Mỹ xem xét viện trợ thêm vắc xin Covid-19 cho Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Sau khi chuyển 5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam, phía Mỹ cho biết đang xem xét viện trợ thêm nữa cho Việt Nam trong thời gian tới, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc cho biết.

Mỹ xem xét viện trợ thêm vắc xin Covid-19 cho Việt Nam - Hình 1

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc (Ảnh: ĐSQ Việt Nam).

Đại sứ Hà Kim Ngọc cho biết, cho tới nay Mỹ đã viện trợ Việt Nam 5 triệu liều vắc xin, trong tổng số 23 triệu liều dành cho 20 nước và vùng lãnh thổ châu Á. Con số này bao gồm 2 triệu liều vắc xin Moderna đầu tiên hỗ trợ Việt Nam thông qua Chương trình COVAX, và hơn 3 triệu liều vắc xin Moderna vừa được chuyển tới Việt Nam ngày 24/7.

Phía Mỹ cũng cho biết đang xem xét viện trợ thêm nữa cho Việt Nam thời gian tới. Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá, đây là sự chia sẻ, giúp đỡ kịp thời và ý nghĩa đối với Việt Nam.

Theo Đại sứ Ngọc, hiện nay nhu cầu của các nước đối với nguồn vắc xin từ Mỹ rất lớn. Mỹ đang triển khai viện trợ tới gần 50 nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Để đảm bảo nguồn cung vắc xin này đến được các đối tác nhanh chóng nhất, phía Mỹ đã chọn kênh phân phối chính thông qua cơ chế COVAX, như đã và đang làm với Việt Nam.

Trong khi đó, Mỹ chỉ triển khai viện trợ theo cơ chế song phương với một số rất ít nước lân cận ở khu vực Trung Mỹ, do các vấn đề quy định, thủ tục và điều phối khá phức tạp từ phía Mỹ.

Các cơ quan hữu trách của Chính phủ Mỹ như Hội đồng An ninh Quốc gia (thuộc Nhà Trắng), Bộ Ngoại giao trực tiếp định mức cụ thể viện trợ cho từng đối tác, sau đó thông báo và chuyển qua COVAX đến nơi tiếp nhận.

Đại sứ Hà Kim Ngọc thông tin thêm, trong quá trình triển khai hết sức khẩn trương, quyết liệt công tác tìm kiếm, vận động nguồn cung vắc xin cũng như trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19, Đại sứ quán đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Lãnh đạo cấp cao, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan trong nước.

Đại sứ quán cũng được cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam ủng hộ và phối hợp chặt chẽ. Nhiều cá nhân, tổ chức người Việt tại Mỹ đã có những nỗ lực rất đáng trân trọng trong việc thúc đẩy tiếp cận các nguồn vắc xin, thuốc điều trị và vật tư y tế của sở tại.

Mỹ hiện không làm việc với các công ty tư nhân hoặc công ty môi giới về vắc xin

Video đang HOT

Liên quan đến cách thức quản lý và phân phối vắc xin của Mỹ, Đại sứ Ngọc cho biết, phía Mỹ coi vắc xin là vấn đề thuộc an ninh quốc gia, do đó vắc xin được quản lý rất chặt từ việc sản xuất, phân phối tại Mỹ cũng như cung ứng cho các nước khác.

Thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã triển khai vận động nhiều nguồn cung, trong đó có nguồn từ các bang và các cấp địa phương khác, các tổ chức từ thiện, hiệp hội, công ty môi giới, cá nhân có liên quan… Song cho đến nay, chưa có nguồn nào thuộc nhóm nêu trên mang lại kết quả.

Nguyên nhân do chính sách quản lý thống nhất của Mỹ, theo đó các chủ thể trên không được phép giao dịch trực tiếp với các đối tác nước ngoài, kể cả khi họ có nguồn vắc xin dôi dư; mọi nguồn cung ứng vắc xin cho các nước đều qua một đầu mối duy nhất là Bộ Ngoại giao Mỹ.

Mỹ xem xét viện trợ thêm vắc xin Covid-19 cho Việt Nam - Hình 2

Tiếp nhận vắc xin Moderna do Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX tại sân bay Nội Bài vào ngày 10/7 (Ảnh: UNICEF Việt Nam).

Các công ty dược phẩm chuyên sản xuất và cung cấp vắc xin của Mỹ như Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson, cũng như các công ty đang thử nghiệm vắc xin giai đoạn II – III khác, đều có quy định rất chặt chẽ là chỉ ký hợp đồng cung cấp vắc xin thông qua kênh chính phủ các nước hoặc qua cơ chế COVAX, tuyệt đối không làm việc với các công ty tư nhân hoặc các công ty môi giới tại thời điểm hiện nay.

“Xin đề nghị các đối tác trong nước khi liên hệ tìm kiếm nguồn cung ứng vắc xin từ Mỹ lưu ý, để đỡ mất thời gian, công sức và đạt hiệu quả cao nhất”, Đại sứ Hà Kim Ngọc cho hay.

Về trang thiết bị y tế, thuốc điều trị…, Đại sứ quán đang tích cực triển khai quyết liệt, đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Mỹ và bà con người Việt tại Mỹ cùng nỗ lực vận động và tiếp cận các nguồn cung ứng.

Trước mắt, phía Mỹ đang khẩn trương trao đổi với đối tác Việt Nam hoàn tất thủ tục để sớm chuyển tới Việt Nam các bộ xét nghiệm nhanh CUE Covid-19 và 75 thiết bị trữ lạnh vắc xin trong thời gian tới.

Vaccine Covid-19 đổ bộ châu Á

Giữa đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất, lượng vaccine đến châu Á ngày một nhiều và ổn định, mang hy vọng tăng tốc tiêm chủng.

Chiều 15/7, Indonesia nhận 1,5 triệu liều vaccine Moderna từ Mỹ. Nước này vừa vượt qua Ấn Độ, trở thành vùng dịch lớn nhất châu Á với số ca nhiễm và tử vong cao kỷ lục.

Lô vaccine đến sau ba triệu liều hồi tuần trước. Kể từ tháng 3, cơ chế tiêm chủng công bằng Covax, do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đại diện, đã chuyển 11,7 triệu liều AstraZeneca cho nước này.

Alexander Matheou, giám đốc Hội Chữ thập đỏ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhận định tiến độ giao hàng tăng trong thời gian gần đây. "Không gì là quá muộn. Việc tiêm chủng toàn dân là điều cần làm. Nhưng vaccine càng đến chậm, càng có nhiều người chết", ông nói.

Scott Hartmann, phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta, cho biết: "Indonesia là một đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực. Vaccine được cung cấp không đi kèm ràng buộc. Chúng tôi làm điều này với mục tiêu cứu người, chấm dứt đại dịch toàn cầu và đảm bảo quyền công bằng tiêm chủng bằng loại vaccine an toàn, hiệu quả".

Bên cạnh Indonesia, Mỹ cũng gửi hàng chục triệu liều vaccine đến các nước châu Á khác. Đây là một phần trong cam kết 80 triệu liều của Tổng thống Joe Biden. Những quốc gia được hỗ trợ gồm Việt Nam, Lào, Hàn Quốc và Bangladesh. Mỹ có kế hoạch gửi thêm 200 triệu liều vaccine toàn cầu cuối năm nay và 500 triệu liều trong năm tới.

Đầu tháng 7, Malaysia đã nhận một triệu liều vaccine AstraZeneca do Nhật Bản tài trợ, theo Bộ trưởng Khoa học Khairy Jamaluddin. Quốc gia cũng nhận thêm một triệu liều vaccine Pfizer của Mỹ.

Vaccine Covid-19 đổ bộ châu Á - Hình 1

Nhân viên y tế chuẩn bị một liều vaccine Covid-19 tại Trung tâm Tiêm chủng Thái Lan, ngày 15/6. Ảnh: AP

Philippines dự kiến nhận tổng cộng 16 triệu liều vào tháng 7. Trong đó 3,2 triệu liều từ Mỹ; 1,1 triệu liều của Nhật Bản và 132.000 liều Sputnik V của Nga. Covax cũng phân phối cho nước này thêm 2,28 triệu liều vaccine Pfizer.

"Chúng tôi sẽ sử dụng vaccine cho nhân viên y tế, người cao tuổi và có bệnh nền. Nếu không tiêm chủng kịp thời cho nhóm này, các phòng cấp cứu sẽ lại chật cứng, khu hồi sức tích cực một lần nữa thiếu giường bệnh", Bộ trưởng Y tế Francisco T. Duque III nói.

Myanmar dự kiến nhận 6 triệu liều vaccine từ Trung Quốc vào tháng 8. Theo lời một quan chức chính phủ, nước này đặt mua 4 triệu liều đầu và được tặng hai triệu liều khác. Myanmar đang đối mặt với đợt bùng phát mới. Hôm 15/7, Hội đồng Quản lý Nhà nước báo cáo hơn 7.000 ca nhiễm, tăng vọt từ 50 ca hồi đầu tháng 5.

Sau thời gian bị gián đoạn nguồn cung hồi tháng 3, tháng 4, lượng vaccine về Việt Nam ổn định hơn. Ngày 17/7, Đại sứ quán Mỹ thông báo nước này sẽ chuyển thêm ba triệu liều vaccine Moderna cho Việt Nam thông qua liên minh GAVI, theo Bộ Ngoại giao. Tuần trước, Mỹ cũng chuyển cho Việt Nam hai triệu liều Moderna, mục tiêu để đảm bảo công bằng tiêm chủng, chấm dứt đại dịch trên toàn cầu.

Australia cam kết viện trợ 40 triệu AUD (gần 30 triệu USD) và hỗ trợ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca sản xuất tại nước này cho Việt Nam thời gian tới. Ngày 15/7, thêm hơn 921.000 liều AstraZeneca về sân bay Tân Sơn Nhất theo hợp đồng của VNVC.

Các nước phát triển khác cũng đẩy mạnh phân phối vaccine toàn cầu nhằm chấm dứt sớm đại dịch. Canada tuần này cam kết bổ sung 17,7 triệu liều vaccine cho Covax. Pháp cung cấp 1,7 triệu liều vaccine toàn thế giới, tính đến tháng 6. Covax sẽ gửi châu Á thêm hàng triệu liều trong mùa hè này.

Tuy nhiên, nhiều nước có tỷ lệ lây nhiễm cao vẫn chưa nhận đủ vaccine theo thoả thuận. Các chuyên gia cho rằng quốc gia phát triển cần nỗ lực hơn nữa để giúp đỡ những khu vực đang vật lộn trong tình trạng thiếu oxy và nguồn cung y tế.

Sowmya Kadandale, giám đốc y tế UNICEF tại Indonesia, phụ trách chương trình vaccine, chỉ ra rằng các nước giàu có đã tiêm chủng ít nhất một liều cho nửa dân số. Trong khi đó, đa phần người dân ở quốc gia thu nhập thấp vẫn chờ đợi vaccine. Tuần này, Hội Chữ thập đỏ cảnh báo khoảng cách vaccine toàn cầu đang rộng hơn, cho biết nước phát triển cần tăng tốc phân phối theo cam kết.

Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc đã áp dụng biện pháp hạn chế mới trong tuần qua khi phải vật lộn với số ca nhiễm tăng nhanh chóng, chương trình tiêm chủng chậm chạp.

Vaccine Covid-19 đổ bộ châu Á - Hình 2

Nhân viên y tế chuẩn bị vaccine Covid-19 để tiêm phòng cho công nhân tại khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) ngày 19/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Tại Hàn Quốc, nơi từng được ca ngợi vì phản ứng ban đầu với đại dịch, tình trạng thiếu hụt vaccine khiến 70% dân số chưa được tiêm liều đầu tiên. Thái Lan bắt đầu tiêm chủng hàng loạt hồi tháng 6. Số ca nhiễm và tử vong nước này tăng kỷ lục. Chỉ khoảng 15% dân số đã tiêm ít nhất một liều vaccine. Con số tại Việt Nam là 4%.

"Nhiều nước cố 'đòi lại quyền tự do như đi làm, mở cửa rạp chiếu phim và nhà hàng. Với phần còn lại của thế giới, đó là điều xa xỉ", ông Matheou nói.

Indonesia tiêm vaccine sớm hơn nhiều quốc gia trong khu vực. Hiện khoảng 14% trong 270,6 triệu người đã chủng ngừa ít nhất một liều, chủ yếu bằng vaccine Sinovac của Trung Quốc. Một số nước tự sản xuất vaccine, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan, song vẫn cần nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu khổng lồ.

Kadandale cho biết: "Cả Moderna và AstraZeneca đều là nhân tố quan trọng để tăng cường và đảm bảo nguồn cung sẵn có. Mỗi liều vaccine đều tạo ra sự khác biệt rất lớn".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tìnhMỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
20:47:05 02/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
12:45:49 04/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025
Người đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATONgười đứng đầu Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ ủng hộ việc rút khỏi Liên hợp quốc và NATO
08:00:38 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợSao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
11:20:28 04/03/2025

Tin mới nhất

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

16:49:27 04/03/2025
Các giải pháp hiện có để thông tắc mạch máu như phẫu thuật mở động mạch và làm sạch mảng bám, hoặc đặt stent... có thời gian phục hồi lâu, đôi khi lại dẫn đến các biến chứng.
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

14:38:59 04/03/2025
Tuy nhiên, Govsatcom có một hạn chế lớn: chương trình này không bao gồm việc phóng các vệ tinh chuyên dụng. Thay vào đó, nó dựa vào các vệ tinh quân sự và thương mại sẵn có của châu Âu.
Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

14:37:04 04/03/2025
Ông hy vọng chuyến công du của mình tới Riyadh sẽ mở đường cho việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước nhằm tiến tới ký các thỏa thuận về tăng cường quan hệ song phương.
Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

14:33:21 04/03/2025
Cùng ngày, Ngoại trưởng Estonia Margus Tsahkna cũng cho rằng việc tái khởi động xuất khẩu khí đốt qua Nord Stream 2 là một bước đi sai hướng đối với an ninh năng lượng châu Âu.
Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

14:30:37 04/03/2025
Theo ước tính, khoảng 240 tỷ USD trong số tài sản bị đóng băng của Nga đang nằm tại EU, khoảng 28-30 tỷ USD ở Anh, phần còn lại phân bổ tại nhiều quốc gia khác.
Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

14:28:59 04/03/2025
Liên minh châu Âu cũng đang phát triển một giải pháp thay thế có thể sử dụng mạng vệ tinh Govsatcom, dự kiến hoạt động đầy đủ vào cuối năm nay.
Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

14:27:22 04/03/2025
Trong khi đó, Nga cũng đã để ngỏ khả năng hợp tác kinh tế với Mỹ. Điện Kremlin hồi tuần trước cho biết Nga sở hữu nhiều mỏ kim loại đất hiếm và sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận để khai thác loại khoáng sản được sử dụng...
Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

14:24:14 04/03/2025
Tuy nhiên, nước này cho rằng phía Mỹ đã nhiều lần sử dụng vấn đề fentanyl để đổ lỗi và áp đặt thêm thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

13:11:11 04/03/2025
Israel và Hamas tiếp tục bất đồng sâu sắc sau khi kết thúc giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn, với căng thẳng dẫn đến quyết định của Israel dừng mọi viện trợ vào Dải Gaza.
Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

12:43:46 04/03/2025
Một số chính sách, như việc cắt giảm lương của công chức và nhân viên ngành tài chính trong chiến dịch "thịnh vượng chung", có thể không có lợi cho việc phục hồi tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Phương Thanh: Á hậu 1 Hoa hậu Quốc gia Việt Nam, mỹ nhân ăn chay, mê đọc sách

Phương Thanh: Á hậu 1 Hoa hậu Quốc gia Việt Nam, mỹ nhân ăn chay, mê đọc sách

Sao việt

17:21:23 04/03/2025
Đỗ Thị Phương Thanh sinh năm 2000 tại Thái Bình, Việt Nam. Cô là Á hậu 1 Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024. Với chiều cao 1,74m và số đo ba vòng 83-61-92cm, Phương Thanh không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn bởi tài năng và...
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Sức khỏe

17:04:48 04/03/2025
Sau khi bị giật điện, bé T bất tỉnh ngay tại chỗ. Phải mất khoảng 5 phút sau, người thân mới phát hiện và đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng 2.
Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo

Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo

Sao châu á

16:56:46 04/03/2025
Trịnh Sảng cho biết đã cạn tiền sau khi đóng phạt về hành vi trốn thuế. Vì vậy, các chủ nợ có đòi cô cũng không có tiền trả.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Ẩm thực

16:52:06 04/03/2025
Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt. Sự đa dạng trong cách chế biến khiến bữa cơm này hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Tv show

15:36:16 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có lợi thế là diễn viên giàu năng lượng, đủ khả năng hoạt náo và kết nối khách mời ở những chương trình thực tế
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Phim việt

15:29:49 04/03/2025
Điểm trường bị nhóm phản động tấn công bắt giữ nhiều con tin. Lực lượng bộ đội đã triển khai các kế hoạch tiếp cận và bảo vệ bà con.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Tin nổi bật

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chơi game trong lớp, nữ giáo viên xinh đẹp "chơi chiêu" cao tay khiến học sinh "nhìn nhân vật mà lệ tuôn rơi"

Chơi game trong lớp, nữ giáo viên xinh đẹp "chơi chiêu" cao tay khiến học sinh "nhìn nhân vật mà lệ tuôn rơi"

Netizen

14:58:08 04/03/2025
Chắc hẳn, độc giả ai cũng đã từng một lần lén lút chơi game khi đi học phải không? Dẫu có bị giáo viên phát hiện và nhắc nhở, có lẽ phần lớn game thủ vẫn sẽ không biết sợ mà lựa chọn đam mê, thậm chí tái phạm