng lượng thay thế vẫn còn rất ít. Như vậy, có lẽ trong vài thập kỷ nữa, chiến tranh giành lãnh thổ và ảnh hưởng giữa các quốc gia sẽ trở nên vô nghĩa. Người dân trên hành tinh sẽ buộc phải đoàn kết trong cuộc đấu tranh chủ yếu vì sự sống còn của loài người. Một số nhà khoa học tin rằng, hiện nhất thiết phải đưa vào quản lý khủng hoảng sinh quyển; nếu không sẽ là quá trễ.

Trong 20 năm gần đây, tác động phóng xạ - chỉ số ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu- đã tăng 1/3 dưới tác động của các loại khí gây hiệu ứng nhà kính. Một trong những lý do chính là hoạt động kinh tế như vũ bão của con người. Lũ lụt, bão, hạn hán đã trở thành tai họa thực sự của một loạt các quốc gia và châu lục

Theo laodong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắtCon rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
13:00:09 11/03/2025
Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?
07:31:17 11/03/2025
Quảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí MinhQuảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí Minh
20:08:37 11/03/2025
Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gianBốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian
07:49:50 11/03/2025
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh conTrung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con
13:12:41 12/03/2025
Phát biểu đầu tiên của đoàn Mỹ sau phiên đàm phán với UkrainePhát biểu đầu tiên của đoàn Mỹ sau phiên đàm phán với Ukraine
10:09:24 12/03/2025
UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạUAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ
19:46:27 11/03/2025

Tin đang nóng

Dispatch liệt kê 5 "kẻ ác" dồn Kim Sae Ron đến bước đường tự tử, công ty Kim Soo Hyun bị lên án vì hành động nàyDispatch liệt kê 5 "kẻ ác" dồn Kim Sae Ron đến bước đường tự tử, công ty Kim Soo Hyun bị lên án vì hành động này
17:14:09 12/03/2025
Xuất hiện ông lớn "bảo kê" Kim Soo Hyun giữa bão drama, 1 phán quyết khiến netizen phẫn nộXuất hiện ông lớn "bảo kê" Kim Soo Hyun giữa bão drama, 1 phán quyết khiến netizen phẫn nộ
15:35:36 12/03/2025
Chấn động ảnh hôn má và thư tay: "Anh yêu em Sae Ron, từ Kim Soo Hyun đang ở nơi xa"Chấn động ảnh hôn má và thư tay: "Anh yêu em Sae Ron, từ Kim Soo Hyun đang ở nơi xa"
17:33:52 12/03/2025
Động thái của Lê Phương sau bài đăng gây xôn xao hậu tang lễ diễn viên Quý BìnhĐộng thái của Lê Phương sau bài đăng gây xôn xao hậu tang lễ diễn viên Quý Bình
15:50:58 12/03/2025
Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!
15:04:04 12/03/2025
Kim Soo Hyun đối diện mức án bao nhiêu năm tù nếu bị kết tội quan hệ với trẻ vị thành niên?Kim Soo Hyun đối diện mức án bao nhiêu năm tù nếu bị kết tội quan hệ với trẻ vị thành niên?
14:59:52 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chânĐàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
16:10:34 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
15:12:46 12/03/2025

Tin mới nhất

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

20:11:03 12/03/2025
Khi Tổng thống Donald Trump gia tăng áp lực kinh tế lên Trung Quốc trong tuần qua, Bắc Kinh đã gửi lại thông điệp rằng - sự trỗi dậy của họ sẽ không bị gián đoạn.
Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

20:09:26 12/03/2025
WHO đồng thời tiết lộ rằng tính đến giữa tháng 2, tổ chức này đã ghi nhận gần 150 vụ tấn công vào các cơ sở y tế ở Sudan kể từ khi cuộc chiến bắt đầu. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

20:05:31 12/03/2025
Mức thuế 25% mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp với thép và nhôm nhập khẩu có hiệu lực vào sáng ngày 12/3 và đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại chính của nước này.
Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD

Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD

19:49:37 12/03/2025
Đảng Dân chủ phản đối mạnh mẽ dự luật, gọi đây là dự luật đóng cửa của đảng Cộng hòa gây tổn hại đến giấc mơ Mỹ và mang tính thiên vị giữa các đảng.
Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

18:39:00 12/03/2025
Công ty an ninh hàng hải Ambrey đánh giá cảnh báo trên khá mơ hồ nhưng đặt tàu thuộc sở hữu của cá nhân hay thực thể Israel, tàu do cá nhân hay thực thể Israel quản lý/vận hành, tàu di chuyển đến Israel, tàu của doanh nghiệp liên quan đ...
Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump

Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump

18:30:23 12/03/2025
Chúng tôi tôn trọng kết quả bầu cử , Thủ tướng Mute Egede của đảng Inuit Ataqatigiit cho biết trong một bài đăng trên Facebook, đồng thời nói thêm rằng ông sẽ lắng nghe bất kỳ đề xuất nào trong các cuộc đàm phán liên minh sắp tới.
Các nước BRICS chia rẽ về việc thay thế đồng đô la Mỹ

Các nước BRICS chia rẽ về việc thay thế đồng đô la Mỹ

18:24:47 12/03/2025
Ông Jaishankar cũng nhấn mạnh rằng quan hệ Ấn Độ - Mỹ đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay. Sau cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Nhà Trắng ba tuần trước, ông Trump cho biết ông có mối quan hệ đặc biệt với quốc gia Na...
EU tung đòn trừng phạt thuế quan đối với Mỹ

EU tung đòn trừng phạt thuế quan đối với Mỹ

18:09:12 12/03/2025
Thuế quan bị đình chỉ áp dụng cho sản phẩm từ thuyền đến rượu bourbon, xe máy. EU thông tin thêm họ sẽ tiến hành tham vấn hai tuần để chọn danh mục sản phẩm khác.
Nỗi lo từ việc Mỹ áp thuế nhôm, thép toàn cầu

Nỗi lo từ việc Mỹ áp thuế nhôm, thép toàn cầu

18:05:17 12/03/2025
Các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi thuế quan là Canada, nhà cung cấp thép và nhôm nước ngoài lớn nhất cho Mỹ, cũng như Brazil, Mexico và Hàn Quốc, dù tất cả đều được hưởng một số mức miễn trừ nhất định.
Bộ Giáo dục Mỹ sẽ cắt giảm gần nửa nhân sự

Bộ Giáo dục Mỹ sẽ cắt giảm gần nửa nhân sự

17:59:53 12/03/2025
Được biết, hiện Bộ Giáo dục Mỹ có tổng cộng 4.133 nhân sự khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1. Theo Reuters, sau khi cắt giảm Bộ Giáo dục Mỹ sẽ còn 2.183 nhân sự.
Mức thuế quan với nhôm và thép của Mỹ trên toàn cầu chính thức có hiệu lực

Mức thuế quan với nhôm và thép của Mỹ trên toàn cầu chính thức có hiệu lực

17:59:17 12/03/2025
Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ tránh được con đường sai lầm của thuế quan và thuế quan trả đũa. Cuối cùng, chiến tranh thương mại luôn khiến cả hai bên mất đi sự thịnh vượng .
Ông Trump: Hành vi phá hoại tài sản của hãng xe điện Tesla là khủng bố

Ông Trump: Hành vi phá hoại tài sản của hãng xe điện Tesla là khủng bố

17:57:10 12/03/2025
Theo luật liên bang, một cuộc tấn công vào tài sản công ty có thể được coi là khủng bố nội địa nếu mục đích là để đe dọa hoặc cưỡng ép dân chúng, ảnh hưởng đến tài sản chính phủ, hoặc tác động đến hành vi chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại

Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại

Netizen

20:49:05 12/03/2025
Jeniffer Castro (29 tuổi) trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi từ chối nhường ghế cho một đứa trẻ đang khóc trên máy bay. Sự việc này đã khiến cuộc sống của cô thay đổi chóng mặt, từ áp lực dư luận đến sự nổi tiếng trên mạng xã hội
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin

Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin

Góc tâm tình

20:47:36 12/03/2025
Tôi là tên người hàng xóm nhà tôi. Lúc ấy tôi có hơi chột dạ nên hỏi con. Trẻ con nào biết nói dối, con bé bắt đầu kể về những đêm chú tôi sang ngủ, còn nói buổi sáng, chú ấy đi về bằng đường cửa sau nữa.
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"

Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"

Sao việt

20:04:27 12/03/2025
Sau tang lễ của Quý Bình, những thông tin về mối quan hệ giữa vợ chồng cố diễn viên thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý

Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý

Sao châu á

19:39:38 12/03/2025
Kim Soo Hyun từng hứa hẹn sẽ cưới Kim Sae Ron. Chưa hết, bà kể lại chuyện cả hai yêu đương và quá trình 2 ngôi sao thuyết phục gia đình để quen nhau.
Món nợ của Vinicius với Atletico

Món nợ của Vinicius với Atletico

Sao thể thao

19:23:18 12/03/2025
Từ những trận derby đầy thử thách, đến những lời lẽ phân biệt chủng tộc, Vinicius có món nợ cần trả với Atletico Madrid.
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Pháp luật

18:46:42 12/03/2025
Cư dân vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết cho rằng mấu chốt dẫn tới hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng là tòa nhà xây sai phép, không khác gì chiếc hộp kín .
Vì sao Elon Musk luôn mặc áo thun khi gặp Tổng thống Donald Trump?

Vì sao Elon Musk luôn mặc áo thun khi gặp Tổng thống Donald Trump?

17:53:23 12/03/2025
Elon Musk thường xuyên mặc áo thun đơn giản, ngay cả khi gặp ổng thống. Trong khi hầu hết quan chức khác phải diện vest chỉnh tề, ông lại thoải mái với phong cách cá nhân.
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?

Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?

Nhạc việt

17:31:32 12/03/2025
Sau một tuần mở bán, tình trạng bán vé concert Chị đẹp đạp gió khá ảm đạm, không hề xảy ra tình trạng cháy vé ngay lập tức như các show Anh trai trước đây.
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích

Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích

Hậu trường phim

17:27:55 12/03/2025
Won Bin từng đóng cặp với Kim Sae Ron trong bộ phim điện ảnh đình đám The Man From Nowhere (2010). Khi ấy, Won Bin 32 tuổi và Kim Sae Ron mới 10 tuổi.
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười

Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười

Tv show

17:24:53 12/03/2025
Noo Phước Thịnh đã ngồi xuống, để Vân chạm lên khuôn mặt để hình dung ngoại hình nam ca sĩ ra sao. Cô cảm thấy vô cùng thích thú, miệng cười không ngừng.
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng

Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng

Nhạc quốc tế

17:16:52 12/03/2025
Thời điểm hiện tại, những bộ trang phục của Jennie trong concert Ruby The Experience đang là chủ đề được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.