Mỹ tính khả năng trì hoãn gửi vũ khí để gây áp lực với Thủ tướng Israel

Theo dõi VGT trên

Kênh NBC dẫn các nguồn tin cho biết Mỹ đang thảo luận về khả năng trì hoãn giao vũ khí cho Israel, nhằm thuyết phục Thủ tướng Benjamin Netanyahu nghe theo lời kêu gọi lâu nay là giảm quy mô cuộc tấn công quân sự ở Dải Gaza.

Mỹ tính khả năng trì hoãn gửi vũ khí để gây áp lực với Thủ tướng Israel - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo chỉ đạo của Nhà Trắng, Lầu Năm Góc đang xem xét sử dụng loại vũ khí nào mà Israel yêu cầu để làm đòn bẩy. Các nguồn tin cho biết chưa có quyết định nào về vấn đề này.

Trong khi đó, các quan chức Israel tiếp tục yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí, trong đó có cả bom cỡ lớn, đạn dược và hệ thống phòng không.

Sau nhiều tuần đề nghị riêng mà không mang lại kết quả như mong muốn, Mỹ đang xem xét trì hoãn hoặc tạm dừng giao vũ khí với hy vọng rằng làm như vậy sẽ khiến Israel hành động, ví dụ như mở hành lang nhân đạo để cung cấp thêm hàng hóa viện trợ cho dân thường Palestine.

Trong số các loại vũ khí mà Mỹ đã thảo luận sử dụng để làm đòn bẩy là đạn pháo 155 mm và bom tấn công trực tiếp hỗn hợp (JDAM). JDAM là những bộ dẫn đường để chuyển bom thường thành bom dẫn đường chính xác. Mỹ có thể sẽ tiếp tục cung cấp JDAM để giúp Israel tấn công chính xác hơn.

Mỹ có thể cũng không trì hoãn cung cấp hệ thống phòng không cũng như các hệ thống khác vì các hệ thống này bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng của Israel khỏi bị tấn công. Do đó, chính quyền Mỹ đang tập trung vào các thiết bị quân sự tấn công để xem xét những loại nào họ có thể giữ lại hoặc trì hoãn giao cho Israel.

Các quan chức Mỹ cũng đã thảo luận về cung cấp cho chính phủ Israel nhiều loại vũ khí mà họ yêu cầu để Israel có động lực thực hiện một số bước theo đề nghị của Mỹ.

Những nỗ lực này được đưa ra sau nhiều tuần Tổng thống Joe Biden và nhóm an ninh quốc gia không thuyết phục được ông Netanyahu và các quan chức Israel thay đổi đáng kể chiến thuật ở Gaza, cũng như thực hiện nhiều bước hơn để giảm thiểu thương vong cho dân thường.

Video đang HOT

Nỗ lực này đ.ánh dấu thay đổi tiềm tàng trong cách tiếp cận của ông Biden khi không chỉ đề nghị ở hậu trường mà thực hiện những thay đổi chính sách hữu hình nhằm thúc đẩy Israel hành động.

Một số thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội đã thúc giục chính quyền Mỹ làm nhiều hơn để gây áp lực với ông Netanyahu và các quan chức Israel khác.

Mỹ tính khả năng trì hoãn gửi vũ khí để gây áp lực với Thủ tướng Israel - Hình 2
Cảnh đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Rafah, miền Nam Dải Gaza ngày 24/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã bảo vệ lập trường của chính quyền Mỹ trong cuộc xung đột Israel – Hamas. Ông cho biết trong một tuyên bố: “Như Tổng thống đã nói rõ, ông tin rằng cách tiếp cận mà ông theo đuổi đã hiệu quả hơn. Israel có quyền và nghĩa vụ tự vệ trước mối đe dọa từ Hamas, đồng thời tuân thủ luật nhân đạo quốc tế và bảo vệ mạng sống của dân thường. Chúng tôi vẫn cam kết hỗ trợ Israel trong cuộc chiến chống Hamas”.

Sau khi NBC đăng bài viết, người phát ngôn trên nói thêm: “Chúng tôi đã làm như vậy kể từ ngày 7/10/2023 và sẽ tiếp tục. Không có thay đổi nào trong chính sách của chúng tôi”.

Trong khi đó, các quan chức cấp cao Mỹ tiếp tục thất vọng vì Israel thường phớt lờ lời kêu gọi giảm thiểu thiệt hại cho dân thường Palestine. Tình trạng này gần đây cũng gia tăng ở Lầu Năm Góc, còn Tổng thống Biden và các quan chức Nhà Trắng khác từ lâu đã tỏ ra không hài lòng với cách xử lý cuộc chiến của Thủ tướng Netanyahu.

Trong nhiều tuần qua, Tổng thống Biden khẳng định ông đang làm tất cả những gì có thể để khiến Israel thay đổi chiến thuật quân sự. Ông nói ngày 8/1: “Tôi đã âm thầm làm việc với chính phủ Israel để yêu cầu họ giảm bớt và rút quân khỏi Gaza một cách đáng kể. Tôi đã sử dụng tất cả những gì có thể để làm điều đó”.

Các quan chức Nhà Trắng cho rằng Tổng thống Biden đã đạt được một số thành công nhất định, dù họ thừa nhận các quan chức Israel vẫn chưa làm được như mức mà Tổng thống mong muốn.

Thế kẹt của Thủ tướng Israel

Nội các chiến tranh của Thủ tướng Netanyahu muốn ngừng b.ắn để đảm bảo sự trao trả con tin, nhưng đảng Likud của ông lại muốn tiếp tục chiến đấu chống Hamas.

Thế kẹt của Thủ tướng Israel - Hình 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (giữa) chủ trì cuộc họp nội các ở Tel Aviv. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo trang Politico.eu ngày 21/1, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang rơi vào thế khó bởi những yêu cầu trái ngược nhau về phương hướng cho cuộc chiến ở Gaza. Trong khi Nội các chiến tranh của Thủ tướng Netanyahu ngày càng hối thúc đạt được một thỏa thuận ngừng b.ắn với Hamas - để đảm bảo sự phóng thích các con tin người Israel, thì các nghị sĩ trong đảng Likud của ông đang đi theo hướng ngược lại và gây sức ép nhằm duy trì các hoạt động quân sự ở Gaza.

Không thể giải quyết được thế tiến thoái lưỡng nan này, nhà lãnh đạo Israel dường như đã chọn cách trì hoãn các quyết định về hướng đi của cuộc chiến. Một làn sóng công chúng đang bắt đầu được huy động nhằm tạm dừng các hoạt động quân sự và đạt được lệnh ngừng b.ắn với Hamas để thả hơn một trăm người Israel vẫn đang bị giam giữ ở Gaza.

Ngày càng có nhiều báo động về cách đối xử với những người bị bắt làm con tin và tình trạng mà họ phải chịu đựng. Hàng nghìn người Israel đã xuống đường vào cuối tuần qua kêu gọi ưu tiên các con tin trong chiến dịch quân sự. Và trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm 18/1, Bộ trưởng nội các chiến tranh, Gadi Eisenkot, cựu Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) rất nổi tiếng, đã cảnh báo cách duy nhất để cứu con tin trong thời gian tới là thông qua một thỏa thuận ngay cả khi điều đó phải trả giá cao.

Ông Eisenkot, người có con trai 25 t.uổi và cháu trai 19 t.uổi chết khi chiến đấu ở Gaza vào tháng 12 vừa qua, cũng dường như chỉ trích cách Thủ tướng Netanyahu chỉ đạo cuộc chiến với Hamas, cho thấy giới lãnh đạo Israel không thông báo cho công chúng Israel biết sự thật về cuộc xung đột và việc t.iêu d.iệt Hamas đã bị thổi phồng quá mức. Ông Eisenkot cho rằng, một chiến thắng hoàn toàn trước Hamas là không thực tế.

"Bất cứ ai nói về sự thất bại tuyệt đối [của Hamas ở Gaza] và về việc lực lượng này không còn ý chí hay khả năng [tấn công Israel], đều không nói sự thật. Đó là lý do tại sao chúng ta không nên kể những câu chuyện hoang đường", ông Eisenkot thừa nhận.

Bộ trưởng Eisenkot cũng cho biết các cuộc bầu cử nên được tổ chức sớm để khôi phục niềm tin của công chúng vào Chính phủ Israel sau cuộc tấn công tàn khốc ngày 7/10 năm ngoái vào miền Nam Israel của Hamas. Ông Eisenkot được một số người coi là ứng cử viên thủ tướng tương lai, thậm chí được ủng hộ hơn cả Benny Gantz, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Israel. Hai người đều là lãnh đạo của Đảng Thống nhất Quốc gia và đồng ý gia nhập nội các chiến tranh của Thủ tướng Netanyahu sau ngày 7/10 như một minh chứng cho tinh thần đoàn kết dân tộc.

Cuộc phỏng vấn với Eisenkot, được phát sóng bởi Kênh 12 của Israel, đặc biệt gây chú ý vì nó được phát sóng vài giờ sau khi Thủ tướng Netanyahu bác bỏ trong một cuộc họp báo về ý tưởng tổ chức bầu cử giữa lúc có xung đột. Thủ tướng Netanyahu cho biết ông có thể tiếp tục nắm quyền cho đến năm 2025 và cam kết sẽ "mang lại chiến thắng hoàn toàn" trước Hamas.

Nhưng sự lưỡng lự của Thủ tướng Netanyahu như đề cập ở trên lại đang khiến các nghị sĩ trong đảng của ông tức giận - họ lo lắng rằng thiếu các mục tiêu xác định ngoài khẩu hiệu "tiêu diệt Hamas" và lo sợ thủ tướng sẽ nhượng bộ trước áp lực ngừng b.ắn. Họ cũng phàn nàn về việc hạn chế các hoạt động quân sự, khiến IDF phải giảm cường độ các hoạt động trên bộ và không kích quy mô lớn để thực hiện các nhiệm vụ có mục tiêu hơn.

Thế kẹt của Thủ tướng Israel - Hình 2
Cảnh sát Israel khống chế một người biểu tình đòi bầu cử vào ngày 22/1/2024. Ảnh: Times of Israel

Chuyển đổi chiến thuật

Các quan chức quân sự cấp cao của Israel lần đầu tiên xác nhận vào ngày 8/1 về quá trình chuyển đổi chiến thuật, với phát ngôn viên quân sự Daniel Hagari nói rằng IDF sẽ giảm số lượng quân ở Gaza.

Được mô tả là Giai đoạn 3 trong chiến dịch quân sự của IDF, các quan chức Israel đã coi quá trình chuyển đổi là cần thiết để cho quân dự bị nghỉ ngơi trong một thời gian dài trong cuộc chiến mà họ cho rằng sẽ kéo dài hơn nữa và để những người khác quay lại làm việc nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang căng thẳng vì xung đột của Israel. Các quan chức Israel cũng cho biết một số binh sĩ cần được tái triển khai tới biên giới căng thẳng phía Bắc của Israel, nơi các cuộc tấn công của Hezbollah đã khiến Israel đe dọa một chiến dịch trên bộ ở Liban.

Nhưng những lý do đưa ra cho việc điều chỉnh này đang bị một số nghị sĩ thuộc đảng Likud tranh cãi, trong đó có cả Danny Danon, cựu đại diện thường trực của Israel tại Liên hợp quốc. Ông Danon và những người khác ho rằng sự thay đổi này là một nỗ lực nhằm xoa dịu chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các chính phủ châu Âu đang lo lắng về vấn đề thương vong dân sự.

"Hầu như ngày nào chúng tôi cũng nghe thấy rất nhiều tuyên bố từ cả Thủ tướng và [Bộ trưởng Quốc phòng] Yoav Gallant về cách chúng tôi sẽ t.iêu d.iệt Hamas. Nhưng khi nhìn vào những gì đang xảy ra hiện nay, tôi không chắc nó sẽ đi theo hướng đó. Nếu ông ấy (Thủ tướng Netanyahu) không giành chiến thắng trong cuộc chiến thì tôi chắc chắn sẽ có một nhà lãnh đạo khác sẽ thay thế", ông Danon nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Politico.

Theo ông Danon, đảng Likud đang ngày càng lo lắng và kết quả duy nhất có thể chấp nhận được đối với cuộc chiến là "Hamas đầu hàng hoặc bị tiêu diệt", đồng thời thừa nhận "chúng tôi đã thay đổi cách tiến hành hoạt động vì áp lực từ Mỹ".

Với các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đảng Likud đã mất 1/3 tỷ lệ ủng hộ kể từ ngày 7/10 năm ngoái, nghị sĩ Danon cho rằng chiến thắng có thể khôi phục vận mệnh của đảng cũng như cần thiết cho an ninh của Israel.

Với việc các thành viên của đảng Likud ngày càng trở nên bất an, Thủ tướng Netanyahu ngày càng tập trung hơn vào việc cố gắng xoa dịu những bất đồng ​​trong nội bộ đảng. Điều này được giải thích phần nào từ sự phản đối của ông Netanyahu về giải pháp hai nhà nước đối với người Palestine mà Tổng thống Biden cùng một số nhà lãnh đạo châu Âu đang thúc đẩy. Theo Politico, giải pháp hai nhà nước là điều không phù hợp với phe cánh hữu của đảng Likud.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền
10:04:21 20/05/2024
Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?
13:01:35 20/05/2024
Không tìm thấy người sống sót tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran
12:40:15 20/05/2024
Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Iran tuyên bố 5 ngày quốc tang
21:27:08 20/05/2024
Iran ấn định thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống
09:44:18 21/05/2024
Iran: Trực thăng chở tổng thống hạ cánh khẩn cấp, đội cứu hộ cố tiếp cận hiện trường
22:33:20 19/05/2024
Xung đột Ukraine làm nổi bật ưu thế của Nga trong chiến tranh công nghệ cao
22:39:24 19/05/2024
Ba Lan chi khoản t.iền lớn vào biên giới phía Đông, ngăn dòng người di cư bất hợp pháp
19:59:55 19/05/2024
Chuyên gia chỉ ra lý do Nga phải tạo ra 'vùng đệm' ở Kharkov
22:08:48 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Thu Minh và Thủy Tiên đều không phải "chị ca sĩ" trong câu chuyện đòi nợ 80 triệu của Khánh Thi
11:31:44 21/05/2024
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt
13:31:00 21/05/2024
Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã
14:58:11 21/05/2024
Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né
10:13:22 21/05/2024
Drama hot nhất showbiz hiện tại: Mỹ nam trở thành kẻ thù của hàng triệu khán giả vì giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn
12:55:17 21/05/2024
Con gái 4 t.uổi của Đức Tiến nói một câu khi đứng trước bàn thờ bố khiến ai nghe cũng đau lòng
12:58:09 21/05/2024
HOT: Dương Dương bị "bóc" chuyện hẹn hò Kiều Hân, nhưng vẫn mập mờ với Trương Thiên Ái
13:20:41 21/05/2024
Diễn viên Bình An bảnh bao lộ diện sau vụ phải leo lên mái nhà vì đám cháy, khoác vai Đoàn Văn Hậu, Văn Toàn thân thiết
10:58:53 21/05/2024
Thanh Hằng bị soi vóc dáng khác lạ, có hành động đặc biệt nghi che chắn vòng 2
14:32:02 21/05/2024
Lá thư khiến Võ Tòng phim 'Thủy hử' chia tay bạn diễn, về với người vợ tào khang
15:14:58 21/05/2024

Tin mới nhất

Mỹ nêu lý do không thể hỗ trợ Iran trong vụ rơi máy bay trực thăng

15:09:43 21/05/2024
Iran vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời chính thức nào về nguyên nhân vụ rơi trực thăng Bell 212 do Mỹ sản xuất ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Iran sẽ biến động ra sao sau cái c.hết của Tổng thống Ebrahim Raisi

15:06:21 21/05/2024
Tuy nhiên, cho đến khi Lãnh đạo tối cao được thay thế, dự kiến sẽ có rất ít thay đổi sau cái c.hết của cố Tổng thống Raisi, đặc biệt là về chính sách đối ngoại.

Hội đồng Bảo an LHQ mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

14:54:43 21/05/2024
Chính phủ nhiều nước cũng đã bày tỏ tiếc thương Tổng thống Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir Abdollahian cùng những người khác trong đoàn tháp tùng.

Siêu núi lửa Campi Flegrei hứng chịu trận động đất mạnh nhất trong 40 năm

14:48:46 21/05/2024
Theo cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, chuyên trách lên kế hoạch sơ tán trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn, hiện có hơn 500.000 người sống trong vùng đỏ ngay cạnh núi lửa Campi Flegrei.

Tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lỗ 328 triệu USD

14:45:03 21/05/2024
Theo TMTG, phần lớn khoản lỗ trong quý vừa qua có liên quan đến 311 triệu USD chi phí không dùng t.iền mặt - bao gồm cả việc trang trải các khoản nợ trước đây - đã tồn tại trước khi TMTG sáp nhập với Digital World Acquisition.

Ảnh vệ tinh cho thấy Rafah trống trải vắng bóng người

14:40:12 21/05/2024
Những túp lều chật kín đường phố nhường chỗ cho những bãi cát. Theo Liên hợp quốc, trước khi có lệnh sơ tán, khoảng 1,3 triệu người Palestine đã trú ẩn ở Rafah.

Tác động từ một lệnh bắt giữ của ICC đối với Thủ tướng Israel sẽ ra sao?

14:27:02 21/05/2024
Lãnh đạo Israel và Hamas có nguy cơ bị bắt và đưa đến Hague để xét xử nếu họ tới một trong 124 quốc gia thành viên của tòa án, bao gồm hầu hết các nước châu Âu.

Mỹ: Khai thông kênh vận tải quan trọng sau vụ tàu container đ.âm sập cầu

14:23:04 21/05/2024
Tháng 4 vừa qua, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc này. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), cơ quan cũng đang điều tra vụ tai nạn, cho biết con tàu đã bị mất điện 2 lần trước khi xảy r...

Bảo tàng Binh Mã Dõng của Tần Thủy Hoàng - Kỳ quan thứ 8 trên thế giới

13:36:44 21/05/2024
Bảo tàng Binh Mã Dõng tại thành phố Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) là một trong những khám phá vĩ đại nhất của lịch sử khảo cổ học.

Ukraine nêu mục tiêu chính tại hội nghị hòa bình ở Thụy Sĩ

10:05:37 21/05/2024
Trong cuộc họp báo, ông Stephane Dujarric được đề nghị trả lời về việc liệu Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres có tham dự hội nghị nêu trên hay không. Ông nói: Ngay khi có thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn .

Quan chức Israel cảnh báo IDF sẽ chiếm miền nam Liban nếu Hezbollah không rút khỏi biên giới

10:02:14 21/05/2024
Kế hoạch của ông Gantz đã vấp phải sự phẫn nộ từ các thành viên cánh hữu trong chính phủ, bao gồm cả Bộ trưởng Smotrich, người đã nói ngay sau bài phát biểu của ông Gantz rằng Israel sẽ đạt được chiến thắng dù có hay không có ông Gantz.

Mỹ và Saudi Arabia sắp đạt được thỏa thuận an ninh lịch sử

09:50:56 21/05/2024
Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia mô tả dự thảo thỏa thuận sắp hoàn thiện gần như là phiên bản cuối cùng .

Mỹ phủ nhận đồng ý để Ukraine tấn công lãnh thổ Nga?

09:33:12 21/05/2024
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong một tuyên bố cuối tuần trước: Nga sẽ không ngồi yên trước những hành động như vậy mà không đáp trả .

Ấn Độ yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm do nắng nóng

09:27:57 21/05/2024
Những cơn gió này thổi từ Rajasthan khô cằn, nơi có nhiệt độ cao. Không khí không có hơi ẩm làm nhiệt độ tăng cao và khiến việc hoạt động ngoài trời trở nên khó khăn, nguy hiểm.

Anh ra mắt đồng xu đ.ánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày đổ bộ D-Day

08:21:42 21/05/2024
Do họa sĩ David Lawrence thiết kế với sự hỗ trợ từ Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia, đồng xu trị giá 50 xu mô tả những người lính Đồng minh đổ bộ lên một bãi biển ở Normandy khi các máy bay chiến tranh bay phía trên.

Malaysia: Áp đặt mức trần tuyển dụng lao động nước ngoài

08:18:51 21/05/2024
Cuối năm 2023, Bộ Nguồn nhân lực ước tính Malaysia cần khoảng 15.000 lao động nước ngoài cho các lĩnh vực dệt may, thợ kim hoàn và cắt tóc.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

Hàng viện trợ quốc tế cho Gaza mắc kẹt ở phía biên giới Ai Cập

22:12:32 20/05/2024
Ngày 20/5, Ngoại trưởng Ai Cập, ông Sameh Shoukry cho biết việc ngừng chuyển hàng viện trợ qua cửa khẩu Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza đe dọa hoạt động nhân đạo.

Israel và Hamas đồng loạt lên tiếng trước động thái mới nhất của Tòa án Hình sự Quốc tế

21:48:35 20/05/2024
Về phần mình, phong trào Hồi giáo Hamas đã lên án quyết định của Công tố viên ICC về việc bắt giữ 3 trong số các thủ lĩnh của nhóm này và yêu cầu hủy bỏ đề nghị trên.

Ra mắt thìa 'muối điện' giúp tăng vị mặn của thực phẩm

21:45:05 20/05/2024
Chiếc thìa này nặng 60 gram, được làm bằng nhựa và kim loại, sử dụng pin lithium. Thiết bị do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đồng sáng chế.

Indonesia: Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 5.000 mét

21:42:00 20/05/2024
Ngày 20/5, Trung tâm Giảm nhẹ Nguy cơ Núi lửa và Địa chất của Indonesia cho biết núi lửa Ibu ở đảo Halmahera đã phun trào trở lại, tạo ra cột tro bụi cao tới 5.000 mét.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình

21:32:15 20/05/2024
Nhân cách và phong cách sống giản dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng để lại những ấn tượng khó phai đối với những người từng được gặp và tiếp xúc với Bác.

Đ.ánh giá tác động với Iran sau sự cố rơi trực thăng chở Tổng thống Raisi

21:29:27 20/05/2024
Vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi t.hiệt m.ạng xảy ra trong bối cảnh ông được coi là người kế nhiệm tiềm năng của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Tòa án Hiến pháp Nam Phi bác tư cách ứng cử của cựu Tổng thống Jacob Zuma

21:21:35 20/05/2024
Phản ứng trước phán quyết của Tòa án Hiến pháp, cố vấn pháp lý của cựu Tổng thống Zuma lập luận rằng vì ông Zuma đã chấp hành 3 trong số 15 tháng của bản án và ông đủ sức khỏe để phục vụ trong Quốc hội.

Có thể bạn quan tâm

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?

Phim việt

15:25:18 21/05/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 44: Duyên vẫn muốn sống với bà ngoại; Vợ chồng chủ tịch lên Cao Sơn gặp bà Thật để xin cho Giang nhận bà.

Mẹ ruột mong sang Mỹ nhìn Đức Tiến lần cuối

Sao việt

15:17:27 21/05/2024
Mẹ ruột Đức Tiến bàng hoàng khi hay tin con trai qua đời. Bà mong có thể xin được visa để sang Mỹ nhìn mặt nam diễn viên 44 t.uổi lần cuối.

Ronaldo tuyên bố Arsenal không thể vô địch trong lúc đang xem quyền anh

Sao thể thao

15:15:19 21/05/2024
Lịch lãm ngồi hàng ghế đầu xem trận đấu thế kỷ giữa Oleksandr Usyk và Tyson Fury, siêu sao Ronaldo tuyên bố Arsenal không thể vô địch Ngoại hạng Anh.

Cuối cùng Getty Images cũng đổ ảnh bắt trọn nhan sắc Han So Hee tại Cannes, nhưng sao thảm họa khó tin thế này?

Sao châu á

15:10:55 21/05/2024
Getty Images cuối cùng cũng chịu nhả ảnh bắt trọn diện mạo Han So Hee trên thảm đỏ Cannes mới đây. Qua ống kính hung thần, nữ diễn viên sinh năm 1994 bị dìm nhan sắc đáng kể

Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo

Trắc nghiệm

14:43:58 21/05/2024
Những chòm sao khó tính nhất vòng tròn hoàng đạo dưới đây mỗi người một vẻ, mỗi người một cách thể hiện khác nhau nhưng đều không dễ chung sống.

Điểm danh các 'tiểu sa mạc' tại Việt Nam hút hồn 'team sống ảo'

Du lịch

14:35:46 21/05/2024
Những đồi cát hoang dã đẹp nhất Việt Nam dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn xách balo lên và trải nghiệm, khám phá ngay.

LMHT: Không chỉ ban tài khoản, Riot sẽ ban cả PC của hacker

Mọt game

14:32:19 21/05/2024
Sau khi áp dụng Vanguard, tình trạng hack / cheat đã được cải thiện hơn đáng kể, cho cộng đồng game thủ LMHT hy vọng về một môi trường thi đấu công bằng, không gian lận.

"Chìa khóa" mặc đẹp ở t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà chính là trang phục màu trắng

Phong cách sao

14:25:29 21/05/2024
Thời trang t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà được phủ sóng bởi những bộ cánh mang tông màu trắng làm chủ đạo. Kiểu trang phục này rất phù hợp với mùa hè bị độ dịu dàng, nhẹ mát.

Tạo kệ sách trong không gian nhỏ

Sáng tạo

14:10:46 21/05/2024
Để tăng khả năng lưu trữ sách, nhiều nhà thiết kế không ngần ngại tạo hốc tường trong phòng ngủ, thiết kế ghế ăn và giá sách trong một.

Dấu hiệu màu nước tiểu cảnh báo bệnh tuyến t.iền liệt

Sức khỏe

13:58:21 21/05/2024
Ở nam giới, phì đại tuyến t.iền liệt có thể khiến người bệnh tiểu ra m.áu. Đây là tình trạng mà tuyến t.iền liệt phát triển lớn bất thường nhưng không phải là ung thư.

11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe

Kiến thức giới tính

13:52:11 21/05/2024
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, giúp bà mẹ có đủ sữa cho em bé và chịu được các áp lực khi chăm sóc con nhỏ.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết

Tin nổi bật

13:22:46 21/05/2024
Dự thảo Luật Cảnh vệ (sửa đổi) đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết với các trường hợp không thuộc diện được cảnh vệ

Thị trường phim remake sôi động

Hậu trường phim

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.